Tiếp tục hành trình của Naked Skake khi gặp được cộng sự ăn ý nhất là Kazuhira Miller. Hãy cùng Kisugame đến với cốt truyện game Metal Gear Solid 5, đây được coi là phần game thành công nhất trong series game Metal Gear Solid của Konami

Metal Gear Solid V: Ground Zeroes

Năm 1975 Kazuhira Miller và Naked Snake nhận được tin Paz vẫn còn sống và hiện đang bị giam ở trại Omega, 1 khu vực đen của Mỹ tại Cuba. Tệ Hơn nữa, một trong số những tân binh của Snake, một cậu nhóc trẻ tuổi có tên là Chico đã tự bỏ đi để giải cứu Paz và bị bắt. Cả Paz và Chico điều biết về sự tồn tại của Metal Gear ZEKE, nhưng Snake cần phải giải cứu họ trước khi họ để lộ bất cứ thông tin nào.

Cốt truyện game Metal Gear Solid V: Ground Zeroes
Cốt truyện game Metal Gear Solid V: Ground ZeroesCốt truyện game Metal Gear Solid V: Ground Zeroes

Snake đã đột nhập vào Omega Camp và cứu được cả 2, nhưng sau đó khi ông trở về thì phát hiện ra căn cứ MSF đang bị tấn công bởi một tổ chức bí ẩn mới mang cái tên XOF – cầm đầu bởi Skull Face. Snake cùng với Miller chạy trốn bằng trực thăng nhưng đã bị đánh úp bởi quả bom được cài sẵn trong người Paz bởi XOF, Paz nhảy ra trực thăng mong cứu được Snake nhưng vụ nổ đã khiến trực thăng bị rơi xuống và Snake rơi vào một cơn hôn mê kéo dài tận 9 năm.

Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Năm 1984, Big Boss bây giờ gọi là Venom Snake tỉnh lại tới một bệnh viện ở Cyprus và nhận ra mình đã bị cụt tay, Snake đã trốn thoát được nhờ đến sự giúp đỡ của một người đàn ông băng bó khắp mình có cái tên là Ishmael và cuối cùng thì gặp được Revolver Ocelot

Cốt truyện game Metal Gear Solid V: The Phantom Pain
Cốt truyện game Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Revolver Ocelot giúp Big Boss phục hồi sức khỏe, trang bị cho ông một cánh tay cơ sinh học và sau đó giúp ông đột nhập vào Afghanistan giải cứu Kazuhira Miller. Sau đó thì 3 người cùng nhau thành lập một tập đoàn quân đội tư nhân mới với cái tên là Diamond Dogs đặt căn cứ ngoài bờ biển Seychelles. Diamond Dogs nhận các nhiệm vụ ở châu Phi về để chiêu mộ binh sĩ và kiếm thu nhập vừa để tìm thông tin về Skull Face và tìm thời cơ tấn công

Xem thêm:   Tất cả skin Nilah trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Cốt truyện game Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain
Cốt truyện game Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

Snake đã giải cứu tiến sĩ Huey Emmerich khỏi tay Skull Face nhưng Miller thì lại hoài nghi Huey, vì cho rằng Huey là người đã bán đứng MFS và dẫn giặc vào nhà. Snake cũng đã đem về 1 siêu xạ thủ là Quiet, 1 cậu bé tên Eli được chọn con trai của ông từ dự Les Enfants Terribles và 1 nhà khoa học có tên Code Talker – người đã bị Skull Face ép phải làm 1 loại ký sinh trùng dây thanh quản, có khả năng lây nhiễm và giết những người nói một ngôn ngữ cụ thể nào đó. Cuối cùng họ cũng đã tìm ra Skull Face và trả được thù.

Diamond Dogs sau đó vẫn tiếp tục hoạt động, Eli thì bỏ trốn khỏi Diamond Dogs với một chiếc Metal Gear khổng lồ, 1 cuộc bùng nổ dịch bệnh của 1 chủng đột biến của loại ký sinh trùng dây thanh quản tại căn cứ, đã buộc Snake phải giết chết chính những người chiến sĩ của mình để ngăn chặn lây lan.

Huey được cho là đã thả chủng đột biến đó ra ngoài và đã bị đẩy đi lưu vong, còn Quiet thì đã bị bắt và khi nhiệm vụ giải cứu cô thất bại, lần đầu tiên cô đã cất giọng nói nên để gọi trực thăng đến giải cứu cho Snake. Những điều này đồng thời cũng kích hoạt con ký sinh trùng trong thanh quản và qua đó dẫn đến cái chết của cô.

Và có lẽ chi tiết bất ngờ nhất trong lịch sử của Metal Gear, chính là việc Big Boss trên thực tế lại không phải là nhân vật chính của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain mà lại là một cán bộ quân y của MSF và là một trong số những chiến binh thân cận nhất của ông.

Thông qua phẫu thuật thẩm mỹ và thuật thôi miên, người này đã được biến đổi ngoại hình cũng như tính cách thành giống hệt Big Boss. Trong khi đó Big Boss thực sự lại chính là Ishmael ở đầu game đã bỏ rơi Miller và  bắt đầu lập kế hoạch đối phó với Cipher. Big Boss giả sau đó đã xây dựng nên Outer Heaven.

