Sau khi tìm được những manh mối từ Apple of Eden, cả nhóm đã lên kế hoạch tiêu diệt tên Templar – Rodrigo Borgia được xem là bước đệm để tiếp cận được bí mật. Hãy cùng KisuGame tiếp tục theo dõi tại sao Ezio lại quyết định kết thúc hành trình báo thù của mình trong Assassin’s Creed 2.

Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện game hiềm khích của gia tộc Auditore và Pazzi (P1)
Assassin’s Creed 2 – Cốt truyện trò chơi bi kịch của Gia tộc Auditore bắt đầu (P2)
Assassin’s Creed 2 – Tóm tắt cốt truyện game hành trình Ezio trả thù nhà Pazzi (P3)
Assassin’s Creed 2 – Ezio gia nhập hội Assassin và trở thành sát thủ chuyên nghiệp (P4)
Assassin’s Creed 2 – Assassin’s Creed 2 – Bí mật căn hầm tại Rome hé lộ (P5)

Nhưng cả nhóm lại không thể ngờ rằng cho dù họ tính toán chính xác kế hoạch đến đâu thì  Rodrigo Borgia vẫn không phải là một kẻ tầm thường, hắn đã biết trước được kế hoạch của Ezio sẽ tới để ám sát hắn. Cùng lúc này thì một bảo vật thứ 2 trong các mảnh Báu Vật Địa Đàng lộ diện với cái tên Staff of Eden – Quyền Trượng Địa Đàng, là cây quyền trượng của Giáo Hoàng đó chính là lý do tại sao mà lo cho cô đã tìm mọi cách để trở thành Giáo Hoàng để có thể tiếp cận được với báu vật thứ 2 này.

Rodrigo Borgia nắm giữ Báu Vật Địa Đàng thứ 2 - Staff of Eden - Quyền Trượng Địa Đàng
Rodrigo Borgia nắm giữ Báu Vật Địa Đàng thứ 2 – Staff of Eden – Quyền Trượng Địa Đàng

Rodrigo đã sử dụng quyền năng của báu vật này nhằm hút sạch tâm trí của những người bên trong nhà thờ, may mắn cho anh là được bảo vệ bởi Quả Táo Địa Đàng, nếu không thì anh cũng đã phải nằm lại nơi này. Ngay sau đó diễn ra trận chiến cuối cùng của Ezio của Hội Assassin và Rodrigo của Phe Templar. Sau một thời gian dài sở hữu cũng như luyện tập với Quả Táo Địa Đàng thì giờ đây Ezio đã có thể sử dụng nó dễ dàng.

Với quyền năng của Apple of Eden, Ezio đã tự tạo ra vô số bản sao ảnh của mình, anh nhanh chóng áp đảo và dường như đánh bại được Rodrigo. Nhưng sức mạnh của cây Quyền Trượng Địa Đàng có vẻ như hơn hẳn Quả Táo Địa Đàng, Rodrigo quật ngã Ezio bằng thứ bảo vật kia rồi ngay lập tức tàng hình, cướp lấy báu vật của anh và gắn nó và cây trượng.

Cây Quyền Trượng và Quả Táo kết hợp lại với nhau tạo ra một thử sức mạnh vô cùng khủng khiếp, với quyền năng vô biên từ 2 báu vật Địa Đàng, Rodrigo dễ dàng nhấc bổng Ezio trên không và rút ra một con dao đâm anh một nhát chí tử vào bụng sau đó bỏ đi.

Rodrigo Borgia đâm Ezio nhát dao chí tử tưởng chừng kết thúc mọi thứ
Rodrigo Borgia đâm Ezio nhát dao chí tử tưởng chừng kết thúc mọi thứ

Ezio đã gục xuống ngay tại chỗ và tưởng rằng đã cầm chắc cái chết, nhưng anh đã sớm tỉnh lại và trong một thoáng chốc đồng thời vết thương cũng đã tự phục hồi ngay sau đó. Dù không rõ thế lực nào đã giúp anh thoát chết, nhưng anh vẫn còn việc quan trọng hơn để phải làm đó là ngăn chặn Rodrigo Borgia trước khi quá muộn. Tìm thấy kẻ thù của mình ở bên ngoài cửa căn hầm, có vẻ như Rodrigo Borgia đang cố gắng mở nó ra trong vô vọng. Ezio tiến tới, anh ném bỏ mọi vũ khí của mình và thách thức Rodrigo Borgia trong một trận đấu tay không.

