Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Ryze  – Khẩu Pháo Nổi Loạn Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Ryze pháp sư Mid và cách lên đồ Ryze mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Ryze, phương pháp chọn trang bị cho Ryze phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Ryze: Cách chơi và cách lên đồ Ryze mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Ryze Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Ryze:

Bảng ngọc Ryze Liên Minh Huyền Thoại
Bảng ngọc Ryze Liên Minh Huyền Thoại
Phase Rush
Phase Rush

Phase Rush: là sự lựa chọn tốt nhất trên Ryze. Nó cung cấp cho bạn tốc độ bùng nổ tuyệt vời sau khi thực hiện một combo E Q đơn giản. Khả năng chống làm chậm bổ sung cũng rất tốt, vì nó sẽ giúp bạn bám sát những kẻ thù nhanh hơn bạn.

Manaflow Band
Manaflow Band

Manaflow Band: chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất trên Ryze ở hàng này. Nếu bạn đang đối đầu với một tướng mạnh mẽ sử dụng AP, Nullfying Orb có thể là một lựa chọn tốt, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng Manaflow Band. Ryze hết năng lượng một cách dễ dàng, và điều này sẽ giúp anh ta kiếm được nhiều hơn.

Transcendence
Transcendence

Transcendence: Tôi có thể nói với bạn một cách an toàn và chắc chắn rằng Siêu việt là lựa chọn an toàn và tốt nhất trên Ryze cho hàng này. Ryze sẽ thích CDR bổ sung, vì đó là những gì anh ta cần để giảm thời gian hồi chiêu.

Gathering Storm
Gathering Storm

Gathering Storm: chắc chắn là đặt cược tốt nhất cho Ryze ở đây. Một số người thích sử dụng Scorch, nhưng có thêm 24 sức mạnh phép thuật sẽ an toàn hơn nhiều so với Scorch, điều này nhiều khả năng sẽ không đảm bảo cho bạn bất kỳ mạng nào.

Biscuit Delivery
Biscuit Delivery

Biscuit Delivery: Bánh quy sẽ giúp duy trì sớm và sẽ làm cho các giao dịch sớm có giá trị hơn.

Cosmic Insight
Cosmic Insight

Cosmic Insight: sẽ kích hoạt phép triệu hồi của Ryze và sẵn sàng nhất có thể cũng như bất kỳ vật phẩm nào bạn có.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Yuki Judai - Top 10 lá bài SR trong Bộ Dung Hợp Ma Thuật lợi hại nhất

2. Phép bổ trợ Ryze

Flash: phép này sẽ là bắt buộc. Nó có giá trị như một công cụ để thực hiện các khả năng như truy đuổi, thả diều, trốn thoát, phá hỏng một cuộc gank, v.v.

Teleport: đây là phép thuật bổ trợ mạnh nhất trên Ryze. Nó cho phép nhận được các vật phẩm ban đầu của mình (ví dụ: Dark Seal với Refillable Potion) mà không bỏ lỡ quá nhiều lính. Đôi khi bạn không cần sử dụng nó và sau đó bạn có thể sử dụng nó để chống lại một cuộc gank ở làn đường khác. Nó cũng sẽ cho phép có cơ hội để phân chia tốt hơn mà không phải lo lắng về việc không thể tham dự một cuộc giao tranh tiềm năng hoặc chơi khách quan.

3. Bộ kỹ năng Ryze

Thứ tự nâng kỹ năng

Arcane Mastery
Arcane Mastery

Arcane Mastery: Nội tại Các phép thuật của Ryze gây thêm sát thương dựa trên Năng lượng cộng thêm của anh ta, và anh ta được tăng phần trăm đến Năng lượng tối đa dựa trên Sức mạnh Phép thuật của mình.

Overload
Overload

Overload: các phép thuật gây sát thương khác của Ryze đặt lại Overload và bắt đầu sạc 1Rune có thể được sử dụng để tăng sức mạnh cho Overload. Khi sử dụng, Ryze ném một luồng năng lượng thuần túy theo đường thẳng, gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu một Rune được sạc đầy, Ryze cũng nhận được một lá chắn và Tốc độ Di chuyển. Phóng ra một vụ nổ runic, gây 60/85/110/135/160/185 (+ 45% sức mạnh phép thuật)sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Mọi Runes đang hoạt động sẽ được xả.

