Sau khi chạy thoát khỏi phải phe Templar ở cuối Assassin’s Creed 2, nhóm của Desmon hướng tới nơi trú ẩn mới của hội và tình cờ thay thì đây cũng chính là di tích của thành Monteriggioni và họ quyết định thiết lập căn cứ ở dưới tầng hầm căn biệt thự Auditore. Trong quá trình tìm đường vào căn hầm thì Desmond nhận ra Hiệu Ứng Máu Chảy – Bleeding Effect, hiệu ứng xuất hiện khi sử dụng Animus trong thời gian dài ngày càng trở nên mạnh hơn. Hãy cùng KisuGame theo dõi phần tiếp theo Assassin’s Creed Brotherhood cuộc chiến tại Roma và Ezio giải cứu Katarina.

Assassin’s Creed Brotherhood – Cốt truyện game mở đầu bi kịch ập tới thành Monteriggioni
Assassin’s Creed 2 – Ezio gia nhập hội Assassin và trở thành một sát thủ chuyên nghiệ
Assassin’s Creed Valhalla – Kỷ nguyên mới và bình minh của đế chế mới của Anh Quốc

Anh bắt đầu nhìn thấy như hình bóng từ quá khứ và anh học được nhiều hơn các kỹ năng của Ezio và điều đó giúp anh tìm được đường vào trong căn hầm. Ở cửa hầm bằng khả năng Eagle Vision thì Desmond đã nhìn thấy những con số kỳ lạ và có vẻ như chính Ezio đã để lại chúng. Đó là 3 con số số 1419, 1420 và 1421. Lúc này thì họ chưa có manh mối gì về việc tại sao Ezio lại để lại 3 con số này nên tạm thời bỏ qua. Desmond mình tiếp tục nằm vào cổ máy Animus và trở về quá khứ với Ezio một lần nữa.

Desmond tìm thấy được những gợi ý có thể là do Ezio để lại trong game hành động Assassin's Creed 2
Desmond tìm thấy được những gợi ý có thể là do Ezio để lại trong game hành động Assassin’s Creed 2

Quay lại với Ezio, vì bị vết thương quá nặng nên anh đã bị bất tỉnh trên đường đến thành Roma. Khi tỉnh dậy thì thấy các vết thương của mình đã được băng bó với một người phụ nữ lạ mặt, cô cho biết là có một người đưa anh tới đây đã nhờ cô chăm sóc anh tới khi hoàn toàn bình phục vết thương. Sau đó cô đưa trả lại cho anh bộ trang phục Assasin cùng với thanh Hidden Blade và bảo anh rằng Niccolo Machiavelli hẹn anh ở một toà lâu đài.

Khi đến nơi thì Ezio gặp lại Niccolo và ông đã biết về cuộc tấn công ở Monteriggioni, đồng thời Niccolo cho Ezio biết tình trạng hiện giờ của thành Roma dưới ách thống trị của nhà Borgia, người dân chịu rất nhiều áp bức và bóc lột. Các công trình trong thành phố càng ngày càng tan rã mà không được tu sửa, vì nhà Borgia dùng phần lớn tiền bạc cho việc đi gây chiến. Niccolo Machiavelli cũng cảnh báo rằng Ezio cần phải chú ý, không để nhà Borgia biết anh còn sống và đề nghị anh nên trang bị thêm vũ khí, áo giáp để có thể chống lại được quân lính của Borgia, vì chúng được trang bị rất đầy đủ thậm chí còn có cả súng.

Niccolo Machiavelli còn cho rằng Ezio nên quay trở về Florence, nhưng sau khi nghe và tận mắt chứng kiến tình trạng thê thảm hiện tại của thành Roma thì Ezio không thể ngồi yên. Anh quyết tâm phải lật đổ sự thống trị bạo ngược của nhà Borgia cùng với bè lũ Templar bằng được. Hơn nữa đây cũng là để trả mối thù của anh, Ezio phải bắt Cesare Borgia – kẻ đã giết hại chú Mario phải trả giá.

Niccolo Machiavelli dẫn Ezio đến gặp Fabio Orsini - em họ của Bartolomeo d'Alviano
Niccolo Machiavelli dẫn Ezio đến gặp Fabio Orsini – em họ của Bartolomeo d’Alviano

Niccolo Machiavelli sau đó dẫn anh đến gặp Fabio Orsini – em họ của Bartolomeo d’Alviano – người đứng đầu lực lượng lính đánh thuê của Assassin’s Creed 2. Fabio mặc dù là đồng minh của họ nhưng anh lại phải phục vụ dưới trướng của Cesare Borgia nên anh không giúp được gì nhiều ngoài việc cung cấp một số căn cứ bí mật cho Ezio ở Tiber Island.

