Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Aphelios xạ thủ và cách lên đồ Aphelios mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Aphelios, phương pháp chọn trang bị cho Aphelios phù hợp của những cao thủ LoL trong tựa game moba này. Cùng KisuGame tham khảo ngay Bảng ngọc Aphelios: Cách chơi và cách lên đồ Aphelios mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Aphelios Liên Minh

Đây là bảng ngọc lý tưởng của Aphelios LoL:

Conqueror

Conqueror: thực sự tốt nếu Aphelios phải đối mặt với nhiều tướng cận chiến và tướng tank vì rất dễ để khắc chế, ngoài ra nó còn tăng sức mạnh cho bộ kết hợp Crescendum, Chakram và Onslaught rất nhiều.

Presence of Mind

Presence of Mind: giúp bạn không bao giờ hết năng lượng vì bạn sẽ sử dụng Q rất nhiều và nó sẽ tốn năng lượng về lâu dài. Nó cung cấp 100 năng lượng vĩnh viễn cho của bạn sau mỗi kích hoạt và giới hạn tổng cộng là 5. Bạn cũng phục hồi 20% năng lượng tối đa hoặc nội năng của mình sau mỗi lần kích hoạt nên nó cũng giúp ích rất nhiều trong giao tranh tổng

Legend: Bloodline

Legend Bloodline: rất quan trọng đối với Aphelios vì nó sẽ đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh và luôn sẵn sàng chiến đấu ở mọi góc độ. Nhận 0,6% hút máu mỗi cộng dồn với tổng cộng 12% hút máu ở điểm cộng dồn tối đa. Có thể lấy Alacrity nếu khả năng hồi phục của Conqueror là đủ cho bạn.

Last Stand

Last Stand: nếu họ có nhiều kẻ địch hãy thu hẹp khoảng cách hoặc giao tranh để bạn nhận được nhiều dmg khi bạn có thể sử dụng Immortal Shieldbow

Taste of Blood

Taste of Blood: đây là bảng ngọc tốt và quan trọng đối với Aphelios bằng việc hồi máu khi tấn công và hãy chắc chắn rằng bạn luôn giành lấy nó mọi trận đấu bất kể thế nào

Ravenous Hunter

Ravenous Hunter: có sức mạnh tổng hợp thực sự tốt với Taste of Blood và nó vượt trội hơn bất kỳ bảng ngọc thứ cấp nào khác trên Aphelios.

2. Phép bổ trợ Aphelios

Flash

Flash: đây là phép bổ trợ bắt buộc, nó có giá trị như một công cụ để thực hiện các lượt chơi, truy đuổi, thả diều, trốn thoát, phá hỏng 1 cuộc gank, v.v.

Heal

Heal: nên dùng hồi máu vì nó sẽ rất tốt trong các trận đánh 2 đấu 2, tốc độ di chuyển khi chơi rượt đuổi hoặc chạy trốn, cũng như có thể cứu đồng minh.

3. Bộ kỹ năng Aphelios

Thứ tự nâng kỹ năng

Bảng ngọc Aphelios - Bộ kỹ năng Aphelios - Bộ skill Aphelios
Bảng ngọc Aphelios – Bộ kỹ năng Aphelios – Bộ skill Aphelios

The Hitman and the Seer: Nội tại

The Hitman and the Seer

Aphelios có quyền truy cập vào 1 kho vũ khí gồm 5 Moonstone Weapons, được tạo ra bởi chị gái Alune. Anh ta trang bị 2 vũ khí cùng 1 lúc, 1 vũ khí chính và một vũ khí phụ. Mỗi loại vũ khí có 1 đòn tấn công cơ bản và hiệu ứng bị động duy nhất.

Aphelios bắt đầu trò chơi với Calibrum làm vũ khí chính và Severum vũ khí phụ, với Gravitum, Infernum và Crescendum xếp hàng dự bị. Thứ tự hàng đợi có thể được sắp xếp lại dựa trên việc sử dụng vũ khí.

