Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Teemo  – Trinh Sát Nhanh Nhẹn Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Teemo Top Mid và cách lên đồ Teemo mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Teemo, phương pháp chọn trang bị cho Teemo phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Teemo: Cách chơi và cách lên đồ Teemo mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Teemo Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Teemo Liên Minh Huyền Thoại:

Press the Attack
Press the Attack

Press the Attack: là bảng rune tốt nhất để đánh bại các Tanker và đấu sĩ ở đường trên. Lợi ích lớn nhất của rune này là khả năng tự do tăng tối đa kỹ năng Move Quick của Teemo dựa trên tình huống, vì phần lớn sẽ phụ thuộc vào Toxic Shot. Nếu Teemo cần thêm tốc độ di chuyển để thả diều những vị tướng cơ động như Garen, Darius & Sett, nó sẽ không làm giảm sát thương, giúp Teemo cơ động hơn để có thể cố gắng tránh chúng trong khi đánh thường  đến chết

Triumph
Triumph

Triumph: là một rune ổn định nhất. Nó được sử dụng tốt nhất khi tấn công tháp hoặc tiêu diệt 1 tướng địch hoặc nhiều tướng địch, phục hồi máu cho bạn bằng 12% HP tối đa. Bạn không cần phải giết kẻ thù, miễn là bạn nhận được sự hỗ trợ, bạn sẽ được cấp phép duy trì, có thể đến từ khắp bản đồ trên một phòng trọ ngẫu nhiên mà bạn đã đặt xung quanh 1 mục tiêu, điều này có thể đã lật ngược tình thế của cuộc chiến đang tham gia ở phía bên kia của bản đồ.

Legend Alacrity
Legend Alacrity

Legend Alacrity: là rune duy nhất trong phần này mà bạn muốn lấy. Teemo có tốc độ đánh tương đối thấp, và rune này kết hợp với các vật phẩm như Nashor’s Tooth sẽ khiến việc giết và trở nên tương tác mượt mà hơn nhiều, cho phép bạn cấu rỉa hiệu quả hơn nếu bạn gặp khó khăn với việc đi đường này.

Coup de Grace
Coup de Grace

Coup de Grace: là 1 rune tuyệt vời, sát thương có vẻ không nhiều, nhưng chúng tôi thường có khả năng giữ cho người đi đường của đối phương dưới 40% HP do chất độc và cấu rỉa của chúng tôi ở đầu game. Nó không tốt lắm khi trở thành những nhà vô địch có nhiều đòn chống chịu, trừ khi bạn có khả năng chọc thủng sức chống đỡ của chúng bằng Oblivion Orb.

Taste of Blood

Taste of Blood: giúp Teemo duy trì 1 chút sức mạnh đặc biệt là đối với những đối thủ cấu rỉa tốt như Malphite hay Gangplank. Thời gian hồi là 20 giây, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích để giữ máu và có khả năng trụ đường trong thời gian dài. Và việc này giúp cho Teemo có thể quên việc phải quay lại căn cứ sau mỗi 3 phút.

Ravenous Hunter
Ravenous Hunter

Ravenous Hunter: khá cần thiết trên hầu hết mọi cách lên đồ của Teemo, nó đã bị giảm sức mạnh 1 chút khi chuyển sang mùa 11, nhưng mặc dù vậy nó vẫn là 1 rune tương đối quan trọng cần phải có. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đây, nếu bạn có ý định trang bị Riftmaker thì rune này đã khá lỗi thời, cho phép các lựa chọn thứ cấp tích cực hơn như Precision hoặc thậm chí là các lựa chọn phòng thủ như Resolve.

2. Phép bổ trợ Teemo

Flash
Flash

Flash: là 1 phép bổ trợ hoàn hảo cho mọi tướng trong tựa game này ngoài 1 số các tướng đặc biệt như Yumi, nó giúp bạn có ưu thế trong các pha gank, hỗ trợ đồng đội hoặc thoát hiểm, ngoài ra nó cần thiết cho Teemo bởi có ít kỹ năng trốn thoát ngoài W để chạy khỏi kẻ địch nhưng vẫn chưa đủ vì đó chúng ta phải luôn luôn có Flash và phải được ưu tiên

Ignite
Ignite

Ignite: Phép chính của bạn sẽ luôn là Ignite. Nó được sử dụng ở khắp mọi nơi vì nó là 1 phép bổ trợ hung hãn. Không đáng để lấy bất cứ thứ gì khác trong số những phép thuật khác, vì áp lực giết thêm. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình chơi thụ động hơn trong giai đoạn đi đường, 1 phép thuật khác rất có thể sẽ khen ngợi phong cách chơi của bạn.

