Hướng dẫn cách chọn Ngọc bổ trợ tìm cho Vi – Cảnh Binh Piltover Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Cách chơi Vi Đấu Sĩ Junger đi rừng và cách lên đồ Vi mạnh nhất lmht. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bộ kỹ năng, thứ tự nâng kỹ năng, phương pháp chơi, Ưu điểm và nhược điểm tướng Vi, phương pháp chọn trang bị cho Vi phù hợp của những cao thủ LoL. Hãy cùng Kisugame tham khảo ngay Bảng ngọc Vi: Cách chơi và cách lên đồ Vi mạnh nhất LOL

1. Bảng ngọc Vi Liên Minh

Đây chính là bảng ngọc lý tưởng của Vi Liên Minh Huyền Thoại:

Bảng ngọc VI Liên Minh Huyền Thoại
Bảng ngọc VI Liên Minh Huyền Thoại
Hail of Blades
Hail of Blades

Hail of Blades: Keystone phổ biến nhất vì nó là tùy chọn sát thương nổ mở rộng tốt nhất, đòi hỏi kỹ năng cơ học cao hơn nhiều so với các tùy chọn khác vì thực tế là nó được sử dụng để tạo ra nhiều sát thương nhất có thể. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản bạn không sử dụng nó vì bạn thiếu cơ chế. Bạn sẽ thấy mình có tốc độ tấn công cao hơn nhiều trong các combo của bạn so với những người khác, cho phép các vụ nổ của bạn nhanh hơn rất nhiều và bạn cũng có thể phù hợp với 1 cuộc tấn công thường bổ sung trong combo tiêu chuẩn của mình.

Sudden Impact
Sudden Impact

Sudden Impact: thường xảy ra khi sử dụng Domination Secondary. Lý do là Taste of Blood không tốt trong Jungle đơn giản vì bạn nhận được ít giá trị hơn khi không giao tranh liên tục. Cheap Shot cũng không phải là tuyệt vời vì mặc dù Q của bạn là 1 CC. Ngay cả khi lượng sát thương bùng nổ bất ngờ mỗi khi bạn sử dụng chiêu Q, sẽ khiến bạn tăng thêm rất nhiều sát thương.

Eyeball Collection
Eyeball Collection

Eyeball Collection: vì khi được tích trữ nó giống như Zombie Ward. Tôi chỉ cảm thấy Eyeball ổn định hơn bởi vì nó không dựa vào đội đối phương để có những cách farm tốt. Ở Elo cao, tôi cho rằng Zombie ward tốt hơn vì bạn có thể dùng nó nhanh hơn vì kẻ thù biết cách ward nhưng ở elo thấp, tôi sẽ mặc định là Eyeball Collection.

Relentless Hunter
Relentless Hunter

Relentless Hunter: cung cấp cho bạn nhiều tốc độ di chuyển hơn để làm việc và có thể thực sự tốt cho việc di chuyển xung quanh bản đồ giả sử bạn có thể tích trữ hiệu quả.

Triumph
Triumph

Triumph: là mục tiêu đối với hầu hết các tướng cận chiến. Đó là vì bạn nhận được giá trị cao nhất của nó. Bạn sẽ không bao giờ thực sự hồi phục quá mức hoặc gặp vấn đề về năng lượng. Tôi không giới thiệu bất kỳ tùy chọn nào khác từ bộ này bởi vì bảng này sẽ tối ưu được lượng sát thương mà Vi sẽ gây ra trên tướng địch

Legend Alacrity
Legend Alacrity

Legend Alacrity: Cung cấp rất nhiều tốc độ tấn công nếu bạn đang chạy bất kỳ trang rune nào khác ngoài Hail of Blades, chẳng hạn như Conqueror, là lựa chọn tốt nhất đối với Vi vì tốc độ tấn công bổ sung kết hợp với W Denting Blows của bạn rất tốt cho phép bạn sử dụng nó dễ dàng hơn trong giao tranh

2. Phép bổ trợ Vi

Flash
Flash

Flash: bạn sẽ mặc định là Flash trừ khi trận đấu đi rừng có nhiều yêu cầu cho 1 phép hỗ trợ khác. Flash cực kỳ có giá trị đối với Vi vì bạn có thể thu hẹp khoảng cách rất xa với combo Flash + Q của mình. Flash cũng có thể giúp bạn định vị lại để đánh bật kẻ thù vào đội của bạn, tránh xa tháp pháo hoặc chỉ vào 1 vị trí tốt hơn.

