Among Us được phát triển và phát hành bởi InnerSloth, tuy ngày ngày ra mắt của tựa game này là vào 11/2018 nhưng chắc chắn là có vô số game thủ chỉ mới nghe tới Among Us trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây. Hãy cùng KisuGame tìm hiểu ngay bài viết này giới thiệu về Among Us – tựa game đang làm mưa làm gió mạng xã hội thời gian qua nhé.

Among Us – Cách chơi và mẹo chơi để dành chiến thắng
Among Us – Impostor sẽ khóc nếu Crewmate biết những mẹo chơi này
Among Us Map – Học thuộc lòng 3 bản đồ để không bị đổ oan vô cớ

 • Thể loại: Game Online
 • Nền tảng: Android, IOS, Microsoft Windows
 • Link download Among Us IOS – 189.7MB: https://apps.apple.com/us/app/among-us/id1351168404
 • Link download Among Us Android – 70MB: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.innersloth.spacemafia&hl=vi&gl=US

Thông tin về Among Us

Giới thiệu thêm về Among Us, theo thống kê người chơi trên steam sẽ thấy Among Us là dead game từ ngày ra mắt cho đến tháng 7/2020, có nghĩa là gần 2 năm sau khi ra mắt Among Us bất ngờ trở thành trò chơi có lượt xem nhiều thứ 2 trên nền tảng livestream mạnh nhất hành tinh.

Giới thiệu game Wolf Among Us - tựa game online hot 2020
Giới thiệu game Wolf Among Us – tựa game online hot 2020

Tính đến 2 tháng gần đây số lượng người chơi trung bình của Among rơi vào con số 87.000 người, đây là con số được xem là đã thành công đối với 1 tựa game Indie và lời nhắn cho đội ngũ InnerSloth là hãy ra mắt Among Us phần 2 nhanh nhất có thể. Vì đây, chính là cơ hội để có thể bứt phá, mặt khác là các game thủ cũng đã khá chán với các bản đồ cũ, nên trong phần 2 hi vọng là nhà phát triển sẽ thêm được nhiều bản đồ hơn để phòng trường hợp các người chơi có thể bị chán tiếp.

Tại sao Wolf Among Us 2 chính thức bị huỷ bỏ

Among Us Gameplay

Đến với lối chơi của tựa game sinh tồn Among Us, người chơi sẽ cùng 9 người chơi khác tạo thành nhóm 10 người sinh tồn trong các bản đồ của trò chơi. Trong nhóm 10 người tuỳ vào điều chỉnh của chủ phòng sẽ có ít nhất 7 Crewmate hay còn gọi là các phi hành đoàn và nhiều nhất là 3 Impostor hay còn gọi là những Kẻ Giả Mạo.

Among Us - Giới thiệu cách chơi cơ bản nhất
Among Us – Giới thiệu cách chơi cơ bản nhất

Nhiệm vụ của phi hành đoàn là thực hiện 1 chỗ các tác vụ được giao của những địa điểm khác nhau trên bản đồ, cứ mỗi khi hoàn thành 1 tác vụ thanh nhiệm vụ màu xanh ở phía trên sẽ tăng dần.

Nhiệm vụ của Crewmate (Phi hành đoàn) được xác định là chiến thắng:

 • Loại bỏ tất cả những Kẻ Giả Mạo (Impostor) trên tàu
 • Hoàn thành 100% thanh nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của Impostor (Kẻ Giả Mạo) để dành chiến thắng:

 • Âm thầm giết các phi hành đoàn, Kẻ Giả Mạo được xác định là chiến thắng màn chơi khi số lượng Kẻ Giả Mạo còn lại nhiều hơn hoặc bằng số lượng phi hành đoàn còn lại trên bản đồ.
 • Những Kẻ Giả Mạo cũng có thể chiến thắng khi ngắt nguồn cung cấp Oxy của phi hành đoàn.
Xem thêm:   Top 5 game online mobile battle royale mới nhất 2021

Điều thú vị là phi hành đoàn trong quá trình làm tác vụ nếu phát hiện ra xác chết trên tàu, sẽ có thể triệu tập tất cả mọi người trên bản đồ về phòng họp và bàn bạc để tìm ra ai là Kẻ Giả Mạo. Sau đó thực hiện việc bỏ phiếu để tống kẻ bị xem là giả mạo ra ngoài không gian, quăng xuống Lava hoặc đơn giản là đuổi ra khỏi tàu.

