Call of Duty: Black Ops Cold War là một tựa game được sinh ra để chơi đi chơi lại, nhưng không có nghĩa là nó nhắm tới chế độ chơi mạng hay Zombie mà là cả phần chơi đơn chiến  dịch, khi phần chơi này có nhiều kết cục và các lựa chọn khác nhau mà bạn có thể ra quyết định. Hôm nay, hãy cùng KisuGame theo dõi bài viết Call of Duty Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị

Chế độ chơi đơn không còn mang cảm giác tuyến tính và sự lựa chọn giờ đây nghiêm trọng hơn rất nhiều, bạn có thể ra quyết định đúng hoặc sai nhưng điều đó không quan trọng vì trong chiến tranh không ai là kẻ đúng hoàn toàn.

Chính vậy hành động sai trái chưa chắc đã dở và cũng vì thế hành động của Call of Duty lần này đưa tới 1 thông điệp ngấm ngầm về sự cần thiết của những việc làm sai trái.

Game offline bắn súng Call of Duty: Black Ops Cold War với phần chơi chiến dịch đầy ấn tượng từ Treyarch Raven Software
Game offline bắn súng Call of Duty: Black Ops Cold War với phần chơi chiến dịch đầy ấn tượng từ Treyarch Raven Software

Call of Duty: Black Ops Cold War năm nay theo đúng lý thuyết là phải của Sledgehammer Games nhưng những vấn đề đã xảy ra và Treyarch Raven Software đã thay chỗ. Kết quả Studio này đã không có đủ thời gian để hoàn thành tựa game tốt nhất, chưa kể đại dịch Covid 19 cũng ảnh hưởng đến lịch trình.

Và 1 năm chuyển giao thì chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy dù mọi yếu tố xây dựng xung quanh phần chơi chiến dịch là xuất sắc, nhưng cách thực hiện câu chuyện và cái kết của nó chưa đạt tới mong đợi của nhiều game thủ. Đó cũng là điều đáng tiếc khi có nhiều ý kiến cho rằng nếu có đủ thời gian thì Raven sẽ làm tốt hơn phần chơi chiến dịch

Call of Duty: Black Ops Cold War – Cốt truyện phần chơi chiến dịch

Phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Black Ops Cold War có một câu truyện hết sức hoang tưởng và nó lấy bối cảnh trong khoảng thời gian hoang tưởng không kém, từ những năm 1960 – 1980. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1981 trong một cuộc họp tình báo, CIA đang thông báo tóm tắt về Perseus mật danh của một điệp viên Liên Xô được cho là tồn tại, thậm chí là ở ngoài đời, khi Perseus đã từng thâm nhập được và tình báo phương Tây và chưa bao giờ bị phát hiện.

Xem thêm:   Among Us - Impostor sẽ khóc nếu Crewmate biết những mẹo chơi này

Tay điệp vụ ngầm này đã đánh cắp bí mật vũ khí nguyên tử của Mỹ vào năm 1943 và sau đó khi hắn có tin là xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1968. Để rồi vào năm 1981, tiếng tăm của Perseus lại nổi lên khi hắn đã quay trở lại và đặc vụ CIA Russell Adler phải truy tìm hắn.

Game offline Call of Duty: Black Ops Cold War cuộc họp thông báo truy lùng Perseus từ tổng thống
Game offline Call of Duty: Black Ops Cold War cuộc họp thông báo truy lùng Perseus từ tổng thống

Cuộc săn lùng Perseus đã đưa Adler cùng với đồng đội đi khắp toàn cầu, cho dù đằng sau Bức tường Berlin hay Thủ đô Moskva. Và cả nhóm đã thực hiện đủ các thể loại nhiệm vụ từ hành động lén lút chẳng hạn như đột nhập vào trụ sở của KGB cho đến các trận trên quy mô lớn, như tái hiện chiến tranh Việt Nam với những bãi chiến trường nằm ở chính đồng lúa và cuộc tấn công cuồng nộ từ máy bay trực thăng.

Tổng thống Mỹ lúc đó là Ronald Reagan đã có 1 cuộc họp và ra lệnh cho các cơ quan khác phải hạ độc Perseus bằng bất cứ giá nào vì lợi ích của những người dân tự do trên thế giới.

Call of Duty: Black Ops Cold War – Review phần chơi chiến dịch

Raven Software đã mở đầu xuông sẻ về phần chơi đơn chiến dịch lần này, khi mà cả 3 phiên bản tiền nhiệm của Black Ops 1 đi thẳng tới tương lai. Thì phiên bản Cold War chính là phần tiếp theo trực tiếp diễn ra ngay sau phần 1 gốc trước đó. Với một cốt truyện liên quan đến các thí nghiệm tối mật về kiểm soát tâm trí và các nhiệm vụ đèn hay được gọi là những nhiệm vụ bị phủ nhận mà công chúng không được biết đến.

