Game digital hiện nay đang mang đến cho giới game thủ thế giới một làn sóng giải trí mới. Mặc dù vậy, số lượng người đã hiểu rõ game digital là gì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nắm bắt được thực trạng trên, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu để gửi tới quý độc giả gần xa câu trả lời cụ thể nhất cho vấn đề này.

1. Game digital là gì

Game digital là những trò chơi được phát hành trên các nền tảng mua game online như: Playstation Store, Steam,… Vì thế người chơi có thể mua và thanh toán mọi lúc mọi nơi trên các nền tảng này, sau đó tiến hành tải về thiết bị của mình và trải nghiệm liền tay.

Game Digital là gì ? Mà ngày càng phổ biến như vậy
Game Digital là gì ? Mà ngày càng phổ biến như vậy

Ở thời điểm hiện tại, game digital ngày càng trở nên thịnh hành bởi nó hội tụ nhiều tiện lợi bất ngờ. Vì thế hiện nay hầu hết các trò chơi sản xuất theo đĩa vật lý (còn gọi là game truyền thống) thì đã có thêm phiên bản digital như: game digital PS4, Escape game digital,.. Song các game digital thì lại không có đĩa game vật lý. Từ đó có thể thấy xu hướng phát triển game hiện nay dần dần “xê dịch” theo hướng digital.

Xem thêm:   Game Casual là gì? Top 5 game Casual hấp dẫn và thú vị nhất

2. Top 3 điểm khác biệt giữa game digital và game truyền thống 

Để quý vị độc giả gần xa có thể hiểu rõ về những tiện ích của game digital hơn hẳn đĩa game truyền thống. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số điểm khác biệt rõ rệt giữa 2 kiểu game này:

2.1. Trải nghiệm đa nền tảng

Game digital hỗ trợ người chơi trải nghiệm trên nhiều nền tảng khác nhau như: PC, chơi bằng máy chơi game mới nhất của Microsoft, Sony,… Còn với game vật lý thì chỉ có thể trải nghiệm trên một số nền tảng cố định mà thôi!

2.2. Đa dạng ưu đãi đặc biệt

Trên các nền tảng bán game digital thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi khủng để khuyến khích người chơi mua game. Điều này hoàn toàn khác biệt so với đĩa game vật lý, khi mà chương trình khuyến mãi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Game digital có nhiều ưu đãi đặc biệt
Game digital có nhiều ưu đãi đặc biệt

2.3. Pre-order

Các nhà phát hành game digital cho phép khách hàng mua và tải về trước, sau khi đến ngày game được ra mắt là có thể mở lên trải nghiệm. Mặt khác, với đĩa game vật lý người chơi chỉ có thể mua đúng ngày phát hành, thậm chí phải chờ đợi cả ngày mới tới lượt mua.

Vậy là trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã giải thích rõ game digital là gì? Đồng thời chỉ ra sự  khác biệt giữa game digital và đĩa game truyền thống. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc toàn thế bạn đọc tham gia thật nhiều game digital hay để có được những giây phút giải trí đỉnh cao nha!

Xem thêm:   Game anime là gì ? Top 3 game anime nổi bật nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here