Xem thêm:   Among Us - Giới thiệu, cách chơi, mẹo chơi và cốt truyện

Metal Gear Ultra

Năm 1995, Big Boss quay quay trở lại quân đội Mỹ để điều hành Foxhound nhằm đánh lạc hướng dư luận, chính quyền Mỹ nhận được tin tức về một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt được phát triển tại một căn cứ ở Nam Phi, có tên gọi là Outer Heaven và gọi cho Big Boss cùng với đơn vị Foxhound của ông đến để giải quyết tình hình. Duy chỉ có một điều không ai biết Outer Heaven lại chính là của Big Boss và ông đang sử dụng nó để phát triển một loại Metal Gear nữa nhằm tiêu diệt The Patriots.

Cốt truyện game Metal Gear Ultra
Cốt truyện game Metal Gear Ultra

Big Boss đã phái đi đứa con trai nhân bản của mình là Solid Snake, 1 đặc vụ ngon trẻ kinh nghiệm hòng kéo dài thời gian để ông có thể hoàn thành được Metal Gear. Big Boss giả đã gửi tin tức sai lệch cho Solid Snake, dẫn anh vào 1 loạt cạm bẫy nhưng Solid đều vượt qua được hết. Anh giải cứu được Frank Jaeger gọi là Gray Fox, hủy diệt Metal Gear và hạ gục Big Boss giả trước khi NATO rải bom cho nổ tung căn cứ.

Big Boss giả thì đã chết trong vụ nổ, trong khi đó thì Big Boss thật đã thu gom những người còn sống sót để xây dựng nên 1 pháo đài mới ở Zanzibar Land.

Metal Gear 2: Solid Snake

Thế giới đang cạn kiệt tài nguyên dầu mỏ và tiến sĩ Kio Marv đã tìm ra một cách giải quyết là OILIX, loại nhiên liệu tổng hợp có thể giải quyết được cơn khủng hoảng toàn cầu này, vì thế ông đã bị bắt cóc bởi một thế lực quân đội bí ẩn mới ở Zanzibar. Roy Campbell lúc này đã là chỉ huy của Foxhound đã gọi Solid Snake vốn đã nghỉ hưu để trở về và giải cứu tiến sĩ Kio Marv.

Cốt truyện game Metal Gear 2: Solid Snake
Cốt truyện game Metal Gear 2: Solid Snake

Ở Zanzibar, Snake đã nhận ra 1 sự thật trần trụi là Gray Fox bây giờ đã là kẻ thù, Big Boss thì vẫn còn sống bởi người đã chết lần trước chỉ là Venon Snake và 1 lần nữa Metal Gear lại xuất hiện. Solid Snake đã hạ gục cả Gray Fox và Big Boss sau đó về hưu ở ẩn tại Alaska, xác của Big Bog thì bị The Patriots thu hồi, ông được giữ cho hôn mê kéo dài suốt 15 năm sau đó nhờ vào Nanomachines. Và 1 lần nữa gerne của ông lại bị đánh cắp để tạo ra 1 chủng siêu chiến binh mới được gọi là Chiến Binh Genome.

Xem thêm:   Tất cả skin Shyvana trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Metal Gear Solid Tactical Espionage Action

Năm 2005, người anh em sinh đôi của Solid Snake là Liquid Snake lúc này là chỉ huy của Foxhound đã nổi loạn, hắn điều khiển các siêu chiến binh Genome và chiếm đoạt hòn đảo Shadow Moses – 1 căn cứ chứa vũ khí hạt nhân và là nơi lắp ráp Metal Gear REX. Liquid Snake và cùng tay sai của Foxhound dọa sẽ phóng tên lửa hạt nhân nếu chính phủ Mỹ không nhượng lại xác của Big Boss cùng với 1 tỷ đô la.

Roy Campbell đã cho Solid Snake quay trở lại 1 lần nữa để giải cứu một số con tin và tất cả trong số đó đều đã lên cơn truỵ trái tim mà chết, nhờ có virus mà tiến sĩ Naomi Hunter đã tiêm vào người Solid Snake trước khi nhiệm vụ bắt đầu. Sau trận đấu với Revolver Ocelot, Solid Snake được biết là Gray Fox vẫn còn sống và đã bị biến thành 1 ninja người máy, người đã chặt đứt 1 cánh tay của Revolver Ocelot.

Cốt truyện game Metal Gear Solid Tactical Espionage Action
Cốt truyện game Metal Gear Solid Tactical Espionage Action

Solid Snake sau đó đã gặp được con gái của Roy Campbell là Meryl Silverburgh cùng với nhà thiết kế của Metal Gear REX cũng là con trai của Huey Emmerich tên Hal Emmerich hay còn gọi là Otaco. Cả 2 đã giúp Solid vượt qua các thử thách tại đây. Sau rất nhiều gian nan Solid Snake cuối cùng cũng đã đối mặt với người anh em của mình là Liquid Snake và Metal Gear REX.

Gray Fox đã lao đến để hi sinh thân mình giúp Solid Snake có đủ thời gian để tiêu diệt Metal Gear REX, Solid sau đó đã đánh nhau tay đôi với Liquid và hạ gục hắn. Sau đó đã trốn thoát khỏi căn cứ cùng với Meryl Silverburgh. Liquid cố gắng đuổi theo nhưng cuối cùng đã phải chết dưới bàn tay của virus FOXDIE.

Revolver Ocelot cũng đã chạy thoát và trong phân đoạn cuối cùng của Metal Gear Solid Tactical Espionage Action, chúng ta đều biết rằng Solidus Snake hay còn gọi là George Sears là phiên bản hoàn hảo của Big Boss – hiện nay chính là tổng thống của nước Mỹ và chính là thủ phạm giật dây toàn bộ sự vụ vừa qua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here