Hôm nay, hãy cùng Kisu Game tìm về The Coma Cutting Class – The Coma Recut Phần 1 với cốt truyện game về hành trình tìm ra sự thật kinh dị trong ngôi trường của cậu học sinh YoungHo đang theo học.

Giới thiệu The Coma Recut

The Coma Cutting Class phát hành vào năm 2015 và đến năm 2017 game được remaster với rất nhiều thay đổi và cải tiến. Ví dụ như thiết kế lại môi trường cho game kinh dị hơn, chuyển động nhân vật mượt mà hơn, đồ họa đẹp hơn. Thêm vào đó là cơ chế né đòn tấn công, cách ẩn trốn mới… và lấy tên là The Coma Recut.

The Coma Cutting Class - The Coma Recut review cốt truyện game
The Coma Cutting Class – The Coma Recut review cốt truyện game

The Coma Recut là một tựa game thuộc thể loại kinh dị 2D đến từ xứ sở Hàn Quốc được Devespresso Game phát triển. Game được phát hành vào ngày 23 tháng 09 năm 2017 cho các nền tảng PC Nintendo Switch, PlayStation4 và Xbox One

Cốt truyện The Coma Recut

Trong game ta vào vai YoungHo một học sinh trung học bị mắc kẹt và bị truy đuổi không ngừng với một kẻ giết người tâm thần trong hành lang đầy tăm tối và ma quái của trường Trung học Sehwa, tất cả những gì chúng ta có thể làm là chạy ẩn nấp và tìm ra cho bằng được bí ẩn gì đang thực sự diễn ra ở ngôi trường Sehwa. Vậy thì nó có chuyện gì xảy ra ở đây mời các bạn cùng chúng tôi khám phá nhé!!

YoungHo một học sinh trung học đang bước vào kỳ thi quan trọng như bao người khác thì cậu rất lo lắng cho kết quả của kỳ thi này, cậu quyết định sẽ thức đã học bài nhưng đêm hôm đó cậu đã ngủ quên khi tỉnh dậy thì cậu đi trễ giờ thi. YoungHo hối hả chạy đến trường, khi gần đến cổng cậu gặp một nữ sinh tên Yaesol, nhưng dường như cô không học ở trường của cậu, sau một hồi nói chuyện với cô YoungHo đi tiếp. Đến cổng trường thì tiếng còi của xe cấp cứu vang lên in ỏi, đã có chuyện gì xảy ra và mọi người đang bàn tán xôn xao về chuyện một học sinh đã treo cổ tự tử vào tối hôm qua.

Sau khi nói chuyện với Seho – một người bạn cùng lớp, YoungHo biết được người tự tử tên là Taehoon ở lớp 2B, các giáo viên đang bị sốc và hiệu trưởng đã gọi tất cả lên phòng nhân viên nên việc thi cử vẫn chưa diễn ra. YoungHo đi vào lớp của mình trên đường đi cậu gặp Myung-gil tên đầu gấu chuyên đi bắt nạt người khác và YoungHo cũng là một nạn nhân trong số đó. Hắn ta cũng đã nhiều lần bắt nạt Taehoon – người đã tự tử, hắn ta không muốn dính vào rắc rối nên đã cảnh cáo nhân vật chính của chúng ta không được nói đến việc hắn đã từng bắt nạt Taehoon cho cảnh sát hoặc bất kỳ ai.

Đến trước cửa lớp của mình YoungHo gặp cô Song, giáo viên chủ nhiệm của lớp cậu. Cô bảo họ sẽ có một cuộc gặp riêng sau giờ học để bàn về thành tích học tập của YoungHo. Sau đó YoungHo bước vào lớp đối mặt với kỳ thi căng thẳng YoungHo ngồi vào bàn và để thi được phát ra. Tuy tay cầm đề thi nhưng kỳ lạ là bây giờ trong đầu YoungHo không thể suy nghĩ ra bất cứ gì cả cậu dần cảm thấy buồn ngủ và mắt dần nhắm lại. Khi mở mắt ra thì cậu vẫn ngồi trong lớp nhưng trời đã tối và mọi người ra đi về hết, cậu đang một mình trong trường Sehwa.

