Assassin’s Creed 1 được ra mắt vào năm 2007 đã được nhiều thành công cho Ubisoft những lời tán dương, tuy nhiên bên cạnh những lời khen thì Assassin’s Creed cũng nhận được nhiều lời phê bình về việc dù có một cốt truyện tiềm năng nhưng cách khai thác nó lại gây lên sự nhàm chán và thiếu sáng tạo. Nhân vật chính là Altaïr được xây dựng 1 cách tẻ nhạt và thiếu điểm nhấn, nên nếu muốn thương hiệu Assassin’s Creed trở thành 1 thương hiệu lớn thì Ubisoft cần phải cải thiện những điểm yếu nói trên trong phần game kế tiếp. Hôm nay hãy cùng KisuGame đến với phần tóm tắt cốt truyện game Assassin’s Creed 2

Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu (P1)
Assassin’s Creed 1 – Sau khi Malik thành công nhiệm vụ trở về pháo đài Masyaf (P2)
Assassin’s Creed 1 – Khi Altaïr gặp khó khăn khi tiếp cận mục tiêu thứ 7 Sibrand (P3)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện seri game kết thúc cho phần đầu đầy thành công (P4)

Tóm tắt cốt truyện Assassin’s Creed 1

Như chúng đã đã biết câu truyện trong Assassin’s Creed 1 đã kết thúc khi nhân vật chính của quá khứ là Altaïr đã đánh bại kẻ chủ mư đứng đằng sau tất cả và lấy được báu vật là Quả Táo Địa Đàng – một cổ vật có sức mạnh nằm ngoài tầm hiểu biết của nhân loại. Đó cũng chính là thông tin mà Templar ở thời hiện đại núp bóng dưới vỏ bọc công ty Abstergo thèm muốn.

Bắt cóc nhân vật chính thời hiện đại là Desmond Miles và bắt anh phải truy cập vào những ký ức của tổ tiên của anh để truy tìm ra tung tích của những báu vật Địa Đàng. Assassin’s Creed 1 đã kết thúc khi Abstergo đang định thủ tiêu Desmond và cô trợ lý Lucy cho rằng Desmond vẫn có thể lợi dụng được, vì thế những kẻ đứng đầu Abstergo rời đi và bỏ lại Desmond trong phòng.

Tóm tắt cốt truyện Assassin's Creed 1 - Abstergo định thủ tiêu Desmond
Tóm tắt cốt truyện game offline hành động Assassin’s Creed 1 – Abstergo định thủ tiêu Desmond

Câu truyện diễn ra trong Assassin’s Creed 2 diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Assassin’s Creed 1 kết thúc, lúc đó Desmond đang cố gắng tìm hiểu về những thông điệp kỳ lạ vẽ bằng máu mà anh thấy được thông qua khả năng Eagle Vision, nhờ có được thông qua việc truy cập và những ký ức của tổ tiên. Đúng lúc đó thì Lucy chạy vội vào phòng trên người có vết máu và bảo Desmond rằng họ phải rời đi ngay lập tức. Tuy nhiên thì trước đó cô bảo Desmond phải truy cập vào Animus một lần nữa để cô có thể sao chép dữ liệu của Abstergo về ký ức của anh.

Xem thêm:   Little Nightmares 2 - Cốt truyện game hành trình của Mono và Six (P1)

Desmon thì không hiểu chuyện gì đang xảy ra và anh liên tục yêu cầu Lucy phải giải thích tình hình, nhưng cô nói đây chưa phải là thời điểm thích hợp họ cần phải trốn được ra khỏi Abstergo trước đã. Không thể làm gì khác Desmond đành phải nghe theo Lucy, anh nằm vào trong Animus và quay trở lại quá khứ một lần nữa. Tuy nhiên thì lần này Desmond không quay trở lại Altaïr mà anh quay trở lại quá khứ ở một thời điểm và một bối cảnh hoàn toàn khác.