Vũ khí 1: Calibrum the Sniper Rifle

Calibrum, the Sniper Rifle

Aphelios nhận thêm 100 phạm vi trong khi Calibrum là vũ khí chính của anh ta. Những kẻ địch bị Calibrum sát thương thông qua 1 kỹ năng bị đánh dấu trong 4,5 giây, để lộ chúng trong thời gian hiệu lực. Đòn tấn công cơ bản tiếp theo của Aphelios nhằm vào 1 mục tiêu đã đánh dấu sử dụng vũ khí hiện có và nhận được biểu tượng Phạm vi phạm vi toàn bản đồ

Moon shot: Aphelios bắn ra một tia năng lượng theo đường thẳng, gây 60/85/110/135/160 (dựa trên cấp độ) (+ 60% AD cộng thêm) (+ 100% SMPT) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Vũ khí 2: Severum the Scythe Pistol

Severum, the Scythe Pistol

Các đòn tấn công cơ bản với Severum không sử dụng đạn. Các đòn tấn công của Severum hồi cho anh ta 8% – 25% (dựa trên cấp độ) sát thương gây ra. Hồi máu từ Severum vượt quá lượng máu tối đa của Aphelios được chuyển thành lá chắn với số lượng lên đến 10 – 140 (dựa trên cấp độ) (+ 6% máu tối đa), kéo dài tối đa 30 giây.

Onslaught: Trong 1.75 giây, Aphelios nhận thêm 20% (+ 10% mỗi 100 SMPT) tốc độ di chuyển và tự động thực hiện tối đa 6 (+ 3 mỗi 100% tốc độ đánh cộng thêm) trong thời gian tới kẻ địch gần nhất, ưu tiên kẻ địch những nhà vô địch. Các đòn tấn công xen kẽ giữa Severum và vũ khí hiện tại của anh ta, mỗi đòn gây 10/15/20/25/30 (dựa trên cấp độ) (+ 35% AD cộng thêm) sát thương vật lý, 25% sát thương khi đánh và có thể tấn công chí mạng.

Vũ khí 3: Gravitum The Gravity Cannon

Gravitum, The Gravity Cannon

Gravitum khi đánh trúng kẻ địch gây 30% làm chậm và giảm dần trong 3,5 giây.

Binding Eclipse: Aphelios đẩy tất cả kẻ địch bị ảnh hưởng bởi làm chậm của Gravitum, gây 50/65/80/95/110 (dựa trên cấp độ) (+ 35% AD cộng thêm) (+ 70% AP) sát thương phép và bám trụ chúng trong 1 giây.

Vũ khí 4: Infernum the Flamethrower

Infernum The Flamethrower

Infernum gây sát thương vật lý lên mục tiêu 110% AD và phun bốn quả cầu lửa theo hình nón phía sau chúng, mỗi quả gây 75/100% (theo cấp) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải, giảm còn 34/45% (theo cấp) AD sát thương vật lý chống lại tay sai. Đòn đánh chí mạng phun ra tám tia lửa trên một hình nón rộng hơn X% và gây thêm sát thương.

DuskWave: Aphelios giải phóng 1 làn sóng năng lượng theo hình nón, gây 25/35/45/55/65 (dựa trên cấp độ) (+ 80% AD cộng thêm) (+ 70% AP) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng phải và khóa mỗi kẻ họ. Sau một thời gian trì hoãn, Aphelios sau đó bắn 1 loạt các đòn tấn công cơ bản từ vũ khí hiện tại của mình, mỗi đòn tấn công vào mỗi kẻ địch bị khóa. Không có giới hạn phạm vi cho các mục tiêu bị khóa.

Vũ khí 5: Crescendum the Chakram

Crescendum The Chakram

Các đòn tấn công cơ bản với Crescendum ném lưỡi kiếm vào mục tiêu, tồn tại trong 0,25 giây trước khi lao về phía Aphelios. Anh ta bị tước vũ khí cho đến khi lấy được Crescendum, nhưng bộ đếm thời gian tấn công được đặt lại sau khi bắt được. Bất cứ khi nào Aphelios sử dụng một khả năng yêu cầu anh ta ném Crescendum, thay vào đó anh ta ném 1 Chakram quang phổ vào mục tiêu của mình và tương tự như vậy sẽ quay trở lại anh ta.

Aphelios tích lũy các Luân xa mà anh ta bắt được lên đến 20, tồn tại trong 5 giây. Các cuộc tấn công chống lại nhà vô địch và quái vật sử thi sẽ làm mới tuổi thọ của Luân xa. Đòn đánh cơ bản với Crescendum gây thêm 30 / X% AD (dựa trên số Luân xa) sát thương vật lý. Sát thương cộng thêm từ Luân xa có thể gây chí mạng.

