Tiếp nối với cốt truyện game offline bắn súng Mafia 2 phần 1 hãy cùng KisuGame theo dõi tiếp phần 2 sự trở lại của Mafia 2: Definitive Edition nhé.

Luật nhân quả và duyên tri ngộ

Sau 3 tháng tạm giam, Vito khởi tố bị kết án 10 năm tại nhà tù liên bang, trong những ngày ở tù Vito chạm mặt Brian tên lưu manh bị bắt trong vụ cướp trang sức ngày trước, hắn đổ lỗi cho Vito và cả hai đã ẩu đả, Vito bị biệt giam vài ngày đến khi anh gặp được Leo Galante cánh tay phải của ông trùm Mafia Nga cấp cao nhà Vinci. Leo dạy cho Vito đấm bốc và cách sinh tồn trong tù. Một thời gian sau em gái Vito kể rằng, mẹ anh đang bệnh nặng, Vito đã yêu cầu cô ấy lấy số tiền dành dụm để thuê bác sĩ tốt để chữa bệnh. Nhưng vài ngày sau anh vẫn phải đau đớn khi nhận tin mẹ anh đã mất.

Sau khi rời khỏi khu cách ly, Vito quyết định xử lý vấn đề với Brian bằng cách giết hắn trong 1 vụ ẩu đả. Sau sự kiện đó Vito dành phần lớn thời gian tại phòng giam của Leo và tìm hiểu cách hoạt động của các tổ chức Mafia tại Empire, mối quan hệ của họ ngày càng thân thiết Leo cũng hứa sẽ giúp cho Vito ra tù sớm hơn mức án mạng mà anh phải chịu.

Gia đình mới Mafia nhà Falcone

Năm 1951 Vito ngay sau khi ra tù đã nhập bọn lại với Joe và làm việc cho Eddie Scarpa trùm phó của bằng Mafia nhà Falcone, ông ta giới thiệu anh với ông trùm Carlo Falcone. Vito được giao nhiệm vụ giải cứu 3 thành viên trong đó có một kế toán của băng đảng được biết là đang bị bắt cóc bởi Luca Gurino. Theo dõi Luca và theo dấu hắn đến 1 lồ mổ, anh đột nhập vào bên trong và thấy Luca đang tra tấn mấy tay kế toán Vito đã giải cứu họ và đưa Luca ngược lại để cho tay Kế toán tra tấn và giết hẳn.

Sau đó anh gặp Joe và Eddie tại cửa hang, Joe nói với anh rằng tối nay họ sẽ được làm lễ gia nhập băng Mafia nhà Falcone, tại đó Vito và Joe đã lập lời thề sẽ luôn cống hiến cho băng Falcone và tuân theo mọi mệnh lệnh được giao phó cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, từ đó Vito và Joe cùng nhau thực hiện nhiều phi vụ khác nhau cho băng đảng kể cả giết người nó khiến họ trở thành những tay máu mặt trong thành phố mặt khác cũng giúp họ kiếm được các khoản tiền khổng lồ.

Xem thêm:   Tất cả skin Syndra trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Cuộc chiến các băng đảng – tiêu diệt nhà Clemente

Một thời gian sau Carlo họp mặt Vito và Joe để bàn chiến lược tiêu diệt băng Clemente, họ lên kế hoạch sẽ cho nổ một căn phòng trong khách sạn được cho sẽ là điểm họp mặt của những tay mafia sừng sỏ trong băng Clemente, có một điều Vito cảm thấy lo lắng cho kế hoạch chính là Marty cậu nhóc bạn của Joe, anh cho rằng Marty không đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ này như vậy kế hoạch của họ vẫn không thay đổi vị trí.

