Ark: Survival Evolved là 1 tựa game sinh tồn thế giới mở sở hữu 1 thế giới các loài vật khổng lồ với rất nhiều sinh vật đa dạng và thú vị, trong hàng ngàn sinh vật phong phú đó game thủ cần và nên nên thu phục sinh vật nào để có thể đem lại lợi ích nhất cho quá trình phiêu lưu của mình. Có vô số các loài thú trong Ark Mobile nhưng hôm nay hãy cùng KisuGame tìm hiểu qua top 5 những chú khủng long hữu dụng và cần thiết nhất trong tựa game Ark: Survival Evolved mobile này nhé.

Đối với mỗi game thủ trải nghiệm tựa game ARK thì việc thuần phục những loài khủng long để phiêu lưu di chuyển từ địa điểm nảy đến địa điểm khác 1 cách an toàn hay không là điều rất quan trong. Mỗi loài khủng long đều có những công dụng khác nhau để người chơi khám phá và tìm hiểu. Những sinh vật khủng long dưới đây là 1 trong số các khủng long mà bạn cần phải sỡ hữu 1 lần để có thể trải nghiệm game 1 cách thú vị hơn

Doedicurus

Đây là 1 loài khủng long khá là cao to từ 1m đến 2m, có thể sử dụng để thu thập các nguyên liệu Obsidian hoặc Stone 1 cách dễ dàng. Các bạn có thể sử dụng chú khủng long này bằng cách lăn tròn chúng để vận chuyển, ngoài ra đây là 1 loài sống rất dai nhờ vào lớp da cứng bên ngoài, khi máu của Doedicurus thấp chúng sẽ tự cuộn tròn và tăng phòng thủ cho bản thân, điểm yếu duy nhất đó chính là đầu.

Top 5 khủng long game mobile sinh tồn Ark Survival Evolved
Top 5 khủng long game mobile sinh tồn Ark Survival Evolved

Khi sở hữu Doedicurus người chơi phải đạt cấp độ 34 mới có thể chế tạo được yên, để làm chúng bất tỉnh bạn có thể sử dụng cung và phi tiêu bắn vào đầu chúng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau để thuần hóa chúng đó là: Lúa Mạch Tươi (Fresh Barley), (Đậu Nành (Soybean), Mejoberry, Regular Kibble hoặc Dilo Egg Kibble.

Therizinosaurus

Đây là 1 trong số các loài khủng long mà bạn sẽ phải chiến đấu từ rất sớm, tính tình hung dữ và thường thấy ở các bờ sông hoặc ven biển thường xuyên tấn công các tân thủ. Công dụng của loài khủng long này đó thì thu thập các loại như quả mọng, hide, wood, thatch, thịt. Therizinosaurus sử dụng móng vuốt dài để tấn công kẻ thù, thường sử dụng trong các trận chiến cỡ nhỏ để làm suy yêu kẻ thù.

Top 5 khủng long game sinh tồn mobile Ark Survival Evolved
Top 5 khủng long game sinh tồn mobile Ark Survival Evolved

Các để làm bất tỉnh loài này đó là giữ 1 khoảng cách nhấ định dùng cung tên hoặc phi tiêu gây mê tấn công liên tục vào và sau đó thuần phục nó. Các nguyên liệu thuần hóa loài này đó là: Soybean, Fresh Barley, Fresh Wheat, Exceptional Kibble, Mejoberry, hoặc Megalosaurus Egg Kibble. Chế tạo yên cho loài này khi người chơi đạt cấp độ 69 trở lên, mặc dù vậy đây là 1 loại khá là hữu dụng trong game bạn nên sỡ hữu

Argentavis

Để có thể cảm nhận được tựa game này 1 cách phong phú và hoàn mỹ nhất đó chính là chế độ bay lượn trong game, và loài khủng long này sẽ giúp bạn làm được những điều đó. Ngoài ra với lượng máu khá cao và lớp da dày cùng với khả năng tấn công kẻ thù từ xa đây là 1 loài rất hữu dụng trong game khiến cho kẻ địch phải khó chịu, ngoài ra bạn có thể sử dụng Argentavis để vận chuyển trên không 1 cách an toàn.

Top 5 khủng long game sinh tồn offline Ark Survival Evolved
Top 5 khủng long game sinh tồn offline Ark Survival Evolved

Chúng thường xuất hiện ở phía đông bắc của bản đồ, cách thuần phục loài này đó là nhắm bắn vào đầu hoặc dùng bẫy gấu (Bear Trap) hoặc Bola Trap. Thức ăn và nguyên liệu giúp bạn thuần hóa loài này đó là các loại thịt sống:  Thịt Cá Thượng Hạng Sống (Raw Prime Fish Meat), Thịt Cừu Sống (Raw Mutton), Thịt Thượng Hạng Sống (Raw Prime Meat). Yên được chế tạo khi người chơi đạt cấp độ 62

Quetzal

Một loại thằn lằn bay khổng lồ rất hữu ích trong việc xây nhà hoặc các pháo đào trên không gây khó khăn cho kẻ thì, ngoài ra với thể hình cực kỳ to lớn Quetzal có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa và các khủng long trung bình. Tuy nhiên đây cũng là loài cực kỳ khó bắt được, bạn phải cưỡi được Tapejara và bắn Tranq vào Quetzal, ngoài ra bạn cũng có thể xây lò luyện kim trên lưng nó thành 1 lò rèn di động.

Top 5 khủng long game offline sinh tồn siêu hot
Top 5 khủng long game offline sinh tồn siêu hot

Vì đây là 1 loài rất hữu dụng nên việc thuần hóa cũng như thu phục nó không dễ dàng gì đặc tính của loài này là cứ bay mãi không ngừng. Cách duy nhất là bạn có thể bay theo nó và dùng cung tên hoặc phi tiêu gây mê 1 cách hợp lý. Tương tự như Argentavis bạn có thể sử dụng các nguyên liệu làm từ thịt để thuần hóa chúng

Tyrannosaurus (T-Rex)

Tuy trong tựa game ARK này có rất nhiều loài khủng long ăn khác nhau có sức chiến đấu và đặc tính riêng, nhưng khi nhắc đến T-Rex thì đây là 1 loại khủng long bá đạo nhất là huyền thoại trong các loài khủng long, bởi vì sức chiến đấu và phòng thủ độ trâu bò sức sống dai dẳng và cũng vì nó thuộc loài khủng long bạo chúa, nên việc bạn sở hữu 1 con T-Rex cho thấy bạn mạnh đến cỡ nào trong mắt các đối thủ.

Tyrannosaurus (T-Rex) chú khủng long bá đạo nhất trong Ark Mobile
Tyrannosaurus (T-Rex) chú khủng long bá đạo nhất trong Ark Mobile

Yên của T-Rex được chế tạo khi bạn đạt cấp độ 74, để làm bắt tỉnh và bắt được T-Rex bạn phải xây dựng 1 cái trụ thật cao hoặc tìm 1 ngọn núi đỉnh đồi thật cao lựa đúng thời điểm và bắn cung tên cũng như phi tiêu gây mê nó. Khi T-Rex đã gục xuống nguyên liệu mà bạn cần có để thuần nó đó là các thức ăn thịt sống như 2 loài khủng long bay ở trên, còn Kibble thì dùng Exceptional Kibble hoặc Pulmonoscorpius Egg Kibble nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here