Trong thời gian gần đây, Genshin Impact Yelan đã thật sự mang đến một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời cho người tham gia trò chơi này. Cô nàng này làm việc cho Tổng Vụ, thuộc tướng nguyên tố Thuỷ 5 sao và thường xuyên sử dụng vũ khí Cung, Yelan đã thật sự khuấy đảo thế giới Genshin Impact. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Kisu Game sẽ gửi đến quý độc giả xa gần tất tần tật những thông tin liên quan đến vị tướng trên nha!

Bộ kỹ năng nguyên tố Thủy Yelan

Để nắm bắt được năng lực và sức mạnh thật sự của nữ tướng Yelan thì cách duy nhất là tìm hiểu đầy đủ các kỹ năng mà cô nàng này sở hữu. Chi tiết như sau:

Đòn tấn công thường hay tấn công cơ bản của Yelan:

 • Khi tấn công thường: Yelan sử dụng cây cung bắn tối đa 4 phát liên tục.
 • Khi gồng đánh hay trọng kích: Yelan tiến hành Đích ngắn chuẩn xác hơn khi tăng lên DMG. Trong khi nhắm, đầu mũi tên sẽ được tích tụ một lượng nước để tăng lượng sát thương gây ra. Bên cạnh đó, Yelan sẽ ngay lập tức chuyển sang trạng thái Đột phá trong vòng 5 giây, với trạng thái này cô nàng sẽ bắn ra hàng loạt các mũi tên lên người mục tiêu để gây ra lượng sát thương lớn nhất.
 • Tấn công từ trên cao xuống: Yelan tạo ra một trận mưa tên dữ dội giữa không trung trước khi rơi xuống và chạm đất, kẻ địch trúng phải tên sẽ bị giảm máu đáng kể.

Kỹ năng nguyên tố của Yelan – Oanh Lạc Tung Mệnh Sách: kỹ năng nguyên tố của Yelan là Oanh Lạc Tung Mệnh Sách, khi cô thi triển kỹ năng này sẽ kéo theo Lạc Mệnh Tơ di chuyển, đánh dấu mục tiêu trên đường. Khi quãng đường di chuyển đã khép lại, Lạc Mệnh Tơ sẽ ngay lập tức phát nổ để gây ra sát thương nguyên tố Thuỷ căn cứ vào giới hạn máu của tướng Yelan đang có. Theo đó sẽ có các hoạt động như sau:

 • Nhấn thì Yelan sẽ di chuyển về phía trước với tốc độ cao.
 • Nhấn giữ thì Yelan sẽ liên tục di chuyển, trong quá trình này nữ tướng có thể điều khiển hướng di chuyển, đồng thời có thể sử dụng kỹ năng một lần nữa. Bên cạnh đó khi Lạc Mệnh Tơ đã phát nổ, lúc này sẽ căn cứ vào số lượng mục tiêu bị đánh dấu mà tướng Yelan sở hữu tỷ lệ nhận được trạng thái Tàn Cuộc (mỗi mục tiêu bị đánh dấu sẽ được tăng 34%).
Xem thêm:   Little Nightmares 1 - Tóm tắt cốt truyện game kinh dị sinh tồn giải đố hấp dẫn từ Bandai Namco

Kỹ năng nộ nguyên tốc của Yelan – Uyên Đồ Linh Lung Cổ: nữ tướng Yelan thi triển kỹ năng nộ nguyên tố Uyên Đồ Linh Lung Cổ sẽ gây sát thương phạm vi nguyên tố Thuỷ. Đồng thời, sinh ra hiệu ứng Xúc Xắc Tinh Tế để hỗ trợ chiến đấu hiệu quả hơn.

Xúc Xắc Tinh Tế: Hiệu ứng này sẽ đi theo Yelan và hỗ trợ tấn công gây ra lượng sát thương nguyên tố Thuỷ căn cứ vào giới hạn máu của tướng. Cụ thể đặc điểm của Xúc Xắc Tinh Tế là:

 • Nhân vật trong trận tấn công cơ bản, mỗi một giây kích hoạt tối đa một lần.
 • Hỗ trợ tấn công kẻ địch thêm một lần khi mà Lạc Mệnh Tơ của tướng Yelan phát nổ trúng mục tiêu đó.

