Tiếp tục Assassin’s Creed 1 cốt truyện trò chơi hành động khi Altaïr tiếp cận mục tiêu thứ 7 Sibrand, với độ khó được tăng dần qua từng mục tiêu

Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu (P1)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện game sau khi Malik thành công nhiệm vụ trở về Masyaf (P2)

Sau khi giết người đàn ông mà Sibrand nghĩ rằng Hội Sát Thủ cử tới ám sát hắn, Sibrand đã quăng xác người đàn ông tội nghiệp này xuống sông rồi lên một con thuyền lớn để có thể được an toàn hơn. Tuy nhiên, thì đây quả là một sai lầm chết người, khi nhìn Sibrand bước lên con thuyền trong đầu Altaïr đã nhận ra một ý tưởng và không được bỏ sót cơ hội có một không hai này. Anh đã ngay lập tức thực hiện theo kế hoạch, khéo léo di chuyển và lẫn trốn trên những con đò xung quanh thuyền, Altaïr nhanh chóng qua mặt bọn lính và bám được lên con thuyền lớn. Cơ hội đến là khi Sibrand và bọn lính sao nhãng Altaïr đã hạ gục Sibrand bằng một nhát đâm chí mạng và nhanh chóng tẩu thoát

Jubair al Hakim mục tiêu thứ 8 là một học giả cao cấp Damascus. Tuy là ở bên ngoài học viện nơi Jubair có khá nhiều lính canh nhưng bên trong thì chỉ toàn các học giả, nên Altaïr không gặp mấy khó khăn để cơ thể đột nhập được vào bên trong. Tại đó thì anh phát hiện ra Jubair đang đốt mọi cuốn sách trong thành phố với mưu đồ xóa bỏ lịch sử của vùng đất này và tự viết lên một lịch sử khác theo lối của Templar nhằm đánh lừa cả nhân loại cũng như thay lịch sử thật bằng một sự dối trá. Tuy nhiên thì thậm chí hắn còn chưa đốt xong thì đã bị Altaïr giám sát và hạ gục bởi một nhát đâm từ phía.

Xem thêm:   Cốt truyện game Metal Gear Solid 5 siêu phẩm của series
Altaïr giết Jubair al Hakim trên thuyền trong Assassin's Creed 1 cốt truyện trò chơi hành động lén lút
Altaïr giết Jubair al Hakim trên thuyền trong game hành động Assassin’s Creed 1 cốt truyện trò chơi hành động lén lút

Vậy là 8 trong số 9 mục tiêu đã chết và chỉ còn lại một kẻ cuối cùng là Robert de Sablé – Grand Master của Hội Templar và là kẻ địch nguy hiểm nhất. Altaïr đã thảo luận về nhiệm vụ này cùng với Al Mualim và họ cũng cho rằng Apple of Eden là bản chất của sự cám dỗ dành cho tất cả đều mong muốn sở hữu, hay đúng hơn là quyền năng của chúng. Tuy Robert và Templar đều tìm kiếm sự hòa bình như phe Assassin nhưng hắn lại muốn thứ hòa bình thông qua vũ lực bằng cách sử dụng quyền năng của Apple of Eden thay vì một nền hòa bình tự do như phe Assassin. Altaïr cho rằng giết Robert là cách tốt nhất và cũng là cách duy nhất để có thể kết thúc nhiệm vụ của mình và cả tham vọng của Templar. Ngay sau đó thì anh lên đường tới Jerusalem.

Theo đúng kế hoạch thì Altaïr đến Jerusalem để tham dự tang lễ của Majd Addin – một trong số các mục tiêu của Altaïr để làm giảm sự căng thẳng giữa những người Hồi Giáo với quân đội Thập Tử Chinh Thiên Chúa Giáo. Sau khi thu thập thông tin ở khắp thành phố, Altaïr quyết định tới nghĩa trang để theo dõi, cũng như tìm cơ hội để giết Robert. Kế hoạch phục kích Robert và hạn sát hắn đã được Altaïr vạch sẵn, nhưng anh không ngờ rằng chính mình lại rơi vào ổ phục kích của Templar, như thế là chúng đã biết trước rằng Altaïr sẽ đến ám sát Robert vậy

Không còn đường lui Altaïr buộc phải chiến đấu chống lại đám quân phục kích của Robert, dù là một tay kiếm đại tài nhưng anh cũng gặp rất nhiều khó khăn khi phải chiến đấu một mình chống Lại cả một nhóm lính. Và khi đang chiến đấu thì anh đột nhiên nghe thấy giọng một người phụ nữ phát ra từ chính Robert, cảm thấy khá nghi ngờ Altaïr nhanh chóng hạ hết đám dính. Sau đó thì anh đối đầu với Robert và phải đánh bại hắn, sau khi gỡ bỏ mũ sắt của hắn thì Altaïr đã nhận ra đó chỉ là một cô gái thế thân cho Robert.