Nhận ra sự có mặt của Ezio, Rodrigo Borgia ngạc nhiên khi thấy anh còn sống, thậm chí còn lành lặn và đủ sức chiến đấu. Cây Quyền Trượng lúc đó đang ở xa tầm với hơn nữa còn đang được sử dụng để mở cánh cổng dẫn tới căn hầm nên không thể sử dụng, hắn đành chấp nhận lời thách đấu.

Vốn đã quen với phong cách đánh nhau đường phố từ thời niên thiếu, Rodrigo Borgia dù có là thủ lĩnh của Templar cũng không thể so bì với trình độ đánh tay không của Ezio, anh nhanh chóng giành chiến thắng. Tuy nhiên, Ezio đã nhận ra sự vô ích của việc trả thù, cho dù có giết hắn thì cũng không thể mang gia đình của anh trở lại. Ezio đành bỏ đi.

Assassin's Creed 2 hành trình báo thù của Ezio kết thúc khi có cơ hội gặp kẻ cầm đầu kế hoạch
Assassin’s Creed 2 hành trình báo thù của Ezio kết thúc khi có cơ hội gặp kẻ cầm đầu kế hoạch

Ngay lúc đó Rodrigo Borgia đã gào lên rằng mình là người được chọn và tin rằng hắn đủ tư cách mở căn hầm, để khám phá bí mật và sức mạnh cần ẩn chứa bên trong nó. Nhưng không người được chọn thật sự là Ezio chứ không phải Rodrigo Borgia. Bước vào bên trong, Ezio nhìn thấy rất nhiều hình ảnh cùng kí tự kỳ lạ và đây cũng chính là lúc bí ẩn trong thế giới của Assassin’s Creed được hé lộ.

Minerva yêu cầu Ezio đến tìm những ngôi đền và phục hồi lại những thứ mà bà ta, đã thực hiện để cứu thế giới khỏi một thứ gì đó mà bà ta không nói rõ, mà sẽ được giải đáp trong các phần sau. Sau khi giao phó nhiệm vụ này cho Desmond cũng như cảnh báo anh chống lại The Cross – dấu thập tự biểu hiện của phe Templar mà Minerva muốn ám chỉ chúng. Hình ảnh của bà biến mất với nhiều nghi vấn chưa được trả lời.

Đúng lúc đó, Desmond đã bị đánh thử khỏi cổ máy Animus, Lucy thông báo là Templar đang tấn công nơi này và toà nhà không thể chịu lâu hơn được nữa. Cô đưa Desmond một chiếc Hidden Blade và họ cùng chiến đấu lại với những tên Templar đang tấn công vào toà nhà gặp tại đường rút lui. Sau khi tẩu thoát, Desmond kể về những gì mình đã thấy, anh và những người còn lại đã quyết định tiến về phía Bắc tiếp tục tìm kiếm căn hầm bí mật theo lời của Minerva.

Với hàng ngàn câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ, hành trình báo thù của Ezio đã kết thúc, anh chọn cách tha thứ cho kẻ tàn độc kia chứ không giết hắn. Nhưng anh không thể ngờ rằng, đó là một quyết định thực sự sai lầm, dẫn đến nhiều hệ luỵ sau này. Trong khi đó thì Desmond vẫn còn đang bối rối với hàng loạt thông tin quá mức tưởng tượng của mình, cả nhóm bắt đầu di tản tới một địa điểm mới, nơi họ kỳ vọng sẽ tìm ra một Báu Vật Địa Đàng để giải bài toán, tìm ra những căn hầm khắp nơi trên thế giới.

Assassin's Creed 2 hành trình báo thù của Ezio kết thúc, để lại những hệ luỵ không biết trước được (P6)
Assassin’s Creed 2 hành trình báo thù của Ezio kết thúc, để lại những hệ luỵ không biết trước được (P6)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here