Smite
Smite

Smite: phải có trên mọi tướng Đi rừng, bạn có thể dọn sạch các quái trong rừng để lên cấp độ để đi gank, bạn có khả năng duy trì sự nhạy bén khi nói đến cấp độ và vật phẩm. Nó giúp bạn lấy các mục tiêu như rồng, sứ giả và 3Ron.

3. Bộ kỹ năng Vi

Blast Shield
Blast Shield

Blast Shield: Vi nhận được lá chắn 15% HP tối đa trong 3 giây sau khi sử dụng một kĩ năng gây sát thương. W của Vi giảm Thời gian hồi chiêu đi 3 giây mỗi khi nó được sử dụng. Một kỹ năng tuyệt vời về điều này là chờ đợi để . Có thể thực hiện giao tranh giữa các tướng đối phương sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong nhiều giao tranh hơn

Vault Breaker
Vault Breaker

Vault Breaker: Vi lao tới tối đa 4 giây theo hướng mục tiêu. Nếu va chạm với 1 tướng hoặc quái rừng lớn (không bao gồm Rồng, Sứ giả và Baron), mục tiêu sẽ bị hất văng và gây sát thương. Tất cả các mục tiêu khác (tay sai / quái vật nhỏ) đều bị kéo về phía bạn. Nguồn di chuyển chính của bạn, Bbạn có thể lướt qua các bức tường hoặc chỉ sử dụng điều này để di chuyển nhanh hơn. CD hồi chiêu thấp hơn cho mỗi cấp là lý do tại sao bạn tối đa hóa mức này đầu tiên. Nếu bạn giữ kỹ năng này và không sử dụng lại nó, thì CD sẽ được hoàn lại thành 3 Giây. Vì vậy, khéo léo với khả năng này sẽ giúp bạn chiến thắng nhiều hơn.

Denting Blows
Denting Blows

Denting Blows: Mỗi lần đánh thường thứ 3 lên cùng 1 mục tiêu sẽ gây thêm sát thương, giảm 20% giáp của mục tiêu và tăng thêm tốc độ đánh cho Vi. Đây là nguồn sát thương  chính của bạn. Nó cho phép bạn trở thành 1 người gank giỏi hơn. Tôi thường luôn tăng tối đa thứ hai này nhưng nếu bạn đi sát thủ toàn diện 1 phát thì có thể tối đa E thứ hai.

Excessive Force
Excessive Force

Excessive Force: Cung cấp cho Vi AD cộng thêm trong lần đánh tiếp theo của cô ấy và tạo ra 1 làn sóng AOE cho tất cả các mục tiêu bên cạnh và phía sau mục tiêu bị trúng đòn. Với những quái vật nhiều, bạn thường muốn Q vào để áp sát chúng để đảm bảo E của bạn có thể gây sát thương cho toàn bộ lính. Tối đa thứ 2 nếu bạn muốn gây nhiều sát thương hơn.

Cease and Desist
Cease and Desist

Cease and Desist: đánh và CC mục tiêu và đánh bật chúng lên. Gây sát thương và đánh trả các tướng địch khác trúng phải tướng của bạn. Bạn trở nên “Không thể ngăn cản” hoặc miễn nhiễm với CC khi nhắm mục tiêu vào tướng đối phương NHƯNG bạn không miễn nhiễm với sát thương. Bạn vẫn có thể chết giữa Ult. Tuyệt vời để lựa chọn mục tiêu trong giao tranh đồng đội. Bạn có thể Ult Kayn ra khỏi tường nếu anh ta đang chạy nhưng anh ta có thể né đòn Ult của bạn bằng Ult của mình nếu anh ta kịp thời. Tương tự với Master Yi Q.

4. Cách lên đồ Vi

Bộ trang bị cách lên đồ Vi Junger đấu sĩ đi rừng tốt nhất:

Emberknife
Emberknife
Hailblade
Hailblade
Divine Sunderer
Divine Sunderer
Wit's End
Wit’s End
Thornmail
Thornmail
Fimbulwinter
Fimbulwinter

 

Emberknife
Emberknife

Emberknife: sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn đi Red Smite. Đây là vật phẩm cung cấp cho bạn khả năng giao tranh và chiến đấu với người đi rừng của đối phương vì nó làm giảm sát thương của họ và tăng sát thương của chính bạn, vì đây là một vật phẩm tiêu chuẩn tốt.

