Doom Eternal Ending – Cái kết của hành trình giải cứu vũ trụ của Doom Slayer, số phận của người Argenta và Maykr sẽ như thế nào, hãy cùng Kisugame tìm hiểu nhé.

Chapter 5: Phản bội

Sau nhiều năm nội chiến cuối cùng một cơ hội mới đã xuất hiện trước các Night Sentinel, hội Order of the Deag của những thầy tu đã tìm ra con đường vào Nekravol và họ sẵn sàng giúp sức chống lại Khan Maykr. Những Sentinel tiến bước vào cánh cổng mà tu sĩ mở ra, mà không biết rằng họ bước thẳng vào cạm bẫy đang bày sẵn. Mỗi chiến binh Sentinel bị đưa đến một vùng khác nhau của địa ngục cô độc giữa vòng vây của lũ quỷ, với đường về bị biến mất.

Họ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, còn một chiến binh Sentinel vĩ đại là Doom Slayer vẫn còn tiếp tục chiến đấu, gieo giắc ác mộng cho lũ quỷ. Cho tới khi bọn chúng lập mưu tách Doom Slayer ra khỏi bộ giáp và vũ khí, sau đó phong ấn anh ta trong chiếc quan tài đá. Kẻ phả bội không ai khác chính là một thủ lĩnh trong hàng ngũ Night Sentinel với tên gọi Velen.

Sau khi con trai ông ta chết trong chiến trận, Velen trở nên điên loạn và bị ám ảnh với hình ảnh con trai mình bị giày vò tại địa ngục bởi lũ quỷ dữ. Tuyệt vọng ông ta thỏa thuận với tên thầy tu Deag Grav đổi lấy con trai mình. Ông ta đưa cho Deag Grav chìa khóa đến căn hầm nơi Wraith đang yên ngủ. Nhờ đó Deag Grav bắt cóc những Wraiths này đến địa ngục và sử dụng chính sức mạnh Wraith để thanh lọc tinh chất địa ngục tạo ra Argent Energy như đã nói trên.

Trong cốt truyện game Doom 2016 có trường đoạn Doom Slayer đến Argent D’Nur giải thoát cho 3 Wraiths để đóng giếng địa ngục. Con trai ông ta được hồi sinh nhưng dưới hình hài của con quỷ Icon of Sin. Đây cũng là kết thúc câu chuyện của những người Argenta.

Chapter 6: Sao Hoả và Trái đất

Phần tiếp theo của câu chuyện đã được ở cốt truyện game Doom 2016, tóm tắt là UAC dẫn đầu bởi Samuel Hayden khám phá ra Argent Energy trên sao Hỏa, lũ quỷ xuất hiện, Samuel đánh thức Doom Slayer dậy, lũ quỷ bị giết, Doom Slayer lấy một thanh Quỷ Kiếm – The Crucible nhưng bị Samuel lấy mất trước khi Doom Slayer đi đâu không rõ.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Yuki Judai - Top 10 lá bài SR trong Bộ Dung Hợp Ma Thuật lợi hại nhất

Ở Trái Đất, khi căn cứ của UAC trên sao hỏa bị phá hủy, con người rơi vào khủng hoảng do thiếu hụt nguồn năng lượng từ Argent Energy thì Samuel Hayden đột ngột xuất hiện tại Trái Đất mang theo nguồn năng lượng Argent Energy cuối cùng. Thanh Quỷ Kiếm Demonic Crucible với hứa hẹn sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng năng lượng, đồng thời ông ta cũng chuyển đổi các cơ sở của UAC tại Trái Đất sang mục đích sản xuất vũ khí cung cấp cho loài người trong cuộc chiến chống quỷ từ địa ngục nay đã bắt đầu đánh hơi thấy Trái Đất.

