Để chuẩn bị cho sự ra mắt của Assassin’s Creed Valhalla thì UniSoft đã phát hành một series podcast dài hẳn 5 tập giải thích lịch sử cũng như là thế giới của người Viking – nơi mà phần tiếp theo chọn làm bối cảnh. Do loạt podcast này khá dài và không phải ai cũng có thể theo dõi hết được chúng, thế nên hôm nay hãy cùng KisuGame tổng hợp lại những sự kiện đã xảy ra trong 5 tập podcast này. Mong rằng series bài viết Assassin’s Creed Valhalla dòng lịch sử này có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thế giới rộng lớn của Valhalla.

Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu (P1)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện game khi Malik thành công nhiệm vụ trở về pháo đài Masyaf (P2)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện trò chơi hành động khi Altaïr tiếp cận mục tiêu thứ 7 Sibrand (P3)
Assassin’s Creed 1 – Cốt truyện seri game kết thúc cho phần đầu đầy thành công (P4)

Vào thời kỳ sơ khai cụm từ Viking không dùng để ám chỉ một nhóm người hay một dân tộc cụ thể nào cả, nó được dùng để chỉ một hành động để kiếm sống. Từ đó người ta biết được rằng Viking là một từ của người Scandinavian cổ đại, nhằm ám chỉ hoạt động đi thám hiểm trên biển để cướp bóc, như vậy Viking là một từ để chỉ những người ra khơi vì hi vọng trở nên giàu có. Quê nhà của người Viking từng là một mảnh đất màu mỡ hùng vĩ với những thùng động xanh tươi, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng và những con sông bạc uốn lượn tuyệt đẹp.

Xem thêm:   Bảng ngọc Ashe: Cách chơi và cách lên đồ Ashe mạnh nhất LOL
Game hành động Assassin's Creed Valhalla dòng lịch sử - Quê nhà của người Viking
Game hành động Assassin’s Creed Valhalla dòng lịch sử – Quê nhà của người Viking

Trước khi trở thành chiến binh thành những thương nhân, họ đã từng là những người nông dân, ngư dân hiền lành chất phác. Công việc sinh sống thường ngày của họ là chăn nuôi trồng trọt và họ hạnh phúc với cuộc sống yên bình đó. Thế nhưng thì mọi mảnh đất màu mỡ rồi sẽ có lúc trở nên khô cằn theo thời gian và quê nhà của họ cũng không phải là một điều ngoại lệ, điều này buộc họ phải tìm đến một mảnh đất màu mỡ hơn để có thể tiếp tục sinh sống.

Có nhiều quan niệm sai lầm cho rằng Viking là những kẻ man rợ chỉ biết chém giết, sự đánh giá này có thể đúng khi mà trên chiến trường họ đều là những chiến binh thiện chiến, vì vậy vào những lúc bình thường thì họ cũng thích tận hưởng sự yên bình bên cạnh mái ấm gia đình của mình.

Ngoài ra có một điều thú vị khác là theo văn hóa của người Viking, mặc dù trên chiến trường đàn ông mới là người cầm quyền thế nhưng khi về nhà phụ nữ lại mới là người chỉ huy tối cao nhất. Đối với người Viking phụ nữ được coi là người bảo hộ của gia đình khi chồng của họ vắng nhà.

Assassin's Creed Valhalla vai trò của người đàn ông và phụ nữ của người Viking
Assassin’s Creed Valhalla vai trò của người đàn ông và phụ nữ của người Viking

Chiếc móc khoá thắt lưng của họ tượng trưng cho trách nhiệm và nghĩa vụ của người phụ nữ, vì vậy trong xã hội Viking phụ nữ thường không có quyền tham gia vào các vấn đề chính trị. Có một điều khác cần phải kể đến khi nói về người Viking là họ là những người thợ thủ công vô cùng lành nghề, chi tiết này được thể hiện qua các hoa văn chạm khắc triển đá gỗ và trang sức của họ. Hơn cả họ là những bậc thầy trong việc chế tác vũ khí việc này góp phần không nhỏ làm nên những chiến thắng của họ trong các cuộc chiến.

Xem thêm:   Outlast 1 - Cốt truyện tựa game tượng đài của dòng game kinh dị hàng đầu thế giới

Lại nhắc đến chiến trường chúng ta không thể không nhắc đến cái tên Ivar Ragnarsson hay còn được biết đến dưới cái tên là “Ivar Không Xương”. Trong Assassin’s Creed Valhalla, “Ivar Không Xương” được miêu tả là một trong những thủ lĩnh đáng sợ nhất, anh được coi là một kẻ cuồng loạn Berserker.

Ivar Ragnarsson - Ivar Không Xương - Thủ lĩnh khát máu trong Assassin's Creed Valhalla dòng lịch sử
Ivar Ragnarsson – Ivar Không Xương – Thủ lĩnh khát máu trong Assassin’s Creed Valhalla dòng lịch sử

Cụm từ Berserkergang nhắm ám chỉ các chiến binh có thể nổi cơn thịnh nộ, đến mức họ cắt và ghép khiên và sùi bọt mép, xé quần áo hoặc có thể mặc những bộ áo lông gấu. Đây được cho là một huyền thoại trong giai đoạn cuối của thời kỷ Viking, không những vậy Ivar còn được cho là người sở hữu sức mạnh của các vị thần, một chiến binh hoang dại thực sự. Mặc dù được nắm quyền cai quản một vùng đất rộng lớn, thế nhưng Ivar vẫn muốn khẳng định quyền lực của mình bằng mọi giá kể cả đó có là máu.

Thật vậy trong các cuộc nội chiến nhằm mục đích tranh giành đất đai của người Viking, các bộ lạc được dẫn dắt bởi Ivar đều giành thắng lợi vang dội. Tuy nhiên đi đôi với chiến thắng thường là những mất mát đau thương, để an táng những chiến binh đã hi sinh trên chiến trường thi thể của họ sẽ được rửa sạch, chải tóc và cắt móng tay, mắt và miệng thì trong trạng thái đóng. Tiếp theo, thi thể của họ sẽ được đặt trên một chiếc thuyền có chứa trang sức và vũ khí của họ, sau khi nữ tu sĩ hoàn thành các nghi thức cuối cùng, chiếc thuyền sẽ được đẩy ra ngoài khơi được châm đốt bằng một mũi tên lửa tiễn họ về Valhalla.

Xem thêm:   Top 5 game mobile gây ức chế nhất thế giới không thể bỏ qua
Assassin's Creed Valhalla dòng lịch sử hoàn cảnh cuộc viễn chinh của người Viking
Assassin’s Creed Valhalla dòng lịch sử hoàn cảnh cuộc viễn chinh của người Viking

Với một kẻ như Ivar thì ngần đấy máu và chiến thắng vẫn là chưa đủ, chính vì vậy Ivar đã kêu gọi những người Viking dưới trướng của mình, dẫn dắt họ vượt biển để bắt đầu cuộc chinh phạt Anh Quốc. Và như vậy cuộc hành trình chinh phục Quốc đảo Sương Mù của những người Viking bắt đầu từ đây

Assassin’s Creed Valhalla – Dòng lịch sử người Viking lên đường chinh phạt Anh Quốc (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here