Bệnh dịch đúng là một trong những tai ương đáng sợ nhất trên hành tinh trái đất của chúng ta, trong lịch sử đã có nhiều loại dịch cực kỳ nguy hiểm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Điển hình là dịch tả, đại dịch cúm H5N1, sốt phát ban và gần đây nhất cũng có thể nói là kinh khủng nhất chính là Covid-19, những bệnh dịch này gây ra cái chết cho từ hàng 100 người từ đến 100 triệu người. Trong đó virus Ebola cũng là một loại virus nguy hiểm, nó gây ra bệnh sốt xuất huyết Ebola – một là căn bệnh chết người. Được truyền cảm hứng của loại virus này hãng Indie Games Studio đã cho ra đời tựa game Ebola, trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Kisu Game phiêu lưu với câu chuyện cực kỳ gây cấn và hồi hộp với trong cốt truyện game Ebola 2.

Ebola 2 Bối cảnh game

Bối cảnh chủ yếu của tựa game sinh tồn kinh dị là khu nghiên cứu dưới lòng đất Krot 529 trong được đề cập trong cốt truyện game Ebola 2
Bối cảnh của tựa game sinh tồn kinh dị là khu nghiên cứu Krot 529 trong được đề cập trong cốt truyện game Ebola 2

Ebola 2 lấy bối cảnh của tựa game kinh dị sinh tồn này diễn ra tại Rakan một thành phố giả tưởng và đã có một tai nạn xảy ra tại cơ sở nghiên cứu bí mật dưới lòng đất mang tên Krot 529 – nơi tạo ra các loại virus và vắc xin khác nhau để chống lại chúng. Các nhà chức trách không thể liên lạc với bất cứ ai trong số các nhân viên của phòng nghiên cứu, một đội cứu hộ khẩn cấp tự đến đó để khắc phục hậu quả của vụ tai nạn. Và chúng ta sẽ vào vai nhân vật Leo Robinson – một trong những đặc vụ của đội cứu hộ này.

Ebola 2 Cốt truyện game

Mở đầu Ebola 2 nhân vật chính đang ngủ thì bị đánh thức bồi tiếng chuông điện thoại, bên kia đầu dây có người thông báo khu vực mà Leo quản lý đã xảy ra vấn đề, nên muốn anh tới ngay để giải quyết. Vì hôm nay là ngày nghỉ của mình nên Leo không muốn ra ngoài, nhưng đây là tình huống khẩn cấp nên anh không còn lựa chọn nào khác. Khi đến được bến tàu điện ngầm, Leo gặp Michael – đồng nghiệp của anh, Leo chưa kịp chào hỏi thì lại bị Michael hối thúc đẩy động tàu để đi đến chỗ được nhu cầu. Hiểu ý Michael vì là trường hợp khẩn cấp nên anh đã nhanh chóng khởi động tàu để tới khu vực của mình quản lý.

Xem thêm:   The Caregiver - Cốt truyện game của hãng game kinh dị thành thị nổi tiếng Chilla's Art

Đến nơi Michael nhờ khởi động lại thang máy để xuống tầng 0 để kiểm tra hệ thống thông gió, Michael cũng không quên dặn Leo phải cẩn thận mặc đầy đủ quần áo bảo hộ vì vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra ở đây. Tại tầng 0, Leo tìm thấy một căn phòng trong giống như một thư viện chứa đầy sách, khi đi kiểm tra các phòng còn lại thì anh phát hiện ra một xác chết nồng nặc mùi thịt đang phân hủy. Anh lập tức liên lạc với Michael để báo cáo sự việc, Michael dặn Leo không được tiếp xúc với máu của nạn nhân, vì họ vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

Trong lúc đó bên ngoài tòa nhà nơi các đồng đội của Leo và Michael đang làm việc, mọi người bất ngờ bị tấn công bởi một thứ gì đó, còn Leo khi tiếp tụp đi vào bên trong thì lại phát hiện thêm nhiều xác chết được quấn lại và xếp thẳng hàng. Khi Leo liên lạc lại với Michael để xin trợ giúp mở một cánh cửa bị khóa, thì kỳ là thi Michael im hơi lặng tiếng đến mức đáng sợ không có một lời hồi đáp nào. Leo cảm thấy bất an nên lập tức quay lên tầng 9 để tìm hiểu, thì tầng 9 hiện tại không có một bóng người, dưới đất chỉ còn lại duy nhất chiếc búa mà Michael từng mang theo, cả chiếc tàu điện đưa bọn họ tới đây cũng đã bị mất.

