Trong khoảng thời gian gần đây, dòng game thế giới mở sinh tồn đã đón thêm một sản phẩm mới vô cùng sáng tạo, một tựa game sinh tồn mới mô phỏng việc bạn bị thu nhỏ và phải phiêu lưu vào thế giới côn trùng hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Chắc chắn không ít các game thủ phải mất ngủ khi bắt ruồi, diệt bọ để săn tìm các bí ẩn nhằm giải mã cốt truyện game của nó. Không để bạn chờ lâu nữa, hãy cùng KisuGame phân tích cốt truyện game của tựa game thế giới mở Grounded này nhé

Grounded là gì?

Grounded là tựa game sinh tồn được phát triển bởi Obsidian Entertainment và phát hành thông qua Xbox Game studios, mang phong cách kinh dị sinh tồn và Grounded chắc chắn làm không ít game thủ nhớ đến tựa game đỉnh cao The Forest ngày xưa.

Với những manh mối tìm được, thì chắc chắn đây sẽ là câu chuyện li kì và đầy đủ các bí ẩn. Trong Grounded, chúng ta sẽ vào vai một nhóm bạn trẻ gồm Peter, Mark, Willow và Hoops, họ tỉnh dậy trong hang động bên dưới một khu rừng kỳ lạ. Sau một hồi tìm hiểu thì họ mới nhận ra bản thân đã bị thu nhỏ trong khu rừng rộng lớn và nó thực chất chỉ là một khu vườn.

Grounded gameplay thế giới mở mới lạ với game thể loại sinh tồn cùng các loại côn trùng
Grounded gameplay thế giới mở mới lạ với game thể loại sinh tồn cùng các loại côn trùng

Trong quá trình lang thang nhóm bạn phải sinh tồn trong khu vườn, tìm thức ăn, chế tạo vũ khí và chiến đấu với các loài côn trùng như kiến, bọ xít, rận và tệ nhất là những con nhện. Nhóm bạn cũng tìm thấy một hệ thống các trạm phân tích dữ liệu và một cỗ máy kỳ lạ nằm giữa khu rừng, sau khi tìm được cách kích hoạt cỗ máy, nó cũng đã làm nổ thứ gì đó gần chỗ cây sồi.

Để tìm hiểu rõ sự việc, nhóm đã tiến đến cây sồi và nhận ra bên dưới đó là một cơ sở nghiên cứu thu nhỏ, cơ sở này đã bị phá hủy một phần nhưng bên trong vẫn có những con robot an ninh vẫn còn hoạt động. Sau khi đánh bại các con robot an ninh, chúng ta tìm thấy một con robot khác tự giới thiệu là Burg.L và nó cũng là robot quản lý việc nghiên cứu tại đây. Trong khi nói chuyện với Burg.L, chúng ta nhận được một thông báo là đã hoàn thành cốt truyện Early Access của trò chơi. Đó cũng là tất cả diễn biến trong cốt truyện hiện tại của Grounded và điều này khiến cho ta vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh nó.

Xem thêm:   Tất cả skin Syndra trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Và đương nhiên trong bài viết này sẽ giải thích về những manh mối đã tìm thấy trong câu chuyện Grounded mà có lẽ bạn và đa số người chơi vào đây đều vô tình bỏ qua.

Grounded – Cốt truyện game ban đầu

Trước tiên hãy quan sát toàn bộ khu vườn chúng ta sẽ thấy đây là một khu vườn bình thường vẫn có hàng rào và xung quanh là những ngôi nhà khác. Bây giờ hãy quan sát những thứ không bình thường chúng ta sẽ thấy khu vườn này rất là bừa bộn, nhiều rác nên chứng tỏ đã lâu rồi, nó không được dọn dẹp. Đặc biệt giữa khu vườn có một thiết bị khoa học, được đặt trong một bối cảnh sân sau vô cùng quen thuộc. Điều này có thể suy đoán rằng đây là khu vườn sau nhà của một nhà khoa học và người này đang thực hiện thí nghiệm thông qua thiết bị khoa học mà ta đang nhìn thấy.