3. Bộ kỹ năng Teemo

Guerrilla Warfare
Guerrilla Warfare

Guerrilla Warfare: Nếu Teemo đứng yên và không thực hiện hành động nào trong 1,5 giây, anh ta sẽ bị tàng hình vô thời hạn. Sau khi bỏ trạng thái tàng hình, Teemo nhận được Nguyên Tố Bất Ngờ, tăng 20/40/60/80% tốc độ đánh trong 5 giây. Ngoài ra, di chuyển vào bên trong vùng cỏ trong 1,5 giây cũng cho phép Teemo tàng hình, là  kỹ năng không được đánh giá cao. Nó có thể được sử dụng cả phòng thủ và tấn công tùy thuộc vào tình huống.

Blinding Dart
Blinding Dart

Blinding Dart: Teemo bắn phi tiêu vào kẻ thù mục tiêu, gây cho chúng sát thương phép và làm mù chúng trong thời gian ngắn, khiến tất cả các đòn tấn công của chúng bị hụt. Thời gian mù được tăng gấp đôi đối với lính và quái vật, là kỹ năng chính của Teemo, trong khi khá tốt với Electrocute hoặc Dark Harvest cùng với Luden’s Tempest. Kỹ năng này gây ra 1 lượng sát thương cực lớn nếu được xây dựng đúng cách. Nó được sử dụng như 1 tăng ADC tự nhiên, trừ khi họ đã mua Quicksilver Sash.

Move Quick
Move Quick

Move Quick: Tăng tốc độ di chuyển cho đến khi trúng tướng hoặc trụ. Nội tại được phục hồi trong 5 giây sau khi bị tướng hoặc trụ tấn công lần cuối. Trong 3 giây, Teemo được tăng gấp đôi tốc độ di chuyển bị động và không bị mất ngay cả khi bị đánh. Đây là 1 trong những kỹ năng yếu của Teemo. Nó không thực sự hoạt động quá tốt trong trò chơi những ngày này vì độ cơ động cao. Thật khó để tránh khỏi việc bị đánh bởi các kỹ năng cơ bản so với các mùa trước, tuy nhiên nó thường bị bỏ qua dưới dạng tối đa thứ 1 hoặc thứ 2.

Toxic Shot
Toxic Shot

Toxic Shot: Mỗi khi Teemo tấn công kẻ địch, hắn sẽ đầu độc mục tiêu, gây sát thương phép trên đòn đánh trong 4 giây. Thời gian tồn tại của chất độc này sẽ được làm mới với mỗi lần tấn công tiếp theo, nhưng sát thương không cộng dồn. Tổng sát thương được tăng lên 50% đối với quái vật. Thường sẽ được nâng tối đa mỗi trận đấu. Đó là nguồn thiệt hại chính của Teemo. Nó càng có nhiều điểm, chúng ta càng có khả năng sat thương cao và gây sát thương lên tướng địch theo thời gian.

Noxious Trap
Noxious Trap

Noxious Trap: Teemo đặt 1 cái bẫy nấm tàng hình trong 1 giây. Nó phát nổ nếu kẻ địch dẫm lên, gây sát thương phép bằng cách đầu độc những kẻ địch xung quanh, làm chậm và để lộ chúng trong 4 giây. Các bẫy kéo dài 5 phút. Teemo sẽ tích trữ một viên cứ sau 30/25/20 giây và có thể tích trữ tối đa 3/4/5. Sau khi chết, Teemo hồi sinh bằng 2 cây nấm. Đây là kỹ năng kiểm soát bản đồ. Nó tồn tại trong tối đa 5 phút, 1 lượng lớn tầm nhìn và thời gian khi được sử dụng đúng cách và đặt ở những vị trí lý tưởng, đặc biệt nếu kẻ địch không dọn chúng hiệu quả xung quanh các mục tiêu như Baron Nashor và Drake.

4. Cách lên đồ Teemo

Bộ trang bị cách lên đồ Teemo đi ADC tốt nhất

Sorcerer's Shoes
Sorcerers Shoes
Nashor's Tooth
Nashor’s Tooth
Shadowflame
Shadowflame
Demonic Embrace
Demonic Embrace
Liandry's Anguish
Liandry’s Anguish
Rabadons Deathcap
Rabadons Deathcap

 

Sorcerer's Shoes
Sorcerers Shoes

Sorcerer’s Shoes: sẽ tăng đáng kể sát thương tổng thể của Teemo trong mọi trường hợp. Nó sẽ không bảo vệ bạn, dưới bất kỳ hình thức nào so với tùy chọn phòng thủ khác. Nó được thấy trên khá nhiều đôi giày khác và xếp chồng rất tốt với đầy đủ AP. Hãy chắc chắn sử dụng các tùy chọn khác khi bạn thực sự cần phòng thủ. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn chết quá nhanh.

