Ezio nhớ lại về một thời thơ ấu khi thảm họa vẫn còn chưa xảy ra với gia đình mình, anh nhớ lại về cuộc tình đầu tiên của mình, một cuộc tình tuy đẹp nhưng cũng đầy đau khổ và dang dở. Cristina Vespucci người chỉ xuất hiện thoáng qua ở Assassin’s Creed 2, chính là mối tình đầu đời của Ezio và cũng chính là mối tình anh trân trọng nhất. Hãy cùng Kisugame theo dõi mối tình đầu đẹp nhưng đầy đau khổ của Ezio Auditore và Cristina Vespucci trong Assassin’s Creed Brotherhood

Assassin’s Creed Brotherhood – Cuộc chiến của Ezio với nhà Borgia kết thúc (P4)
Assassin’s Creed Brotherhood – La Volpe cho rằng Niccolo Machiavelli là nội gián (P3)
Assassin’s Creed Brotherhood – Tóm tắt cốt truyện cuộc chiến và Ezio giải cứu Katarina (P2)

Cristina Vespucci sinh năm 1459 cũng bằng tuổi Ezio và được coi là một khoa khôi của thành Florence, công việc của cô là người mẫu vẽ tranh, chủ yếu là tranh của họa sĩ Sandro Botticelli, một họa sĩ người Ý khá nổi tiếng và có thể nói Cristina là một nhân vật có thật trong lịch sử. Ngay từ khi còn trẻ thì Cristina sở hữu một vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, chính vì vậy mà có rất được rất nhiều chàng trai để ý trong đó có cả Ezio và kẻ thù không đội trời chung của anh là Vieri de’ Pazzi.

Assassin’s Creed Brotherhood Ezio Auditore gặp gỡ Cristina Vespucci lần đầu tiên
Assassin’s Creed Brotherhood Ezio Auditore gặp gỡ Cristina Vespucci lần đầu tiên

Vào một buổi tối năm 1476 anh và anh trai của mình Federico Auditore, bất chợt gặp phải Cristina trên phố, thấy cậu em trai của mình có siêu lòng trước vẻ đẹp của Cristina. Federico đã khích làm quen với cô, nhưng cũng giống như rất nhiều chàng trai ở độ tuổi mới lớn khác, khi đứng trước Cristina cứng đơ người nên chẳng thể nào gây được ấn tượng với cô nàng.

Xem thêm:   Assassin's Creed 2 - Cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)

Sau đó Cristina bỏ đi nhưng Ezio thì vẫn quyết định bám theo cô đến tận nhà, một sự việc hi hữu đã xảy ra khi Ezio phát hiện ra Vieri chặn Cristina ngay trước cửa nhà và buông lời tán tỉnh cô một cách thiếu đứng đắn. Dù bị từ chối thẳng thừng nhưng Vieri không định từ bỏ, hắn đẩy Cristina vào tường và định giở trò đồi bại.

Bất ngờ thì hắn bị một cú đấm mạnh vào sườn tới điếng người, Vieri quay ra chửi bới và nhanh chóng nhận ra người quen. Hắn lao vào định ăn thua đủ với Ezio, nhưng bị đập cho một trận như tử rồi bị đuổi đi. Vieri vừa bị ăn đòn đau vừa nhục nhã, hắn tức giận chửi rủa và bỏ đi. Vậy là Ezio đã lọt vào mắt xanh của Cristina và chiếm được tình cảm của cô, họ bắt đầu tìm hiểu và yêu nhau từ đó.

Sau đấy không lâu thì thảm họa ập xuống gia đình Ezio, cha và anh em trai bị xử tử. Ezio không thể cứu được họ vì còn quá non nớt và yếu đuối, anh chỉ có thể cùng Cristina thu hồi xác của người thân để mai tán thay vì bị lũ Templar ném xuống sông. Sau khi rời khỏi quê nhà vì sự truy đuổi gắt gao của bè lũ Templar, Ezio ngỏ lời muốn Cristina đi cùng mình nhưng cô từ chối khi còn gia đình ở đây. Ezio hẹn trước với Cristina bằng một chiếc vòng cổ như một vật đính ước trước khi cả hai nói lời từ biệt.

