Tiếp nối phần 1 của cốt truyện Final Fantasy 7, sau khi biết được sự thật về thân thế của mình, Sephiroth tức giận ra tay đốt cháy làng Nibelheim và cướp lấy đầu của Jenova, hắn ra tay chém trọng thương cả ba người còn lại, trước khi bị Cloud đẩy vào lò phản ứng Mako. Sephiroth đã không chết, mà trôi theo dòng Lifestream về cực Bắc, về lại chính hang núi năm xưa mà Jenova đã rơi xuống. Sau sự cố Hojo quay lại Nibelheim và quyết định sẽ tạo nên một đội quân nhân bản từ Sephiroth. Hãy cùng Kisu Game theo dõi tiếp phần cuối của series bài viết về Final Fantasy 7 – Kết thúc hành trình giải cứu Gaia của Cloud, Tifa và nhóm bạn nhé

Final Fantasy 7 – Cốt truyện game sự ra đời của Dự án Jenova ở thế giới Gaia (P1)
The Witcher – Sơ lược lịch sử và nguồn gốc của game anh hùng thần thoại này
Cyberpunk 2077 – Hành trình Johnny Silverhand ngự trị trong tâm hồn của V

Ông ta thử nghiệm cấy ghép tế bào Jenova lên chính những người còn sống sót tại đây, cũng như toàn bộ đội quân Soldier, bao gồm cả Zack, Cloud, chỉ có Tifa thoát được do Zangan – thầy dạy võ của mình đến cứu. Để che giấu cho việc thí nghiệm trên con người, Shinra đã cho nhân viên của mình đến sống tại Nibelheim, để thay cho những dân làng cũ. Hojo mang phần xác còn lại của Jenova về Midgar để tiếp tục nghiên cứu.

Một thời gian sau, bằng một cách nào đó Zack và Cloud đã trốn thoát khỏi Shinra Masion, Cloud bị hôn mê khi tiếp xúc với Mako, còn Zack thì khác bởi tất cả các Soldier đều đã được tiếp xúc với nguồn năng lượng này để phát triển các kỹ năng đặc biệt từ trước. Cloud tuy không phải là một Soldier, tuy nhiên có khả năng đặc biệt do bị phơi nhiễm Mako từ lò phản ứng năng lượng, khiến cho cậu ta cũng mang một đôi mắt màu xanh ngọc – đặc điểm riêng của các chiến binh Soldier.

Final Fantasy 7 Original - Kết thúc hành trình giải cứu Gaia của Cloud, Tifa và nhóm bạn (P2)
Final Fantasy 7 Original – Kết thúc hành trình giải cứu Gaia của Cloud, Tifa và nhóm bạn (P2)

Zack quyết định kể cho Cloud về những bí mật của Soldier cũng như các sự kiện tại Lò phản ứng tại Nitro Nibelheim. Sau đó anh hi sinh thân mình trong một cuộc truy đuổi của Shinra và thanh kiếm Buster Sword của mình lại cho Cloud. Trong khi vẫn bị ảnh hưởng bởi Mako, Cloud trốn đến thành phố Midgar, tại đây anh gặp lại Tifa đang thuộc biên chế của Avalanche – 1 nhóm nổi loạn chống lại Shinra đứng đầu là Barret Wallace.

Xem thêm:   Top 8 game PC miễn phí trên STEAM 2020 đang thống trị thế giới game

Sau khi, khi giúp Avalanche đánh bom một lò phản ứng Mako tại Midgar, Cloud đã gặp Aerith, hiện đang làm nghề bán hoa tại Khu Ổ Chuột Migar. Anh giúp cô thoát khỏi sự truy đuổi của Reno và Rude, hai kẻ đã theo mệnh lệnh của Shinra để lùng bắt Aerith. Cloud sau đó đem lòng cảm mến Aerith, cũng như phát hiện ra Zack – người bạn thân thiết của anh chính là mối tình đầu của cô.