Nashor's Tooth
Nashor’s Tooth

Nashor’s Tooth: là trang bị cung cấp cho chúng ta 1 lượng Tốc độ Đánh tốt cùng với chỉ số sát thương ổn định để chuyển sang cấu rỉa tướng địch khi đi đường. Nó tuyệt vời để gây sát thương cấu rỉa, giao tranh kéo dài và bùng nổ trong khi khen ngợi Toxic Shot và Lich Bane khi trúng đòn. Đó là 1 trong những vật phẩm tốt nhất giúp tăng sức mạnh cho Teemo vào giai đoạn đầu giữa trận, và giảm hiệu quả ở cuối trò chơi.

Shadowflame
Shadowflame

Shadowflame: Sát thương gây ra bỏ qua 10−20 kháng phép của mục tiêu (tùy thuộc vào lượng máu hiện tại của mục tiêu), tăng lên giá trị tối đa nếu mục tiêu bị ảnh hưởng bởi lá chắn trong vòng 5 giây cuối cùng. Đây là 1 trong những vật phẩm tiết kiệm chi phí tốt nhất trong trò chơi! 100 AP, 200 HP và 10-20 xuyên kháng phép. Đây là trang bị tốt nhất và mới nhất hiệu quả nhất của Teemo trong thời điểm hiện tại

Demonic Embrace
Demonic Embrace

Demonic Embrace: về cơ bản giống như Liandry’s Anguish nhưng ngược lại với sát thương thuần túy. Đó là 1 vật phẩm định hướng phòng thủ vững chắc, thực sự giúp bạn đối phó với những vị tướng giỏi tấn công, như Pantheon, Wukong, Riven. Vì vậy, nếu hiện tại bạn đang mất 1 làn đường, tốt hơn hết bạn nên trang bị vật phẩm này trước khi lên những món đồ khác. Nó khá tốt với sát thương sâu giống của Liandry’s Anguish.

Liandry's Anguish
Liandry’s Anguish

Liandry’s Anguish: Bẫy Độc hại Phi tiêu Mù được tăng sát thương đáng kể cho những tướng có nhiều HP. Nó luôn được tích hợp vào cuối trò chơi ngay cả khi bạn quyết định chọn 1 thần thoại khác vì các phòng thủ cực kỳ tháo vát để kiểm soát và phòng thủ vào cuối trận của bạn ngay cả khi tất cả chúng đều có Ống kính Oracle. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Demonic Embrace thay cho Liandry’s Anguish để gây sát thương (R) & (Q).

Rabadons Deathcap
Rabadons Deathcap

Rabadon’s Deathcap: kết hợp với tất cả các vật phẩm cốt lõi khác của Teemo như Liandry’s Anguish, Morellonomicon cũng như các vật phẩm như Lich Bane sẽ thấy lượng sát thương tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nó không phải là 1 vật phẩm mà bạn muốn xây dựng trước, cho đến khi bạn có những vật phẩm khác. Vì vậy, hãy lưu ý điều này, thông thường đây là  trang bị thứ 3 hoặc 4 hoặc lần mua cuối cùng sau các trang bị khác.

5. Cách chơi Teermo

Giai đoạn đầu game

Teemo khá mạnh trong giai đoạn đầu, đặc biệt là đối đầu với những tướng cận chiến, những kẻ sẽ không thể làm gì được hắn, đặc biệt là trước cấp độ 6. Đây là lý do tại sao ở thời điểm này của trận đấu, bạn sẽ phải làm mọi cách để giành được ưu thế và giữ nó cho tương lai. Nếu kẻ thù của bạn đang cận chiến, đừng để hắn tiếp cận tay sai của bạn trừ khi hắn có đủ sức cấu rỉa bạn nhiều như bạn làm, hắn sẽ buộc phải lùi lại.

Trong trường hợp đấu xa, bạn sẽ cần phải chơi nhuần nhuyễn hơn và cố gắng lao xuống khi đối thủ ra đòn cuối cùng. Độc (E) của bạn thực sự là một vấn đề lớn ở giai đoạn đầu trận đấu miễn là sức khỏe của đối thủ, vì vậy bạn nên cố gắng đặt nó thường xuyên hơn. Tất nhiên, đừng quên farm, với E của bạn có thể hơi khó hiểu lúc đầu, nhưng sau này bạn có thể thấy rằng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Do đó, hãy cẩn thận đừng đẩy xe quá nhiều đến một phần của Z của bạn, mức độ chạy trốn của bạn gần bằng 0 và thường sẽ khá khó để sống sót sau một cuộc gank bằng cách chơi Teemo hàng đầu

