Để kết thúc cho seri bài phân tích cốt truyện game Do You Copy thì hôm nay hãy cùng KisuGame đến với chủ đề phân tích nhân vật chính và giả thuyết xung quanh cốt truyện của Do You Copy

Do You Copy – Phân tích cốt truyện và những bí mật trong tự game kinh dị indie siêu hot
Silent Hill 1 & Silent Hill 2 – Cốt truyện, quá trình sản xuất và thành công đạt được
Top 10 game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại không dành cho những người yếu tim

Do You Copy – Nhân vật chính

Nhân vật mà chúng ta điều khiển có danh tính khá bí ẩn, trò chơi chúng ta không hề nghe bất cứ thông tin nào của nhân vật chính. Nhưng từ những gì quan sát thì các game thủ có thể đưa ra vài lập luận cho nhân vật này

Đầu tiên, nhân vật chính đã hoặc đang là cảnh sát, thám tử hay luật sư, bằng chứng là anh ta đang điều tra những vụ mất tích. Anh ta thậm chí còn ghi chú lại rất chi tiết những manh mối và tình tiết quan trọng trong các vụ mất tích xảy ra từ thời xưa. Nếu quan sát kỹ căn phòng, bạn có thể thấy các phòng này khá bừa bộn, bia và chất kích thích ở khắp nơi. Điều này cho chúng ta thấy rằng anh ta đã ở đây khá lâu để điều tra các vụ mất tích.

Xem thêm:   Tất cả skin Galio trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Thêm 1 giả thiết củng cố cho việc này. Nếu bạn nhìn vào các bài báo mất tích, bạn sẽ thấy tên của một người được nhắc đến đó chính là Michael Leeds. Và anh ta đã bị gán tội là sát nhân trong những vụ mất tích đang xảy ra ở khu bảo tồn và theo như những tờ báo, vụ án của Michael Leeds vẫn đang trong giai đoạn xét xử.

Do You Copy - Phân tích nhân vật chính và những giả thuyết về cốt truyện game kinh dị
Do You Copy – Phân tích nhân vật chính và những giả thuyết về cốt truyện game kinh dị

Nếu bạn để ý thì ở đây có xuất hiện chữ viết tay của nhân vật chính và có thể suy luận rằng nhân vật chính cũng đang điều tra và tìm các bằng chứng nhằm tìm ra sự thật vụ án của Michael Leeds. Có 1 vài manh mối ngoài lề nằm trong 1 tựa game khác của Space Octopus Studios là  Midnight Shift With Lenny Motts, bạn sẽ biết nó có cùng vũ trụ với Do You Copy.

Tại bàn làm việc, có xuất hiện một bài báo về 1 người leo núi bị mất tích ở Gracewind và nó cũng là Easy Ending của Do You Copy. Vậy là nhân vật chính đã bỏ mặc cho người leo núi chết đã thật sự xảy ra, nó là cái kết chính xác của Do You Copy. Điều đó cũng cho thấy rằng nhân vật chính không quan tâm đến người leo núi kia, mà cái anh quan tâm là chứng minh việc Goatman có tồn tại. Trong lúc Michael đang bị xét xử, những vụ mất tích vẫn xảy ra, điều đó cũng cho chúng ta thấy rằng khả năng cao nhân vật chính là thám tử tư điều tra vụ án của Michael. Và việc anh ta coi trọng bằng chứng hơn mạng người đã chứng minh điều đó.

Xem thêm:   Persona 5 - Tóm tắt cốt truyện Joker và Ryuji lạc vào thế giới game đầy hấp dẫn (P1)
Tựa game sinh tồn kinh dị này có thể có điều trùng hợp với nhân vật IT của Stephen King
Tựa game sinh tồn kinh dị này có thể có điều trùng hợp với nhân vật IT của Stephen King

Còn một điều vô cùng thú vị nữa là trong các bảng điều tra viết tay của nhân vật chính, chúng ta sẽ có một bảng thống kê các vụ mất tích bắt đầu từ năm 1918 đến năm 1999. Điều đặc biệt nhất ở đây nếu bạn để ý, đó là cái mốc thời gian mất tích đều cách nhau 27 năm. Và nếu như bạn là fan của các bộ phim kinh dị, bạn sẽ biết có một con quái vật cũng giết người cứ mỗi 27 năm như vậy, đó chính là IT, thực thể tàn ác ngự trị tại thị trấn Derry trong những tiểu thuyết kinh dị của Stephen King. Và quái vật Goatman trong Do you copy cũng mang những sức mạnh mà IT sở hữu, có một giả thuyết rằng Goatman cũng chính là IT, nhưng lại là IT ở một chiều không gian khác.

Do You Copy – Giả thuyết cốt truyện

Trở lại với Do you copy, từ những manh mối có được, mình sẽ đưa ra giả thiết cho cốt truyện của trò chơi. Goatman là 1 thực thể quái vật tồn tại rất lâu tại thị trấn Grace Wind, nó đến được đây là nhờ vào một nghi thức triệu hồi ngay tại khu rừng bảo tồn GraceWind. Từ đó đến nay cứ mỗi 27 năm, con quái vật này sẽ tỉnh giấc và ăn thịt những du khách. Đến năm 1992, do các vụ mất tích ngày một nhiều, không thể che giấu mãi, nhà chức trách cần ai đó chịu trách nhiệm cho các vụ mất tích này, họ đã bắt và kết tội Michael Leeds. Người được cho là hay lảng vảng ở hồ GraceWind gần 20 năm qua.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Yuki Judai - Top 12 lá bài UR trong Bộ bài Dung Hợp Ma Thuật lợi hại nhất
Do You Copy - Giả thuyết cốt truyện và phân tích nhân vật chính của game
Do You Copy – Giả thuyết cốt truyện và phân tích nhân vật chính của tựa game offline này

Nhân vật chính là một thám tử, anh đang điều tra những vụ mất tích tại Grace Wind. Anh đã nhận công việc là một người gác đêm tại khu bảo tồn và cố gắng tìm ra kẻ chủ mưu đằng sau những vụ mất tích kia. Trong một đêm canh gác, anh nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một người leo núi bị lạc, đồng thời qua những cuộc nói chuyện, anh đã nhận ra có một sinh vật nào đó cũng đang truy đuổi người leo núi kia. Nhân vật chính đã liên lạc với người leo núi và quyết định bỏ mặc anh ta để có thể chứng minh cho sự tồn tại của quái vật Goatman.

Và đó là toàn bộ những giả thuyết về cốt truyện nhân vật chính và những bí ẩn đằng sau tựa game Do You Copy. Nhóm phát triển cũng đã bắt đầu lên những kế hoạch cho sự phát triển tiếp theo của trò chơi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ mới trong cốt truyện game của Do You Copy 2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here