Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Fiora – Nữ Kiếm Sư Liên Minh Huyền Thoại mùa 12. Cách chơi Fiora Đấu sĩ Top và cách lên đồ Fiora mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Fiora, phương pháp chọn trang bị cho Fiora phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Fiora: Cách chơi và cách lên đồ Fiora mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Fiora Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Fiora Liên Minh Huyền Thoại:

Bảng ngọc Fiora: Cách chơi và cách lên đồ Fiora mạnh nhất LOL
Bảng ngọc Fiora: Cách chơi và cách lên đồ Fiora mạnh nhất LOL
Conqueror
Conqueror

Conqueror: nhìn chung là điểm then chốt tốt nhất trên Fiora. Fiora là một tướng hạng nặng AA với thời gian hồi chiêu rất ngắn như Lunge và Bladework sẽ giúp cô ta dồn quân chinh phạt trong một khoảng thời gian rất ngắn. Một cú Q + AA + E đơn giản có thể ngay lập tức dồn quân chinh phục lên nửa đường chỉ trong khoảng một giây! Lượng hồi máu tăng thêm khi cộng dồn đầy đủ kết hợp rất tốt với bộ tổng thể của cô ấy và có thể giúp kéo dài các cuộc giao tranh. Nó là Keystone đi đến cho hầu hết mọi trận đấu.

Presence of Mind
Presence of Mind

Presence of Mind: Điều này cũng sẽ xuất hiện trên trang thay thế vì nó rất phù hợp với Fiora nên thật khó để không đưa nó vào. Gây sát thương lên tướng địch tăng khả năng hồi năng lượng của bạn lên 1,5-11 năng lượng mỗi giây (tùy thuộc vào cấp độ), giảm xuống 80% hiệu quả đối với tướng đánh xa, trong 4 giây. Khi kích hoạt hiệu ứng này, người sử dụng năng lượng sẽ tái tạo 1,5 năng lượng mỗi giây.

Legend Tenacity
Legend Tenacity

Legend Tenacity: Tăng Điểm cộng dồn Huyền thoại cho mỗi 100 điểm kiếm được, tối đa 10: 100 điểm khi hạ gục tướng 100 điểm khi hạ gục quái vật  25 điểm khi tiêu diệt quái vật lớn 4 điểm khi tiêu diệt lính nhỏ. Tenacity luôn là 1 điều tốt đẹp cần có vì điểm yếu lớn nhất của hầu hết các vị tướng là CC khó. Fiora đối phó với nó tốt hơn một chút so với hầu hết với chiêu W của cô ấy, nhưng bất kể chúng tôi sẽ nhận được sự kiên trì trong trường hợp cần thiết.

Last Stand
Last Stand

Last Stand: Gây thêm 5-11% sát thương lên tướng khi bạn còn dưới 60% máu. Sát thương tối đa nhận được ở mức 30% máu. Với khả năng hồi phục của mình, bạn sẽ có thể đủ thấp để đạt được Last Stand mà không cần tự sát

Revitalize
Revitalize

Revitalize: sẽ tăng khả năng hồi phục của bạn để thay thế cho rune chữa bệnh của nhánh thống trị. Thật tuyệt khi chơi với những người phù phép, những người có thể che chắn và chữa lành thư rác cho bạn trong một năm và khiến bạn thực sự không thể tin được.

Conditioning
Conditioning

Conditioning: là một loại rune có khả năng chống chịu tuyệt vời vì yêu cầu duy nhất để nhận áo giáp cộng thêm và MR chỉ là đạt đến mốc 12 phút trong một trò chơi. Bạn nhận được số liệu thống kê chỉ cho hiện có, thật tuyệt.

2. Phép bổ trợ Fiora

Flash
Flash

Flash: là thứ bắt buộc phải có trên gần như tất cả các tướng, nhưng nó thực sự giúp ích rất nhiều cho Fiora. Nó sẽ giúp bạn có được điểm quan trọng cuối cùng để tiêu diệt, hoặc giúp bạn chạy trốn nếu người đi rừng đối phương quyết định rằng bạn trông quá nguy hiểm.

