Với khá nhiều game thủ thì Doom chỉ có bắn và bắn, Doom Slayer sinh ra chỉ biết giết quỷ thôi thì tin chắc rằng Doom Eternal sẽ thay đổi ý kiến của các game thủ. Sẽ rất phí phạm nếu các game thủ bỏ qua phần cốt truyện game Doom Eternal, vì phần game này được hé lộ rất nhiều thông tin về nơi gọi là Thiên Đường Địa Ngục, nguồn gốc sức mạnh của Doom Slayer…

Nier Automata – Cốt truyện game hành trình của bảo vệ trái đất của 2B và 9S
Metro 2033 – Cốt truyện game thế giới hậu tận thế đầy kịch tính
Metal Gear Solid – Cốt truyện game hành động ẩn nấp hay nhất mọi thời đại

Doom Eternal so vớ bản 2016 thì id Software đã mở rộng phần cốt truyện của dòng game này rất nhiều. Dĩ nhiên về phần cut cảnh trong game vẫn ở mức tối thiểu thường chỉ kéo dài vài giây, thay vào đó cốt chuyện của tựa game chủ yếu được truyền tải qua các trang giấy codex.

Chapter 1: Thiên đường Urdak

Urdak là quê hương của chủng tộc alien tên là Maykr, thành phố này được xây dựng với một thực thể cực kỳ lâu đời của quyền năng mà người Maykr gọi là Father. Không rõ Father bằng cách nào tạo ra giống người Maykr, nhưng những người Maykr sau này đều đến một ngôi đền gọi là Luminarium – nơi lưu giữ tiềm thức của Father để nhận chỉ dẫn mà họ nhất nhất tuân theo.

Doom Eternal - Cốt truyện game vũ trụ người Maykr và Argenta
Doom Eternal – Cốt truyện game vũ trụ người Maykr và Argenta

Nơi đây cũng là nơi người Maykr chọn ra Khan của mình mỗi 10.000 năm một lần, Khan là chức vụ đứng đầu chỉ huy tối cao của người Maykr, tộc người Maykr được thừa hưởng trí tuệ và sức mạnh từ vị Father này. Theo phân tích nhanh về các kiến trúc của người Maykr  cho thấy đây có thể là loại alien hùng mạnh và lâu đời nhất.

Tầm ảnh hưởng của người Maykr chạy khắp thiên hà, không chỉ tới những nơi như Argent D’Nur, Earth – Trái Đất, cái tên Urdak được cho là nguồn gốc của các từ như Thiên Đàng hay Vườn Địa Đàng trong hàng trăm ngôn ngữ càng củng cố cho giả thuyết sức ảnh hưởng về mặt tôn giáo của chủng tộc alien.

Tuy nhiên người Maykr không phải là bất tử, họ tuy sống lâu 10.000 năm mới hết một nhiệm kỳ thì có thể tưởng tượng Maykr sẽ có thể sống lâu như thế nào. Nhưng không phải là họ bất tử ,thay vào đó họ phải trải qua quá trình là Transfiguration – Đầu Thai. Quá trình này diễn ra tại ngôi đền Luminarium, sử dụng sức mạnh tiềm thức của Father. Bỗng một ngày, có 1 Makr nổi loạn tên là Samur lấy cắp mất Transfiguration.

Samur sau này được gắn cho cái tên Seraphim, tại lý do đó mà người Maykr không thể sử dụng quá trình đầu thai được nữa, thế là một dân tộc mạnh mẽ đứng trước và vực diệt vong.

Chapter 2: Lịch sử Night Sentinel

Argenta – Nơi khởi nguồn của đội quân Night Sentinel. Người Argenta có ngoại hình tương đối giống với loài người trên trái đất, họ là chủng tộc chiến binh rất coi trọng sức mạnh chiến đấu. Họ tin rằng chỉ 1 chiến binh mới xứng đáng lãnh đạo họ và ngược lại nhà vua cũng phải là một chiến binh sẵn sàng dẫn đầu trong chiến trận. Người Argenta tôn thờ Wraith – đây là những thực thể đầy quyền năng đã trao cho họ phép thuật và chế tạo nên vũ khí giúp họ sinh tồn và chiến đấu.