Vito giả làm nhân viên lau dọn khách sạn, đột nhập để đặt bom trong phòng họp và theo dõi buổi họp ở bên ngoài. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi những quả bom phát nổ sớm hơn dự kiến, cả hai chạy đến kiểm tra thì phát hiện Alberto Clemente tên trùm băng đảng vẫn còn sống, họ truy đuổi hắn xuống tầng hầm và phát hiện cậu nhóc Marty đã bị giết, sau khi chặn được xe của Alberto, Joe đã kết liễu hắn để báo thù cho Marty. Họ gọi điện báo kết quả cho Eddie mọi thứ vẫn ổn trừ việc Joe quá đau buồn sau cái chết của Marty.

Phi vụ mờ ám đầu tiên của Vito

Tối hôm đó Vito nhận được điện thoại từ một quán rượu nói rằng Joe đã say xỉn và làm loạn trong quán của họ, Vito đến và nói chuyện với Joe, trong lúc mất kiểm soát súng trên tay Joe đã cướp cò bắn chết chủ quán, trong đêm đó sau khi trở Joe về nhà Vito đã phải đến bãi phế liệu để hủy cái xác. Sáng hôm sau gặp lại Henry, anh ta nói với Vito rằng sau cái chết của Alberto băng Clemente đã tan rã, và anh ta muốn nhờ Vito giúp đỡ để tham gia bằng Falcone, Vito thiệu henry cho Eddie, trong buổi nói chuyện Henry tiết lộ rằng băng Vinci đã thực hiện các vụ buôn thuốc cấm để qua mặt Falcone, Eddie quyết định giao cho Henry việc giết Leo và cũng để Henry thể hiện giá trị của mình với băng Falcone, đồng thời giao cho Vito việc giám sát nhiệm vụ này.

Xem thêm:   Tất cả skin Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Ngay Sau cuộc nói chuyện Vito chạy thẳng đến chỗ Leo để cảnh báo cho ông ta, Leo nói rằng Vinci không hề có hành động qua mặt nhà Falcone, mà thật sự là chính nhà Falcone đã buôn thuốc cấm ngay từ đầu, chúng thấy nhạc Clemente cũng dòm ngó việc đó, nên đã thủ tiêu cả băng đảng trong vụ nổ ở khách sạn và giờ chúng muốn thủ tiêu cả nhà Vinci. Sau đó khi Vito trở Leo đến nhà ga và giúp ông ta trốn khỏi thành phố.

Vào một buổi tối Vito bị một nhóm băng đảng đột kích và đốt nhà anh, sau vụ cháy Vito mất hết tiền và phải sống tại một căn hộ của Marty, Vito và Joe đã bàn với Henry về việc buôn bán thuốc cấm họ vay nặng lãi 35.000 đô la dung chúng để mua thuốc cấm từ Hội Tam Hoàng ở bán nó khắp thành phố. Một khoảng thời gian sau Vito nhận được tin từ Henry rằng ông trùm Carlo của nhà Falcone đã biết được việc họ buôn thuốc cấm và muốn nhận phần chia là 60 ngàn đô la cho việc này đó là một khoản chia là rất lớn và nếu làm vậy thì họ sẽ không đủ tiền để trả khoản vay nặng lãi.

Mọi thứ sụp đồ, sự kết thúc của 1 Mafia

Vito và Joe hẹn Henry đem tiền đến công viên để bàn bạc hướng đi sắp tới, thì họ phát hiện Henry đã bị Hội Tam Hoàng cướp hết tiền mà chém chết tại đó, Vito và Joe với kế hoạch lấy lại tiền tại Hội Tam Hoàng đã đến phố người Hoa và Đột Kích Khu chế thuốc của chúng, sau khi áp chế được tên quản lý, hắn nói với họ rằng Henry bị giết vì anh ta được xác nhận là có câu kết với FBI và đã tiết lộ vụ buôn bán thuốc cấm cho cảnh sát, để đắp lại vào số tiền còn thiếu trong khoản vay nặng lãi Vito và Joe phải thực hiện các phi vụ trừ khử để kiếm tiền nhanh nhất có thể.