Kỹ năng bị động (nội tại) của Yelan

 • Kỹ năng nội tại 1 – Nắm Thế Chủ Động (được mở khóa khi nâng sao lần thứ nhất): Khi trong đội hình có 1/2/3/4 loại nguyên tố, lúc này chỉ số HP tối đa của cô nàng Yelan được cộng thêm 6% / 12% / 18% / 30%.
 • Kỹ năng nội tại 2 – Thích Nghi Dễ Dàng (được mở khóa khi nâng sao lần thứ tư): Trong thời gian tồn tại của Xúc Xắc Tinh Tế, lúc này tướng Yelan sẽ được tăng thêm 1% sát thương, đồng thời mỗi 1 giây sẽ được cộng thêm 3.5% sát thương, tối đa được cộng đến 50%.
 • Kỹ năng nội tại 3 – Tính toán cần thiết (được mở khoá tự động): Khi Yelan được cử tham gia Chuyến thám hiểm Liyue trong 20 tiếng sẽ được nhận thêm 25% phần thưởng.

Cung mệnh của Yelan

Dưới đây là 6 cấp bậc cung mệnh của nữ tướng hệ Thuỷ Yelan:

 1. Cấp độ Cung mệnh 1 – Kẻ Toan Tính, Lâm Trận Cẩn Thận: Cứ mỗi một mục tiêu bị Lạc Mệnh Tơ đánh dấu thì Yelan sẽ được hồi phục 7 điểm năng lượng nguyên tố. Đặc biệt, một lần Yelan thi triển kỹ năng Oanh Lạc Tung Mệnh Sách sẽ được hồi phục tối đa 21 điểm năng lượng nguyên tố.
 2. Cấp độ Cung mệnh 2 – Kẻ Nhập Cuộc, Càng Đông Càng Tốt: Yelan được sử dụng thêm một lần kỹ năng nguyên tố Oanh Lạc Tung Mệnh Sách.
 3. Cấp độ Cung mệnh 3 – Kẻ Nâng Ly, Cẩn Thận Chiêu Trò: Tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng nguyên tố Oanh Lạc Tung Mệnh Sách của Yelan.
Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Đường Môn Phi Đao - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

 1. Cấp độ Cung mệnh 4 – Kẻ Giảo Hoạt, Đánh Lận Con Đen: Xúc Xắc Tinh Tế của Yelan sẽ được tăng 30% sát thương hỗ trợ tấn công.
 2. Cấp độ Cung mệnh 5 – Kẻ Làm Cái, Biến Hóa Ảo Diệu: Tăng tối đa 15 cấp cho kỹ năng nộ nguyên tố Uyên Đồ Linh Lung Cổ của Yelan.
 3. Cấp độ Cung mệnh 6 – Kẻ Thắng Cuộc, Gom Sạch Tất Cả: Khi tướng Yelan sử dụng kỹ năng nộ nguyên tố Uyên Đồ Linh Lung Cổ sẽ đi vào trạng thái Bàn Luận Chiến Lược trong 20 giây và biến mất khi nữ tướng bắn liên tục ra 6 mũi tên. Lúc này đòn tấn công thường của Yelan sẽ chuyển sang Mũi Tên Phá Trận tăng 130% lực sát thương so với ban đầu, chú ý lực sát thương tạo ra được coi là sát thương trọng kích.