Ignite
Ignite

Ignite: là lựa chọn khác của bạn ngoài Teleport, bạn muốn sử dụng điều này nếu bạn cảm thấy bạn muốn lăng cầu tuyết sớm hoặc nếu bạn chống lại 1 tướng với rất nhiều hồi máu. Nếu bạn đang chống lại 1 trong những điều này nhưng bạn không muốn sử dụng Ignite, hãy đầu tư vào Executioner’s Calling sớm và chỉ cần sử dụng  Teleport

3. Bộ kỹ năng Fiora

Duelist's Dance
Duelist’s Dance

Duelist’s Dance: Điều này cho phép các Vitals xuất hiện xung quanh đối thủ của bạn để bạn có thể định vị bản thân xung quanh chúng để gây sát thương tối đa. Khi đánh 1 đòn chí mạng, bạn gây sát thương theo% máu tối đa dựa trên máu của đối thủ, điều này cũng tỷ lệ với việc sát thương của bạn vượt quá 100 sát thương tấn công.

Lunge
Lunge

Lunge: khả năng di chuyển của cô ấy để truy đuổi kẻ thù và đánh trúng các điểm quan trọng của cô ấy. Khi trận đấu diễn ra, thời gian hồi chiêu sẽ giảm theo cấp số nhân xuống còn khoảng 4 giây nếu bạn bắn trúng mục tiêu, vì bắn trúng mục tiêu sẽ giảm thời gian hồi chiêu đi 60%. Lunge của bạn có thể được sử dụng để nhảy qua tường và nhảy từ lính này sang lính khác để truy đuổi kẻ thù, theo cách mà Yasuo có thể truy đuổi kẻ thù trong làn đường.

Riposte
Riposte

Riposte: Khả năng vượt trội đối thủ của cô vì nó phủ nhận tất cả các thiệt hại (ngoại trừ các tháp) và có thể được sử dụng để làm choáng mục tiêu của bạn nếu được định thời gian với việc chặn hiệu ứng bất động đến. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu cao hơn nên nếu không sử dụng đúng cách, bạn có thể rơi vào tình thế khó khăn. Mối đe dọa khi có khả năng này đôi khi còn mạnh hơn chính khả năng đó. Nếu cô ấy dùng được ít nhất một hiệu ứng khống chế đám đông và trúng sát thương từ vết đâm, cô ấy sẽ làm choáng tướng đầu tiên trong khu vực ô W, ngay cả khi họ không phải là tướng đã dính CC

Bladework
Bladework

Bladework: cho fiora 50% tốc độ đánh cộng thêm khi bắt đầu và 25 phạm vi cộng thêm cho 2 đòn đánh cơ bản tiếp theo của cô ấy. Đòn đánh đầu tiên làm chậm 30% trong 1 giây, và đòn đánh thứ 2 được đảm bảo sẽ là chí mạng. Phần lớn mọi người có xu hướng không sử dụng kỹ năng này nhiều vì nó chỉ tập trung vào việc tấn công thường nếu bạn không thể sử dụng Q kết hợp với tấn công thường nhiều thì cũng khó mà kích hoạt được hết khả năng của nó

Grand Challenge
Grand Challenge

Grand Challenge: Là một chiêu cuối rất mạnh, không chỉ trong các trận đấu 1v1 vì sát thương mà việc hồi máu sau khi hoàn thành chiêu cuối có thể rất có lợi cho đội của bạn trong giao tranh đồng đội. Điều quan trọng cần nhớ là Grand Challenge cũng cung cấp cho bạn tốc độ di chuyển để có thể sử dụng nó để chạy trốn khỏi kẻ thù nếu bạn cần thêm 1 chút tốc độ để chạy trốn. Điều đó được cho là tốc độ di chuyển được cấp sẽ cho phép bạn đánh trúng các điểm quan trọng đó kết hợp với Lunge của bạn để bật tất cả 4 điểm quan trọng. Thời gian hồi máu được mở rộng dựa trên số lượng sinh lực trúng trước khi đối thủ chết.

