Thái Lan một đất nước xinh đẹp của những lễ hội, văn hóa và những ngôi chùa của lối kiến trúc đẹp mắt, không chỉ như thế đây còn là một đất nước sở hữu kho tàng đồ sộ về phim kinh dị. Hôm nay hãy cùng KisuGame đến với cốt truyện game Home Sweet Home Chapter 1 tới từ đất nước Thái Lan và không còn nghi ngờ gì khi chúng hội tụ đầy đủ những yếu tố có trong một bộ phim kỳ dị Thái với nến, chỉ đỏ, máu me, múa cổ truyền, bùa ải, trấn yểm.

Home Sweet Home là gì?

  • Nhà phát triển: Yggdrazil Group Co., LTD, Mastiff
  • Nhà phát hành: Yggdrazil Group Co., LTD, Mastiff, SNK
  • Ngày ra mắt: Chapter 1: ra mắt ngày 27/9/2017, Chapter 2: ra mắt ngày 25/9/2019, Chapter 3: Home Sweet Home : Survive dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021
  • Thể loại: game kinh dị giải đố, game sinh tồn
  • Công nghệ: Unreal Engine 4
  • Chế độ: Single-player – 1 người chơi
  • Nền tảng: PlayStation 4, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Xbox One
  • Link tải Home Sweet Home Chapter 1 – Steam (11GB): https://store.steampowered.com/app/617160/Home_Sweet_Home/
  • Link tải Home Sweet Home Chapter 2 – Steam (26GB): https://store.steampowered.com/app/1098940/Home_Sweet_Home_EP2/
  • Link tải Home Sweet Home Chapter 3 – Steam (7GB): https://store.steampowered.com/app/1056600/Home_Sweet_Home__Survive/

Nếu bạn là người hay coi phim hoặc đọc truyện kinh dị bạn biết mỗi đất nước trên thế giới đều có rất nhiều những loại ma quỷ khác nhau nhất, nhưng có thể nói thể loại kinh dị tinh ngưỡng luôn ở top kinh dị nhất. Home Sweet Home phát triển và phát hành bởi tập đoàn về công nghệ kỹ xảo lớn nhất Thái Lan là Yggdrazil Group.

Xem thêm:   Lucius 2 - Cốt truyện game hành trình của Lucius gặp người anh cùng cha khác mẹ Issac

Với lối chơi kinh dị giải đố Home Sweet Home lấy bối cảnh dựa theo những yếu tố kinh dị dân gian của người Thái và những linh hồn bùa chú và hậu quả của việc thực hiện bùa ngải hoặc bán bổ những linh hồn.

Cốt truyện game Home Sweet Home – Chapter 1

Mở đầu Home Sweet Home người chơi được điều khiển nhân vật nam tên là Tim, có cô bạn gái là Jame, Time nghe thấy giọng nói và tỉnh dậy trong 1 căn phòng bí ẩn. Rời khỏi căn phòng, Tim nhận ra mình đang mắc kẹt trong một nơi lạ lẫm, nhìn giống như một ngôi trường bỏ hoang và anh cần phải thoát ra khỏi đó.

Home Sweet Home Chapter 1 - Cốt truyện game kinh dị giải đố đến từ Thái Lan
Home Sweet Home Chapter 1 – Cốt truyện game kinh dị giải đố đến từ Thái Lan

Đi một đoạn anh chạm mặt với một nữ sinh nhưng thực ra đó là một con quỷ mang khuôn mặt tím tái, miệng đầy máu và tay cầm dao. Cô ta truy đuổi Tim, anh lẫn trốn và chạy qua một cánh cửa, đằng sau cánh cửa khung cảnh thay đổi, dẫn đến nhà của chính anh giọng nói của Drew – bạn thân của Tim cất lên trong hộp thư thoại.

Tim đi khắp nhà tìm Jane nhưng không thấy, anh tìm được trên bàn những báo cáo của cảnh sát thì người chơi biết rằng Jane đã bị mất tích. Lần theo thông điệp mà Jane để lại Tim tìm thấy chìa khóa vào phòng Jane và tiếp tục đi theo sợi chỉ đỏ qua một cánh cửa trắng.

