Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Sona – Đại Cầm Nữ Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Sona SP Hỗ trợ và cách lên đồ Sona mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Sona, phương pháp chọn trang bị cho Sona phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Sona: Cách chơi và cách lên đồ Sona mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Sona Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Sona Liên Minh Huyền Thoại:

Summon Aery
Summon Aery

Summon Aery: là một keystone tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn khả năng cấu rỉa tốt hơn với cả kỹ năng và tự động tấn công, Hymn of Valor và nó cũng cấp 1 lá chắn cho các đồng minh mà bạn sử dụng kỹ năng (điều này chỉ có thể được cấp cho 1 đồng minh tại một thời điểm, nhưng có tác dụng bất cứ khi nào bạn gắn thẻ 1 đồng minh với bất kỳ Aura nào!). Nó cũng cho phép bạn sử dụng vào  số rune tuyệt vời trong cây Sorcery, như chúng ta sẽ thấy.

Manaflow Band
Manaflow Band

Manaflow Band: là 1 rune tuyệt vời trên Sona. Bạn có nhiều cách để sử dụng khả năng của mình cả tấn công lẫn phòng thủ và bạn cũng thích spam kỹ năng trong các cuộc giao tranh. Manaflow Band giữ cho nguồn năng lượng của bạn khỏe mạnh, cho phép bạn sử dụng khả năng của mình mà không phải lo lắng về việc hết năng lượng và tương đối vô dụng.

Transcendence
Transcendence

Transcendence: là lựa chọn tốt hơn nếu bạn chống lại những đòn cấu rỉa mạnh, tăng tối đa khả năng của chúng tôi một cách vội vàng và chúng tôi thấy khó xây dựng kỹ năng hơn, vì vậy sử dụng rune này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của kỹ năng cơ bản, đặc biệt là trong giao tranh tổng.

Gathering Storm
Gathering Storm

Gathering Storm: mở rộng quy mô cuối cùng. Nó không hoạt động gì trong 10 phút đầu tiên, vì vậy nó không giúp ích gì ở đầu trận đấu, và thậm chí ở phút thứ mười nó chỉ cho 8 AP, nhưng khi đến phút 20, nó sẽ lên tới 24 AP, khá là ổn. Có giới hạn cho điều này, nó tiếp tục tăng sau mỗi mười phút trong toàn bộ trò chơi. Bất kỳ ai không làm điều này có thể có một đầu trò chơi dễ dàng hơn một chút, nhưng khi thời gian trôi qua và các bản xây dựng hoàn thiện, họ sẽ trở nên gần như vô dụng so với bất kỳ ai đã làm điều này.

Presence of Mind
Presence of Mind

Presence of Mind: Sự lựa chọn duy nhất khác nếu bạn muốn cắt giảm. Nó giúp bạn duy trì khả năng tái tạo năng lượng của mình ở đầu trận đấu nếu bạn tiếp tục cấu rỉa kẻ thù và trong khi giao tranh, nó có thể giúp ích nhiều hơn bằng cách trả lại cho bạn 15% năng lượng tối đa khi hạ gục (giết và hỗ trợ) với dải năng lượng, điều này, và nước mắt của nữ thần, cùng với việc sử dụng hợp lý khả năng của mình, bạn nên sử dụng tốt mana ngay cả khi liên tục cấu rỉa kẻ thù và giữ cho bản thân và đồng đội được hồi máu.

Xem thêm:   Cyberpunk 2077 - Hành trình đi tìm flathead, thánh tích của V và Jackie (P4)
Legend Tenacity

Legend Tenacity: Điều này làm giảm thời gian bị khống chế xuống 1 chút. Sau đó, nếu bạn chọn tham gia Mercury’s Treads sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 51% kháng phép. Có nghĩa là nếu bạn bị choáng trong 3 giây, bạn sẽ chỉ bị choáng trong 1,5 giây. Sona rất dễ bị tấn công bởi các khống chế cứng và có 51% tỉ lệ nên an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là trong giao tranh tổng ở cuối trận

2. Phép bổ trợ Sona

Flash
Flash

Flash: là lựa chọn bắt buộc đối với tướng không có cơ chế chạy trốn như Sona. Thêm vào đó, nó có thể hiệp lực với Crescendo (R) của cô ấy để giao tranh hoặc thậm chí là tháo chạy trong các cuộc truy đuổi

Exhaust
Exhaust

Exhaust: được sử dụng khi có các mối đe dọa sát thương cao đối với đội đối phương, chẳng hạn như Zed, Kayn, Draven, v.v. Nó giúp bạn có thêm cơ hội chạy trốn nhờ giảm sát thương cũng như làm chậm. Giảm sát thương có thể được sử dụng để vô hiệu hóa tất cả sát thương, từ một thứ như Dấu Ấn Tử Thần của Zed.