Xem thêm:   Tất cả skin Rek'Sai trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Argenta lập nên đội quân Night Sentinel để bảo vệ và lập nên hội Order of the Deag gồm những pháp sư để thờ phụng Wraith. Sự mạnh mẽ trong chiến đấu của người Argenta đã thu hút sự chú ý của người Maykr. Người Maykr đã trao cho người Argenta những hiểu biết về công nghệ phép thuật và hứa hẹn về một chỗ trên thiên đường Urdak, đổi lấy việc người Argenta thờ phụng Maykr như những vị thần và chiến đấu vì Maykr để truyền bá những tư tưởng và giác ngộ của người Maykr cho toàn vũ trụ. Và người ta Argenta tôn sùng Khan Maykr gọi bà ta là Mother God.

Qua nhiều đời vua những chiến binh Night Sentinel dẫn đầu đội quân Argenta đưa tầm ảnh hưởng của Maykr đi tới nhiều chiều không gian và thời gian. Một ngày dưới triều đại vua Novik, một người xuất hiện tại Argent D’Nur với bộ áo dẫm máu. Anh ta không ngừng nói về sự việc Doom (Vong) và những binh đoàn bóng tới sắp đến. Theo những luật lệ của người Argenta, người lạ mặt được đưa vào đấu trường để chứng minh bản thân, cơ hội để chuộc lại sự tự do của mình qua giao đấu, gọi là Trial By Combat giống trong Game of Thrones. Và đó ko ai khác chính là Doom Slayer.

Khả năng chiến đấu của anh chàng xuất sắc tới nỗi được đưa vào hàng ngũ Night Sentinel dù ràng không cần quân hàm hay chức vụ gì. Mọi sự chưa dừng ở đó, chỉ ít lâu sau sự xuất hiện của người lạ mặt, những cánh cổng màu đỏ từ một vùng đất đầy bóng tối mở ra tại Argent D’Nur những con quái vật có sừng nhảy ra từ đó va người dân Argenta bắt đầu cuộc chiến mà họ gọi là The Unholy War chống lại quân đoàn của địa ngục.

Cốt truyện game Doom Eternal - Doom Slayer xuất hiện đầy bất ngờ
Cốt truyện game Doom Eternal – Doom Slayer xuất hiện đầy bất ngờ

Tuy nhiên người dân Argenta dần dần bị lấn át về đội quân của địa ngục vẫn lao lên không biết sợ hãi, giết con này thì con khác xuất hiện thế chỗ. Sau khi nghiên cứu những con quỷ bị bắt, các tu sĩ của họ là Order of the Deag đã phát hiện ra một loại năng lượng mới tạo nên sức mạnh cho lũ quỷ này, họ gọi đó là  – Tinh Chất Địa Ngục. Tinh chất này chảy ra trong máu của lũ quỷ là năng lượng cho phép thuật và sức mạnh của bọn chúng. Người Argenta bắt đầu tập trung nghiên cứu nguồn năng lượng mới này với hi vọng sử dụng nó để chống lại chính bọn quỷ từ địa ngục.

Hơn cả sự mong đợi sau khi nghiên cứu kỹ họ phát hiện Tinh Chất Địa Ngục này tạo nên nguồn năng lượng không những dùng để giết chóc mà còn có thể dùng để tăng cường cho sự sống với khả năng hồi phục chữa lành, đem đến hiểu biết và sự khai sáng mà họ cũng không thể hiểu nổi. Nguồn năng lượng mới mở ra tương lai hứa hẹn không những giúp người Argenta chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Quỷ Dữ mà còn đưa họ lên một tầm cao mới về khoa học quân sự và chữa bệnh.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Côn Lôn Kiếm - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Với không Night Sentinel nào bị ốm và không Maykr phải đầu thai nữa, không ai có thể đe dọa tới sự hòa bình trên hành tinh Argent D’Nur. Số đông người Argenta nhanh chóng bị loá mắt bởi sự kỳ diệu của sức mạnh mới, duy chỉ có những người lính Night Sentinel là chống lại được sự cám dỗ mê hồn này. Cuộc chiến của người Argenta lên đến đỉnh điểm khi những kẻ đến từ địa ngục đã triệu hồi Dreadnought là một con quỷ Titan khổng lồ.

