Trở lại với thực tại thì Ezio cảm thấy bất an về câu nói của Cesare và khi gặp Leonardo thì anh phải bày tỏ mối lo lắng của mình ngay, theo gợi ý của Leonardo thì Ezio đã quyết định nhìn vào quả táo để tìm kiếm câu trả lời cho mình. Cesare đã đúng và bằng một cách nào đó hắn đã trốn thoát khỏi nhà tù và Ezio cần phải đi ngăn cản hắn ngay lập tức. Hãy cùng KisuGame theo dõi những diễn biến trong Assassin’s Creed Brotherhood – Cuộc chiến cuối cùng của Ezio Auditore và Cesare Borgia.

Trước khi khởi hành thì anh tặng cho Leonardo một món quà chia tay đó là một rương đầy vàng, xem như tiền bù đắp sự mất mát của anh trong suốt cuộc chiến với Templar. Còn về phần Ezio thì cuộc chiến vẫn chưa kết thúc đến khi nào mà Cesare còn sống, anh phải kết thúc những gì anh đã khởi đầu và lần này sẽ không còn một sự nhân từ ngây thơ như trước đây nữa, lần này Ezio chấm dứt mọi món nợ với gia đình Borgia và trận chiến cuối cùng với Cesare bắt đầu.

Cesare Borgia lãnh đạo lực lượng Templar bao vây thành Viana nhằm chiếm lại thành làm trụ để phát triển quân đội, với ý định quay trở về Roma để phục hận. Trong khi thành trì này gần như đã bị thất thủ, thì Ezio đã kịp thời có mặt và lao tới ám sát Cesare, định kết liễu hắn để trừ mối họa. Nhưng hắn cũng không phải dạng vừa khi đã kịp thời né đòn và tìm cách chạy trốn về Viana.

Xem thêm:   Tất cả skin Orianna trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Vào tháng 3 năm 1507, Cesare Borgia chỉ huy lực lượng phe Templar tấn công vào thành Viana, với việc chiếm đóng Viana làm trụ sở mới để thực hiện mục đích phát triển quân đội và nuôi ý định quay trở lại thành Rome để phục hận. Trong tình hình thành Viana gần như đã hoàn toàn thất thủ trước quân Templar, Ezio đã kịp thời xuất hiện, anh lao tới chiến đấu với Cesare và giết hắn để diệt trừ mối nguy họa.

Nhưng Cesare cũng đã kịp thời phòng thủ và tìm cách chạy trốn về Viana. Trong lúc đó, thì Ezio đã phải chiến đấu với một đám lính và bị tấn công với một loạt đạn pháo bay về phí mình. May mắn thay một tên lính Templar đã đứng chắn ngay trước Ezio đã hứng trọn mọi sát thương khiến anh chỉ bị bất tỉnh mà không có quá nhiều thương tích. Ezio còn kịp hồi phục ngay lập tức và tiếp tục đuổi theo Cesare.

Sau khi vượt qua một ngôi làng nhỏ và xử lý được vòng vây lính canh của phe Templar, Ezio đã có thể tiến vào thành trì của Viana. Anh tiếp cận được Cesare bằng cách leo lên bức tường thành, hai người thủ lĩnh của phe Assassin và phe Templar đã có cuộc giao chiến tiếp theo tại đây.

Mặc dù có Cesare có rất nhiều binh lính hỗ trợ để tấn công Ezio, nhưng anh vẫn có đủ khả năng chống trả. Anh lần lượt hạ gục hết những nhóm lính Templar, tuy nhiên thì người thủ lĩnh của chúng là Cesare thì không hề dễ dàng. Không những đỡ được hết tất cả đòn tấn công của Ezio, Cesare còn có thể lợi dụng sơ hở của anh để phản công. Kỹ năng xuất sắc của Cesare khiến Ezio ngay cả khi né được lưỡi kiếm Cesare cũng không thể nào đâm xuyên được bộ giáp kiên cố bằng hợp kim đặc biệt của hắn.