Một thời gian sau khi Ezio chu du khắp nước Ý để săn lùng Templar nhằm trả thù cho gia đình của mình, hai năm sau đó, anh trở về Florence và gặp lại Cristina. Tuy nhiên thì cũng giống như bao kết thúc đau buồn khác của mối tình đầu, Cristina lúc này đã đính hôn với Manfredo Soderini theo sự sắp đặt của gia đình của mình. Trước lễ cưới một ngày, Ezio nói chuyện với cô thì bỗng nhiên có tin vị hôn thế của Cristina bị dọa giết do tội nợ nần cờ bạc, Ezio phải ra tay cứu hắn khỏi đám lính. Ngay sau đó Ezio đã đe doạ hẳn phải ngừng chơi cờ bạc và trở thành một người chồng tốt ngay từ bây giờ, nếu không thì Ezio sẽ tự tay săn lùng và giết chết Manfredo Soderini.

Xem thêm:   Tales Of Arise - Review gameplay và cốt truyện của game phiêu lưu thế giới mở huyền ảo

Đó có lẽ cũng chính là sự lựa chọn khó khăn nhất của Ezio, là để Cristina trong tay một người đàn ông khác, anh quay trở về gặp Cristina và ôm hôn cô lần cuối, anh chúc cô hạnh phúc với lễ cưới rồi ra đi. Tuy nhiên,cuộ c hôn nhân này vẫn chỉ là do gia đình sắp đặt nên Cristina vẫn còn rất yêu Ezio và việc anh để cho Manfredo Soderini cưới mình đã làm cho trái tim cô tan nát.

Năm 1486, tám năm sau khi cưới, Cristina đến Venice cùng với chồng để tham dự lễ hội Carnevale, cùng lúc đó Ezio cũng đang làm nhiệm vụ ở đây. Thấy Cristina ở lễ hội, Leonardo da Vinci đã nhận ra người tình xưa của Ezio và khuyên anh đi gặp mặt. Tuy nhiên, thì Ezio nghĩ rằng Cristina sẽ không đồng ý gặp mình sau ngần ấy năm, nhưng anh đã nghĩ ra cách đeo mặt nạ và lén gửi một bức thư vào túi của cô.

Trong bức thư, Ezio đã mạo danh là chồng của cô và hẹn gặp nhau tại 1 ngõ hẻm gần đó. Cristina không hề biết đó là Ezio nên đã làm theo, hôn anh mà tưởng nhầm anh là Manfredo Soderini. Cuối cùng thì cô cũng nhận ra đó Ezio và ngay sau đó đã buông lời trách mắng Ezio vì đã bỏ cô tám năm dai dẳng với người đàn ông khác. Cristina giận dữ nói rằng sau này Ezio đừng bao giờ tìm gặp lại cô nữa.

Xem thêm:   Shadow Fight 2 - Cốt truyện game Act 1 Hero Reborn bắt đầu hành trình của Shadow

Năm 1498, Girolamo Savonarola – một tên tu sĩ đã từng đã từng lấy cắp Quả Táo Địa Đàng của Ezio khi anh bất tỉnh trong Assassin’s Creed 2, hắn đã sử dụng Apple of Eden để điều khiển toàn thành phố Florence. Savonarola đã gửi lính đến giết Manfredo Soderini và gia đình trong đó có cả Cristina, dù cô đã chạy trốn khỏi toán lính nhưng vẫn bị đuổi theo. Ezio  trở lại Florence, thấy Manfredo trong tình trạng bị trọng thương và sắp chết, nên hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi biết hết mọi sự thì anh đã lập tức đuổi theo để cứu Cristina nhưng đã quá muộn, cô đã bị thương nặng mất nhiều máu và chết ngay sau đó. Trước khi từ giã cõi đời thì Cristina đã kịp nói với Ezio những lời cuối, anh cũng đồng thời cũng phát hiện giờ chiếc dây chuyền năm xưa anh trao cho cô, thứ mà Cristina đã giữ bên mình trong suốt hơn 20 năm. Như vậy trong suốt thời gian đó, Cristina vẫn còn rất yêu Ezio. Đó là những gì đã xảy ra, cho một mối tình đầu bạc mệnh của Ezio

Assassin’s Creed Brotherhood Ezio Auditore vĩnh biệt Cristina Vespucci mối tình đầy đau thương
Assassin’s Creed Brotherhood Ezio Auditore vĩnh biệt Cristina Vespucci mối tình đầy đau thương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here