Rune Prison
Rune Prison

Rune Prison: Ryze bẫy mục tiêu trong một lồng rune, gây sát thương và làm chậm di chuyển của chúng. Nếu mục tiêu có Flux trên đó, thay vào đó chúng sẽ được root. Gây sát thương phép ngay lập tức và làm chậm kẻ địch đi 40% trong 1.5 giây. Nếu mục tiêu có Flux trên đó, nó sẽ được root thay thế, tiêu thụ Flux trong quá trình này.

Spell Flux
Spell Flux

Spell Flux: Ryze phóng ra 1 quả cầu sức mạnh phép thuật thuần túy gây sát thương lên kẻ địch và gây sát thương cho tất cả kẻ địch xung quanh. Các phép thuật của Ryze có thêm hiệu ứng chống lại kẻ địch bị dính sát thương. Bắn ra một quả cầu gây sát thương phép, lan truyền Flux tới mục tiêu và tất cả kẻ địch xung quanh trong 4 giây. Nếu cố gắng áp dụng Flux lên kẻ địch đã có nó, nó sẽ lan rộng hơn nữa.

Realm Warp
Realm Warp

Realm Warp: Ryze mở một cánh cổng đến một vị trí khác. Sau 3 giây, tất cả đồng minh ở gần cổng sẽ được dịch chuyển đến vị trí đó, nếu Ryze không thể thi triển hoặc di chuyển, Realm Warp sẽ bị hủy bỏ.

Xem thêm:   Tất cả skin Taliyah trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

4. Cách lên đồ Ryze

Bộ trang bị cách lên đồ Ryze pháp sư đi Mid tốt nhất

Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity
Everfrost
Everfrost
Seraph's Embrace
Seraph’s Embrace
Zhonyas Hourglass
Zhonya’s Hourglass
Void Staff
Void Staff
Rabadons Deathcap
Rabadons Deathcap

 

Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity

Ionian Boots of Lucidity: tăng thêm 20 điểm hồi chiêu và tốc độ di chuyển với số tiền ít nhất. Tuyệt vời nếu Ryze đang lăn cầu tuyết và cũng hoạt động tốt với bất kỳ vật phẩm đang hoạt động nào có thể có. Đây là đôi ủng mà Ryze trang bị cần thiết nhất hiện nay

Everfrost
Everfrost

Everfrost: Phóng ra một quạt các mảnh băng giá theo hình nón về hướng mục tiêu, gây 100 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng đi 65% trong 1,5 giây. Vì bạn có thể tập kích ai đó trong thời gian 3 giây, nếu kết hợp đúng các phép thuật của mình. Everfrost hoạt động đặc biệt tốt khi chống lại các mục tiêu khả năng trốn thoát

Seraph's Embrace
Seraph’s Embrace

Seraph’s Embrace: Cung cấp rất nhiều AP, nhiều mana cần thiết (cũng có nghĩa là rất nhiều AP) và khả năng cấu rỉa sớm. Ryze sẽ muốn có được món đồ này tương đối sớm, vì nó kết hợp rất tốt với bộ trang bị của Ryze. Đáng buồn thay, nó không cung cấp lá chắn nữa kể từ phần 11, vì vậy nó không mang lại cho bạn nhiều khả năng sống sót.

Zhonyas Hourglass
Zhonya’s Hourglass

Zhonya’s Hourglass: là vật phẩm tuyệt vời để tăng thêm khả năng sống sót và nó cũng có tác dụng từ chối 1 số chiêu cuối xấu như Dấu Ấn Tử Thần của Zed. Hãy nhớ rằng việc sử dụng Đồng hồ cát kèm với kỹ năng cuối sẽ không hoạt động khi đang sử dụng

Void Staff
Void Staff

Void Staff: tăng thêm xuyên giáp và 1 ít sát thương, là vật phẩm chính của Ryze để đối phó với những tướng tank, cũng như thêm 1 số sức mạnh bổ sung vào giữa trận đấu và tạo lợi thế vào cuối trận. Nó cũng là 1 vật phẩm cực kỳ rẻ cho mục đích và ý định của nó

Rabadons Deathcap
Rabadons Deathcap

Rabadon’s Deathcap: Vật phẩm cực kỳ mạnh đối với những tướng có tỉ lệ AP, nội tại mang lại cho bạn tổng cộng 40% AP cộng thêm. Vật phẩm này đắt hơn một chút vào đầu Mùa 11, nhưng chúng đã hạ giá một lần nữa trong bản 11.6