Năm 2151, các lãnh tụ của loài người thành lập liên minh Armored Response Coalition (ARC) để chống lại cuộc xâm lăng này và bầu Hayden lên làm chủ tịch. Tuy nghiên dù với sự trợ giúp của Hayden và các vụ khí sử dụng Argent Energy con người cuối cùng cũng thất bại trong cuốc chiến chống lại địa ngục. Và bảnt hân Samuel cũng bị thương nặng trong chiến dịch Hellbreaker. Ông đã được các nhà khoa học lưu dữ trong tình trạng chỉ còn nửa thân trên tại căn cứ của ARC

Chapter 7: Doom Slayer trở lại

Khi Samuel Hayden cũng thất bại, Trái Đất lâm nguy thì Doom Slayer trở lại trên chiếc tàu không gian Fortress of Doom. Chiếc tàu này vốn là chiếc soái hạm của quân đoàn Night Sentinel trước đây, không rõ lý do gì giờ đây thuộc quyền kiểm soát của Doom Slayer. Anh ta sử dụng AI tên gọi Vega để điều khiển chiếc tàu này. Nếu đã chơi Doom 2016, chắc hẳn sẽ biết Vega chính là trí tuệ nhân tạo điều hành UAC trên sao Hoả. Trước khi phá huỷ căn cứ này Doom Slayer đã copy Vega lại để tái sử dụng.

Trở lại với Trái Đất, cuộc xâm lăng của lũ quỷ được dẫn đầu bởi 3 tên thầy tu Order of the Deag, chính là những kẻ trước đây đã phản bội Night Sentinel trên Argenta. Biết rằng giết được 3 tên này là chìa khóa ngăn chặn sự xâm lược Trái Đất, Doom Slayer lập tức bắt tay vào việc.

Doom Slayer chém bay đầu Deag Nilox - Doom Eternal Ending
Doom Slayer chém bay đầu Deag Nilox – Doom Eternal Ending

Đầu tiên là bị giết khi đang điều khiển lũ quỷ tại New York, đem theo cái đầu của hắn Doom Slayer đến nơi 2 tên thầy tu còn lại đang hội họp. Tại đây Khan Maykr xuất hiện và sử dụng phép thuật đưa 2 tên thầy ty đến nơi an toàn, trước khi biến mất bà ta nói rằng cuộc xâm lược Trái Đất chính là cơ hội để loài người trả ơn cho người Maykr bằng chính linh hồn mình. Và Doom Slayer với sức mạnh bắt nguồn từ người Maykr lẽ ra phải giúp đỡ tiến trình đó chứ không phải ngăn chặn nó.

Xem thêm:   Cách chơi Ark Survival Evolved đỉnh của chóp dành cho tân thủ

Với 2 thầy tu còn lại lẫn trốn, Doom Slayer sử dụng thiết bị định vị trên con tàu Doom Fortress hiện tại đang bị hỏng. Anh đến Exultia – thành phố cũ của người Argenta gặp lại bóng ma của Novik. Tại đây, Novik ngăn cản anh cảnh báo rằng tuy những gã thầy tu đã phản bội lại giống loài, nhưng chúng vẫn được bảo vệ bởi luật lệ cổ xưa của người Argenta và 1 nơi Night Sentinel xuống tay hạ sát chúng sẽ đem lại những hậu quả to lớn ngoài sức tưởng tượng.

Novik cũng nói rằng bị địa ngục nuốt chửng là định mệnh đã được viết sẵn và tiếp tục chống lại nó sẽ đem đến sự trừng phạt của thiên đàng. Vua Novik là biểu trưng cho người Argenta mù quáng tôn thờ Khan Maykr, nhất nhất nghe theo mệnh lệnh của bà ta đổi lấy lời hứa hẹn 1 chỗ trên thiên đàng Urdak sau khi chết. Dĩ nhiên những lời này không có ý nghĩa gì với Doom Slayer, anh vẫn lấy đi chiếc máy định vị thiên thể của người Argenta.

Chiếc máy này đang bị vô hiệu hóa và Doom Slayer phải nhờ đến Velen giúp sức, bởi ông ta là người Argenta duy nhất còn sống sót và biết cách sửa chiếc máy này. Velen còn được biết đến với cái tên Betrayer, ông đang sống cuộc đời ẩn giật là địa ngục tự dày vò bản thân mình về những lỗi lầm trong quá khứ. Tuy rằng ông ta đã mất hết ý chí chiến đấu, nhưng Betrayer vẫn giúp Doom Slayer sửa chiếc máy định vị thiên thể. Đồng thời đưa cho anh một con dao găm với lời nhắn nhủ, hãy giúp nó yên nghĩ, ám chỉ rằng con trai ông ta nay là Icon of Sin.