Giai đoạn giữa game

Từ cấp độ 6, bạn sẽ nhận được những cây nấm sẽ làm cho trò chơi trở nên cực kỳ thú vị đối với bạn. Mặt khác, đó cũng là thời điểm bạn trở nên yếu thế trước mọi đối thủ. Do đó, kẻ thù đã hoàn toàn tử vì bạn giờ đây có thể làm điều gì đó chống lại bạn nhờ chiêu cuối tương ứng của hắn, do đó hãy luôn tiếp tục tấn công hết sức có thể nhưng hãy biết cách giữ khoảng cách và không mạo hiểm quá nhiều vì bạn cực kỳ mong manh. Đánh thường của bạn sẽ được sử dụng nhiều nhất để cấu rỉa vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự xâm lược của kẻ thù, vì vậy hãy biết liệu có nên sử dụng nó hay không (ví dụ nếu kẻ thù là Lissandra, việc giữ chữ A của bạn sẽ trở nên vô dụng hoặc gần như, trong mặt khác, nếu bạn có Jax làm đối thủ, điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt).

Cùng quay lại với những loại nấm nổi tiếng nhé! Mục tiêu của bạn sẽ là đặt càng nhiều càng tốt để đảm bảo rằng làn đường của bạn không thể bị gank hoặc ít nhất là bạn nhìn thấy kẻ thù từ xa đến để bạn có thể hành động phù hợp nếu cần thiết. Nấm cũng mang lại một chút tầm nhìn, nhưng đừng tính đến chuyện đó, phường luôn tốt hơn. Về vị trí đặt chúng, lý tưởng nhất là nấm đối phương bắt chúng nên hãy đặt chúng ở mọi nơi trong bụi rậm và những nơi chúng có khả năng đi qua, tránh việc chính tay sai phát nổ chúng. Điều này rõ ràng không phải là lý tưởng.

Giai đoạn cuối game

Trong combat, Teemo không phải là vô dụng, nhưng tính hữu dụng của nó vẫn rất hạn chế. Thật vậy, anh ta chỉ có thể tự tấn công và đặt Q hoặc thậm chí là nấm của mình, nhưng nó còn lâu mới kín đáo. Tầm bắn của nó là xa quan trọng và nó rất mong manh khi nói rằng nó là một mục tiêu tốt để tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng. Đây là lý do tại sao Teemo nói chung là một lựa chọn tốt trong các tướng phối hợp chơi với cấu rỉa và tiêu diệt. Thật vậy, anh ta có thể phá hủy mặt đất và do đó cho phép đồng minh của mình tấn công trong khi cung cấp cho họ một số bảo vệ. Teemo sẽ luôn rất tốt khi đội của bạn kiểm soát bản đồ để anh ta có thể đặt nấm của mình ở bất cứ nơi nào anh ta muốn và từ đó đặt bẫy để kiểm soát các mục tiêu quan trọng.

Ngược lại khi đội của bạn gặp khó khăn thì việc tiêu diệt Teemo sẽ khó hơn vì chỉ chơi phòng thủ thôi là chưa đủ, bạn còn phải di chuyển nhưng hiếm khi bị kẻ địch có tầm nhìn. ‘toàn bộ bản đồ và bao vây bạn trong căn cứ của bạn. Do đó, Teemo là một lựa chọn tích cực sớm gây sát thương theo thời gian nhưng vẫn tương đối mỏng manh và phụ thuộc vào tình hình trận đấu để thực sự tỏa sáng. Mọi thứ chủ yếu dựa vào khả năng đặt tối đa nấm của bạn và biết đặt chúng ở đâu (nghĩa là ở những nơi bạn có thể bắt được hoặc những nơi mà cả đội sẽ nổ tung để hạ tối đa mạng của đối thủ).

6. Cách combo kỹ năng Teemo

Cách 1: Q > A

Đây là combo cho giai đoạn đầu game của bạn, Q làm cho kẻ thù mù không thể làm gì được bạn và lợi dụng lúc đó hãy đánh thường kéo 1 ít máu gây áp lực cho kẻ thù

Cách 2: W > R > Q > A

Một combo skill kéo dài cho Teemo đồng thời cũng có thể thả diều đối phương khi lâm vào cảnh không thể kết thúc hoặc đang bị rượt đuổi, W để tăng tốc độ, R thả dọc đường đi mà có thể kẻ thù sẽ đi qua, và cuối cùng là Combo 1 khiến kẻ thù bị mất máu từ từ

Cách 2: W > R > Q > A

Combo full sát thương dành cho Teemo ở cuối trận và trong các cuộc giao tranh W để tăng tốc theo kẻ thù hoặc lao tới giao tranh 1 cách nhanh chóng, thả R xung quanh hoặc vào tâm của giao tranh, lưu ý sử dụng Q 1 cách thông minh, luôn đánh vào ADC của quân địch hoặc vào các Carry cận chiến, nó sẽ làm giảm sức mạnh của họ đi chốc lát cũng như giảm máu của họ nhờ vào mũi tên độc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here