Desmond quay trở lại Italia chứng kiến khoảnh khắc ra đời người con trai của gia đình quý tộc Auditore da Firenze
Desmond quay trở lại Italia chứng kiến khoảnh khắc ra đời người con trai của gia đình quý tộc Auditore da Firenze

Lần này Desmond quay trở lại Italia vào năm 1459, tại thành phố Firenze và chứng kiến khoảnh khắc ra đời người con trai của gia đình quý tộc Auditore da Firenze và được đặt tên Ezio Auditore da Firenze, “Firenze” là địa chỉ nơi sinh ra. Ngay sau đó thì Lucy đã tắt cỗ máy Animus và vội vàng giục Desmond ngồi dậy và nhanh chóng rời khỏi nơi đây vì Abstergo sẽ sớm biết được Desmond đang chạy trốn.

Trên đường chạy trốn thì Desmond cũng đã khám phá ra rằng giờ anh cũng có thể vận dụng khả năng Eagle Vision một cách thành thục giống như tổ tiên của mình, khi dùng khả năng này để giúp cả hai mở khóa được thang máy.Mặc dù bị một đội bảo vệ Abstergo chặn lại ở gara nhưng Lucy và Desmond đã dễ dàng hạ gục được chúng và nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Bên cạnh đó thì trong đầu Desmond vẫn hiện lên hàng tá câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Trốn thoát thành công khỏi Abstergo, Lucy đưa Desmond một nhà kho và cũng là nơi ẩn náu bí mật của hội sát thủ, tại đây cô đã tiết lộ thực ra cô không phải là một Templar mà là Assassin một bí mật trà trộn vào Abstergo và tìm cách giải cứu Desmond. Cô cũng nói luôn rằng hội Assassin cũng đang gấp rút chạy đua trong cuộc tìm kiếm các báu vật địa đàng nhằm ngăn chặn phe Templar có thể thống trị thế giới và cô khẩn thiết nhờ Desmond giúp đỡ. Desmond vì đã nhìn thấy bản chất của phe Templar nên đã nhanh chóng đồng ý giúp đỡ hội Assassin.

Xem thêm:   The Coma Recut - The Coma Cutting Class - Cốt truyện game và cái kết hành trình của YoungHo (P2)
Assassin's Creed 2 cốt truyện game bắt đầu từ đây
Assassin’s Creed 2 cốt truyện game hành động lén lút này bắt đầu từ đây

Cũng ở căn cứ này thì Lucy đã giới thiệu với Desmond 2 thành viên khác của hội là Rebecca Crane – một chuyên gia công nghệ và Shaun Hastings một chiến lược gia của nhóm. Rebecca đã cải tiến Animus biến nó thành Animus phiên bản 2.0, phiên bản mới hơn và xịn hơn phiên bản của Abstergo. Sau khi làm quen với mọi người, thì nhóm đã sử dụng Animus 2.0 đưa Desmond quay trở về quá khứ. Và lần này Desmond đã quay trở về thời điểm 1476, thời điểm của nhân vật chính trong quá khứ là Ezio Auditore da Firenze khi tròn 17 tuổi. Và cốt truyện trong Assassin’s Creed 2 bắt đầu từ đây.

Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện game hiềm khích gia tộc

Ezio Auditore sinh năm 1459 tại Đô Thành Florence nước Ý thời kì phục hưng, anh sinh ra trong một gia đình quý tộc khá giả, cha anh là Giovanni – một chủ ngân hàng, còn mẹ anh tên Là Maria – một quý bà đam mê viết tiểu thuyết, Ezio còn có một người anh trai tên là Federico và 2 người em 1 nam 1 nữ là Claudia và Petrucio. Sinh ra trong một tầng lớp quý tộc, cha lại có mối giao hảo khá tốt với thị trưởng của thành Florence, nên cuộc sống của gia đình khá sung túc và hạnh phúc.