Xem thêm:   Hướng dẫn cá cược Liên Minh Huyền Thoại dễ dàng nhất hiện nay

Không còn cách nào khác, Leo phải tự mình tìm hiểu về kỳ lạ gì đang xảy ra. Thế là anh bắt đầu tìm hiểu từ tầng đầu tiên của khu nghiên cứu. Anh dùng thang máy đi tới tầng 1, sau khi thành công mở được cánh cửa tại đây, thì anh bất ngờ bị một bóng đen vụt qua trước mắt. Linh tính mách bảo anh không nên tiếng vào sâu hơn nữa nếu không muốn bỏ mạng tại đây, vì thế anh quay lại đi tiếp lên tầng 2. Đến tầng 2, Leo đang đi thì bỗng đâu có một cái rìu bay ngang trước mặt, nhìn vào bên trong anh thấy đó là một căn phòng. Không  nghĩ ngợi nhiều, Leo dùng búa phá các tấm gỗ rồi đi vào trong tìm xem liệu có thứ gì hữu ích không.

Amelia - Nhân vật kinh dị đầu tiên xuất hiện trong cốt truyện game Ebola 2
Amelia – Nhân vật kinh dị đầu tiên xuất hiện trong cốt truyện game Ebola 2

Vừa bước vào thì bất ngờ Leo thấy có một hồn ma xuất hiện và dường như anh có quen biết trước người này nên biết tên người ấy là Amelia, khi Leo hỏi ở đây đã xảy ra chuyện gì thì bỗng nhiên bà ta cười một cách kinh dị với hàm răng sắc nhọn đáng sợ hù dọa anh. Vẫn còn chưa kịp định thần thì lại có một tiếng nói vang lên kêu Leo hãy mau chạy đi, giọng nói lạ cũng hướng dẫn anh chạy thẳng đến căn phòng cuối dãy hành lang, vì ở đó có vũ khí.

Nhưng mọi chuyện không hề dễ dàng, trước mặt anh là rất nhiều cánh cửa đã bị khóa, còn phía sau là hồn ma lúc nãy vẫn đang đuổi theo sau lưng. Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, Leo phải dùng búa phá các tấm chắn để chạy tiếp sau. Sau khi phá thành công 3 cánh cửa, anh cũng tới được căn phòng cuối dãy hành lang. Tại đây anh lấy được mật khẩu súng ngắn và dùng nó để bắn chết con ma.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ahri: Cách chơi và cách lên đồ Ahri mạnh nhất LOL

Giọng nói lạ lạ vang lên, Leo hỏi hắn là ai thì kẻ lạ mặt tự xưng mình là một nhân viên an ninh ở khu thí nghiệm này, hiện người đó và các nhân viên đang bị kẹt ở tầng 6. Có một kẻ nào đó tên Jacop đã khóa trái cửa nhốt họ lại, họ cũng không thể dùng lối thoát hiểm vì tất cả các cánh cửa đều bị bọn thây ma hay quái vật chặn hết. Leo hỏi những con quái vật đó từ đâu ra, thì họ nói Leo có thể hỏi tiến sĩ của họ, nhưng trước tiên anh phải mở khóa cứu họ đã. Thế là Leo đồng ý.

Manh mối duy nhất mà họ có là tên Jacop trước khi rời đi thì có lẩm bẩm gì đó liên quan đến tầng 3, vừa bước chân vào tầng 3 thì Leo đã nghe được giọng nói của Jacop, hắn đuổi anh đi và nói để hắn được yên. Leo cũng không muốn làm phiền, nhưng hắn đang giữ thứ anh cần, đó chính là chìa khóa tầng 6, mà nếu hắn đưa nó cho anh thì anh sẽ rời đi. Hắn đồng ý nhưng với điều kiện là Leo phải lấy được chiếc laptop hiện đang ở tầng 4 cho hắn, bên trong laptop chứa các tài liệu quan trọng nên hắn không muốn làm mất nó. Leo cũng đồng ý với điều kiện này.

Lên đến tầng 4 Leo đụng độ phải một người sói, anh tiêu diệt nó gọn gàng bằng 2 phát súng shortgun ngay vào đầu. Bên trong tầng này đầy rẫy xác người bị bỏ vào bao tải bị treo ngược lên, một cảnh tượng vô cùng kinh dị. Cuối cùng anh cũng kiếm được cái laptop cho Jacop. Sau đó Leo đi xuống lại tầng 3 đi đưa laptop cho Jacob nhưng vừa mở cửa thì một cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt anh, đó là Jacob đã chết khô từ khi nào. Xác của hắn bị rễ cây quấn lấy mà treo lên tường, những con dòi bò lúc nhúc khắp cơ thể.

Ebola 2 – Ending game với cái kết mở đầy đau thương và bí ẩn (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here