Trong một phi vụ của Derek tại bến cảng, Vito được một công nhân già người từng làm việc với bố anh, ông ta nhận ra Vito và nói rằng bố anh không chết bởi tai nạn mà là do Derek đã giết ông ta, Vito với các công dân bến cảng đã hợp sức với nhau để chống lại tay chân của Derek, đồng thời giết hắn và lấy hết tiền. Trở lại với Eddie tại quán rượu ông ta thông báo cho Vito về cái chết của Henry và cả thành phố đang tìm kiếm kẻ đã làm loạn phố người hoa, Vito nói dối với Eddie và giả vờ như không biết chuyện gì xảy ra, tối đó Vito tìm gặp Joe và biết được rằng anh ta đã bị người nhà Vinci bắt đi thẩm vấn. Khi Vito đến quán rượu nhà Vinci để tìm Joe thì bị bắt.

Xem thêm:   September 1999 - Cốt truyện game và phân tích game tựa game kinh dị dài 5 phút 30 giây

Frank ông trùm của nhà Vinci giải thích rằng cả thành phố đang hỗn loạn, Hội Tam Hoàng đe dọa sự an toàn của các thành viên cấp cao trong băng đảng và Frank nghi ngờ Vito có liên quan đến sự việc này, sau khi bị thẩm vấn họ tìm cách thoát khỏi địa bàn nhà Vinci, Vito chở Joe về nhà và đến chỗ vay nặng lãi để trả lại món nợ, khi chuẩn bị rời đi với Vito còn biết rằng tay quản lý đã cho anh vay tiền đã từng là chủ nợ khiến gia đình anh nợ nần chồng chất.

Tại nhà Vitosuy nghĩ về mọi chuyện anh tìm cách giải quyết các vấn đề nhưng dường như mọi thứ đã quá tâm kiểm soát. Sáng hôm Eddie gọi điện hẹn Vito đến gặp Carlo tại dinh thự, nhưng vừa ra khỏi nhà thì anh gặp Leo đại diện của băng Vinci và ngài Mr.Chu người đứng đầu Hội Tam Hoàng, Leo chất vấn Vito rằng anh đã làm loạn quá nhiều trong thời gian qua gây thiệt hại nặng nề cho Hội Tam Hoàng và băng đảng nhà Vinci, Leo xác nhận rằng hành động của Vito trong vụ nổ súng ở phố người Hoa là vô nghĩa vì Henry thực sự làm việc cho FBI và lúc này FBI đã hướng mục tiêu đến băng nhà Falcone, và nếu thông tin bị rò rỉ thế giới ngầm ở Empire Bay sẽ sụp đổ.

Leo đề nghị Vito giết Carlo để cải thiện tình hình và ông ta sẽ tìm cách giữ mạng cho anh còn nếu không biết anh bị trừ khử khỏi tổ chức chỉ là vấn đề thời gian, Vito đến đêm hẹn tại dinh thự và đột kích bằng băng Falcone, anh bị áp chế bởi Joe trong khi Carlo kể về việc anh chỉ là kẻ bị lợi dụng liên tục, Joe tin Vito có mục đích tốt cho mọi việc và họ đã phối hợp với nhau giết Carlo. Bước ra khỏi dinh thự Leo tùy tùng đã đợi sẵn, ông ta thực hiện giao kèo với Vito là đưa anh rời khỏi Empire Bay nhưng Joe thì phải chịu trách nhiệm cho hành động nổ súng ở phố người Hoa. Vito cảm thấy vô cùng tội lỗi nhưng sự thật rằng khi hỗn loạn xảy ra luôn phải có một kẻ chịu trách nhiệm cho mọi thứ.

Đó không đơn thuần chỉ là một món nợ mà đó còn là cách các băng đảng Mafia hoạt đồng và đó là toàn bộ diễn biến cốt truyện của từ game offline bắn súng Mafia 2 và câu chuyện về Vito cũng như Joe vẫn được để ngỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here