Xem thêm:   Cốt truyện game Metal Gear Solid 5 siêu phẩm của series

Tuy nhiên, Ezio đã nảy ra một ý tưởng khi quan sát kỹ được bộ giáp của Cesare được liên kết với nhau bởi các khớp nối, với kế hoạch là anh sẽ sử dụng cây Hidden Blade tấn công vào đó. Ezio quan sát mỗi khi Cesare sơ hở liền thực hiện kế hoạch ngay lập tức và đúng như tính toán những khớp nối đó chính là điểm yếu của cả bộ giáp. Khi những khớp nối bị đứt, từng mảnh giáp trên người của hắn rơi ra và Ezio kiên nhẫn đánh bay chúng. Cuối cùng, nhân cơ hội Cesare đang hoảng loạn, Ezio nhào lộn trên không trung và đạp ngã hắn rồi kề lưỡi dao của Hidden Blade vào cổ kẻ địch.

Assassin’s Creed Brotherhood - Cuộc chiến cuối cùng của Ezio Auditore và Cesare Borgia
Assassin’s Creed Brotherhood – Cuộc chiến cuối cùng của Ezio Auditore và Cesare Borgia

Ngay cả giây phút Ezio đưa cây Hidden Blade cận kề để kết liễu và chúc Cesare yên nghỉ thì hắn vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật cay đắng rằng hắn đã bại trận dưới tay Ezio. Cesare vẫn giận dữ và kiên quyết tuyên bố rằng “Ngai vàng phải thuộc về ta! Ta sẽ dẫn dắt loài người tới một thế giới mới. Ngươi không thể giết ta. Không kẻ nào có thể giết ta!”. Ngay cả khi trở thành kẻ thua cuộc thì Cesare vẫn không từ bỏ tham vọng thống trị loài người và tạo dựng một thế giới hoà bình giả dối, nơi mà hắn sẽ trở thành đấng toàn năng tối cao thống trị tất cả.

Xem thêm:   Resident Evil 7 Biohazard - Ending khi Ethan chọn cứu Zoe và được những bí mật tiết lộ

Ezio vô cùng tức giận, anh lạnh lùng đáp lời hắn “Vậy thì ta sẽ để mặc ngươi cho Số Phận quyết định”, rồi Ezio nhanh chóng túm lấy cổ áo của Cesare rồi thả rơi hắn từ trên bức tường thành phố xuống. Và điều gì đến cũng đã đến, như đúng số phận đã sắp đặt sẵn, Cesare không thể nào thoát được số mệnh của mình.

Và thế là trận chiến sống còn cuối cùng của hai lãnh đảo của phe Templar và phe Assassin tại Italia đã kết thúc với phần thắng thuộc về Hội Sát Thủ. Tuy nhiên, những tuyên bố cuối cùng từ Cesare lúc nào cũng luẩn quẩn trong suy nghĩ của Ezio và những tham vọng thống lĩnh thế giới của hắn vẫn còn sống mãi, chỉ chờ thời cơ có ai đó đứng lên kế thừa và lãnh đạo phe Templar.

Sau đó, tại đền thờ Juno bên dưới Colosseum, Ezio đã cất Apple of Eden vào một căn hầm thuộc Santa Maria Aracoeli. Nhằm ngăn chặn những kẻ cơ hội muốn chiếm giữ Báu Vật Địa Đàng để phục vụ cho những mục đích riêng, bên cạnh đó cũng để chính Ezio tránh xa Quả Táo Địa Đàng này để không bị cám dỗ bởi quyền lực hấp dẫn của nó.

Assassin's Creed Brotherhood cuộc chiến của hai thủ lĩnh Ezio Auditore và Cesare Borgia kết thúc
Assassin’s Creed Brotherhood cuộc chiến của hai thủ lĩnh Ezio Auditore và Cesare Borgia kết thúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here