Cloud có tình cảm đặc biệt với Aerith
Cloud có tình cảm đặc biệt với Aerith

Vì sao Shinra lại ham muốn người Cetra như vậy, bởi công nghệ của Shinra phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Mako đang cạn kiệt dần và theo truyền thuyết những người Cetra biết một vùng đất Thánh nơi mà Mako nhiều không kể siết. Với việc Aerith là hậu duệ tự nhiên cuối cùng của tộc người Cetra nên Shinra đã ráo riết truy lùng và bắt Aerith trở lại.

Cloud, Barret và Tifa quyết định đột nhập vào căn cứ của Shinra để cứu Aerith. Tuy nhiên, Sephiroth tưởng rằng đã chết thì bất ngờ trỗi dậy trong xác của Jenova đang đặt tại căn cứ của Shinra và Sephiroth đã ra tay giết chủ tịch của Shinra lúc bấy giờ, Cloud và nhóm bạn tranh thủ cơ hội này giải thoát Aerithvà lên kế hoạch để chống lại Sephiroth.

Trên đường đi nhóm bạn đã gặp 3 nhân vật Sư Tử Nanaki – một sản phẩm khác của phòng thí nghiệm Hojo, Yuffie Kisaragi – một nữ ninja trẻ và Vincent Valentine – nay ở dưới hình hài một ma cà rồng. Nhóm bạn đối mặt với Sephiroth ở Temple of the Ancients, tại đây Sephiroth với khả năng điều khiển tất cả những người có tế bào Jenova trong mình đã điều khiển Cloud để lấy Black Materia cho mình.

Xem thêm:   Bảng ngọc Vel'Koz: Cách chơi và cách lên đồ Vel'Koz mạnh nhất LOL

Black Materia là vật báu cho phép người sử dụng có thể sở hữu những phép thuật mạnh nhất trong thế giới Gaia, là Meteor – phép Thiên Thạch. Để chống lại điều này Aerith đã một mình đi vào trung tâm của Ancients City và sử dụng thiên thạch để chống lại điều này em lại một mình đi vào trung tâm của Action City và sử dụng White Materia để gọi Holy – phép thuật tối thượng có khả năng đối chọi lại thiên thạch của Sephiroth. Sephiroth dĩ nhiên không đứng yên nhìn kế hoạch của mình bị phá hủy, hắn vung kiếm lên và tạo ra cảnh tượng có thể coi là đau lòng nhất trong thế giới game lúc bấy giờ. Đó chính là đâm chết Aerith.

Sephiroth vung kiếm và đâm chết Aerith trong kết thúc của Final Fantasy 7
Sephiroth vung kiếm và đâm chết Aerith trong kết thúc của Final Fantasy 7

Tiếp tục đuổi theo Sephiroth thì nhóm bạn đã phát hiện ra nguồn gốc của hắn ta, câu chuyện với Jenova và thí nghiệm của Hojo đã nói ở bài viết phần 1. Gặp lại Sephiroth ở miệng núi lửa, nơi lần đầu tiên trên Jenova rơi xuống Gaia, Cloud một lần nữa vì Sephiroth điều khiển và chiếm lấy Black Materia.

Đồng thời cho Cloud thấy cậu chỉ là một bản sao lỗi của hắn, tất cả kí ức cũng như tính cách của cậu có được thực chất là do Sephiroth tạo ra sau khi gặp Tifa tại Nibelheim. Hắn còn cho cậu thấy bức ảnh chụp trước lò phản ứng Mako, bức ảnh này chỉ xuất hiện Zack, Sephiroth và Tifa, không giống như những gì có trong ký ức của cậu.