Sentry: Aphelios đặt 1 khẩu pháo mặt trăng xuống trong tối đa 20 giây, giảm xuống 4 giây sau khi nó bắt đầu tấn công. Khẩu pháo có 3 máu, kẻ thù có thể tấn công khẩu pháo này bằng các đòn đánh cơ bản, gây 1 sát thương cho mỗi đòn đánh. Khẩu pháo sẽ tự động tấn công kẻ thù gần nhất trong phạm vi, gây 25/40/55/70/85 (dựa trên cấp độ) (+ 50% AD cộng thêm) (+ 50% AP) vật lý chấn thương. Khẩu pháo có thể tấn công chí mạng và hưởng lợi từ tốc độ tấn công và tấn công chí mạng của Aphelios

Kỹ năng Ultimate: Moonlight Vigil

Moonlight Vigil

Aphelios tạo ra 1 tia sáng mặt trăng và dừng lại khi đánh trúng tướng địch. Alune tấn công vào khu vực trung tâm của kẻ địch được chiếu sáng, gây 125/175/225 (dựa trên cấp độ) (+ 20% AD cộng thêm) (+ 100% AP) sát thương vật lý và khóa đòn cho mỗi kẻ địch trúng phải. Sau 1 thời gian trì hoãn, các đòn tấn công cơ bản sẽ bắt đầu tấn công từ bầu trời dựa trên vũ khí chính hiện tại của Aphelios, mỗi đòn tấn công vào mỗi kẻ thù bị khóa bởi Moonlight Vigil. Các đòn tấn công này có thể gây chí mạng gây thêm (50% + 18,75%) sát thương vật lý. Không có giới hạn phạm vi cho các mục tiêu bị khóa.

Các hiệu ứng khi bạn sử dụng Moonlight Vigil đối với từng loại vũ khí như sau:

Calibrum the Sniper Rifle: Áp dụng một dấu ấn được cường hóa gây thêm 20/45/70 (dựa trên cấp độ) sát thương vật lý cho mỗi dấu.

Severum the Scythe Pistol: Nếu ít nhất một kẻ địch bị bắn trúng, Aphelios hồi 200/300/400 máu (dựa trên cấp độ).

Gravitum Gravity Cannon: Kẻ địch bị làm chậm 99% trong cùng thời gian.

Infernum Flamethrower: Vụ nổ ban đầu gây thêm 50/100/150 (dựa trên cấp độ) (+ 40% AD cộng thêm) sát thương vật lý. Các đòn tấn công bắn tung tóe theo hình tròn thay vì hình nón. Kẻ thù sẽ nhận sát thương từ các khu vực chồng chéo.

Crescendum Chakram: 3 luân xa quang phổ bổ sung quay trở lại Aphelios từ kẻ thù đầu tiên bị trúng phải, tổng cộng là 4 trên những luân xa từ những kẻ thù khác trúng phải.

4. Cách lên đồ Aphelios

Bộ trang bị cách lên đồ Aphelios đi rừng mạnh nhất

Berserkers Greaves
Galeforce
The Collector
Infinity Edge
Bloodthirster
Lord Dominiks Regards
Galeforce

Galeforce: là vật phẩm thần thoại mà Aphelios nên trang bị hầu hết các trận đấu . Đặc biệt bởi vì Aphelios là 1 adc bị động, nội tại mà thần thoại này mang lại cho phép bạn định vị kẻ thù và tấn công kẻ địch mạnh mẽ hơn nhiều. Đồng thời Aphelios còn có sự an toàn khi lướt qua để né tránh các đòn tấn công của kẻ thù, và thực hiện những pha chơi lớn bằng cách sử dụng Chakrams.

Berserkers Greaves

Berserker’s Greaves: Đây là những đôi giày nên mua, nên mua sau các món đồ thần thoại bởi vì. Các món đồ trong thần thoại dánh cho AD quá ưu tiên nên  không đáng để nhận thêm 20 tốc độ di chuyển từ giày bằng cách trì hoãn 800 vàng trong thần thoại

The Collector

The Collector: là vật phẩm thứ 3 tốt nhất của Aphelios, hầu hết các kỹ năng của Aphelios đều kết thúc bằng cách bắn 1 đòn tấn công cơ bản, cộng dồn AD crit và Sát thương có thể cho phép bạn giết hầu hết những vị tướng yếu ớt chỉ với 1 lần xoay phép. Và với lượng cơ động và sự bùng nổ trong trò chơi, việc nhận được giá trị ngoài tốc độ đánh

Infinity Edge

Infinity Edge: sẽ là vật phẩm thứ 4, Aphelios có tỉ lệ crit rất tốt và sát thương crit cộng thêm từ Infinity Edge sẽ khiến chiêu cuối của hắn khó hơn nếu nó làm tê liệt. Cũng xin vui lòng không bao giờ trang bị sớm vì bạn cần ít nhất 60% cơ hội crit để có thể kích hoạt