Impostor thì có lợi thế về tầm nhìn và khả năng chi phối phi hành đoàn, chúng có thể phá hoại các khu vực từ xa, chui vào những đường ống để di chuyển khắp nơi trên bản đồ hoặc đơn giản là đóng cửa tắt đèn để giết người. Nói về khả năng thì những Impostor có lợi thế chiến lược hơn rất nhiều so với các phi hành đoàn, nhưng lợi thế của phim hành đoàn là số lượng đồng đạo của họ.

Trên thực tế nếu chia khả năng chiến thắng của 2 phe thì là 50/50, thì khi Crewmate mất 1 người họ sẽ chỉ mất từ 6% – 7% cơ hội chiến thắng cho Impostor, trong khi chỉ cần 1 Impostor bị loại chúng sẽ mất từ 16% – 25% cơ hội chiến thắng cho Crewmate

Among Us giới thiệu - Tỷ lệ thắng thua 50/50
Among Us giới thiệu – Tỷ lệ thắng thua 50/50

Among Us là trò chơi trên nền tảng game online mobilegame online pc rất dễ làm quen nhưng rất khó để cho giỏi, vì nó đánh vào khả năng thu thập dữ liệu phân tích tình huống và loại trừ.

Để xử lý tình huống tốt cho Among Us bạn cần có khả năng loại bỏ hoặc phát tán các thông tin khác, liên kết hoặc gián đoạn thông tin. Đồng thời lên kế hoạch tấn công hoặc tự vệ, nếu có sự mâu thuẫn hãy kiểm tra xem họ trong nhóm nào và quan sát trong lần sau.

Đối với Crewmate hãy xử lý các mâu thuẫn nhanh nhất có thể, còn đối với Impostor thì tạo ra càng nhiều mâu thuẫn càng tốt.

Mẹo chơi Among Us

Mẹo chơi Crewmate

Mẹo chơi Crewmate - Among Us
Mẹo chơi Crewmate – Among Us giới thiệu

Nhưng các bạn chỉ cần biết rằng nếu bạn là Crewmate thì nhiệm vụ của bạn không chỉ là sống sót và làm tác vụ mà còn phải luôn đi theo nhóm và đừng để chết một cách vô nghĩa, nói cách khác là hãy để cái chết của bạn tạo ra thông tin cho những Crewmate khác. Để làm được điều này bạn cần:

 • Nắm rõ số lượng Impostor
 • Số người nằm trong tầm nhìn của bạn

Từ thông tin đó bạn sẽ biết được rằng bạn có đang gặp nguy hiểm hay không. Ví dụ bạn là Crewmate cho 1 phòng chơi có 2 Impostor thì bạn sẽ an toàn nhất khi đi theo nhóm 3 người và chỉ đi nhóm 2 người khi bạn tách từ 1 nhóm 3. Vì nếu người bạn đi cùng là Kẻ Giả Mạo mà bạn bị giết thì người Crewmate tách ra sẽ biết rằng kẻ đi với bạn có khả năng là Impostor. Còn nếu trường hợp xui xẻo hơn là bạn đi theo nhóm của 2 Impostor thì những người trong nhóm khác sẽ biết 1 trong 2 người hoặc là cả 2 người đi với bạn lúc đầu đều có thể là Impostor

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Alvaro

Từ đó cái chết của bạn tạo ra thông tin cho những người còn lại, tuy họ không biết chắc chắn ai là Impostor thật sự nhưng nếu 1 trong 2 người tình nghi là phi hành đoàn, thì trong trường hợp đó họ sẽ nói rằng hãy vote tôi và sau đó vote người kia. Điều này dẫn đến việc cả 2 người đó sẽ bị loại, nhưng hãy nhớ như đã nói trên những Impostor khi mất người sẽ thiệt hơn rất nhiều so với các Crewmate.

Tuy là phải di chuyển theo nhóm nhưng các bạn cũng đừng để gây tình nghi cho người khác và nếu họ nghi ngờ hãy nói ra mục đích của mình, vì đơn giản bạn là phi hành đoàn nên chẳng có việc gì phải giấu.

Có 1 vài mẹo trong trò chơi dành cho Crewmate để xác định Impostor:

 1. Đầu tiên bạn nên biết rằng Impostor không thể làm các tác vụ như Crewmate, chúng chỉ có thể giả vờ làm và 1 vài tác vụ có thể biết được ai là người làm thật và ai là người giả vờ:
 2. Tác vụ dễ nhận biết nhất chính là Máy Quét ở Medbay, nếu là Crewmate bạn sẽ thấy họ di chuyển rất nhanh và máy có những Impostor thì sẽ cố gắng làm giả việc đó nhưng không ai có thể thao tác hoàn hảo như vậy.
 3. Tác vụ tiếp theo chính là Đổ Rác ở Storage, nếu là Crewmate khi đổ rác sẽ xả ra 1 đống rác thải sau đó trong khi những Impostor thì chỉ giả được hành động chứ không hề có rác xả ra.