Hội Argent D’Nur nghi ngờ đã có phản bội từ bên trong khi một con quỷ khổng lồ như vậy có thể xuất hiện một cách bất ngờ không ai hay biết như vậy. Tuy nhiên họ không có thời gian để điều tra khi mà quân đoàn địa ngục dẫn đầu bởi Dreadnought đã tiến sát, dù với lòng quả cảm của những Night Sentinel hay sự cuồng nộ The Rip and Tear của Doomguy, họ vẫn không thể ngăn chặn được Dreadnought vì hắn quá to lớn và mạnh mẽ.

Chapter 3: Cỗ máy thần linh

Ngược dòng thời gian, thời điểm người Maykr mới được tôn thờ tại Argent D’Nur, Khan Maykr đã đưa ra một lời sấm truyền rằng một ngày sản xuất hiện một Sentinel với dòng máu không thuần chủng sẽ đứng lên chống lại Maykr, đe dọa đến sự cân bằng của vũ trụ. Khan Maykr xây dựng lên Divinity Machine – Cổ Máy Thần Linh, với mục đích ngăn cản kẻ đó.

Trước khi một Argenta trở thành Night Sentinel sẽ phải nằm trong cổ máy này để kiểm tra sự thuần khiết trong dòng máu. Ngoài ra, người Maykr còn đặt một Quan Chưởng Ấn tại đây, với mục đích giám sát người Argenta tên gọi là Samur Maykr. Trong thời khắc sinh tồn của Argenta, khi mà mọi nỗ lực dường như không đem lại kết quả, Samur quá ấn tượng với màn trình diễn của Doomguy. Ông ta xuất hiện dẫn chơi Doomgay tới Divinity Machine và bắt đầu một nghi thức huyền bí với hứa hẹn nó sẽ mang lại cho anh ta sức mạnh bất phàm.

Sau nghi thức huyền bí đó, Doomguy đứng lên khỏi Cổ Máy Thần Linh và giờ đây được gọi là Doom Slayer – Slayer Vĩ Đại, với đôi mắt rực cháy với sức mạnh ma thuật của Maykr. Anh ta cầm lấy thanh kiếm Argenta Crucible, thanh kiếm này khác với thanh Quỷ Kiếm Demonic Crucible, thanh kiếm bốc lên ngọn lửa của Wraith giống như khi được cầm bởi những vị vua chiến binh Sentinel trước đây.

Cốt truyện game Doom Eternal - Doomguy trở thành Doom Slayer
Cốt truyện game Doom Eternal – Doomguy trở thành Doom Slayer

Trái với thông tục và những luật lệ lâu đời nhất, một người ngoài lần đầu được tiếp sức mạnh để trở thành Night Sentinel, với thanh Argenta Crucible và sức mạnh mới thì Doom Slayer đánh bại Dreadnought đâm ngập thanh kiếm trong trái tim nó và chặn đứng hoàn toàn cuộc xâm lược của lũ quỷ tại Argent D’Nur.

Thừa thắng xông lên người Argenta chế tạo ra Atlans – những chiến binh người máy khổng lồ với tầm vóc không thua kém Titan của đội quỷ. Họ tấn công thẳng vào vùng đất của địa ngục sử dụng chính sức mạnh từ Tinh Chất Địa Ngục để chống lại lũ quỷ với liên tiếp những chiến thắng. Doom Slayer trở thành cỗ máy thần thánh của Khan Maykr, một thánh tích sống được đưa xuống từ cõi Thiên Đàng Urdak để trừng trị lũ quỷ dữ của địa ngục.