Bloodthirster

Bloodthirster: là lựa chọn vật phẩm gần cuối, nó thậm chí có thể tốt như 1 vật phẩm thứ 3 nếu bạn chế tạo Kraken Slayer khiến cho Aphelios khả năng sống sót cao hơn. Trang bị giúp cho Aphelios có lá chắn từ Severum, Overheal và Bloodthirster có thể giúp bạn có được lá chắn 800 máu ở lvl 18, điều này sẽ khiến Aphelios về cuối game gần như không thể bị tấn công.

Lord Dominiks Regards

Lord Dominik’s Regards: chỉ cần thiết khi chống lại những kẻ thù có nhiều áo giáp. Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa vật phẩm này và Infinity Edge làm vật phẩm thứ 4, thì 1 nguyên tắc chung mà tôi đã tuân theo là – 1 khi mục tiêu của bạn có ít nhất 150 bộ giáp, Lord Dominik’s Regards sẽ gây nhiều sát thương hơn Infinity Edge. Bạn thậm chí có thể chế tạo món đồ này thứ hai nếu kẻ địch dồn giáp thật sớm, nhưng tôi thấy rất khó để tham gia giao tranh nếu không có tốc độ di chuyển từ một món đồ bá đạo.

5. Cách chơi Aphelios

Giai đoạn đầu game

Khởi đầu với Severum và tìm cách cấu rỉa với Calibrum. Trừ khi bạn hoàn toàn vượt trội AD đối phương ở lv1, đừng bao giờ ngừng tấn công vì bạn sẽ không có Q cho đến lvl 2, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục đánh liên tục vì đó là áp lực duy nhất của bạn ở cấp độ 2. Tất nhiên, đôi khi bạn có thể ngừng farm nếu bạn có trước đối phương 2 hoặc 3 lính và chúng không có khả năng AOE để tăng tốc độ kết liễu chúng.

Hãy nâng Powerpike cấp 2 huyền thoại đó và ngay lập tức nhấn ctrl-q để tăng cấp AD của bạn, sau đó chuyển qua Q Severum và thoát giao tranh với AA của Calibrum và Q của Calibrum . Khi đã hết Severum, bạn có thể tìm kiếm tiêu diệt kẻ thù với Q Calibrum thành Q Gravitum để thiết lập hoặc theo dõi kẻ thù hoặc các pha gank của rừng

Giai đoạn giữa game

Hãy tìm cách lên trang bị nhiều nhất có thể. Giống như hầu hết các ADC thường yếu ở giai đoạn giữa trận. Điều rất quan trọng là phải nhận được càng nhiều vàng càng tốt và sống sót là điều tối quan trọng. Có thể chấp nhận được việc giúp đỡ đội của bạn bằng các mục tiêu hoặc các cuộc vây hãm, nhưng hãy biết rằng bạn chưa phải là Thần 1vs 9 của trò chơi này.

Bạn phải xác định vị trí cẩn thận và đối phó với những thiệt hại bạn có thể gây ra trong khi bảo vệ mạng sống của chính bạn. Kinh nghiệm giao tranh là giáo án tốt nhất trong lĩnh vực này. Tùy thuộc vào thành phần của đội, bạn có thể là công cụ để tìm ra các lựa chọn giữa trận đấu với combo Moonlight Vigil Gravitum hoặc Q Calibrum – Q Gravitum của mình.

Giai đoạn cuối game

Lúc này Aphelios sẽ có 75% đến 100% cơ hội crit. Bạn đã bước vào 1 tầm cao mới. Mặc dù Aphelios vẫn phải rất cẩn thận với vị trí chiến đấu của mình, nhưng giờ đây bạn đã gây ra sát thương lớn và ổn định. Tùy thuộc vào thành phần đội, các combo súng khác nhau sẽ tốt hơn. Tại thời điểm này, Severum – Crescendum thường khá vô dụng ngoài việc xé toạc các mục tiêu, vì hầu hết các tướng có thể bắn bạn 1 phát vào thời điểm này trong trò chơi.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng combo chiến đấu xung quanh Calibrum -Crescendum hoặc Infernum – Gravitum ở giai đoạn này. Calibrum – Crescendum có thể rất hữu ích nếu bạn có thể đặt 1 hoặc 2 khẩu pháo trước khi giao tranh nổ ra và dụ kẻ thù vào tháp để gây sát thương lớn. Infernum – Gravitum cung cấp cho bạn lượng sát thương AOE cực lớn và 1 chút khả năng công phá trong giao tranh với Q Gravitum và AA làm chậm.