Hailblade
Hailblade

Hailblade: sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ chiến đấu với người đi rừng của đối phương và thay vào đó muốn Blue Smite có thể dính vào kẻ thù. Lý do chính để sử dụng vật phẩm này chủ yếu là vì bạn không muốn kẻ thù có thể lao vào xung quanh bạn trong khi bạn vô dụng.

Divine Sunderer
Divine Sunderer

Divine Sunderer: là huyền thoại hay nhất về Vi khi chạy 1 trong những keystone Precision. Nó cung cấp cho bạn sức mạnh đấu tay đôi đáng kinh ngạc và phối hợp với tổ hợp Q> AA> E> AA của bạn, và kẻ thù số 1 cho các tướng tank hoặc tướng có khả năng tăng giáp. Cá nhân tôi mua Sheen đầu tiên vì thụ động kết hợp tốt nhất với bộ trang bị của bạn.

Ionian Boot of Lucidity
Ionian Boot of Lucidity

Ionian Boots of Lucidity: là giày chính của bạn. Bởi vì bạn thường thiếu khả năng, mang lại cho bạn sự hồi chiêu kỹ năng cũng như phép hỗ trợ. Có nghĩa là bạn sẽ có Smite và Flash up thường xuyên hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Mercury’s Treads nếu gặp tướng có nhiều CC hoặc các loại giày chống chịu khác nếu bạn cảm thấy khó chịu vì vị tướng đó

Black Cleaver
Black Cleaver

Black Cleaver: là trang bị cốt lõi tiếp theo của bạn. Khá nhiều thứ phải mua vì sự hồi chiêu và kỹ năng bị động bị động cũng như AD và HP khiến cho Black Cleaver phải mua đối với hầu hết những người thích gank. Nó giúp tăng sức mạnh tuyệt với khi kết liễu kẻ thù.

Wit's End
Wit’s End

Wit’s End: là mục lựa chọn của tôi đến kháng phép. Tôi thích tốc độ đánh và AD bạn nhận được từ nó cũng như tốc độ di chuyển bị động, cho tốc độ tấn công cao hơn. Nó cho phép bạn sử dụng W nhanh hơn nhiều, từ đó cho phép bạn khai thác kỹ năng bị động nhanh hơn và đè bẹp kẻ thù nhanh chóng

Thornmail
Thornmail

Thornmail: là trang bị để giảm giáp và hồi máu. Tôi thích điều này hơn Chempunk Chainsword khi bạn đang sử dụng Divine Sunderer đơn giản vì nó giúp 1v1 của bạn nhiều hơn khi bạn nhận được áo giáp và HP. Nó cũng giúp cho ADC của đối phương khó có thể thả diều bạn. Chúng sẽ đánh bạn trước khi bạn đánh chúng, làm cho vết thương sâu kích hoạt sớm hơn, cho bạn cơ hội chiến thắng cao hơn nếu bạn đuổi kịp chúng.

Fimbulwinter
Fimbulwinter

Fimbulwinter: sẽ là 1 trong những huyền thoại tanker tốt nhất dành cho Vi. Tôi đã trang bị nó khá nhiều mỗi trò chơi khi mua nó vật phẩm thứ 3 hoặc thứ 4. Lá chắn bạn nhận được liên tục trong các trận giao tranh đồng đội cung cấp khả năng bền bỉ hơn rất nhiều so với Steraks. Nhược điểm duy nhất là: bạn mất 1 chút sức mạnh đầu game do phải mua nước mắt và mất 1 ít AD từ steraks

5. Cách chơi Vi

Giai đoạn đầu game

Tận dụng tối đa sự lợi thế kỹ năng đầu tiên của bạn! Có những người đi rừng có các lối đi rừng khác nhau và việc hiểu được họ bắt đầu từ đâu sẽ giúp bạn thống trị họ sớm, bạn cũng có thể định hướng chính xác để tạo cơ hội xâm lược hoặc phản gank. Nâng cao nhận thức về bản đồ của bạn! Nói chung, 1 trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 1 người chơi elo cao là mức độ họ nhìn vào bản đồ trong một trận đấu. Tự rèn luyện cách xem trên bản đồ con của mình để có thể thu thập thông tin quan trọng cho bạn và nhóm của bạn.

