Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin là phần tiếp theo của Monster Hunter Stories năm 2016 đã ra mắt cho 3DS. Câu chuyện là 1 phần phụ từ loạt phim Monster Hunter, trong đó người chơi sẽ đảm nhận vai trò của 1 Kỵ sĩ thay vì một Thợ săn. Các yếu tố chính của trong phim vẫn được giữ nguyên vẹn, chẳng hạn như đánh bại quái vật để cướp các bộ phận của quái vật, sau đó bạn có thể biến thành áo giáp và vũ khí tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo qua bài viết hướng dẫn cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin cho các newbie này nhé.

Trò chơi được phát hành tại Nhật Bản cho bảng điều khiển trò chơi cầm tay Nintendo 3DS vào ngày 8 tháng 10 năm 2016 và trên các thiết bị Di động sau đó vào ngày 4 tháng 12 năm 2017. Sau đây là 1 số mẹo dành cho người mới bắt đầu cho Monster Hunter Stories 2, bài viết sẽ giúp người chơi cần chú ý những gì và cần làm những gì để có thể thu phục những quái vật hiếm có trong tựa game này

Thu thập các thuốc hồi phục

Cũng giống như các trò chơi khác, tựa game Monster Hunter Stories 2 này có rất nhiều vật phẩm để bạn trong, trong chiến đấu việc chữa lành hồi phục máu là rất cần thiết và tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng 1 loại thảo mộc để hồi phục ngay lập tức. Tuy nhiên, các loại thảo mộc chỉ chữa lành 1 lượng nhỏ và sớm bị can kiệt. Nếu bạn có được công thức kết hợp để tạo ra các vật phẩm chữa bệnh từ sớm là điều tốt nhất.

Vì vậy điều bạn cần làm là dành thêm 10 phút hoặc lâu hơn, để thu thập các loại thảo mộc và nấm xanh ở trong quá trình phiêu lưu để có thể tạo ra nhiều lọ thuốc hồi phục cho bản thân. Bằng cách đó, bạn sẽ không thấy mình gặp khó khăn trong chiến đấu sau này, và việc trải nghiệm 1 tựa game mà lúc nào cũng phải chiến đấu liên tục như vậy sẽ khiến bạn trở nên dễ dàng trong việc phưu lưu khám phá game

Ưu tiên các Monster có kỹ năng nhảy và trượt

Một số kỹ năng của quái vật trong Monster Hunter Stories 2 mà bạn không thiếu chúng ngay từ đầu. Mặc dù rõ ràng bạn sẽ tìm thấy nhiều quái vật hơn, nhưng bạn sẽ muốn giữ 1 vài con đầu tiên trong thời gian dài, vì khả năng của chúng rất hữu ích.

Ví dụ, Ranmar con quái vật đầu tiên bạn nhận được có khả năng nhảy. Điều này vẫn hữu ích trong 1 thời gian dài vì bước nhảy của nó cho phép bạn tiếp cận kho báu và 1 số địa hình đặc biệt để đến nơi mà bạn muốn nhanh hơn. Sẽ rất có lợi nếu giữ Ranmar ở lại cho đến khi bạn tìm thấy 1 con quái vật có kỹ năng nhảy mà bạn thích hơn.

Còn về Dash (trượt nhanh) Bulldromes là quái vật bạn nên có, bạn sẽ tìm thấy chúng trong phần đầu tiên của trò chơi. Dash hoạt động chính xác như tên gọi của nó và cho phép bạn lướt nhanh qua vùng đất theo cách mà bạn không thể nếu không có 1 con quái vật sử dụng kỹ năng này. Bạn nên giữ 1 Bulldrome trong party của mình vì lý do này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì bạn không thể thực sự Dash nhiều 1 lúc và việc đụng độ kẻ thù sẽ diễn ra giao tranh như bình thường

Mẹo lên level 1 cách dễ dàng

Một trong những cách tốt nhất để kiếm kinh nghiệm không phải là chiến đấu với quái vật mà bằng cách thực hiện mọi nhiệm vụ trên bảng nhiệm vụ ngay khi chúng xuất hiện. Chúng đều là những nhiệm vụ thu thập khá dễ dàng.

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin mẹo lên level 1
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin mẹo lên level 1

Thêm vào đó, hầu hết các nhiệm vụ này có thể được lặp lại liên tục, ví dụ như nhiệm vụ yêu cầu người chơi thu thập 6 miếng thịt sống và quay nhiệm vụ mỗi lần để có thêm điểm kinh nghiệm. Nếu người chơi vừa có một quả trứng, hãy ấp trứng sinh vật đó trước khi chuyển sang làm nhiệm vụ để không bỏ lỡ việc nhận được kinh nghiệm cho phần bổ sung mới

Một số cách kiếm tiền đơn giản

Có 2 cách lớn để kiếm tiền hay còn gọi Zenny cách gọi truyền thống của Capcom. Trong khi khám phá thế giới Zenny có thể được tìm thấy trong các rương và thực hiện các nhiệm vụ cũng sẽ mang lại cho người chơi một khoản tiền thưởng.