3. Bộ kỹ năng Sona

Power Chord
Power Chord

Power Chord: Mỗi kỹ năng cơ bản của Sona tạo ra 1 luồng khí độc nhất trong 3 giây để tăng sức mạnh cho cô ấy và tất cả các tướng đồng minh bước vào bán kính của nó, cũng phải chịu khoảng thời gian 0,5 giây mà cô ấy không thể sử dụng các kỹ năng cơ bản khác của mình. Sau khi sử dụng 3 kỹ năng cơ bản, đòn đánh cơ bản tiếp theo của Sona gây 20 – 240 (dựa trên cấp độ) (+ 20% sức mạnh phép thuật) Sức mạnh phép thuật cộng thêm sát thương phép, với một hiệu ứng bổ sung tùy thuộc vào kỹ năng cơ bản cuối cùng.

Hymn of Valor
Hymn of Valor</center

Hymn of Valor (Q): Phóng 2 tia tới đối thủ gần nhất nhưng ưu tiên tướng hơn lính. Tướng đồng minh ở trong phạm vi kỹ năng này có thể gây thêm sát thương phép cho lần AA tiếp theo của chúng trong vòng 3 giây. Sona cũng hồi lại 30 năng lượng trong lần đầu tiên gắn thẻ đồng minh.

Aria of Perseverance
Aria of Perseverance

Aria of Perseverance (W): Dùng để hồi máu cho bản thân Sona và đồng minh trong phạm vi, nó ưu tiên những đồng minh có lượng HP thấp nhất và cũng là lá chắn cho đồng đội. Sona cũng nhận được 30 năng lượng giống như chiêu Q của mình, nếu sử dụng nội tại Sona với chiêu W của mình, nó sẽ giảm 25% sát thương lên mục tiêu trong 3 giây.

Song of Celerity
Song of Celerity

Song of Celerity (E): Sona được tăng 20% ​​tốc độ di chuyển trong 3 giây khi kích hoạt, sau đó cộng thêm 4 giây khi Sona ngoài giao tranh. Nếu có đồng minh trong vùng hào quang của kỹ năng này nhận được một% nhỏ sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển trong 3 giây; cũng như nhận được 30 năng lượng trong lần đầu tiên cô ta đánh đồng minh trong phạm vi sử dụng. Nếu kĩ năng này được sử dụng khi Sona sạc đầy thì việc sử dụng lên mục tiêu sẽ làm chậm chúng đi 40 trong 2 giây

Crescendo
Crescendo

Crescendo (R): Bất kỳ ai trong phạm vi chiêu cuối của cô ta sẽ bị choáng trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 sát thương phép tùy theo cấp độ được nâng cấp.

Xem thêm:   Tuyết Ưng VNG - Đào Hoa - Cách tăng kỹ năng, kháng công, ngộ đạo, tuyệt kỹ hiệu quả nhất

4. Cách lên đồ Sona

Bộ trang bị cách lên đồ Sona đi Bot Support Hỗ trợ tốt nhất:

Sorcerer's Shoes
Sorcerers Shoes
Moonstone Renewer
Moonstone Renewer
Chemtech Putrifier
Chemtech Putrifier
Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity
Staff of Flowing Water
Staff of Flowing Water
Ardent Censer
Ardent Censer

 

Shard of True Ice
Shard of True Ice

Spellthief’s Edge: nên là vật phẩm tiêu chuẩn đầu tiên cho Sona và 2 Health Potion, Spellthief Edge sẽ được chuyển thành Frostfang và sau đó thành Shard of True Ice. Vật phẩm này cần thu thập vàng trước khi có thể chuyển đổi, bản nâng cấp đầu tiên sẽ cung cấp các phường để giúp bạn thu thập tầm nhìn xung quanh bản đồ. Mỗi lần nâng cấp sẽ tăng AP, tạo Vàng, Máu và tăng hồi Mana cơ bản.

