Kể từ ngày Markus Persson đăng tải bản alpha đầu tiên của Minecraft, 10 năm đã trôi qua và tựa nhỏ ban đầu là trở thành gã khổng lồ bao phủ thế giới. Đã 10 năm trôi qua Minecraft đã tự thay đổi mình, tạo ra hàng loạt các phiên bản, những nâng cấp đáng giá để bắt kịp xu thế cộng đồng, tự biến mình thành một gã khổng lồ một huyền thoại nền công nghiệm game. Vậy thì hôm nay, hãy cùng Kisugame tham khảo hướng dẫn cách chơi Minecraft sinh tồn như thế nào chế độ game được nhiều game thủ lựa chọn nhất khi bắt đầu tham gia tựa game trí tuệ này

Minecraft, Roblox, Mini World – Đại chiến game sandbox thế giới mở
Minecraft – Phân tích cốt truyện của tựa game thế giới mở lão làng
Minecraft – Lịch sử của tựa game thế giới mở sáng tạo huyền thoại

Minecraft là gì

Minecraft được biết đến là 1 tựa game online thuộc thể loại Sandbox và có thể nói không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của tựa game Minecraft sáng tạo này, đang lan ra toàn cầu từng ngày. Ở trong trò chơi, các bạn sẽ phải chiến đấu với các quái vật, tự chế tạo dụng cụ, nâng cấp đồ (Craft) và tạo ra một thế giới mới của riêng bản thân mình. Đây chính là 1 trong các game sở hữu cộng đồng người chơi lớn nhất trên thế giới, hoàn toàn làm đổi mới ngành công nghiệp game của các nhà phát triển độc lập.

Mặc dù, Minecraft có phần Hướng Dẫn Chơi Game (Tutorial) thế nhưng lại đòi hỏi người chơi phải có thể tiếp thu rất nhanh. Điều này sẽ khiến cho Minecraft sinh tồn sẽ trở thành 1 trong các game phổ biến nhất trong thập kỷ. Bài viết hướng dẫn sau đây sẽ chủ yếu dành riêng cho phiên bản PC và 1 vài điểm cho Xbox, Playstation và Pocket Edition chứ không phải dành cho tất cả.

Xem thêm:   Đại Chiến Samurai - Hướng dẫn cách tăng lực chiến nhanh nhất trong 7 ngày cho Newbie
Hướng dẫn cách chơi Minecraft chế độ sinh tồn - Lựa chọn thế giới
Hướng dẫn cách chơi Minecraft chế độ sinh tồn – Lựa chọn thế giới

Minecraft Chế độ chơi

 1. Chế độ chơi sinh tồn: Tự tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, nâng cấp độ, sinh lực và kiếm ăn để có thể sống sót.
 2. Chế độ chơi siêu khó: Gần giống như chế độ chơi sinh tồn thể nhưng chỉ có 1 mạng sống.
 3. Chế độ chơi sáng tạo: Sẽ không có giới hạn tài nguyên, có thể tự do bay và phá những khối tức thời.

Sau khi thiết lập xong nhấn Tạo thế giới mới:

Hướng dẫn cách chơi Minecraft chế độ sinh tồn - Tạo thế giới mới
Hướng dẫn cách chơi Minecraft chế độ sinh tồn – Tạo thế giới mới

Các nút di chuyển trong game Minecraft

 • W: Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh).
 • S: Đi lùi
 • A: Đi sang trái
 • D: Đi sang phải
 • E: Mở hòm đồ
 • Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên giúp không bị rơi khỏi những nơi cao).
 • Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
 • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập…

Nếu muốn thay đổi các phím điều chỉnh này thì bạn có thể vào Option -> Control tuỳ chỉnh theo thói quen chơi của mình

Minecraft Hướng dẫn chơi chế độ sinh tồn

Đầu tiên các bạn cần phải làm khi trò chơi bắt đầu chính là thu thập những khúc gỗ để có thể chế tạo ra những công cụ khác. Hãy đi đến gần những cái cây và chỉ vào thân cây giữ nút chuột trái để có thể phá từng khối một, trong khi bạn phá xong sẽ rơi ra 1 khối nhỏ thì hãy nhặt ngay, và cứ tiếp tục thực hiện như thế cho đến khi các bạn có khoảng 10 khối.