Gank & phản gank Biết khi nào nên gank và khi nào không nên gank. Mọi người đi rừng đều có thể gank sớm – thật hoang đường khi họ không thể. Mặc dù đúng là một số người đi rừng yêu cầu Ultimate của họ như Shyvana hoặc Master Yi, họ vẫn có những bộ trang bị cho phép họ đi gank sớm. Nếu bạn có thể cân bằng tốt giữa gank và farm, thì khả năng thành công khi đi rừng của bạn sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Giai đoạn giữa game

Mục tiêu! – Đúng, tiêu diệt và rồng vẫn quan trọng. Nhưng không nhiều hơn tháp. Việc hạ gục các tháp không chỉ cung cấp cho bạn vàng mà còn giúp mở rộng bản đồ. Nó mang lại cho người đi đường của bạn cơ hội đi lang thang nhiều hơn, hỗ trợ nhóm của bạn.

Sứ giả rất hữu ích vì nó liên quan đến việc chiếm tháp. Đơn giản chỉ cần sử dụng nó để có được 1 tháp số ít là điều đáng giá! Hầu hết người chơi do dự và cố gắng để dành nó cho 1 số “cuộc chơi lớn” mà không bao giờ xảy ra, do đó chỉ dẫn đến việc nó không sử dụng được gì và bị kẻ thù giết ngay lập tức hoặc chỉ hết hạn theo mặc định.

Giai đoạn cuối game

Có được linh hồn rồng thường là điều kiện thắng lớn nhất đối với hầu hết các trò chơi. Đây là lý do tại sao bạn nên ưu tiên những con rồng sớm và thường xuyên vì chỉ số mà chúng cung cấp. Một số con rồng riêng lẻ ít quan trọng để lấy hơn những con khác nhưng linh hồn rồng luôn là vật bổ trợ mà đội của bạn nên chiến đấu theo mặc định. Cũng đừng có được tầm nhìn đường hầm, linh hồn rồng quan trọng hơn một bùa lợi Baron, chứ không phải ngược lại.

Baron Nashor Đây là một điều kiện thắng phổ biến khác mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn đang ở giữa trò chơi hoặc bắt đầu cuối trò chơi, hãy cố gắng nhìn để thực hiện mục tiêu này! Phép bổ trợ sẽ cho phép bạn đẩy khách hàng tiềm năng của mình đi xa hơn bằng cách bao vây các tháp hoặc thậm chí kết thúc trò chơi ngay lập tức.

6. Cách combo kỹ năng Vi

Cách 1: Q > A > E

Đây là combo cơ bản của bạn cho bất kỳ cuộc gank nào mà bạn từng thực hiện. Đặc biệt luyện tập cái này là rất quan trọng để thành công trên Vi, nếu bạn không thể thực hiện combo 1 cách tự nhiên thì hãy luyện tập nhiều hơn.

Cách 2: Flash > Q > A > E

Đây là 1 trong những combo đáng chú ý nhất của Vi vì nó khá giống cái tên, rất “rất nhanh”. Đó là 1 cách hay để tận dụng những vị tướng có hoặc không có Flash bằng cách loại bỏ thời gian phản ứng của chúng trước cuộc gank của bạn và combo sẽ luôn mang lại cho bạn thứ gì đó. Hoặc là bạn thổi bay Flash của người đi đường đối phương, buộc họ phải chơi an toàn hơn rất nhiều ở đường hoặc thay vào đó bạn sẽ nhận được 1 mạng miễn phí nếu họ không có sẵn phép hỗ trợ.

Cách 3: Q > A > E > A > E > R

Bộ kết hợp này kết hợp combo đầu thêm vào 1 CC cuối cùng thứ 2 để đảm bảo rằng kẻ địch thực sự chết trong giao tranh hoặc khi bạn đang cố gắng gank người đi đường đồng minh của mình. Có nhiều biến thể của kết hợp nên nó không phải lúc nào cũng giống nhau, yếu tố quan trọng là chiêu cuối sử dụng sau cùng hoặc kết hợp với Flash như combo 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here