Với chiếc máy định vị thiên thể, Doom Slayer tìm ra vị trí của Deag Ranak, hiện tại đang lẩn trốn tại một căn cứ tại cực Bắc. Tại đây Doom Slayer tàn phá cả khu căn cứ, tiêu diệt nhiều Doom Hunter – những con quái vật được Ranak tạo ra chỉ để săn lùng anh. Khi cái chết cận kề, cầu xin tha mạng đổi lấy sức mạnh và tri thức của mình, nhưng dĩ nhiên chưa nói xong câu đã bị Doom Slayer cho lên đường.

Xem thêm:   Tất cả skin Garen trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Tên thầy tu cuối Deag Grav cùng cũng là kẻ mạnh nhất được Khan Maykr che giấu rất kỹ, Doom Slayer phải nhờ đến sự trợ giúp của người quen cũ đó là tiến sĩ Samuel Hayden. Doom Slayer đến căn cứ của ARC tại Trái Đất lấy lại Quỷ Kiếm Demonic Crucible trước khi gặp lại Samuel hiện tại chỉ còn lại nửa thân trên của cơ thể bằng máy móc.

Ranak tên thầy tu thứ 2 bị bay đầu bởi Doom Slayer - Doom Eternal Ending
Ranak tên thầy tu thứ 2 bị bay đầu bởi Doom Slayer – Doom Eternal Ending

Doom Slayer hạ gục 1 tên Marauder cản đường rồi mang Samuel về Fortess of Doom, Samuel nhanh chóng kết nối với hệ thống trên con tàu và cho biết tên thầy tu địa ngục cuối cùng đang lẩn trốn tại Sentinel Prime – 1 thành phố cổ khác của người Argent, nơi diễn ra những cuộc đấu võ đài đẫm máu, cũng là nơi Doom Slayer trước khi khẳng định sức mạnh được kết nạp vào hàng ngũ Night Sentinel.

Doom Slayer con quỷ hậu vệ của Deag Grav tên là The Gladiator, trước khi lạnh lùng giết chết hắn mặc cho đe dọa từ Khan Maykr. Trở lại Fortress of Doom, Khan Maykr đã cho vô hiệu hóa hệ thống năng lượng của chiếc tàu này nhằm cản đường Doom Slayer, khi bà ta cố gắng triệu hồi Icon of Sin, sau khi cả 3 tên thầy tu đã bị giết. Doom Slayer sử dụng chính chiếc Demonic Crucible với nguồn năng lượng Argent Energy trong đó là nguồn năng lượng cho chiếc tàu để đến Argent D’Nur.

Doom Slayer lạnh lùng giết tên thầy tu cuối cùng Deag Grav - Doom Eternal Ending
Doom Slayer lạnh lùng giết tên thầy tu cuối cùng Deag Grav – Doom Eternal Ending

Tại Argent D’Nur anh lấy lại thanh kiếm Argenta Crucible của mình vẫn còn cắm trên ngực con quỷ Dreadnought, với thanh kiếm anh đến Nekravol – nơi duy nhất có thể từ đó đến được vùng đất của người Maykr. Phá nghi lễ hồi sinh Icon of Sin của Khan Maykr, Doom Slayer đâm chiếc dao găm của Betrayer vào trái tim của Icon of Sin, phá vỡ sự điều khiển của Khan Maykr với con quỷ khổng lồ này. Trước khi bị giết Khan Maykr cảnh báo việc làm của Doom Slayer đã phá vỡ cân bằng Thiên Đàng – Địa Ngục ảnh hưởng đến sự an nguy của toàn vũ trụ

Cái kết của Khan Maykr phải trả giá cho những gì ba ta đã làm - Doom Eternal Ending
Cái kết của Khan Maykr phải trả giá cho những gì ba ta đã làm – Doom Eternal Ending

Quay trở lại Trái Đất, Doom Slayer đối đầu với Icon of Sin đang tàn phá hành tinh, sử dụng thanh Argenta Crucible anh đâm thẳng vào bộ não của Icon of Sin, vô hiệu hoá hắn trước đây giống như đã từng làm với Dreadnought. Giống loài Maykr diệt vong sau cái chết của Khan Maykr, Doom Slayer từ đây là người duy nhất bảo vệ toàn thể vũ trụ hỏi bè lũ ma quỷ từ địa ngục. Và đó cũng là toàn bộ cốt truyện chính của Doom Eternal.

Doom Eternal Ending - Doom Slayer tiêu diệt Icon of Sin trả lại sự hoà bình cho vũ trụ
Doom Eternal Ending – Doom Slayer tiêu diệt Icon of Sin trả lại sự hoà bình cho vũ trụ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here