Tiếp đó ấn phím E để mở hòm đồ của các bạn:

 • 4 ô dọc ngay cạnh nhân vật chính là để mặc đồ có công dụng giúp tăng giáp: Mũ, áo, quần, giày.
 • 4 ô [2×2] sẽ là khu chế tạo, chỉ có thể chế tạo được 1 số vật phẩm bình thường, 1 ô ở bên cạnh sẽ là thành phẩm có được.
 • 9 ô ngang ở cuối cùng sẽ là nơi để chứa những vật phẩm cần sử dụng.
Xem thêm:   Minecraft, Roblox, Mini World - Đại chiến game sandbox thế giới mở

Đặt các khối gỗ mà các bạn đã nhặt được cho vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ các bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ, kéo chúng vào trong túi đồ.

 • Đặt 2 ván gỗ sẽ tạo ra gậy.
 • Đặt 4 ván gỗ sẽ tạo ra được bàn chế tạo.

Kéo vào trong thanh công cụ và ấn chuột phải để có thể đặt chiếc bàn chế tạo xuống dưới đất, đặt xong hãy nhấn tiếp chuột phải vào đó. Các bạn sẽ thấy được bảng chế tạo 3×3. Lúc này hãy chế tạo những công cụ bằng công thức như ở hình bên dưới:

 • Cúp gỗ: Sử dụng để đào đá, sỏi, than.
 • Rìu gỗ: Sử dụng để chặt gỗ nhanh hơn.
 • Xẻng gỗ: Sử dụng để đào đất nhanh hơn.
 • Kiếm gỗ: Sử dụng để giết quái vật.
Những công cụ cần dùng khi tham gia Minecraft xây dựng
Những công cụ cần dùng khi tham gia Minecraft xây dựng

Tiếp đó các bạn cần phải tiến hành khai thác, thu thập 1 vài vật phẩm khác như là: Đá cuội, gỗ hay đất để có thể xây nhà cư trú tạm thời trong khi màn đêm buông xuống, do khi màn đêm xuống thì lũ quái vật sẽ xuất hiện và bắt đầu tấn tấn công các bạn. Lưu ý đừng để bị giết chết, nếu như bị chết sẽ mất đi kinh nghiệm và những vật phẩm ở trên người đấy nhé!

Lúc này các bạn hãy đi tìm cách để đánh lửa, do đó chính là thứ giúp cho lũ quái vật sẽ tránh xa bạn và chiếu sáng ở trong bóng tối. Có rất nhiều các cách để có thể tạo ra lửa, các bạn có thể phá và thu thập đá từ vách núi, craft nó thành 1 cái Lò Rèn (Furnace), sử dụng nó để đốt các khúc gỗ thô trở thành than, sau đó mới kết hợp than với que gỗ để tạo thành các ngọn đuốc. Các bạn cũng có thể sử dụng các khối vuông địa hình thu thập được để chế tạo cửa dùng để bịt cổng ra vào, giúp chặn bọn quái vật.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Laura
Kho dữ trự cần lưu ý khi chơi Minecraft xây nhà
Kho dữ trự cần lưu ý khi chơi Minecraft xây nhà

Các bạn có thể đi tìm kiếm ở xung quanh nhà xem có xuất hiện cừu không thì hãy sử dụng kiếm giết chết và lấy 3 sợi len dùng để làm giường, tiếp đó hãy đặt vào trong nhà. Khi màn đêm buông xuống các bạn chỉ cần ấn chuột phải vào chiếc giường và đợi 1 lúc thì trời sẽ sáng luôn đó.

Khi bạn có quá nhiều đồ ở trong người thì lúc này hãy làm 1 cái rương để có thể đựng đồ ở trong nhà, khi bạn đặt 2 chiếc rương ở cạnh nhau thì nó sẽ trở thành một cái rương lớn hơn và các bạn sẽ thoải mái đựng đồ ở trong đó. Ấn chuột phải vào đó thì rương sẽ được mở ra ngay.

Những loại tài nguyên, khoáng sản ở trong game vô cùng đa dạng, chúng không chỉ được sử dụng để tạo ra vật dụng mà sẽ còn được dùng để xây dựng những công trình. Tùy vào mỗi loại khoáng sản khác nhau mà các bạn có thể tạo được những món đồ với chất lượng hoàn toàn khác nhau, thế nhưng chúng cũng sẽ bị hư hỏng theo thời gian mà bạn sử dụng.

Cùng 1 công thức tạo ra rìu phá đá như bên trên, các bạn có thể thay bằng gỗ hoặc bằng sắt hoặc kim cương để có thể tăng độ bền cho các công cụ.

Càng chơi về sau các bạn sẽ càng cần thêm nhiều những loại vật liệu hơn để có thể tạo ra các công trình đặc biệt, có 1 số loại những vật liệu quý hiếm mất rất nhiều thời gian để có thể tìm được và thu thập như là quặng vàng nằm ở sâu dưới lòng đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here