Mẹo chơi Impostor

Mẹo chơi Impostor - Among Us giới thiệu
Mẹo chơi Impostor – Among Us giới thiệu

Trong trường hợp bạn là Impostor điều quan trọng nhất bạn cần biết đó là:

 • Không giết người vội mà nên xác định vị trí của các nhóm: thông tin vị trí của từng người trên bản đồ, vị trí của các đường hầm và cách hoạt động của những chức năng phá hoại.
 • Đóng cửa cách ly: thường hay được sử dụng vì có thời gian hồi rất nhanh và dễ gây khó chịu, đóng cửa cũng giúp làm chậm chân và tạo sự nghi ngờ tạm thời.
 • Tắt đèn: đây là chức năng mạnh nhất của những Impostor và cũng 1 vũ khí gây giới hạn tầm nhìn cho 1 khoảng thời gian, đủ để bạn thu thập thông tin hoặc giết người 1 cách bất ngờ và đổ tội cho người khác.
Xem thêm:   GTA 5 - Grand Theft Auto 5 - Cốt truyện game hành động huyền thoại của dòng game thế giới mở (P1)

Hãy nhớ rằng các chức năng phá hoại không hề bị giới hạn lần sử dụng nên bạn phải tận dụng chúng tối đa. Không nhất thiết sử dụng chức năng là phải giết người, nhiều khi chỉ cần sử dụng để thăm dò nhưng hãy nhớ khi có ý định giết bạn phải luôn sử dụng chức năng.

Trong những lúc thảo luận khi ai đó tìm ra xác chết, hãy cố gắng tiết lộ ít thông tin nhất có thể không nên báo cáo đầu tiên. Nếu ai đó nghi ngờ vị trí của bạn hãy phối hợp với Impostor còn lại nói rằng bạn vừa đi gần họ và mới tách ra, người kia sẽ hiểu và làm chứng cho điều đó. Nếu bạn bị 1 Crewmate dùng kế 1 đổi 1 thì trong lượt sau hãy cố gắng tắt đèn và giết kẻ ủng hộ gần nhất với người đó và đổ lỗi cho người khác rồi dùng kế 1 đổi 1 với người đó luôn.

Như vậy mạng sống của bạn có thể đổi lại 3 – 4 mạng của team Crewmate. Đây là 1 kế rất hay nhưng cần sự phối hợp ăn ý giữa những Impostor và luôn nhớ rằng trong những kế 1 đổi 1 bạn luôn phải là người chết sau.

Nếu có sự nghi ngờ giữa các Crewmate, hãy im lặng và để họ tranh luận vì tranh luận càng lâu sẽ tạo lợi thế cho bạn và dễ dàng loại bỏ cặp đang tranh luận. Vì nếu có 2 người nghi ngờ nhau thì cái chết của người kia sẽ làm bằng chứng để giết người còn lại.

Among Us – Cách chơi và mẹo chơi để dành chiến thắng

Giới thệu giả thuyết cốt truyện Among Us
Giới thệu giả thuyết cốt truyện Among Us

Cốt truyện Among Us

Bối cảnh trò chơi nằm trong 1 vũ trụ nơi 1 giống loại hiện đại đã có thể du hành lên các vì sao và nghiên cứu những hành tinh. Mira HQ – 1 công ty vũ trụ có trụ sở ở ngoài không gian là con tàu The Skeld được giao sứ mệnh cử 1 nhóm phi hành đoàn xuống bề mặt của một hành tinh lạ – Polus để nghiên cứu

Trong quá trình khoan vào sâu bên dưới bề mặt 1 loài sinh vật ngoài hành tinh sống dưới lòng đất đã ký sinh vào vài phi hành đoàn điều khiển tâm trí và giả mạo dạng. Chúng đào những đường hầm bên dưới cơ sở nghiên cứu để di chuyển khắp nơi và giết các phi hành đoàn.

Những phi hành đoàn còn lại sau khi tìm thấy xác của các thành viên xấu số đã nhanh chóng rời khỏi hành tinh Polus để trở về con The Skel, nhưng họ không hề biết rằng Kẻ Giả Mạo vẫn trò trộn bên trong đội ngũ Phi Hành Đoàn.

Và đó dẫn đến toàn bộ diễn biến xảy ra trong trò chơi và trò chơi như thế nào thì có lẽ bạn cũng đã rõ.

Bài viết giới thiệu này chính là giả thuyết xoay quanh mọi thứ trong tựa game Among Us nếu có gì không hợp lý hoặc sai sót, các bạn hãy cùng bình luận bên dưới nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here