4. Cách lên đồ Fiora

Bộ trang bị cách lên đồ Fiora đi Top tốt nhất:

Stridebreaker
Stridebreaker
Plated Steelcaps
Plated Steelcaps
Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King
Sterak's Gage
Sterak’s Gage
Wit's End
Wit’s End
Guardian Angel
Guardian Angel

 

Stridebreaker
Stridebreaker

Stridebreaker: Một vật phẩm Thần thoại tình huống dành riêng cho các trận đấu tầm xa với tính cơ động cao. Làm chậm chủ động cho phép dễ dàng thu hẹp khoảng cách để mở rộng giao tranh và khả năng giết chết kẻ thù. Tốc độ di chuyển chậm cho kẻ thù, tốc độ di chuyển bổ sung và hoạt động tích cực cũng giúp bạn dễ dàng có được 4 điểm sống còn với Grand Challenge.

Plated Steelcaps
Plated Steelcaps

Plated Steelcaps: Lý do chính để lấy những chiếc ủng này thay cho Mercury’s Treads là để giảm sát thương AD từ đội đối phương. Nếu đội đối phương có nhiều AD nhưng cũng nhiều CC, tốt hơn hết là nên sử dụng Ninja Tabi. Những chiếc ủng này cũng có thể có lợi nếu bạn đi đường với 1 tướng AD và cần một vật phẩm phòng thủ sớm, vì Fiora thường không xây dựng các vật phẩm phòng thủ cho đến cuối trận đấu.

Blade of the Ruined KingBlade of the Ruined King
Blade of the Ruined King

Blade Of The Ruined King (BORK): Tôi đã thử nghiệm vật phẩm này 1 thời gian và trạng thái hiện tại của nó là rất hữu ích để có được đầu trò chơi. Nó thiếu khả năng duy trì ở đầu trận đấu từ Rantic Hydra nhưng nó gây ra nhiều sát thương hơn và gây áp lực tiêu diệt khi kích hoạt chậm. Thường thì tôi sẽ lấy được Tiamat sau đó lao vào Blade of the Ruined King. Các cách xây dựng khác không bao gồm BORK có thể an toàn hơn, nhưng ở các làn đường bên và đẩy lẻ, vật phẩm này có vẻ là lựa chọn tốt hơn.

Sterak's Gage
Sterak’s Gage

Sterak’s Gage: Đây là 1 trong những món đồ phòng thủ mà tôi thấy mình hay mua nhất vì lượng máu cộng thêm và bị động mang lại cho Fiora một khu vực lớn hơn để thành công trong giao tranh đồng đội vì cô ấy rất yếu ớt. Steraks cũng có thể sử dụng tốt hầu hết tất cả các đối thủ, điều này làm cho vật phẩm này gần như trở thành vật dụng cần thiết nếu không có vật phẩm phòng thủ nào khác được yêu cầu.

Wit's End
Wit’s End

Wit’s End: Tăng thêm 40 sát thương vật lý, 40% tốc độ đánh, 40 kháng phép. Đòn đánh cơ bản gây thêm 15−80 sát thương phép khi trúng đích (tùy thuộc vào cấp độ) và cho bạn 20 tốc độ di chuyển cộng thêm trong 2 giây.

Guardian Angel
Guardian Angel

Guardian Angel: Đây là 1 vật phẩm tốt nếu bạn biết rằng trò chơi sắp kết thúc và bạn cần phải sống sót cho một cuộc chiến đồng đội. Lý tưởng nhất là Fiora không muốn tham gia giao tranh đồng đội vì cô ấy là một người đẩy lẻ, nhưng đôi khi bạn phải đưa trận đấu vào thế giao tranh của chính mình. Nếu bạn sử dụng thế bị động trong giao tranh đồng đội và trận đấu vẫn chưa kết thúc, tốt hơn hết bạn nên bán vật phẩm và mua một vật phẩm phòng thủ khác. Bạn cũng chỉ muốn vật phẩm này là vật phẩm cuối cùng.