Trong ba lô của cậu xuất hiện một tấm hình của một người con gái nhưng cậu thật sự không biết cô ta là ai. YoungHo cũng quên hẳn đi việc gặp cô Song sau giờ học, cảm thấy có điều gì đó bất thường ở đây YoungHo cầm đèn pin bước ra khỏi lớp và đã gặp một người đó là cô Song nhưng khuôn mặt của cô trông rất khác. Sau khi nói được vài câu thì cô bỗng dưng nổi điên nói chuyện lớn tiếng và đuổi theo YoungHo may mắn thay cậu kịp trốn thoát được sự truy đuổi của bà cô mất trí.

Sau khi cô Song đi cậu nhìn ra phía cửa sổ của nhà vệ sinh trường trung học Sehwa dường như đang bị trôi nổi ở một nơi không phải thế giới thật, cậu có ý tưởng gọi cho cảnh sát nhưng nó đã bị dập tắt vì cậu đã để quên điện thoại ở nhà. Điều quan trọng nhất hiện giờ là cậu phải tìm cho bằng được lối ra khỏi cái nơi đầy ghê rợn này và tránh bị bà cô tay cầm dao dính đầy máu với khuôn mặt đằng đằng sát khí bắt được.

Lần mò ra cửa về nhưng cả hai cánh cửa đã bị khóa lại bởi bảo vệ của trường, vậy là giờ phải đến phòng bảo vệ để lấy chìa khóa mở cửa đi về. Trên đường đi chúng ta cũng nhặt được những chai nước bánh kẹo và 1 số thứ khác để bổ sung năng lượng và máu. Đây là một phần rất hay đến từ nhà làm game, nó làm tăng tính chân thực cũng như làm chúng ta vướng bận vì nhân vật bị giới hạn, qua đó tăng độ khó và sức hấp dẫn của game.

Khi đến được phòng ăn, cậu đã gặp lại Yaesol cô gái đứng gần cổng trường lúc nãy còn gặp, cô luôn nói ra những điều kỳ lạ khiến chúng ta phải tò mò, cô bảo YoungHo có mặt tại đây vì một lý do và cậu không thể rời khỏi đây. Cô Song kẻ đã chơi rượt đổi từ đầu game đến giờ với chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm về tất cả buổi tàn sát mà Yaesol đã chứng kiến xung quanh ngôi trường. Một thứ gì đó mang cậu đến đây và những chuyện xảy ra ở nơi đây có liên quan đến thế giới thực của cậu, tức là những chuyện xảy ra ở đây sẽ thực sự liên kết với thế giới thực.

Đến đây ta nhận ra được rằng nơi hiện tại ta đang đứng không phải là thế giới thực mà là một nơi nào đó chúng ta phải tìm ra được bí ẩn này sau đó kết thúc nó một lần và mãi mãi. Và đương nhiên rồi, nơi đây không phải là thế giới thật nên dù có điện thoại đi chăng nữa cũng không có tác dụng gì nhưng dường như nhân vật chính của chúng ta vẫn chưa hiểu ra điều ấy. YoungHo cần tìm ra tại sao cô Song lại nổi điên như vậy, chắc hẳn đây không phải là người giáo viên mà cậu luôn thần tượng, theo lời Yaesol cậu phải quay lại lớp 1A để tìm một chiếc chìa khóa.

Khi đã lấy được chìa khóa chúng tôi gặp Seho, cậu ta có vẻ khá bình tĩnh và sẽ đi lấy điện thoại của mình ở tầng trên. Quay về phòng ăn, YoungHo đã mở được cánh cửa dẫn đến tòa nhà chính, bây giờ cần phải đến được hai nơi tiếp theo là phòng giáo viên để tìm hiểu thêm lời cô Song mất trí và đến phòng bảo vệ để lấy được chìa khóa ra khỏi trường.

Đến được phòng bảo vệ thứ ta tìm thấy không phải là chìa khóa mở cổng chính của trường mà là một chiếc thẻ khóa từ, chiếc thẻ có thể mở được cánh cửa của phòng giáo viên. Đi tiếp ta sẽ gặp lại cô Song nhưng bây giờ cô ta lộ rõ bộ mặt thật là kẻ sát nhân hay còn được gọi là The Killer.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here