Johnny Silverhand xuất hiện lần đầu trong tựa game hành động Cyberpunk 2077 năm 2013, một tựa game tabletop game rpg tương tự như Dungeons & Dragons. Anh được sinh ra tại Night City thuộc nước Mỹ với cái tên là Robert John Under, anh gia nhập quân đội ngay từ khi còn rất trẻ và cũng chỉ không lâu sau đó anh đã được ra chiến trận. Hôm nay hãy cùng Kisugame, theo dõi bài viết Cyberpunk 2077 Hành trình cái tên Robert John Under tới Johnny Silverhand (P1) nhé

Chàng lính Mỹ – Robert John Under

Đó là vào năm 2003 khi Mỹ bắt đầu tấn công Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela để tiêu diệt các ông trùm thuốc phiện nhằm chặn đứng nguồn cung ma túy đang chảy vào nước Mỹ. Tuy nhiên thì trên thực tế đó chỉ là cái cớ để Mỹ có thể đi chiếm đất và vơ vét tài nguyên của những nước khác, chiến tranh diễn ra trong vòng 7 năm liền khiến hàng ngàn lính Mỹ mất mạng còn John của chúng ta thì đã bị mất 1 cánh tay.

Cyberpunk 2077 - Robert John Under tham gia quân ngũ Mỹ
Cyberpunk 2077 – Robert John Under tham gia quân ngũ Mỹ

Anh cùng nhiều người lính khác đã phát hiện ra ý đồ của Chính phủ và đào ngũ khỏi quân đội, thế nhưng để bảo vệ bí mật của mình thì chính phủ Mỹ đã xây dựng một hệ thống tuyên truyền khổng lồ rồi bịa đặt ra những điều xấu xa về những người lính đảo ngũ, khiến cho dân chúng nghĩ rằng họ chỉ là những kẻ nằm dưới đáy xã hội. Thế nhưng, John không hề bận tâm đến điều đó, anh cùng với cái tên mới của mình về quê nhà là Night City để bắt đầu một cuộc sống mới với một cái tên mới là Johnny Silverhand.

Thành công vang dội của ban nhạc Samurai

Mục tiêu bây giờ của Johnny là nổi loạn để chống lại chính quyền và chống lại những lời dối trá được đổ vào người dân mu muội của nước Mỹ và anh làm tất cả những điều đó bằng âm nhạc. Johnny lúc bấy giờ đã có một người bạn tên là Kerry Eurodyne, cả hai đã cùng nhau thành lập một ban nhạc là lấy tên là Samurai.

Cyberpunk 2077 - Robert John Under xuất ngũ trở về Night City và trở thành một rocker - Johnny Silverhand
Cyberpunk 2077 – Robert John Under xuất ngũ trở về Night City và trở thành một rocker – Johnny Silverhand

Khi mới thành lập thì cả hai chàng nghệ sĩ chỉ diễn ở những góc nhỏ trong thành phố, thế nhưng vào một ngày nọ họ đã lọt vào mắt xanh của Jack Master, chủ tập đoàn âm nhạc Universal Recording, ông ta đã đưa ra lời đề nghị hợp tác và Johnny đã chấp thuận. Samurai đã chính thức trở thành một ban nhạc chuyên nghiệp thậm chí họ còn có thêm 3 thành viên, cả thế giới ngay lập tức yêu mến Samurai.

Chỉ trong vòng 5 tuần sau khi ký kết hợp đồng, nhóm nhạc đã có một số bản hit trên bảng xếp hạng Euro Radio, có luôn cả kế hoạch đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới và ra mắt album đầu tay của mình. Thậm chí âm nhạc của Samurai còn tạo nên một làn sóng nghệ thuật đường phố mang tên là rockerboy, với nhiều nghệ sĩ sẵn sàng bày tỏ sự bất mãn của mình đối với chính quyền cũng như là những tập đoàn khổng lồ ở Mỹ. Nhưng tiếc thay, tượng đài nào rồi cũng sẽ có ngày sụp đổ.

