Hôm nay, KisuGame sẽ cùng tìm hiểu và thảo luận một chủ đề rất là hấp dẫn mà có lẽ nhiều bạn cũng đang thắc mắc đến. Đó chính là game kiếm hiệpgame tiên hiệp giống nhau và khác nhau như thế nào? Còn những bạn nào đã biết về 2 dạng game này rồi thì có thể đóng góp hoặc là bổ sung thêm những thông tin mà KisuGame còn thiếu sót nhé.

Top 5 tựa game kiếm hiệp đẹp, đông vui và có cơ hội thoát được kiếp FA
Top 5 game thuần Kiếm Hiệp Mobile đẹp và đông vui nhất 2020
Top 4 game kiếm hiệp PC – Web nhập vai huyền thoại

Có thể nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được 2 dòng game kiếm hiệpgame tiên hiệp thuần túy là như thế nào? Hiện nay, đa số các game trên thị trường đều có sự pha trộn giữa 2 thể loại này để tăng độ thu hút và tính đa dạng.

Game nhập vai Kiếm Hiệp là gì

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về game kiếm hiệp. Chỉ mới nghe kiếm hiệp là trong đầu các bạn sẽ liên tưởng đến cây kiếm và hình ảnh những bộ phim lúc nhỏ hay xem hiện về như là Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Ỷ Thiên Đồ Long Ký,…

Thực chất, kiếm hiệp là thế giới gồm các loại võ công, tâm pháp, người luyện là người trong võ lâm, giang hồ hoặc các môn phái khác nhau. Mỗi loại võ công đều có nét đặc sắc riêng, tập trung vào việc làm thế nào để đánh bại kẻ địch. Kết thúc của thể loại kiếm hiệp khá giống với tiên hiệp. Đó là đa phần các nhân vật chính đạt đến mức thượng thừa rồi quy ẩn giang hồ với gái xinh.

Xem thêm:   Genshin Impact Lisa - Kỹ năng, cung mệnh, cách build hiệu quả nhất

Kết luận lại thì game kiếm hiệp là thể loại game có sức ảnh hưởng đến cộng đồng game thủ. Một phần vì có cốt truyện minh họa xung quanh các tác phẩm kinh điển như là Kim Dung và Cổ Long. Game kiếm hiệp chỉ có võ công thuần túy, không có nhiều yếu tố quá huyền ảo. Ví dụ cụ thể như: không có cánh, không có pháp bảo, có thể có khinh công, nhưng không thể bay trên trời. Và nếu có thú cưỡi đi nữa thì cũng chỉ là dạng bình thường như là ngựa mà thôi.

Nền móng chơi game kiếm hiệp tại Việt Nam có thể nói đến là Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây là tựa game đầu tiên được phát hành tại Việt Nam, kéo theo lượt người chơi khổng lồ và biến trò chơi trở thành huyền thoại của làng game Việt. Nhắc tới game kiếm hiệp thì Võ Lâm Truyền Kỳ vẫn giữ được vị thế của mình trong lòng người chơi.

Và vẫn được nhiều nhà phát hành tập trung khai thác về dạng game đầy hấp dẫn này. Một số game kiếm hiệp thuần túy, chính thống tiêu biểu có thể kể đến hiện nay như là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Tân Thiên Long Mobile, Ỷ Thiên Mobile,… Đây là một trong những tựa game thuần kiếm hiệp dành cho những bạn nào đam mê thể loại này.

Game nhập vai Tiên Hiệp là gì

Không phải vì sự thống trị của game kiếm hiệp mà game tiên hiệp lại bị lép vế. Mà hơn thế, dòng game tiên hiệp cũng sở hữu một cộng đồng game khá to bự và không hề kém cạnh so với game kiếm hiệp. Khoảng chục năm trở lại đây thì nhiều người đã biết đến Tiên nghiệp nhiều hơn.

Xem thêm:   Among Us - Giới thiệu, cách chơi, mẹo chơi và cốt truyện

Cụ thể có thể thấy qua hàng loạt các bộ truyện nổi tiếng và các bộ phim truyền hình dần dần được chuyển thể. Hơn nữa, khác với kiếm hiệp thì game tiên kiếm kỳ hiệp mang tính đột phá về nội dung chứ không lặp lại logic cũ. Có nhiều ý tưởng để khai thác hơn rất là nhiều.

Một tác phẩm tiêu biểu có thể xem là khởi đầu cho thể loại tiên hiệp thần bí cần phải nhắc đến chính là Thiện Nữ U Hồn trong bộ truyện Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Bên cạnh đó còn có một số tác phẩm tiêu biểu khác như là Phạm Nhân Tu Tiên, Bách Luyện Thành Tiên, Tru Tiên,…

Thể loại tiên hiệp khác ở chỗ võ công chỉ dùng để làm nền. Hoặc tới nội dung về sau khi tu đạo sẽ xuất hiện các loại pháp quyết này hay Pháp môn tu hành. Chúng có thể sẽ khiến cho con người có những năng lực siêu phàm, triệu hồi ma quỷ, sấm sét thiên địa linh lực, rồi bay trên không, bay trên trời,… Thế giới tiên hiệp thường có sự xuất hiện của người, tiên, yêu ma. Nhân vật chính thường sẽ bị cuốn vào vòng trận đấu của các thế lực.

Thế Giới Tu Tiên mặc dù hoạt cảnh mỹ lệ, mỹ nhân cũng vượt xa kiếm hiệp nhưng lại rất tàn khốc. Quy tắc ở nơi đây chỉ là kẻ mạnh sẽ là kẻ chiến thắng. Các đề tài của Tiên Hiệp mà dòng game tiên hiệp thường khai thác và làm bối cảnh trong game như Huyền Huyễn. Bối cảnh trong game được xây dựng dựa trên những địa điểm có thực. Hoặc được cải biến lại thành những địa điểm không có thực do con người tự xây nên. Không gian đa chiều, bối cảnh cực kỳ rộng lớn, sở hữu vô số nhân vật.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Nga My Chưởng - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Tựa game Thuần Tiên Hiệp, chỉ xảy ra ở một thế giới, bối cảnh vẫn rất rộng lớn nhưng ít hơn Huyền Nguyễn. Còn Trùng Sinh Xuyên Không nhân vật chính đã chết ở đâu đó không cần biết nhưng được sống lại đầu thai đến thế giới khác.

Tiếp theo, thể loại khác như là game pha trộn yếu tố quân sự và kiếm hiệp,… Một số game tiên hiệp tiêu biểu hiện nay đang có trên thị trường như là Thiện Nữ Mobile, Liệt Hỏa 3D, Tru Tiên 3D,… Các bạn có thể tham khảo và chơi thử để trải nghiệm game tiên hiệp hay thuần túy là như thế nào nhé.

Kết luận

Hiện nay trên thị trường có rất là nhiều dòng game. Vì mong muốn được phục vụ và đáp ứng nhu cầu cho người chơi nên đã không ngần ngại sáng tạo, pha trộn thể loại tiên hiệp lẫn kiếm hiệp. Mục đích nhằm thu hút và khai thác thêm nhiều tình tiết để giữ chân người chơi.

Một số game nhập vai hiện nay như là Thiên kiếm Mobile, Ỷ Thiên Mobile, … đều có thể gọi là game tiên hiệp hay là game kiếm hiệp đều được. Tóm lại, dù là game kiếm hiệp hay là game tiên hiệp thì đều có những cái hay khác nhau.

Mong muốn lớn nhất vẫn là mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị và những trải nghiệm mới mẻ hơn mà trước giờ chưa từng có. KisuGame chúc bạn chơi game vui vẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here