Nhóm bạn nhân vật chính trong Grounded phân tích game sinh tồn hay sáng tạo và mới lạ
Nhóm bạn nhân vật chính trong Grounded phân tích game sinh tồn hay sáng tạo và mới lạ

Quan sát tiếp về nhóm bạn, nếu coi kỹ lại thì chúng không có vẻ gì là quen biết nhau từ trước, cũng không có bất kỳ câu thoại nào liên quan đến nhau. Nhưng chúng ta chắc chắn cả 4 đứa trẻ đều đang rơi vào một rắc rối chung. Tập trung một chút vào lúc mở đầu, 4 đứa trẻ tỉnh dậy và thấy mình ở dưới một hang động cùng với một chiếc vali. Cấu trúc của chiếc vali này rất đặc biệt, bên trong được thiết kế như những chiếc giường, phía sau là logo đi kèm với cái tên Ominent. Biểu hiện của những đứa trẻ khiến ta cảm thấy chúng không hề chủ động trong việc bị teo nhỏ, nên chắc chắn chúng là nạn nhân.

Quan sát xung quanh chỗ chiếc vali ta sẽ thấy nó nằm ở một khe dưới mặt đất và bị một chiếc lá che lên, nó rất tự nhiên và cũng rất đáng ngờ. Nó tạo cho chúng ta 2 giả thiết:

  1. Là vali chứa những đứa trẻ vô tình bị đánh rơi xuống cái khe này.
  2. Là tất cả những gì chúng ta đang thấy là một sự giàn dựng của công ty Ominent nhằm thí nhiệm những đứa trẻ.
Xem thêm:   Top 6 game sinh tồn mobile khốc liệt hay nhất 2021
Grounded phân tích game sinh tồn trong rừng với tình tiết chiếc vali bị rớt xuống khe đá
Grounded phân tích game offline thế giới mở trong rừng với tình tiết chiếc vali bị rớt xuống khe đá

Sau khi nói chuyện với robot Burg.L, chúng ta sẽ biết rằng nhóm bạn đã bị những nhà nghiên cứu của Ominent bắt đến đây. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là suy đoán của nó nên hiện tại chúng ta chưa thể kết luận điều gì đã mang nhóm bạn đến đây.

Grounded – SCA.B

Quay lại một chút về điểm chung của các nhân vật, ta để ý là họ đều đeo một chiếc đồng hồ giống nhau ở cổ tay trái. Lấy thông tin về chiếc đồng hồ từ Burg.L, ta biết rằng thiết bị này có tên là SCA.B viết tắt của Scanner Bracelet, được sử dụng để kiểm tra thông số cơ thể của người đeo. Đồng thời hé lộ thêm tên của nhà khoa học đã tạo ra nó, đó là Wendell Tully và để đi sâu hơn về cái tên này, chúng ta cần tìm hiểu toàn bộ thông tin của tất cả 28 cuộn băng ghi âm được để rải rác khắp nơi trong khu vườn.

Các đoạn băng ghi âm sẽ được chia làm 3 loại:

  1. Loại thứ nhất là những đoạn ghi âm cá nhân của tiến sĩ Wendell
  2. Loại thứ hai là những đoạn ghi âm của tiến sĩ Wendell tại công ty Ominent
  3. Loại thứ ba là những đoạn ghi âm từ bộ nhớ của robot Burg.L
Grounded phân tích game là các nhân vật điều có một điểm chung chiếc dây đeo quan tay
Grounded phân tích game là các nhân vật điều có một điểm chung chiếc dây đeo quan tay

Sau khi coi hết toàn bộ các bản ghi âm, cơ bản thì Wendell Tully là một giảng viên kiêm nhà nghiên cứu thuộc công ty Ominent, tính cách dị thường hay bị đồng nghiệp chê bai và từ đó ám ảnh với sự thành công. Dù đã tạo ra rất nhiều những sản phẩm nhưng tất cả đều không nổi bật hoặc thất bại, Wendell luôn ao ước rằng mình có tạo ra một phát minh vĩ đại ảnh hưởng đến thế giới.

Grounded – Tiến sĩ Wendell Tully

Và thế là vào ngày 31 tháng 8 năm 1987, ông ta đã nảy ra ý tưởng sẽ phát minh ra một cỗ máy thu nhỏ.

