Tiếp tục cốt truyện game Ebola 2 phần 1 Không còn thời gian suy nghĩ anh lập tức lấy chiếc chìa khóa cho người hắn và tiến lên tầng 6, tầng này khác xa với các tầng Leo đã đi qua – đây là một khu nghiên cứu rộng lớn. Sau khi mở cửa cứu được mọi người, Leo gặp lại người đã hướng dẫn anh chạy trốn hồn ma khi còn ở tầng 2. Và theo như tiến sĩ của họ cho biết thì tầng 7 có manh mối để có thể giúp họ rời khỏi nơi này, không chần chừ Leo lập tức đi tới tầng 7 để tìm kiếm thông tin. Hãy cùng Kisu Game theo dõi phần ending của tựa game offline kinh dị sinh tồn Ebola 2 nhé.

Nhưng cả tầng 7 đường ngập nước nên trước tiên Leo xuống phòng thông hơi ở tầng 1 để điều chỉnh lại mực nước. Khi bước vào phòng anh lại đúng độ một con quái vật. Nó có hình thù kỳ dị, tay phải của nó to bất thường và có một cơ thể đồ sộ, tuy to lớn như vậy nhưng nó lại di chuyển rất nhanh, thoắt ẩn thoắt hiện tấn công Leo. Sau một hồi chống cự cuối cùng mình cũng giết được nó thành công và điều chỉnh lại mực nước, tuy mực nước đã đủ thấp nhưng Leo vẫn chưa vào tầng 7 được vì anh cần phải vượt qua một cửa an ninh quét võng mạc.

Cốt truyện game

Thế là Leo tiến lên tầng 8 nơi được biết là có xác của một nhân viên đã chết, Leo có thể lấy võng mạc của người này đê mở cửa an ninh. Khi anh vừa bước vào tầng 8 thì đột nhiên cánh cửa đóng sầm lại, bất ngờ một con quái vật phá bể tường xông vào. Con quái cũng có một cánh tay to đùng giống con mà Leo vừa đụng độ trước đó, nhưng khác một thứ là ở phía bên trái nó có một con mắt rất to. Tạo hình của con quái vật này được nhiều game thủ đánh giá là khá giống con quái vậy trong tựa game Resident Evil huyền hoại.

Và vị sức chịu đựng vật lý của con quái vật này quá lớn nên Leo không thể đối đầu trực diện với nó, không dùng sức được thì phải dùng trí, Leo dụ nó vào lò thiêu ở phía sau nhốt lại và thiêu chết con quái vật. Sau đó anh anh dùng dao mổ lấy võng mạc từ xác nhân viên và xuống lại tầng 7 – tầng này là một khu nghiên cứu đồ sộ, tại đây Leo thấy một bản ghi chép và một cuộn phim. Sau khi đọc qua bản ghi chép anh cũng đã ít nhiều hiểu được tại sao mọi người đây là biến đổi và các tầng đều chứa đầy quái vật như vậy.

Các nhân viên trong đây đã bị nhiễm một loại virus tên là Ebola – loại virus này có thể lây truyền thông qua đường máu, trong thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 đến 21 ngày, người bị nhiễm sẽ không hề có triệu chứng gì. Có một chủng Ebola mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm dùng trong mục đích chế tạo vũ khí sinh học, những loại vũ khí như vậy sẽ không chỉ giết chết nạn nhân mà còn biết là nhân thành một sinh vật hung hãn, đáng sợ.

Rải rác tại tầng 7 này điều có quái vật biến dạng, đây có có thể là những nhân viên bị nhiễm virus Ebola trong một thời gian dài, nên cơ thể khỏi đã hoàn toàn bị biến đổi. Không còn là những con zombie mà Leo đã thấy ở những tầng dưới, đi một lúc Leo tìm được một chiếc máy chiếu phim, anh dùng nó để xem cuộn phim tìm được lúc trước. Và trước mắt anh là những hình ảnh những người bị nhiễm virus và biến thành quái vật gớm ghiếc.

Đi xuống đến tầng 5 Leo lại phải đối đầu với một sinh vật kỳ dị khác, lần này là một con quái vật đầu đầy sừng như đầu hưu, kèm theo đó là đôi bàn tay đầy móng vuốt sắc nhọn và di chuyển nhanh như ánh sáng. Sau một hồi vật vã thì Leo cũng giết được nó và Leo bắt gặp xác chết của một nhà nghiên cứu, anh lấy thẻ khóa trên xác chết. Chiếc thẻ này có thể mở được cửa phòng máy phát điện, sau đó anh rời đi.

Vừa bước được vài bước thì có một giọng nói lại vang lên tự nhận mình là Jacob, Leo bối rối nói rằng chính mắt mình đã nhìn thấy hắn chết rồi mà, hắn trả lời với Leo rằng hắn là một người bạn tinh thần của Leo. Hắn đề nghị anh giết chết tất cả những người còn sống vì họ đã bị nhiễm virus Ebola, nếu không dịch bệnh này sẽ phát tán ra toàn bộ thế giới. Leo chưa kịp trả lời thì giọng nói biến mất.

Sau một lúc đắn đo, cuối cùng tôi quyết định sẽ thanh trừng tất cả những người còn sống sót trong khu nghiên cứu để cứu tất cả mọi ngườ trên mặt đất, trong đó có cả vợ và con anh. Leo lập ra kế hoạch, sau khi giết những người còn sống anh sẽ vào phòng máy phát điện kích hoạt một lượng năng lượng cực lớn để phá hủy cả không nghiên cứu này và tầng 6 chính là nơi tập hợp những người còn sống cuối cùng của khu nghiên cứu.

Nghĩ là làm, Leo tiến đến tầng 6 giết sạch những người còn sống, một vị bác sĩ còn một chút sức lực còn sót lại nói với Leo rằng anh ấy đã tìm ra phương thuốc kháng sinh để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nói xong thì anh ta cũng trút hơi thở cuối cùng, Leo đứng đợi một chỗ tự trách bản thân mình đã làm gì thế này, nhưng mọi chuyện cũng đã quá muộn.

Sau đó anh lên tầng 8 nơi đang chứa một cỗ máy phát điện khổng lồ có thể làm sụp đổ cả khu nghiên cứu, để khởi động được thiết bị Leo cần phải dựa vào manh mối là bốn câu thơ. Sau khi giải mã để soi kim đồng hồ đúng vào các vạch số cần thiết thì bất ngờ cả  khu nghiên cứu rung lắc dữ dội, Leo chạy nhanh xuống tầng 0 vào thư viện mà anh đã tìm thấy lúc đầu.

Tất cả mọi chuyện đã thành công đúng như kế hoạch và chuyện gì tới cũng phải tới, anh cần phải giết người còn sống sót cuối cùng, đó chính là bản thân anh, vì sau tất cả khả năng anh đã bị nhiễm virus là rất cao. Sau đó anh cầm súng tự chĩa vào mình và dự định kết thúc cuộc đời mình tại đây, anh bóp cò nhưng súng không nổ. Bỗng nhiên anh có hồi tưởng vợ và con mình, anh lại bóp cò lần thứ 2 nhưng vẫn thế súng vẫn không nổ và hồi ức đẹp đẽ lại ùa về trong anh. Lần thứ 3, thứ 4, thứ 5 vẫn thế, liệu có phải Chúa vẫn không muốn anh chết sau hàng loạt những hành động anh đã thực hiện sao. Anh không tin và bóp cò lần thứ 6 cũng là lần cuối cùng, màn hình dần tối lại và chúng ta nghe được tiếng súng nổ, ngụ ý rằng Leo đã chết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here