Moonstone Renewer
Moonstone Renewer

Moonstone Renewer: Một vật phẩm tuyệt vời cho Sona vì nó bổ sung một lượng hồi máu đáng kể cho bộ trang bị của bạn. Nó rẻ, có  đường dẫn xây dựng tuyệt vời và chỉ cần kết hợp tôt với bộ công cụ hỗ trợ của Sona. Sona rất mạnh trong giao tranh tổng, và Moonstone cũng vậy, vì vậy đây là 1 sức mạnh tổng hợp hoàn hảo. Nó rất dễ sử dụng vì nó tự động nhắm mục tiêu đang hồi máu, vì vậy nó tự lái và bạn không cần phải lo lắng nếu bạn mới sử dụng Sona. Ngoài ra, vì bạn có thể chiến đấu với Q tự động nhắm mục tiêu nên nó hầu như luôn hoạt động.

Chemtech Putrifier
Chemtech Putrifier

Chemtech Putrifier: Vật phẩm này có thể gây sát thương phép lên tướng địch và gây 40% vết thương cho chúng trong 3 giây. Chữa lành hoặc che chắn cho các tướng đồng minh trao quyền cho bạn và lần xuất hiện tiếp theo của họ đối với tướng địch trong vòng 5 giây để gây 60% vết thương sâu trong 3 giây. Vật phẩm này có thể dùng cho cả đội và dùng để chống hồi máu, chứa 20 điểm giảm thời gian kĩ năng, AP và 100% năng lượng hồi phục cơ bản.

Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity

Ionian Boots of Lucidity Core: khởi động cho Sona, cung cấp cả phép hỗ trợ và khả năng nhanh chóng thực sự rất tuyệt và chúng cũng là đôi giày rẻ nhất trong trò chơi! Tôi sẽ mua những thứ này mỗi trận đấu trừ khi kẻ thù có sức sát thương từ 1 phía cực kỳ lớn, trong trường hợp đó bạn nên xem xét sự phù hợp khác

Staff of Flowing Water
Staff of Flowing Water

Staff of Flowing Water: gọi là ‘AP Ardent Censer’. Vật phẩm này có giá như nhau, có cùng đường xây dựng và cùng chỉ số với Ardent Censer nhưng thay vì tăng tốc độ đánh cho đồng minh, nó lại cấp cho họ AP và tốc độ di chuyển. Do đó, điều này tốt hơn với đồng minh AP, hoặc những người thích tốc độ di chuyển hơn tốc độ đánh! Cần lưu ý rằng AP và tốc độ di chuyển được cấp cho CẢ bạn và đồng minh của bạn, và như chúng ta đã nói trong phần Runes, Sona yêu thích AP và điều đó làm cho vật phẩm này thậm chí còn tốt hơn.

Ardent Censer
Ardent Censer

Ardent Censer: vì nó cung cấp + 10% sức mạnh chữa lành và che chắn cộng thêm. Nó tăng khả năng của Sona và tăng tốc độ tấn công ADC của bạn và che chắn chúng. Vật phẩm này giúp proc Summon Aery, đồng thời giúp nó trở thành một nhóm hỗ trợ tốt trong giao tranh. Đây cũng là một món đồ tốt ở giai đoạn đầu cho ADC nếu bạn lo lắng về việc họ nhận quá nhiều sát thương hoặc quấy rối từ đường dưới đối phương.

5. Cách chơi Sona

Giai đoạn đầu game

Bạn sẽ muốn sử dụng Hymn of Valor trước, mang lại cho bạn lượng sát thương đầu tiên, mang lại cho bạn thêm sức mạnh Power Chord để giúp xích người đi rừng nhanh hơn. Giai đoạn đi đường của Sona khá an toàn, sử dụng Hymn of Valor để cấu rỉa kẻ địch đối phương từ phạm vi, và duy trì bản thân bằng Aria of Perseverance, mặc dù hãy lưu ý rằng nó tốn năng lượng cao! Làm chậm trong Song of Celerity’s Power Chord có thể giúp làm chậm tất cả hoặc một cuộc gank từ rừng đối phương, bạn cũng nhận được tốc độ di chuyển và cấp hiệu ứng cho đồng minh bằng hào quang của bạn. Aria of Perseverance’s Power Chord giống như một Exhaust có quy mô, vì vậy bạn có thể thay đổi nhịp độ của một trận chiến, ngay cả khi bạn đã sử dụng Barrier hoặc Ignite.