Nancy tay chơi keyboard của Samurai bị chồng bảo hành, tức nước vỡ bờ cô đã ném hắn từ tầng 83 xuống mặt đất, ai cũng mừng cho cô nhưng luật là luật không bị buộc tội giết người và phải vào tù chịu án. Nhóm Samurai cũng từ đó mà tan ra. Những thành viên khác người thì trở thành kỹ sư người thì đi chơi cho ban nhạc khá, Nancy sau khi ra tù cũng trở thành một MC radio trên kênh 54, Kerry Eurodyne 1 trong 2 thành viên đầu tiên của nhóm thì bắt đầu sự nghiệp solo của mình.

Johnny solo và bản hit Sins Of Your Brothers

Còn về phần Johnny Silverhand thì tất nhiên là anh ta sẽ không từ bỏ kế hoạch nổi loạn của mình rồi. Không có một ban nhạc thì anh đi solo, những bài hát của anh vẫn đưa ra thông điệp chống lại sự mục nát của chính quyền và mọi người vẫn tôn thờ anh như trước. Johny nổi đến nỗi mà một công ty thu âm phải tìm mọi cách lôi kéo anh về làm nhạc cho họ, thậm chí còn đe dọa sẽ thông báo cho công chúng biết rằng anh là một kẻ đào ngũ. Và tất nhiên thì những điều đó không khiến cho Johnny lo sợ mà nó còn khiến anh phản kháng lại.

Cyberpunk 2077 - Johnny Silverhand thừa nhận quá khứ của Robert John Under bằng bản hit Sins Of Your Brothers
Cyberpunk 2077 – Johnny Silverhand thừa nhận quá khứ của Robert John Under bằng bản hit Sins Of Your Brothers

Anh một lần nữa bắt tay với Universal Recording và cho ra mắt một album mới mang tên là Sins Of Your Brothers, trong album đó Johnny đã thừa nhận rằng mình là một kẻ đào ngũ. Bên cạnh đó, anh cũng không quên vạch trần cái cách mà chính phủ đã lừa dối người dân trên khắp cả nước về cuộc chiến đáng xấu hổ mà anh đã phải tham gia. Khỏi phải nói Sins Of Your Brothers nổi như cồn, còn doanh thu thì leo lên tận nóc, quan trọng hơn hết là giờ đây định kiến của người dân về những người lính đào ngũ đã hoàn toàn thay đổi.

Johnny gặp gỡ Alt Cunningham

Tại đỉnh cao của sự nghiệp Johnny đã gặp Alt Cunningham, cô là 1 NetRunner được săn đón nhất trên thế giới nhờ vào trí óc phi thường của mình và khi người tài bắt cặp với người tài thì điều đương nhiên là họ đã phải lòng nhau say đắm. Tuy nhiên, sau một buổi trình diễn nọ thì Johnny dẫn Alt vào một ngõ nhỏ, để tránh số lượng fans đông đúc.

Tại đây thì cặp uyên ương này đã gặp phải một nhóm côn đồ, Johnny đã đứng ra để bảo vệ Alt, nhưng anh đã quá chậm. Nhóm côn đồ đã đánh Johnny bất tỉnh và bắt cóc nàng thơ của anh, sau đó thì anh được cứu bỏ Thompson, một tay phóng viên nổi tiếng.

Thompson sau đó đã tiếc lộ rằng Alt đã bị bắt cóc bỏi Arasaka – Siêu tập đoàn có trụ sở tại này Night City, lý do là trong quá khứ Alt đã tạo ra một chương trình mang tên là Soulkiller để lưu trữ trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên thì cô không thể ngờ rằng, chương trình này còn có thể lưu trữ cả tâm trí của con người và dịch chuyển chúng từ cơ thể này sang cơ thể khác tạo ra sự trường sinh bất lão.

Người chủ cũ của Alt đã phát hiện ra điều này và biến đổi Soulkiller để trở thành một vũ khí giết người tách rời tâm trí khỏi thể xác bằng vũ lực và giam giữ chúng trong một nhà tù ảo. May thay Alt đã kịp viết vài câu lệnh để không một ai khác có thể sao chép được chương trình của cô, thế nhưng giờ đây Arasaka đã tìm thấy được Alt và tập đoàn này muốn cô tạo ra Soulkiller một lần nữa, để chúng có trong tay một vũ khí tối thượng cho riêng mình.

Johnny Silverhand – Hành trình giải cứu Alt Cunningham khỏi Tập đoàn Arasaka (P3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here