6. Cách combo kỹ năng Aphelios

Cách 1: Chakram Combo

Đây là combo 3 súng cơ bản nhất của Aphelios, bạn thường chỉ có thể sử dụng nó 1 lần trong giao tranh vì thế nên quản lý vòng quay súng của mình 1 cách chuẩn xác. Để thiết lập, bạn cần có 10 viên đạn hoặc ít hơn trên Infernum The Flamethrower và bạn cần Crescendum the Chakram làm vũ khí tay. Bạn muốn Q của Infernum the Flamethrower dính càng nhiều mục tiêu càng tốt vì bạn sẽ nhận được 1 Chakram cho mỗi đơn vị trúng đòn

Sau đó sử dụng Q Severum the Scythe Pistol để nhận được nhiều Chakram hơn, chuyển đổi của bạn súng đến Crescendum the Chakram và sử dụng Moonlight Vigil của bạn để sinh ra ít nhất 6 Chakrams khác. Sự kết hợp này cho phép bạn nhận được tối đa hoặc thực sự gần với lượng luân xa tối đa có thể là 20, điều này thực sự mạnh mẽ đặc biệt trong giai đoạn đi đường vì DPS gây lên kẻ thù của Aphelios sẽ rất lớn

Cách 2: Double AA Combo

Đây có lẽ là combo Aphelios phổ biến nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là Ném Q của Calibrum the Sniper Rifle’s ngay lập tức sử dụng Moonlight Vigil của bạn và sau đó AA đánh thường vào kẻ thù của bạn. Đây là 1 dmg bùng nổ khá tốt và bạn có thể giết chết bất kỳ kẻ thù nào đang có HP thấp.

Cách 3: Long Range Combo

Combo này sẽ hữu ích hơn khi Runaan’s Hurricane đã được trang bị trên Aphelios vì bạn có thể sử dụng Gravitum the Gravity Cannon lên 3 mục tiêu. Để thiết lập, bạn cần 10 đạn hoặc ít hơn trên Calibrum the Sniper Rifle, Gravitum the Gravity Cannon làm vũ khí cầm tay của bạn và Infernum the Flamethrower là vũ khí tiếp theo thay thế.

Bạn ném Q của Calibrum the Sniper Rifle Gravitum vào kẻ thù và chuyển sang Gravitum the Gravity Cannon sau đó sử dụng Q của chính vũ khí đó để tấn công mục tiêu của bạn, nhanh chóng chuyển sang Infernum the Flamethrower và sử dụng Moonlight Vigil tối thượng của bạn và dứt điểm kẻ thù

Cách 4: Gravitum + Infernum Combo

Đây là combo khó thực hiện nhất vì bạn cần phải thực sự gần mục tiêu của mình nhưng nó đảm bảo có thể gây ra lượng sát thương AOE rất lớn chỉ cần đảm bảo bạn không bị giết trong quá trình thực hiện combo này.

Để thiết lập, tất cả những gì bạn cần là Gravitum the Gravity Cannon và Infernum the Flamethrower cùng nhau. Sử dụng Q của Infernum the Flamethrower, chuyển sang Gravitum the Gravity Cannon để xác định tất cả các mục tiêu bạn vừa bắn trúng, sau đó dùng Q Infernum the Flamethrower, sau đó chuyển trở lại Infernum the Flamethrower và sử dụng Moonlight của bạn

Cách 5: Calibrum Turret + Gravitum Combo

Bạn cần còn lại 10 viên đạn hoặc ít hơn trên Crescendum the Chakram, Calibrum the Sniper Rifle làm vũ khí phụ của bạn và Gravitum the Gravity Cannon sẽ xuất hiện tiếp theo.

Thả khẩu pháo và sử dụng đạn của bạn, tự động tấn công kẻ thù bằng tháp pháo (bất kỳ vũ khí nào có thể là vũ khí cầm tay chính của bạn) sau đó tấn công chúng bằng Binding Eclipse khi chúng ở trong tầm bắn của tháp pháo để bạn có thể đánh chúng từ cự ly lên đến 1300 . Vì chúng sẽ bị khống chế nên bạn có thể kết hợp chiêu này với Bộ đôi AA vì nó sẽ đảm bảo cho cả Q và R gây ra tối đa lượng sát thương cần thiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here