Assassin's Creed 2 cốt truyện game gia tộc Auditore
Assassin’s Creed 2 cốt truyện game gia tộc Auditore

Bên cạnh đó gia tộc Auditore của Ezio và Gia tộc Pazzi luôn tồn tại một mối hiềm khích mà nguyên nhân sâu xa của nó là gì thì Ezio không hề hay biết. Bản thân Ezio cũng rất hay xích mích với Vieri de Pazzi, đỉnh điểm là khi cha anh Giovanni đứng ra làm chứng cáo buộc người đứng đầu Gia tộc Pazzi là Francesco Pazzi tội giết người thì mâu thuẫn đã bùng nổ. Mặc dù Francesco đã bị bắt giữ nhưng mọi chuyện không hề lắng xuống, chính vì điều này là băng nhóm của Ezio đã chạm trán và có một cuộc ẩu đả với băng nhóm của Vieri. Trong lúc đánh nhau thì Ezio đã nhận phải một vết thương ở môi và gây ra một vết sẹo sẽ theo anh suốt cuộc đời sau đó. Phe của Ezio đã dành được chiến thắng nhưng tên Vieri hèn hạ đã kịp chạy thoát.

Xem thêm:   Tất cả skin Soraka trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Sau khi cuộc ẩu đã kết thúc thì anh trai Ezio là Federico dẫn Ezio đến gặp thầy thuốc trị thương, trên đường về nhà thì anh đã tranh thủ ghé qua nhà người yêu của mình là Cristina Vespucci và 2 người đã có một đêm mặn nồng với nhau.

Ezio đã ngủ quên tại nhà của Cristina và hậu quả là sáng hôm sau anh bị cha của Cristina phát hiện và gọi người đuổi đánh, Ezio đã phải hết sức bỏ chạy mới thoát được và về đến nhà an toàn. Vừa về đến nhà thì Ezio đã gặp mặt cha mình, những tưởng sẽ bị trách phạt nhưng hoá ra cha anh cũng chẳng lấy làm gì tức giận, vì khi nhìn Ezio như vậy cũng khiến ông nhớ lại hồi trẻ của mình. Sau đó thì cha anh đã giao việc đưa thư đến cho Thị trưởng của Florence là Lorenzo de Medici, nhưng khi đến nơi Ezio chỉ gặp được người quản gia của nhà Medici vì gia đình của Lorenzo đã gửi thành phố, anh trao lại lá thư của mình cho quản gia rồi về nhà.

Khi về đến nhà thì anh thấy cha mình đang ngồi nói chuyện với một thành viên của hội đồng thành phố là Uberto Alberti, đồng thời cũng là bạn của gia đình. Khi báo lại cho cha mình về Lorenzo không còn ở thành phố, Ezio thấy cha mình có vẻ hơi trầm tư và lo lắng. Tuy nhiên thì Uberto đã nhanh chóng chấn ông lại, sau đó thì cha anh nói rằng mẹ và chị em Ezio đang cần anh giúp đỡ một vài công việc và nói rằng trong lúc chờ đợi ông ra việc tiếp thì anh lên đi giúp đỡ họ.

Sau đó Ezio lần lượt đến gặp em trai Petrucio, em gái Claudia và mẹ mình để xem họ cần anh giúp đỡ gì. Đầu tiên là Petrucio nhờ anh đi nhặt một vài chiếc lông chim cho cậu bé để cậu bé có thể làm những món đồ chơi gì đó. Sau đó là giúp Claudia trừng trị gã bạn trai đã bắt cá hai tay. Cuối cùng là đưa mẹ của mình đến nhà một người bạn của bà là họa sĩ Leonardo da Vinci để lấy 1 số tranh vẽ, trên đường đi thì họ đã có một cuộc trò chuyện nhỏ và tình bạn thân thiết sâu nặng giữa hai con người bắt đầu nảy nở từ đây.

Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here