Ezio cố gắng kéo dài thời gian với đám lính nhà Borgia và khi đang cật lực chiến đấu thì một vụ nổ bí ẩn bỗng nhiên xảy ra ở lâu đài Sant’Angelo. Vụ nổ này đã giúp cho Ezio có cơ hội để tẩu thoát thành công, như vậy thì phe Assassin đã cho mình được một lợi thế khi không phải thực hiện bất cứ cuộc trao đổi tù binh nào với Templar nữa và sẽ rảnh tay để thực hiện kế hoạch ám sát 2 kẻ đầu sỏ kia.

Katarina sau đó cũng ra quyết định rời khỏi Roma để trở về Forli nhằm kêu gọi đồng minh giúp đỡ, cô tạm biệt Ezio rồi phí ngựa rời khỏi Roma, đồng thời chúc Ezio thành công trong cuộc chiến tranh giành lại Roma.

Katarina tạm biệt Ezio về Forli nhằm kêu gọi đồng minh giúp đỡ
Katarina tạm biệt Ezio về Forli nhằm kêu gọi đồng minh giúp đỡ

Nhận ra cuộc chiến này không chỉ đơn thuần là bằng vũ lực, Ezio cùng đồng đội tiếp tục xúc tiến việc phát triển hội về mọi mặt. Anh dùng tiền kiếm được từ nhà thổ mua lại hàng loạt các xưởng rèn cửa hàng vải vẽ tranh và y bác sĩ nhằm nỗ lực đưa thành phố trở nên giàu có, giúp người dân thoát khỏi cảnh bần hàn và sự bóc lột của lũ Templar. Đồng thời xây dựng và chiêu mộ thêm các thành viên giúp cho Hội Sát Thủ trở nên hùng mạnh hơn và mục tiêu cuối cùng là không chỉ giết kẻ đầu sỏ mà còn đánh thắng kinh tế của chúng, trước khi trao lại sự tự do cho người dân thành Roma. Và chỉ sau một năm thì Ezio đã mở rộng quy mô Hội Sát Thủ lên rất nhiều về mọi mặt.

Vào một ngày kia thì bỗng nhiên anh nhận được một tin nhắn bí mật từ người bạn thân thiết Leonardo da Vinci, hoá thì anh cũng đang ở Roma. Leonardo bật mí cho Ezio biết rằng giờ anh đang buộc phải làm việc dưới trướng của nhà Borgia để chế tạo cỗ máy chiến tranh khổng lồ cho chúng. Nhờ kiến thức có được từ Quả Táo Địa Đàng, Leonardo sau đó cho Ezio biết vị trí cất giấu của những cỗ máy ấy, để anh có thể phá hủy chúng vì nếu chúng tồn tại thì sẽ có rất nhiều người phải chết vì tham vọng của nhà Borgia là rất lớn và chúng sẵn sàng giết hại người dân để đạt được mục đích.

Leonardo cho Ezio biết nơi phá huỷ những cổ máy chiến tranh của nhà Borgia
Leonardo cho Ezio biết nơi phá huỷ những cổ máy chiến tranh của nhà Borgia

Các cổ máy chiến tranh đó là những chiếc xe tăng khổng lồ, những chiếc thuyền chiến ngắm pháo và những chiếc dù lượn cải tiến có gắn vũ khí. Ezio lần lượt đến từng nơi và thành công trong việc phá hủy hoàn toàn chúng. Sau đó nhận được tin tình báo của Claudia về việc Nghị sĩ Agostino Chigi có nợ tiền của một kẻ được gọi là The Banker kẻ nắm tay nguồn tài chính dồi dào của nhà Borgia. Ezio nhanh chóng lên đường tìm kiếm vị Nghĩ sĩ này. A nh tìm thấy ông ta đang bị một đám lính chặn đường thì vì đã quá hạn trả nợ, Ezio lao vào can thiệp, giết hết đám lính và đưa ông già đến một nơi an toàn.