Xem thêm:   Assassin's Creed 2 - Ezio chính thức gia nhập hội Assassin và trở thành một sát thủ chuyên nghiệp (P4)

Đội quân Night Sentinel cũng như Doom Slayer mãi mệ chiến đấu nhiều năm sau đó, mà không để ý đến sự thay đổi tại Argent D’Nur khi sự phản bội ngấm ngầm diễn ra. Quan Chưởng Ấn Samur cũng mất tích, có lời đồn đại rằng chính ông ấy đã lấy cắp bảo vật của người Maykr chứa tiềm thức của Father.

Chapter 4: Giao ước với quỷ

Nhưng người lính Night Sentinel không hề hay biết rằng những vùng đất họ chiếm được tại địa ngục đã được Khan Maykr ngấm ngầm ra lệnh cho xây dựng lên những nhà máy để hút Tinh Chất Địa Ngục. Trong một lần xâm nhập sâu vào địa ngục những người lính Night Sentinel phát hiện ra quá trình tạo ra thứ Tinh Chất Địa Ngục đó. Những nạn nhân bị bè lũ quỷ dữ giết sẽ trở thành nô lệ của bọn chúng, da thịt họ bị biến đổi thành chính những con quỷ họ chiến đấu chống, còn linh hồn bị hút lấy để tạo nên thứ tinh chất năng lượng cho địa ngục mà người Argenta trở nên lệ thuộc gần đây.

Cốt truyện game Doom Eternal sự thật về sức mạnh của người Argenta
Cốt truyện game Doom Eternal sự thật về sức mạnh của người Argenta

Những người chiến hữu xưa chính là kẻ thù trên chiến trường hôm nay và chính người Argenta đã sử dụng năng lượng từ những linh hồn bị đầy đọa của đồng bào mình để tiếp thêm ngọn lửa chiến tranh. Tồi tệ nữa những nhà máy này không phải bắt nguồn từ địa ngục mà lại có nguồn gốc từ người Maykr, từ Mother God của họ xây dựng nên để thỏa mãn sự thèm khát năng lượng của mình.

Khan Maykr đã thỏa ước với 6 chúa tể địa ngục sử dụng tầm ảnh hưởng của mình cho phép địa ngục tấn công những hành tinh, để đổi lấy nguồn năng lượng từ những linh hồn bị giết từ những lũ quỷ. Night Sentinel cảm thấy họ bị phản bội nhiều năm liền, họ là người truyền bá tư tưởng của Maykr và Urdak, nguồn năng lượng từ những vị thần cổ xưa Wraith của họ bị sử dụng để thanh lọc Tinh Chất Địa Ngục tạo nên thứ năng lượng được gọi là Argent Energy cho Urdak và Argenta sử dụng.

Những Night Sentinel với khám phá mới của mình quay trở lại Argent D’Nur với những câu chuyện về sự phản bội của người Maykr. Nhưng thật không may những người Argenta đã quá quen với sức mạnh của Argent Energy và sự tôn sùng Khan Maykr đến nỗi họ nghĩ rằng đây chỉ là phép thử của Khan Maykr. Rằng những người với đức tin không suy chuyển sẽ được lên thiên đàng Urdak và sống vĩnh cữu. Với những gì mà Night Sentinel nói chỉ là lời báng bổ hoang đường.

Không còn lựa chọn nào khác những chiến binh Night Sentinel lại chuẩn bị cho một cuộc chiến mới, nhưng lần này là cuộc chiến với chính những người đồng bào của mình. Nội bộ  bị chia làm 2 phe:

  1. Là những người tin vào Maykr sử dụng nguồn năng lượng vấy bản của địa ngục, sức mạnh của Maykr và những Marauder vốn là Night Sentinel trốn khỏi hàng ngũ,
  2. Là Night Sentinel với sự ủng hộ của những người Argenta yêu tự do và Doom Slayer
Cốt truyện game Doom Eternal - Nội chiến của Argenta khi sự thật về Khan Maykr hé lộ
Cốt truyện game Doom Eternal – Nội chiến của Argenta khi sự thật về Khan Maykr hé lộ

Night Sentinel lên kết hoạch tấn công vào nhà máy tại Nekravol, nơi cung cấp trực tiếp nguồn năng lượng Argent Energy cho Urdak, chặn nguồn cung cấp cho Khan Maykr.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here