Các hướng Build, trang bị và thánh dị vật cho Yelan

Nữ tướng Yela thiên về phương hướng tấn công mạnh mẽ, vì thế khi xây dựng vũ khí và bộ thánh dị vật cho cô nàng này bạn cần lựa chọn các trang bị nhằm phát huy năng lực tấn công mạnh mẽ. Cụ thể như sau:

Về trang bị vũ khí, nếu như bạn có điều kiện có thể trang bị loại vũ khí 5 sao cho Yelan. Một số vũ khí lý tưởng nhất cho nữ tướng này như cây cung Nhược Thuỷ giúp tăng 16% máu cho tướng, khi xung quanh có đối thủ, sẽ ngay lập tức sát thương gây ra được cộng thêm 20%. Hoặc cây cung Tiếng Thở Dài Vô Tận giúp tướng tăng thêm 20% sức tấn công trong vòng 12 giây khi kích hoạt Tinh Thông Nguyên Tố trong trận, đồng thời hiệu quả nạp nguyên tố cộng thêm 55.1 và chỉ số tấn công tăng 608.

Trong trường hợp bạn chưa có đủ tiềm lực để trang bị vũ khí 5 sao, thì vũ khí 4 sao như Cung Tây Phong là sự lựa chọn thích hợp nhất. Theo đó khi sử dụng, Yelan có thể tạo thành bảo kích đạt tỷ lệ 60% sinh ra một lượng nhỏ Nguyên Tố Hạt Nhân, hồi phục 6 Năng Lượng nguyên tố. Tuy nhiên thời gian để thực hiện 1 lần tương đối dài lên đến 12 giây.

Xem thêm:   Genshin Impact - Những điều cần biết về thánh di vật trong tựa game này

Bộ thánh dị vật phù hợp với nữ tướng Yelan không quá khó để tìm kiếm, bạn có thể trang bị cho nữ tướng này các bộ thánh dị vật như sau:

 • Bộ thánh dị vật Dấu Ấn Ngăn Cách: Với bộ 2 thì hiệu quả nạp nguyên tố được cộng thêm 20%. Với bộ 4 thì kỹ năng nộ được tăng 25% căn cứ vào hiệu quả nạp nguyên tố. Tối đa được tăng thêm 75% bằng cách này.
 • Bộ thánh dị vật Trái Tim Trầm Luân: Giúp Yelan nhận thêm 15% buff sát thương nguyên tố Thủy, đồng thời tăng 20% hiệu quả nạp nguyên tố.

Đội hình phù hợp với Yelan

Dưới đây là một vài đội hình lý tưởng nhất với nữ tướng hệ Thuỷ Yelan mà bạn có thể tham khảo và xây dựng khi chơi Genshin Impact:

Đội hình Raide’s National

Trong đội hình Raiden’s National thì thành viên Raiden Shogun sẽ hỗ trợ Yelan được đối đa hoá sát thương trong mỗi lần bắn, bởi vị tướng này sẽ cung cấp tối đa năng lượng cần thiết để cô nàng thoải mái xả đạn. Bên cạnh đó, với sự gây sát thương thêm của các thành viên khác cũng sẽ tối đa hoá sức mạnh cho đội khi tấn công kẻ địch.

Các thành viên Đội hình Raiden’s National: Yelan, Raiden Shogun, Xiangling, và Bennett

Đội hình Hu Tao Vaporize

Đội hình Hu Tao Vaporize là minh chứng rõ rệt nhất cho sự hợp tác đặc biệt giữa Yelan và Hu Tao. Hai vị tướng này kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để gia tăng lượng sát thương tạo ra. Đồng thời, với sự hỗ trợ của Zhongli sẽ bảo đạm năng lượng nạp vào luôn giữ ở mức ổn định để thoải mái thi triển chiêu thức của các thành viên trong đội.

Các thành viên Đội hình Hu Tao Vaporize: Yelan, Albedo, Hu Tao và Zhongli

Đội hình Vaporize

Đội hình Vaporize sẽ giúp nữ tướng Yelan phát huy tối đa khả năng bắn tên của mình, bởi có sự hỗ trợ của Bennett sẽ giúp cô nàng hồi chiêu nhanh hơn. Đồng thời Kazuha và Xiangling đều là những vị tướng có khả năng sock dame tốt, từ đây giúp kết liễu kẻ địch nhanh chóng hơn.

Các thành viên Đội hình Vaporize: Yelan, Kazuha, Xiangling và Bennet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here