5. Cách chơi Ryze

Giai đoạn đầu game

Với Early Game, bạn chỉ muốn tập trung vào việc farm lính và đẩy đường càng sớm càng cao càng tốt. điều này không có nghĩa là hãy quá hung hăng và tiêu hao lượng mana của bạn trong 2 phút đầu tiên. Sử dụng khả năng của bạn một cách khôn ngoan và tìm sự cân bằng tốt nhất để dẫn đầu về vàng và cấp độ mà không phải hy sinh tài nguyên quá thường xuyên. Nếu bạn có thể dẫn trước ở đây Mid Game sẽ rất dễ dàng.

Xem thêm:   Top 6 game bắn súng FPS mobile đáng chơi nhất 2023

Đối với các trang bị rune băng giá và Phase Rush, bạn sẽ ở trong hầu hết thời gian đi đường, nhưng đừng ngại chuyển land để giúp rồng hoặc đảm bảo an toàn trong 1 cuộc giao tranh. Đối với Predator Rune Page, Farm như bình thường cho đến cấp 6, sau đó bắt đầu dò các đường khác và tìm đường tốt để đi gank, giao tiếp với người đi rừng của bạn để họ biết cách sử dụng R của bạn để đi gank và nếu đội đối phương bị đẩy lên hoặc không biết về kế hoạch của mình, bạn sẽ có thể hạ gục một số mạng để đưa bạn và nhóm của bạn vượt lên.

Giai đoạn giữa game

Giữa trận đấu sẽ là thời điểm để đánh giá tình hình đi đường của bạn về vàng, CS và cấp độ để quyết định xem bạn muốn chơi tấn công hay ở dưới trụ và trang trại cho đến khi đội của bạn bắt đầu di chuyển để tìm kiếm mục tiêu và giao tranh tổng. Đối với khu vực đi rừng Ryze có thể giúp rừng của mình có được các mục tiêu trên bản đồ hoặc có thể tiếp tục chuyển vùng để giúp đỡ những Người đi đường khác.

Giai đoạn cuối game

Về cơ bản, Late Game chỉ xoay quanh việc giành chiến thắng trong giao tranh tổng và làm cho các mục tiêu trở nên khó chịu nhất có thể đối với đội đối phương. Làm quen với các kiểu kẻ thù và vị trí của chúng để bạn có thể đặt R của mình 1 cách hợp lý và có được lợi thế trong giao tranh tổng. Một skill R được đặt tốt có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chiến thắng và thua trong giao tranh đồng thời cho phép bạn thực hiện các thủ thuật khác như đi ngược chiều và đến mục tiêu nhanh hơn để tranh chấp và buộc đội đối phương bỏ chạy. Bây giờ bạn cũng sẽ có đầy đủ trang bị, do đó bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc tiêu hao năng lượng của mình nữa, nghĩa là bạn có thể đi đầy quả bóng vào tường và chỉ cần thực hiện 1 bước là có thể phá hủy các phím QWER của mình.

6. Cách combo kỹ năng Ryze

Cách 1: Q > W hay Q > E

Rỉa máu kẻ thù hoặc kích hoạt Manaflow Band, nhưng hãy cẩn thận với lượng mana của bạn.

Cách 2: Q > W > E > Q

Kết hợp giao tranh đơn giản, tốc độ chậm thường là đủ để Ryze đạt được Overload thứ 2 của mình.

Cách 3: E > Q > W > Q

Khi bạn không có Q, bạn có thể sử dụng combo này. Nếu bạn có đủ khoảng cách giữa Ryze và mục tiêu, sẽ bắt trói kẻ địch, điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có lợi thế tầm xa.

Cách 4: Q > E > Q > W > Q > E > Q (+ Everfrost > EQ) 

Bộ combo toàn sát thương “cao cấp nhất” của Ryze. Khi gần đạt đến tầm sử dụng tối đa, Rune Prison sẽ kết nối trước khi OverLoad, trói mục tiêu tại chỗ, cho phép  loại bỏ tất cả các thiệt hại của bạn. Sau khi kết hợp này, ngay lập tức sử dụng Everfrost để khóa kẻ thù tại chỗ, cho phép Ryze có thể lập lại combo E + Q thêm 1 lần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here