Sephiroth sau đó đánh thức Weapons, thực hiện phép thuật Thiên Thạch để phá miệng núi lửa này, Cloud rơi xuống miệng núi lửa trong khi bạn bè anh bị Shinra bắt đi. Weapons là một con quái vật được tạo ra bởi chính hành tinh Gaia, khi hành tinh này lâm nguy cấp Weapons sẽ tỉnh dậy và phá hủy mọi thứ để phục hồi lại sức mạnh cho Lifestream. Mục tiêu đầu tiên của Weapons là tấn công thành phố Juno – nơi mà Cloud bị giam giữ, nhờ đó họ lại một lần nữa trốn thoát được.

Xem thêm:   Assassin's Creed 2 - Tóm tắt cốt truyện game hành trình Ezio trả thù gia đình nhà Pazzi (P3)
Bức ảnh chụp trước lò phản ứng Mako chỉ xuất hiện Zack, Sephiroth và Tifa
Bức ảnh chụp trước lò phản ứng Mako chỉ xuất hiện Zack, Sephiroth và Tifa

Sau đó nhóm bạn tìm thấy Cloud tại Mideel, tuy nhiên tâm trí của Cloud hiện không còn như trước nữa, Tifa đã là quyết định ở lại đây để giúp Cloud hồi phục. Đúng lúc này, Weapons vẫn tiếp tục xuất hiện và tấn công nhóm bạn khiến Tifa và Cloud rơi xuống dòng Lifestream.

Tại đây đôi bạn nhìn thấy mình đang trong tiềm thức của Cloud họ cùng nhau thăm lại những kí ức xưa để tìm ra đâu là thật đâu là giả và cả hai nhận ra rằng những ký ức tuổi thơ của Cloud là thật, còn phần kí ức về Soldier là phần ký ức của Zack và Cloud không hề là bản sao lỗi của Sephiroth. Cloud lúc này tỉnh lại và cả hai cùng thoát khỏi dòng Lifestream.

Cùng lúc đó Shinra xây dựng khẩu Sister Ray để tiêu diệt Weapons nhằm tiếp tục duy trì sự thống trị của mình, nhưng không may sức mạnh của con quái vật là quá lớn, toàn bộ trụ sở của Shinra cũng bị hư hỏng nặng. Chủ tịch Rufus Shinra chết mất xác trong đống đổ nát, nội bộ của sinh ra lục đục tranh giành nhau để chiếm lấy vị trí đứng đầu. Nhóm bạn của Cloud đoàn tụ, họ cùng Vincent đi tiêu diệt tên giáo sư điên Hojo, cả Shinra coi như đã sụp đổ.

Cloud đã sử dụng đòn Omnislash để kết liễu Sephiroth
Cloud đã sử dụng đòn Omnislash để kết liễu Sephiroth

Sau khi tiêu diệt Jenova, nhóm lại chiến đấu để tiêu diệt Sephiroth, với nhiều lần biến hình chết đi sống lại thì Cloud đã sử dụng đòn Omnislash để kết liễu Sephiroth. Giải phóng cho Holy vốn bị Sephiroth phong ấn, tuy Sephiroth đã chết, nhưng mối hiểm họa Thiên Thạch vẫn còn tất cả mọi người chỉ biết trông chờ vào Holy.

Không may là sức mạnh của Holy đã không đủ để bảo vệ trái đất khỏi Thiên Thạch, mặt đất bắt đầu vỡ vụn thì đúng lúc này những tia Lifestream bắt đầu bay lên, hợp sức cùng Holy phá hủy cùng phá huỷ thiên thạch, trước khi nó chạm vào mặt đất. Hình ảnh của Aerith mỉm cười hiện lên sau khi dành được chiến thắng này, thấp thoáng mơ hồ trong những dòng Lifestream đang cuộn chảy.

Final Fantasy 7 Kết thúc - Hình ảnh của Aerith mỉm cười hiện lên sau khi dành được chiến thắng
Final Fantasy 7 Kết thúc – Hình ảnh của Aerith mỉm cười hiện lên sau khi dành được chiến thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here