Xem thêm:   Persona 5 - Review, giới thiệu, thuật ngữ, thành công, chỉ trích và doanh thu

Những nhân vật được yêu thích là Frank Woods và Alex Mason đã trở lại dù họ chỉ là nhân vật phụ phiên bản lần này, bởi bản thân bạn sẽ vào vai một nhân vật mới và điều đặc biệt là bạn sẽ tự tạo ra nhân vật này.

Chúng ta sẽ đắm chìm vào bản chất đen tối của thế giới tình báo, khi bạn không biết phải tin ai khi tiến vào nguy hiểm, bạn không thể biết liệu có điệp viên 2 mang nào phản bội bạn hay không, bạn cũng không biết được liệu cấp trên có thành thật với bạn hay bạn chỉ là một phần bài thí nghiệm cho những thí nghiệm kiểm soát tâm trí của họ. Do đó cốt truyện game để bạn ở vị trí của một con chuột trong máy chạy, mà bạn không có cách nào khác là tiếp tục chạy để tìm ra sự thật.

Call of Duty: Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị
Call of Duty: Black Ops Cold War review phần chơi chiến dịch săn lùng tay gián điệp bí ẩn thú vị

Trong mỗi nhiệm vụ, công việc của bạn là thu thập các bằng chứng nhiều nhất có thể, nếu bạn bỏ lỡ một mẫu bằng chứng thì điều đó cũng đủ để bạn thấy khó khăn hơn và thậm chí không thể thực hiện các nhiệm vụ sau đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải quay lại để thực hiện các nhiệm vụ này và rà soát thật kỹ càng để đảm bảo bạn có được tất cả các manh mối.

Tuy nhiên phần chơi chiến dịch khá ngắn khi đó khoảng 10 nhiệm vụ và trong số đó có 2 nhiệm vụ phụ như việc tìm kiếm manh mối để điều tra về kẻ thù bí ẩn nhất, nên có giá trị chơi lại cao hơn nhiều. Rồi đầy Call of Duty: Black Ops Cold War không phải là chỉ tìm các mẫu thiết bị như một trò tiêu khiển vô thưởng để kiếm job free hay achievement mà thường thấy ở seri Call of Duty: Modern Warfare mà nó đã có ý nghĩa và động lực thực sự mà bạn bỏ thời gian ra cho Cold War.

Xem thêm:   Top 5 game mobile hay nhất 2020 chắc chắn bạn không thể không biết
Game bắn súng Call of Duty: Modern Warfare vs Call of Duty: Black Ops Cold War
Game bắn súng Call of Duty: Modern Warfare vs Call of Duty: Black Ops Cold War

Trên lý thuyết việc đi tìm và điều tra thế này rất đúng với không khí của Cold War, nhưng cho chơi có lẽ vẫn chưa cho nhiều game thủ đủ sự bí ẩn. Bạn có thể không cần phải suy nghĩ phức tạp khi những bí mật có tìm và giải quyết dễ dàng. Nhưng có lẽ Call of Duy vốn là game hành động nhanh và vì thế những thứ động não thường không nên quá phức tạp và điều đó cũng làm hài lòng nhiều game thủ.

Bên cạnh đó ngoài Mason và Woods thì Hundson cũng quay trở lại, nhưng những nhân vật mới mới chính là điểm nhấn. Nếu so với Modern Warfare thì rõ ràng Raven chưa thể đem những nhân vật này sánh được với những tượng đài: Captain John Price hay Joel Swetow nhưng Adler hay Park đã  có đất diễn, khi những câu thoại tính cách của họ được thể hiện một cách bí ẩn để làm bạn tò mò và chú ý. Bạn có thể sẽ không thích nhân vật nào trong Cold War nhưng cũng chỉ là vì họ đã thể hiện với vai diễn tốt đến mức bạn không có thích. Adler nhiều khả năng sẽ là nhân vật được chú ý sau phiên bản Cold War này.

Nhấn mạnh rằng chiến tranh ở Việt Nam dù chỉ là phần hồi tưởng nhưng nó là mắt xích chặt chẽ và cũng được coi là chìa khóa dẫn tới kết cục của Cold War. Bạn có thể không thoải mái với màn chơi liên quan đến Việt Nam, nhưng có nhiều game thủ khá thích thú những nhiệm vụ ở Việt Nam vì chúng đã hoạt động khá hiệu quả trong câu truyện. Dù có gây tranh cãi hay không thì Raven cũng đã tái hiện lại không khí Việt Nam tương đối chính xác trong bối cảnh đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here