Xem thêm:   Assassin's Creed Brotherhood - Cốt truyện game mở đầu khi bi kịch ập tới thành Monteriggioni (P1)

Giai đoạn giữa game

Lên được Cấp độ 6, bạn sẽ tự hỏi bản thân xem mình có đủ khả năng để giành chiến thắng trong một cuộc chiến 2v2 với Crescendo của mình hay không. Bạn và bạn ADC có ở trạng thái sức khỏe hoặc năng lượng tốt không? Kẻ thù có mạnh hơn không? Nhiều khả năng bạn sẽ là người khởi xướng ngay cả khi chống lại đội của họ. Đừng sử dụng Flash và R của bạn đừng bao giờ làm sai kết hợp đó trừ khi bạn biết họ không có người hỗ trợ thêm và bạn muốn trừng phạt vị trí bỏ lỡ của họ ngay lập tức. Luôn giữ cho Flash để định vị lại bản thân trong giao tranh vì bạn cực kỳ khó chịu. Đừng sợ chiến đấu!

Luôn ưu tiên Hymn of Valor. Bạn không muốn spam Kỹ năng của mình chỉ để dồn sức cho Hợp âm quyền lực tối đa. Đừng quên những đòn đánh tự động khá mạnh với Triệu hồi Aery, để gây thêm sát thương đó. Nếu người đi rừng của bạn đang đi gank trong khi kẻ địch đang đẩy về phía trụ của bạn, bạn có thể sử dụng Power Chord –  Song of Celerity (E) vào mục tiêu ưu tiên của mình nếu anh ta đang cố gắng lùi lại hoặc bạn chỉ cần sử dụng Power Chord – Aria of Perseverance ( W) nếu hắn vẫn tấn công ADC của bạn và lao thẳng về phía trụ của bạn.

Giai đoạn cuối game

Sona phần lớn trở thành tất cả về điều tối thượng khi trò chơi. Khi giai đoạn đi đường kết thúc và bạn bắt đầu xoay Top hoặc Mid, bạn sẽ có các vật phẩm cốt lõi của mình. Bạn thực sự rất mạnh ở thời điểm này và trọng tâm chính của bạn luôn là gắn bó với ADC và những người đồng đội khác (Dồn mục tiêu, đẩy lẻ, kiểm soát tầm nhìn vv). Đừng để bị bắt vì bất kỳ lý do chết tiệt nào, bạn phải sống sót nhiều nhất có thể. Giữ khoảng cách nếu họ có những tướng cơ động cao như Hecarim, Zed và khuất tầm nhìn của họ nếu có thể vì bạn không muốn họ bắt đầu giao tranh với bạn mà thay vào đó là đồng đội của bạn. Bạn luôn có thể nhanh chóng định vị về phía đồng đội của mình bằng cách sử dụng Song of Celerity.

6. Cách combo kỹ năng Sona

Cách 1: E > A > Q > A

Combo cho Sona ở đầu trận với E chạy nhanh tới kẻ thù đánh thường Q ở tầm nhưng vẫn di chuyển để né skill sau đó bạn đã tích được nội tại đánh thường và cảm nhận sát thương được gây ra từ Sona

Cách 2: Q > R > E > A 

Khi Sona đã có R đây là lúc Sona trở nên cực kỳ nguy hiểm bởi khống chế cứng khá lâu của mình bạn hãy Q trước để dụ đối phương né R khi định vị được mục tiêu E tích nội tại và đánh thường

Cách 2: R > Q > W > A > E > A

Full combo khi đánh giao tranh tổng phần lớn R làm choáng Q thêm sát thương W và E hỗ trợ đồng đội nhớ đánh thường để giải phóng nội tại khi tích đủ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here