5. Cách chơi Fiora

Giai đoạn đầu game

Đầu trò chơi của bạn sẽ là phần yếu nhất của Fiora này, nhưng 1 khi bạn có được vật phẩm huyền thoại đầu tiên bạn sẽ đủ ổn để sống sót trong làn đường hoặc thậm chí giành chiến thắng. Một phần quan trọng của giai đoạn đầu trò chơi là bạn sẽ giành chiến thắng trong các giao tranh nhanh chóng và đẩy đối thủ của bạn ra khỏi làn đường nếu có thể. Hồi máu từ trang bị sẽ đủ nhiều để hiệu quả và ở lại làn đường đủ lâu để áp đảo đối thủ của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng thời gian này để tìm hiểu thói quen của đối thủ và cách thức của họ để khi nói đến giao tranh và giao tranh, bạn có thể chống lại CC của họ hoặc tránh nhận sát thương lớn từ 1 kỹ năng.

Giai đoạn giữa game

Giữa trò chơi sẽ là phần quan trọng nhất. Một khi bạn có được Blade Of The Ruined King, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp tục đẩy lẻ hoặc giao tranh tổng và thổi bay đội đối phương khỏi mặt nước. Dù bằng cách nào, bạn sẽ có khả năng xoay chuyển hoàn toàn cục diện của một trận đấu. Luôn luôn kiểm soát các mục tiêu ở gần bạn như đường trên là Sứ giả hoặc 1 pha đảo đường để lấy lợi thế về Rồng sẽ giúp bạn và đồng đội của bạn có thêm sức mạnh trong giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối game

Cuối trò chơi với đầy đủ trang bị, bạn có thể solo hầu hết các trận đấu và hồi máu đủ chỉ số sinh lực để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu chấp. Ngay cả trong những trận đấu mà kẻ thù có thể thả diều, một cú Q duy nhất với bị giảm hồi máu hoặc làm chậm sẽ giữ bạn ở bên kẻ địch đó bao lâu tùy thích. Rất nhiều điểm mạnh của bạn sẽ là nhiều loại giáp và khả năng di chuyển để sử dụng các vật phẩm cốt lõi của bạn sẽ giúp bạn trở thành con quái vật thật sự ở cuối game

6. Cách combo kỹ năng Fiora

Cách 1: Q > W > A

Điều này có thể mất 1 số thời gian thực hành để thực hiện, nhưng sau khi hoàn thiện và quen thuộc, bạn sẽ thực hiện hoạt ảnh Riposte trong khi di chuyển từ Lunge của bạn theo hướng đã chọn. Điều này rất hữu ích khi bị mắc kẹt trong lồng Veigar hoặc khi bẫy Caitlyn trên mặt đất để bạn có thể gây choáng. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách di chuyển bản thân vào những pha hạ gục chẳng hạn như Cho’Gath hất tung

Cách 2: W > Q > E > A

Làm chậm hoặc choáng đối phương Q áp sát đối phương và như ở trên E chỉ thích hợp cho đánh thường A, combo này ít người sử dụng ở cuối trận vì bạn chỉ có lướt Q là nhiều vì thế nó không được thông dụng và chỉ sử dụng ở đầu trận đấu

Cách 3: W > Q > R > A

Nếu bạn kết hợp cả 2 W > R vào cùng 1 lúc, bạn sẽ xuất hiện nhiều nội tại đối diện với bạn ngay lập tức, làm chậm đối thủ của bạn và cho phép bạn Q, và đi bộ đến Vitals tiếp theo để bật Ult của bạn một cách hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here