Zeri, Tia lửa của Zaun, sẽ là nhà vô địch Liên minh mới đầu tiên cho Mùa 12. Cô ấy sẽ ra mắt trong Patch 12.2, nghĩa là ngày 22 tháng 1. Vai trò dự định của cô ấy là ADC, nhưng do tính cơ động, cô ấy có thể chơi ở các vai trò khác như Đường giữa, Đường trên và thậm chí là Đi rừng. Chúng ta sẽ phải xem người chơi tìm ra cô ấy như thế nào. Cùng Kisugame tìm hiểu ngay Bảng ngọc Zeri: Cách chơi và cách lên đồ Zeri mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Zeri Liên Minh

Zeri, như đã được đề cập, là một ADC. Tuy nhiên, cô ấy là một chút phức tạp để chơi. Điều này là do, cách thức hoạt động của kỹ năng Q cho phép cô ấy có nhiều đòn tấn công. Zeri’s Q có một chế độ bị động và một chế độ chủ động. Chế độ bị động của kỹ năng Q của cô ấy về cơ bản là các đòn tấn công cơ bản của cô ấy. Kỹ năng này gây sát thương phép và có tỉ lệ AP. Nói cách khác, nếu ai đó tăng cấp Q của cô ấy và không sử dụng kĩ năng kích hoạt thì Zeri hoàn toàn có thể hoạt động như một kẻ gây sát thương AP.

Xem thêm:   Tất cả skin Kalista trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Tuy nhiên, chế độ kích hoạt kỹ năng Q của cô ấy lại gây sát thương vật lý. Chế độ kích hoạt tỉ lệ với AD và thời gian hồi của nó phụ thuộc vào thời gian của các đòn tấn công cơ bản của Zeri. Nó có một chút phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là cô ấy có thể được xây dựng cho cả AD và AP. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể được xây dựng như một con lai với sự kết hợp của cả hai loại vật phẩm.

Vì Zeri là một vị tướng thiện xạ, nên tấn công là cách tốt nhất để tiếp tục. Biscuit Delivery giúp cô ấy đi đường dễ dàng hơn và Magical Footwear đảm bảo rằng cô ấy không phải chi vàng cho những đôi giày bốt.

2. Bộ kỹ năng Zeri

Living Battery
Living Battery

Living Battery: Zeri nhận thêm tốc độ di chuyển bất cứ lúc nào cô ấy được che chắn hoặc được che chắn. Nếu cô ấy làm hỏng một chiếc khiên của kẻ thù, cô ấy sẽ hấp thụ nó để che chắn cho chính mình. Điều này mang lại cho cô ấy một góc nhìn thú vị khi chọn tướng vì cô ấy có một ngách chống khiên.

Burst Fire
Burst Fire

Burst Fire:

  • Nội tại: Các đòn đánh tự động cơ bản của Zeri gây sát thương phép, quy mô theo AP và được coi như các kỹ năng. Di chuyển trong khi bắn Burst Fire sẽ tích trữ năng lượng trong Zeri’s Sparkpack. Khi Sparkpack của cô ấy được sạc đầy, đòn tấn công tự động tiếp theo của cô ấy sẽ làm chậm và gây thêm sát thương.
  • Kích hoạt: Burst Fire bắn 7 viên đạn gây sát thương vật lý lên mục tiêu địch đầu tiên trúng phải. Chiêu thức này sẽ tăng theo AD, được coi như một đòn tấn công và áp dụng các hiệu ứng trên đòn đánh cho đợt bắn đầu tiên. Thời gian hồi chiêu của nó phù hợp với bộ đếm thời gian tự động tấn công của Zeri.
Xem thêm:   The Sinking City - Tựa game thế giới mở kinh dị trinh thám đầy hấp dẫn
Ultrashock Laser
Ultrashock Laser

Ultrashock Laser: Zeri bắn ra một xung điện làm chậm và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải (rất giống với chiêu W của Jinx). Nếu đạn chạm vào tường, nó sẽ bắn ra một tia lazer tầm xa lớn hơn từ điểm va chạm của nó.

Spark Surge
Spark Surge

Spark Surge: lao đi trong một khoảng cách ngắn và tiếp thêm năng lượng cho 3 lần sử dụng Burst Fire tiếp theo của cô, khiến chúng đâm xuyên qua kẻ thù. Cô ấy sẽ lướt qua hoặc mài dọc theo bất kỳ địa hình nào cô ấy đi vào, tùy thuộc vào góc độ. Đánh trúng tướng bằng đòn tấn công hoặc kỹ năng làm giảm thời gian hồi chiêu của Spark Surge.

Lightning Crash
Lightning Crash

Lightning Crash: Zeri phóng ra một luồng điện gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh và tích điện quá mức cho bản thân trong một khoảng thời gian. Trong khi Zeri bị nạp quá nhiều, cô ấy được tăng sát thương, thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cộng thêm.

3. Cách lên đồ Zeri

Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thú vị một chút. Zeri có thể được xây dựng dưới dạng lai giữa AP và AD trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì cô ấy chỉ mới được phát hành hai ngày trở lại trong Môi trường Beta công khai (PBE), nên rất có thể bản dựng tối ưu của cô ấy vẫn chưa được biết.

Tuy nhiên, cách lên đồ sau có vẻ đang hoạt động trong PBE và nó có vẻ kết hợp khá tốt với kĩ năng Q của cô ấy.

Xem thêm:   Tổng hợp đầy đủ các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất
Trinity Force
Trinity Force
Nashor's Tooth
Nashor’s Tooth
Blade of The Ruined King
Guinsoo's Rageblade
Guinsoo’s Rageblade
Phantom Dancer
Phantom Dancer
Sorcerer's Shoes
Sorcerers Shoes

Đây là một bản dựng kết hợp dành cho Zeri trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó sẽ giúp người chơi sử dụng cả khía cạnh chủ động lẫn bị động của Q. Người chơi cũng có thể lên full AP hoặc AD, nhưng cách lên đồ này cho phép cô ấy tung hứng với bộ trang bị của mình tốt hơn nhiều.

4. Phong cách chơi

Cuối cùng, đến với lối chơi của cô ấy trong Liên Minh Huyền Thoại, Zeri phụ thuộc rất nhiều vào sự di chuyển. Đó là bởi vì, Q của cô ấy cũng có một khía cạnh độc đáo thứ ba. Khi cô ấy di chuyển, cô ấy tiếp tục tích trữ năng lượng thụ động. Khi năng lượng bị động đầy, đòn tấn công cơ bản tiếp theo của cô gây sát thương lớn. Sát thương này rõ ràng là tỷ lệ với các vật phẩm và cấp độ của cô ấy.

Vì vậy, ý tưởng quan trọng với Zeri là tiếp tục di chuyển ngay cả trong giao tranh đồng đội. Ngoài ra, Zeri cũng có thể sử dụng khả năng E của mình để lao hoặc nhảy qua địa hình. Điều này mang lại cho Zeri rất nhiều quyền tự do tham gia vào các cuộc giao tranh và cũng giúp cho khía cạnh di chuyển của cô ấy tiếp tục diễn ra.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here