Và lúc này anh trở lại với khung cảnh ngôi trường, nhưng chỉ được một đoạn ngắn thì khung cảnh lại biến đổi, Tim đứng cho một căn nhà cổ. Loanh quanh trong nhà Tim bắt gặp những sinh vật lạ lẫn trốn xung quanh và có một con quỷ khổng lồ một mắt luôn cố tìm cách bắt anh. Tim lẻn qua những căn phòng, anh nhìn thấy Jane và cả hai gặp nhau giữa một khu vực bị canh giữ bởi con quỷ khổng lồ.

Xem thêm:   The Sinking City - Tựa game thế giới mở kinh dị trinh thám đầy hấp dẫn

Theo tài liệu tìm thấy trước đó, Tim đã làm một bàn cúng cho con quỷ để anh có thể tiếp tục tìm Jane, con quỷ nhận đồ cúng của anh và bỏ đi. Tim chạy tiếp một đoạn và sau khi bước qua cánh cửa trắng, anh quay trở lại nhà của mình, nhưng lúc này trong nhà rất tối và những sự kiện cùng những sinh vật kì lạ tưởng xuất hiện.

Đi theo vết máu dẫn Tim đến nhà tắm và anh rơi trở lại khung cảnh của ngôi trường đáng sợ. Tiếp tục đi một đoạn, Tim nhìn thấy Jane bước vào một cánh cửa nhưng khi mở cửa thì Jane không ở đó, mà là nữ sinh lần trước. Tim trốn vào tủ và thì bước ra anh lại rơi vào một đời hoàn toàn khác.

Nhìn qua tấm kính thêm thấy Jane anh ra sức ở cô trở lại nhưng không thể và từ đó một chuỗi những hành động nhằm tìm đường đến với Jane mà Tim phải thực hiện. Trong quá trình đó anh còn bị cản đường bởi những bóng ma canh gác và con quỷ nữ xinh ghê rợn.

Mọi thứ cuối cùng cũng dẫn Tim đến với Jane, cô lại tiếp tục bước qua một cánh cửa anh chạy đến cô quay lại nhìn anh và như thường lệ cô lại bỏ đi. Cánh cửa lúc này Tim phải vượt qua khó khăn hơn mọi lần, anh phải thực hiện 3 nhiệm vụ tương ứng với 3 tấm bùa phong ấn nằm ở trên cánh cửa.

Trong lúc làm nhiệm vụ Tim còn được tiếp xúc với những linh hồn ẩn giật, rằng mỗi khi tắt nến những linh hồn sẽ che mắt anh và đưa anh đến một không gian khác. Ở tấm bùa cuối cùng, loa phát thanh cảnh báo có tin đồn về việc treo cổ tự tử của một học sinh năm cuối ngay tại khuôn viên trường. Và khi Tim bước ra khỏi phòng phát thanh thì một nam sinh đã treo cổ, giống y như những gì mà loa đã nói trước.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ashe: Cách chơi và cách lên đồ Ashe mạnh nhất LOL

Thu thập đủ 3 tấm bùa và mở cánh cửa phong ấn dẫn Tim đến một căn phòng mà mọi thứ được treo vào quấn bằng những sợi chỉ đỏ. Và để thoát ra anh phải vừa cưa thanh sắc chắn ngang cửa vừa lẩn trốn khỏi con quỷ nữ sinh. Phá thanh sắt và chạy lên cầu thang, con quỷ truy đuổi Tim, mọi thứ trở nên bắt đầu hỗn loạn và con quỷ đã đẩy anh ngã xuống.

Kỳ lạ là con quỷ đã không còn để ý đến anh mà nó bắt đầu nhìn về phía người nam sinh treo cổ quỳ xuống và khóc. Tim nắm lấy thời cơ này chạy xuống lối thoát hiểm gần nhất và cánh cửa dẫn anh trở lại ngôi nhà của mình. Mọi thứ trong nhà trở nên lộn xộn và những sợi chỉ đỏ móc nối với nhau ở khắp nơi.

Dựa theo nhật ký của Jane thì Tim đã tìm chiếc hộp chứa con dao phép mà những nhà tu đã đưa cho Jane, khi mở chiếc hộp thì người chơi được điều khiển Jane ở một diễn biến khác. Cô đang một mình trong căn nhà gỗ, tay cầm dao như thế đang chống lại thứ gì đó. Lúc sau chúng ta biết đó là một bóng ma vũ công, Jane đã cố gắng chống lại nhưng thất bại và cuối cùng cô đã bị lôi đi. Tình tiếp này, cũng chính là Ending Home Sweet Home Chapter 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here