Vài ngày sau, anh đi gặp chủ các nhà thổ ở Roma để mong tay lập lại mạng lưới tình báo, nhưng anh được tin là bà chủ nhà thổ đã bị tay chân của Cesare Borgia bắt mất. Ezio vội đem tiền chuộc đến chỗ hẹn để chuộc lại bà, nhưng không ngờ tay chân của Cesare đã không giữ lời, chúng giết chết bà chủ ngay tại chỗ và còn muốn giết luôn cả Ezio.

Claudia nghe được tin về nữ bá tước và Ezio đã lên kế hoạch giải cứu Katarina - Assassin's Creed Brotherhood
Claudia nghe được tin về nữ bá tước và Ezio đã lên kế hoạch giải cứu Katarina – Assassin’s Creed Brotherhood

Tất nhiên Ezio cảm thấy chẳng mấy khó khăn khi hạ sát những tên này, anh trở về nhà thổ và bất ngờ khi thấy mẹ và em gái của mình đang ở đây. Anh lo lắng rằng Florence đã bị tấn công nên họ mới phải chạy đến Roma, nhưng Claudia lại nói rằng họ chưa bao giờ trở về Florence. Hai người cũng đến thẳng Roma với mong muốn giúp đỡ, Claudia chọn trở thành chủ nhân một nhà thổ và huấn luyện những cô gái gọi ở đây những kỹ năng cần thiết để giúp đỡ phe Assassin.

Sau đó thì Ezio gặp lại những người bạn cũ của mình là Bartolomeo d’Alviano hiện đang là chỉ huy lực lượng lính đánh thuê chống lại quân đội của Cesare Borgia và quân đánh thuê của nước Pháp. Đồng thời thì anh cũng tìm gặp cả trùm băng cướp La Volpe với mong muốn mạng lưới tình báo của băng trộm sẽ hoạt động trở lại. La Volpe đồng ý nhưng ông cũng nói ra những nghi ngờ của mình về một kẻ phản bội trong hàng ngũ của Hội Assassin.

Ezio tìm gặp cả trùm băng cướp La Volpe để mở rộng mạng lưới tình báo
Ezio tìm gặp cả trùm băng cướp La Volpe để mở rộng mạng lưới tình báo

La Volpe nghi ngờ đó chính là Niccolo Machiavelli, nhưng Ezio bác bỏ ý kiến ấy vì họ không có bằng chứng và rằng lúc đó họ cần sự đoàn kết chứ không phải là sự chia rẽ. Ezio cho rằng dù Niccolo Machiavelli có hai xung đột với họ, nhưng anh tin rằng ông vẫn là một sát thủ đúng nghĩa. La Volpe tuy không tin tưởng lắm nhưng vẫn đồng ý và sẽ không hành động khinh suất.

Một ngày nọ những cô gái của Claudia thu thập được thông tin rằng Katarina sẽ được chuyển tới giam giữ tại lâu đài Sant’Angelo. Ezio họp bàn cùng với những người khác để lập kế hoạch giải cứu Katarina, đồng thời Nếu có thể thì hạ sát luôn Cesare. Chỉ tiếc là khi Ezio tới nơi thì Cesare cũng vừa rời khỏi thành phố, mặc dù vụt mất cơ hội nhưng việc giải cứu Katarina vẫn quan trọng hơn đối với Ezio. Chiếc chìa khóa để mở căn phòng của Katarina bị giam giữ, do Lucrezia Borgia – em gái cũng như là tình nhân của Cesare cầm.

Lucrezia Borgia - tình nhân đồng thời cũng là tình nhân của Cesare Borgia
Lucrezia Borgia – tình nhân đồng thời cũng là tình nhân của Cesare Borgia

Assassin’s Creed Brotherhood về phần Ezio cũng đã lên kế hoạch sẵn giải cứu Katarina, là bắt giữ Lucrezia làm con tin sau đó sẽ đến nơi giam giữ của Katarina. Kế hoạch diễn ra tương đối trót lọt những đến cuối cùng thì họ vẫn bị binh lính của Borgia phát hiện ra và truy sát. Ezio quyết định ở lại để câu giờ cho Katarina chạy trốn.

Assassin’s Creed Brotherhood – Ai chính là nội gián của Hội Assasin (P3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here