Ezio nói với Agostino rằng anh sẽ trả nợ  cho ông và nếu muốn như vậy thì ông phải dẫn anh ta tới chỗ của kẻ được gọi là The Banker. Agostino Chigi sau đó được đám lính đưa đến chỗ giao tiền và từ đó một đám lính riêng sẽ chuyển tiền The Bank. Ezio hạ sát đội trưởng của làm lính rồi cả trang thành hắn để đến chỗ của The Banker và tại đó thì ngoài The Bank, anh còn thấy cả Cesare và Rodrigo. Cesare không giấu giếm gì mà nói thẳng ra tham vọng của hắn là thống nhất toàn bộ Italia dưới nền cai trị duy nhất của nhà Borgia, dù điều đó có xung đột với ý định của Rodrigo là hạn chế dùng chiến tranh – đây chính là xung đột mấu chốt giữa hai cha con là Rodrigo. Cesare và Rodrigo sau đó đã rời đi, Ezio đã dùng cơ hội đó để ám sát The Bank thành công.

Sử dụng chiến tranh chính là xung đột mấu chốt giữa hai cha con là Rodrigo
Sử dụng chiến tranh chính là xung đột mấu chốt giữa hai cha con là Rodrigo

Quay trở lại với cuộc chiến của Bartolomeo cùng với đội lính đánh thuê thì hiện tại họ đang gặp bất lợi, khi quân của Cesare và quân Pháp bao vây hai đầu. Tên chỉ huy quân Pháp là Bá tước Octavian de Valois đã hèn hạ bắt cóc vợ của Bartolomeo và yêu cầu ông phải ra đầu hàng nếu không thì vợ ông sẽ bị xử tử. Bartolomeo đã dẫn quân đánh thẳng vào trang trại của quân Pháp, nhưng không thành và ông đã nghĩ đến việc đầu hàng, thì Ezio đã nảy ra một ý tưởng là sử dụng mưu kế ngựa gỗ thành Troy nổi tiếng.

Ezio ám sát rất nhiều tên lính Pháp lấy giáp của chúng và cho quân của Bartolomeo cải trang và sau đó t hì họ vờ như Bartolomeo đã đầu hàng và nộp mình là ở doanh trại Pháp. Trong khi đó thì họ đã lọt vào trong trại và tấn công bất ngờ, Ezio thì vội vã đi cứu vợ của Bartolomeo và thành công trong việc ám sát tên Bá tước Valois. Phe của Bartolomeo chiến thắng và họ không còn ở thế bị vây chặt hai đầu nữa mà có thể dồn lực tấn công quân của Cesare.

Ezio ám sát thành công Bá tước Valois
Ezio ám sát thành công Bá tước Valois

Ezio sau đó dẫn đến đền gặp La Volpe và bày tỏ ý định đột nhập vào lâu đài Sant’Angelo để ám sát Cesare, họ biết rằng ngoài nhà Borgia còn có một kẻ nữa cũng có chìa khóa ở nơi đây đó, chính là nhân tình của Lucrezia Borgia – một diễn viên có tên là Pietro Rossi. La Volpe đã cử gián điệp đi thu thập tin tức, đồng thời bày tỏ sự nghi ngờ càng ngày càng gia tăng của ông với Niccolo Machiavelli. Vì theo ông đã có kẻ ngầm báo với nhà Borgia rằng,  phải ở xa Castello để tránh bị Ezio ám sát.

La Volpe tin kẻ giám điệp đó chính là Niccolo Machiavelli vì không có nhiều người biết đến ý định này của Ezio, đồng thời Niccolo Machiavelli thường có những hành tung khó hiểu rồi. Dù vậy thì Ezio vẫn một mực tin tưởng Niccolo Machiavelli. Đúng lúc ấy thì có tin báo về các gián điệp của hội đã bị lộ, Ezio cùng La Volpe đã nhanh chóng đến các địa điểm khác nhau để giải cứu họ, đồng thời thu thập tin tức về Pietro Rossi. Ngoài ra họ còn biết được rằng Cesare đã biết được chuyện Pietro và bởi lòng ghen tuông, thì hắn đã thuê một sát thủ chuyên nghiệp Micheletto Corella để giết Pietro.

La Volpe vả Ezio đến gặp kẻ sát thủ Micheletto Corella
La Volpe vả Ezio đến gặp kẻ sát thủ Micheletto Corella

Theo đó thì Micheletto sẽ trà trộn vào các diễn viên quần chúng trong buổi biểu diễn sắp tới của Pietro và giết hại anh rồi ngụy trang đó là một tai nạn. La Volpe sau sự việc này tin chắc rằng Niccolo Machiavelli chính là kẻ phản bội, ông nói với Ezio rằng nếu anh không đủ quyết tâm để giết Niccolo Machiavelli thì ông sẽ làm và cả hai chia tay nhau để thực hiện nhiệm vụ của mỗi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here