Xem thêm:   Five Night At Freddy's - Cốt truyện tựa game kinh dị indie dựa trên câu truyện có thật
Altaïr đã bị Templar phục kích khi tiếp cận Robert - Assassin's Creed 1 cốt truyện trò chơi
Altaïr đã bị Templar phục kích khi tiếp cận Robert – game offline hành động Assassin’s Creed 1 cốt truyện trò chơi

Nhận ra mình đã trúng kế của Robert nên Altaïr đã vội vàng rời khỏi khỏi Jerusalem và không quên báo lại cho trưởng chi nhánh Malik, lúc này đã dần hồi phục thiện cảm với Altaïr về sự việc này. Về phía Robert thì hắn đã lên đường tới Acre, nơi hội quân của vua Richard the Lionheart với hi vọng thống nhất lực lượng Thập Tự Quân và Hồi Giáo để có thể cùng tiêu diệt hội Assassin. Liệu có gián điệp trong hàng ngũ của hội Assassin hay không khi Robert đã biết trước kế hoạch của Altaïr, tuy nhiên thì lúc này không còn thời gian để suy tính nhiều, anh phải nhanh chóng ngăn chặn âm mưu của Robert nếu không thì thành Masyaf sẽ không thể chịu nổi sức công phá của cả 2 lực lượng là Thập Tự Quân và Hồi Giáo

Đến Acre thì Altaïr xông thẳng vào hàng ngũ của kẻ địch và lao đến tận lều của Robert nhưng anh không thể làm gì hơn khi có hàng tá lính vũ trang đứng chắn trước mặt. Vua Richard khi nhìn thấy Altaïr đã cho rằng anh được cử tới đây hoặc là để thay mặt Hội Assassin đầu hàng hoặc là để ám sát nhà vua. Nhưng Altaïr giải thích rằng anh tới không phải để giết vua Richard mà tên Robert mới chính là mục tiêu của mình, nhà vua nói rằng ông ủng hộ cho Robert trong chiến dịch tấn công nhằm trả thù Hội Assassin bởi vì Hội Assassin đã giết chết rất nhiều người thân cận của ông.

Xem thêm:   Assassin's Creed Valhalla - Dòng lịch sử hoàn cảnh cuộc viễn chinh của người Viking (P1)
Altaïr tìm gặp vua Richard để nói về những tội ác của Robert - Assassin’s Creed 1 cốt truyện trò chơi
Altaïr tìm gặp vua Richard để nói về những tội ác của Robert – Assassin’s Creed 1 cốt truyện trò chơi

Altaïr thừa nhận mình là kẻ đã ra tay hành quyết bọn chúng, nhưng tất cả đều chỉ với một mục đích là giúp cho chúng sinh thoát khỏi ách thống trị của những kẻ bạo chúa. Altaïr tiết lộ cho vua Richard rằng những thân cận của ông đã bị ám sát gồm Tamir, William và Sibrand, tất cả bọn chúng đều có những hành vi phản bội như người tham nhũng, gây rối loạn xã hội và hành hạ người dân vô tội. Điều đó khiến cho dân tình rơi vào cảnh nghèo khó cực khổ, đất nước suy yếu, Altaïr cho rằng bọn chúng đều nhận lệnh từ Robert. Nhà vua xem xét cách lý luận của Altaïr và quay sang chất vấn Robert, hắn ngay lập tức bác bỏ lời nói của anh, hắn đã sử dụng miệng lưỡi rắn độc của mình để nói với vua Richard rằng không nên tin tưởng vào những lý luận của Altaïr. Đó chỉ là lời nói dối nhằm bảo vệ Masyaf khỏi sự diệt vong.

Altaïr tuyên bố rằng anh không có lý do gì để nói dối và nếu sự hi sinh của mình có thể đem lại hòa bình cho vùng đất Thánh, thì anh sẵn sàng chấp nhận cái chết. Sau đó, vua Richard đã quyết định ra chỉ thị cho cả hai chiến đấu trong một trận đấu tay đôi và Chúa sẽ quyết định xem ai là kẻ đúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here