Sau khi lật đổ được âm mưu và tiêu diệt dược nhà Pazzi nhưng Ezio biết được kẻ chủ mưu thực sự vẫn còn đang ẩn mình ở trong bóng tối, hắn ta xem ra là một kẻ rất nguy hiểm và không dễ để động đến. Hãy cùng tiếp theo dõi cốt truyện game Assassin’s Creed 2, quá trình Ezio chính thức gia nhập hội Assassin.

Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện game hiềm khích của gia tộc Auditore và Pazzi (P1)
Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)
Assassin’s Creed 2 – Tóm tắt cốt truyện game hành trình Ezio trả thù gia đình Pazzi (P3)

Ezio cần củng cố sức mạnh của phe mình và chỉ với sức mạnh tình báo đến từ những nhóm trộm và những nhà thổ thì chưa đủ, anh cần có cho mình một đội lính đánh thuê. Ezio đem ý tưởng này đến hỏi người chú Mario và được ông hướng dẫn đến gặp nhà lãnh đạo lính đánh thuê Bartolomeo d’Alviano để xin được trợ giúp.

Tuy nhiên thì Bartolomeo d’Alviano đã bị hai tên Silvio Barbarigo và Dante Moro của phe Templar dẫn quân tới đánh úp bất ngờ và hiện tại thì ông đang bị giam giữ cùng với những chiến binh của ông tại nhiều địa điểm khác nhau. Anh nhanh chóng giải cứu Bartolomeo và binh lính của ông. Sau đó thì Ezio phối hợp với lực lượng này để đánh úp ngược trở lại Dante Moro và Silvio Barbarigo, hai kẻ này sau đó đã bị Ezio giết chết, đám lính còn lại thì cũng nhanh chóng bỏ chạy. Để cảm ơn Ezio thì Bartolomeo cho phép anh sử dụng những lính đánh thuê của ông bất cứ lúc nào họ có mặt và cũng từ đây thì Ezio đào tạo ra một đội ngũ những chiến binh khác nhau giúp anh hoàn thành mục tiêu trả thù cuối cùng.

Xem thêm:   Bảng ngọc Miss Fortune: Cách chơi và cách lên đồ Miss Fortune mạnh nhất LOL

Đã hơn 10 năm kể từ khi đi Ezio chứng kiến cha và anh em của mình bị xử tử, 10 năm đi săn lùng những kẻ chủ mưu đã hãm hại gia đình của anh và bắt chúng phải trả giá. Những kẻ thực sự đứng đằng sau mọi thứ, thủ lĩnh tối cao của Templar vẫn còn đó đó. Ezio suy nghĩ về những năm tháng mà anh đã trải qua khi sống như một sát thủ, tất cả là để bảo vệ và trả thù cho gia đình của anh.

Rồi bỗng một hôm Leonardo da Vinci tìm đến gặp Ezio và cho anh biết về những khám phá của mình khi dịch các trang Codex. Đó là việc tất cả những trang Codex đều diễn tả một thông điệp là “Prophet” sẽ xuất hiện khi “Two Pieces of Eden” được đưa đến, có thể hiểu thông điệp này là khi Báu Vật Địa Đàng Thứ 2 xuất hiện, thì kẻ được chọn cũng sẽ lộ diện. Ezio nhớ lại lời tiên đoán của chú Mario kể cho anh, rằng “Prophet” là người có thể mở căn hầm huyền thoại nơi được cho là chứa đựng một sức mạnh hết sức vĩ đại. Và cũng chính lúc đó thì Ezio nhận ra cả đội Assassin của anh và những kẻ thuộc Templar đều có chung một mục đích là tìm ra căn hầm đó để giải mã những bí ẩn chứa ở bên trong.

Sau đó Ezio tìm thấy một tên lính Templar mang theo một “Pieces of Eden” tới thành phố để giao cho một người đàn ông bí mật đội mũ trùm đầu, kẻ mà anh tin rằng là thủ lĩnh tối cao của Templar. Anh nhanh chóng áp sát và cải trang thành hắn nhằm tìm cơ hội để giết chết tên này. Khuôn mặt của hắn đã sớm lộ diện và rất bất ngờ đó chính là Rodrigo Borgia, cũng chính là Giáo hoàng Alexander VI có thật trong lịch sử. Dù khá bất ngờ về điều này nhưng Ezio vẫn nhanh chóng lao vào tấn công, tuy nhiên thì cuộc tấn công đã được Rodrigo đoán từ trước, hắn đã chuẩn bị sẵn lính Templar xung quanh và lệnh cho chúng tấn công Ezio.

Xem thêm:   Top 3 tướng đi mid Liên Minh Huyền Thoại mùa 12

Tình thế trở nên cấp khi đang từ thế thắng Ezio, chuyển sang bị bao vây ngay sau đó, nhưng cũng chính lúc đó thì Mario xuất hiện và càn quét hết đám lính. Nhân cơ hội sơ hở của Rodrigo thì Ezio lao tới hòng đâm một đòn chí mạng vào cổ, nhưng hắn cũng không phải kẻ vừa và thể hiện rõ mình là một tên Templar đã được đào tạo chính thống. Rodrigo đã đẩy văng Ezio sang một bên và tháo chạy ngay sau đó. Anh định đuổi theo nhưng chú Mario đã ngăn cản và nói rằng, kẻ cần lộ mặt cuối cùng cũng đã bị phát hiện và hắn chỉ có thể sống thêm được một lúc nữa mà thôi.

Và đúng lúc này thì Antonia, Paola, Teodora, Volge, Bartolomeo đều xuất hiện đột ngột tại đây và càng bất ngờ hơn khi những người đã từng giúp đỡ Ezio đều thuộc Hội Sát Thủ ở Italia, họ đều là bạn của cha anh, đều xuất hiện để giúp đỡ anh và dần đào tạo anh để trở thành một sát thủ đúng nghĩa. Mario sau đó đã đề nghị Ezio chính thức gia nhập hội để hoàn thành công việc mà cha anh – Giovanni đã bắt đầu, nếu Ezio muốn thì anh có thể tới gặp họ tại một tòa tháp sau khi mặt trời lặn. Mấu chốt quan trọng trong câu chuyện của Assassin’s Creed 2 đó là Ezio đã chính thức trở thành một sát thủ thực sự không chỉ vì mục tiêu cá nhân là báo thù, mà còn để tìm hiểu chân tướng của mọi chuyện.

Xem thêm:   Tìm hiểu về Cơ Vây cơ bản game cờ trí tuệ hàng đầu

Ai là người được chọn? Templar đang tìm kiếm điều gì? Và mục đích cuối cùng của Assassin. Đêm hôm đó thì tất cả bọn họ đều gặp nhau một lần nữa tại tòa tháp và Ezio đã chính thức gia nhập Hội Sát Thủ, cũng tại đây Ezio gặp thêm một bằng hữu mới là Niccolò Machiavelli và họ cùng nhau đọc lời thề tuyên bố của hội Assassin.

Ezio được in một dấu ấn sát thủ lên ngón tay để có thể xác nhận là tư cách của anh theo đúng truyền thống cổ xưa là phải chặt đứt ngón tay đeo nhẫn, nhưng ai việc đó đã bị hủy bỏ. Sau đó tất cả các sát thủ đã dần tan biến vào màn đêm và chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng với Templar.

Assassin’s Creed 2 – Bí mật tại căn hầm tại Rome hé lộ qua Quả Táo Địa Đàng (P5)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here