Không giống như trải nghiệm các tựa game RPG khác, chiến đấu với quái vật không giúp người chơi nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Tuy nhiên, game cho bạn rất nhiều các materials và bạn có có thể bán bớt. Ví dụ, 1 người cưỡi ngựa không cần 30 mảnh xương, nếu người chơi cần nhanh chóng muốn có nhiều Zenny thì đừng ngại bán bớt 1 số hàng hóa thừa.

Sử dụng hệ thống chiến đấu để tạo lợi thế

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin hệ thống chiến đấu
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu trong game Monster Hunter Stories 2 luôn theo vòng tuần hoàn và có 3 loại bao gồm: Rock, Paper, Scissors. Mỗi con quái vật bạn gặp phải sẽ có 1t trong 3 loại tấn công, loại này đánh bại 1 trong các loại tấn công khác và bị đánh bại bởi 1 loại khác. Khi bạn tham chiến, hãy đảm bảo chọn đúng kiểu tấn công và Monstie mạnh hơn để hạ gục đối thủ tạo lợi thế cho bạn khi chiến đấu

Bảng nguyên tố mà bạn cần phải nắm

Mỗi vũ khí, bộ áo giáp và quái vật đều có điểm yếu và khả năng chống chịu thường theo biểu đồ dưới đây, có rất nhiều loại nguyên tố trong game nên vẫn có nhiều ngoại lệ trong bảng xếp hạng này. Bạn sẽ cần kiểm tra các chỉ số của từng loại vũ khí, bộ áo giáp và quái vật trong trò chơi để xem liệu đó có phải là 1 trong những điểm bất thường đối với hệ thống này hay không

Element Strong Against Weak Against
Fire Ice Water
Water Fire Thunder
Thunder Water Dragon
Ice Thunder / Dragon Fire
Dragon Dragon Dragon / Thunder / Ice

Các phím tắt khi chiến đấu

Khi đến lượt của mình, bạn luôn có thể hoán đổi Monstie và vũ khí của mình trước khi sử dụng 1 vật phẩm hoặc tấn công kẻ thù của mình. Thay vì điều hướng các menu phức tạp, hãy sử dụng các phím tắt sau:

Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin các phím tắt chiến đấu
Cách chơi Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin các phím tắt chiến đấu
  • Nút Y: Hiển thị menu Hoán đổi Monstie nhanh chóng trong các trận chiến.
  • Nút X: Hiển thị menu Hoán đổi Vũ khí nhanh chóng trong trận chiến.
  • ZL + ZR: Nếu quái vật đối lập có cấp độ đủ thấp, bạn sẽ hạ gục chúng ngay lập tức.

Giành chiến thắng trong những trận đối đầu

Bạn có thể biết được quái vật sẽ nhắm mục tiêu là ai dựa trên đường xuất hiện giữa chúng và mục tiêu của chúng. Nếu vạch màu vàng, điều đó có nghĩa là 1 con quái vật đang tấn công bạn.

Nếu bạn nhắm mục tiêu và 1 đối thủ cùng đang nhắm mục tiêu bạn, lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái Đối Đầu (Head-to-Heads). Đây là lúc hệ thống Rock, Paper, Scissors phát huy tác dụng. Ai chọn được kiểu tấn công lợi thế hơn sẽ gây rất nhiều sát thương. Nếu hòa, cả 2 bên đều sẽ bị thiệt hại.

Sử dụng Kinship Skills 1 cách có chiến lược

Kinship Skills có giá trị vì hai lý do:

  • Thứ 1:Bất cứ khi nào bạn lên Monstie, bạn và Monstie của bạn sẽ hồi phục 1 phần sức khỏe.
  • Thứ 2: khi bạn thực sự sử dụng đòn tấn công Kinship Skill, nó sẽ hủy bỏ hoàn toàn đòn tấn công của đối thủ.

Vì vậy, bạn nên để dành Kinship Skills của bạn khi sức khỏe của bạn đang xuống thấp hoặc bạn có thể sử dụng khi kẻ thù của bạn sắp sử dụng 1 cuộc tấn công mạnh mẽ mà bạn có thể không sống sót. Đồng đội của bạn cũng có thể thực hiện các Kinship Skills. Điều này sẽ giúp chữa lành cho đồng đội của bạn và cũng sẽ hủy bỏ các cuộc tấn công của đối thủ. Quan sát đồng đội để biết bạn nên thực hiện kiểu tấn công hoặc động thái nào để ngăn chặn cuộc tấn công của đối thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here