Ngày 19 tháng 12 năm 1987, Wendell hoàn thành việc chế tạo cỗ máy thu nhỏ và đặt tên cho nó là SPAC.R, viết tắt của Space Reducer Prototype. Sau nhiều lần thất bại thì cỗ máy đó cũng đã hoạt động, minh chứng cho điều đó là Wendell đã thu nhỏ được một cục xí ngầu.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 1988, Wendell đã được hội đồng của Ominent chấp thuận việc giới thiệu của cỗ máy thu nhỏ.

Ngày 1 tháng 7 năm 1988, Wendell đã công bố phát minh của mình cho hội đồng Ominent, nhưng kết quả là cỗ máy đó hoạt động không như ý muốn.

Xem thêm:   Bảng ngọc Thresh: Cách chơi và cách lên đồ Thresh mạnh nhất LOL

Thất bại và chán nản với cuộc sống, nhưng với niềm tin rằng cỗ máy thu nhỏ đã hoạt động. Wendell đã cùng với Burg.L quyết định sửa chữa lại cỗ máy thu nhỏ ngay tại sân sau nhà mình, đồng thời lên kế hoạch chế tạo cỗ máy phục hồi hình dạng ban đầu. Trong quá trình sửa chữa, Wendell còn phát hiện ra rằng những vật sau khi bị thu nhỏ sẽ tạo ra các năng lượng thô, cũng chính là những cục màu tím mà ta đã thấy trong trò chơi.

Trong quá trình chế tạo cỗ máy phục hồi, hay còn gọi là EX.P – viết tắt của Expanding Platform Prototype, Wendell đã thu nhỏ Burg.L để nó ngắt các hệ thống an ninh và đánh cắp các linh kiện từ công ty Ominent. Sau phi vụ ăn cắp linh kiện, Wendell đã hoàn thành cỗ máy phục hồi và đưa Burg.L trở lại hình dạng ban đầu và ông cũng dự định là sẽ bắt đầu thí nghiệm trên con người, mà cụ thể là chính ông ta.

Ngày 5 tháng 8 năm 1989, Wendell đã thành công trong việc thu nhỏ chính mình và trở thành người đầu tiên bước chân vào thế giới thu nhỏ. Vài tháng sau ông tiếp tục nghiên cứu để cải thiện chức năng cho cỗ máy thu nhỏ và cỗ máy phục hồi, đồng thời Wendell còn đánh cắp nhiều linh kiện khác từ công ty Ominent để xây dựng nên 2 cơ sở nghiên cứu mà chúng ta được nhìn thấy trong trò chơi:

  1. Cơ sở thứ nhất đặt ở bên dưới cây sồi đỏ
  2. Cơ sở thứ hai là ở trên cây Berry
Grounded phân tích game 2 cơ sở được nhắc đến trong trò chơi
Grounded phân tích game 2 cơ sở được nhắc đến trong trò chơi

Đến đoạn ghi âm tiếp theo, ta sẽ nhận ra việc thu nhỏ phóng to liên tục đã gây ra tác dụng phụ khiến cho Wendell dần trở nên già đi rất nhanh, đầu óc thì ngày càng căng thẳng và có dấu hiệu điên loạn. Một thời gian sau các dấu hiệu của tác dụng phụ càng rõ rệt khiến Wendell không dám nhìn mặt vợ con, ông quyết định tìm bằng được thuốc giải tác dụng phụ của việc thu nhỏ và sống cùng với Burg.L tại cơ sở nghiên cứu thu nhỏ.

Một khoảng thời gian sau, Wendell trở nên loạn trí, ông cảm thấy rằng mình đang bị thứ gì đó quan sát. Và với thông tin từ bản ghi âm của Burg.L ta sẽ biết là Wendell đã rời khỏi khu vực nghiên cứu và không quay trở lại. Tiếp tục đến với những đoạn ghi âm sau đó, ta sẽ thấy cho đến ngày 24 tháng 6 năm 1990, tiến sĩ Wendell vẫn chưa hề trở lại khu vực nghiên cứu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here