Minecraft, một tựa game thế giới mở, thường được mọi người nhắc đến với rất nhiều cái tên game vui như là game của trẻ trâu, game của con nít. Nhưng trong số chúng ta ít ai biết rằng, Minecraft có một truyền thuyết rất lâu đời. Với phương châm phân tích nghe vô lí nhưng lại hết sức có lí, hôm nay KisuGame sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về những giả thuyết về cốt truyện của Minecraft.

Câu chuyện ngày xưa

Ngày xửa ngày xưa, có 3 thực thể tồn tại với nhau. Chúng ta sẽ gọi chúng là không gian đỏ, không chân đen và trống rỗng. Một hôm không gian đen nói với không gian đỏ rằng nó cảm thấy cô đơn, vì thế không gian đen đã dựa theo bản chất của mình và tạo ra một thế giới của bóng tối. Những cư dân trong thế giới này có nước da đen như màn đêm.

Không gian đen cũng tạo ra một con rồng vĩ đại để bảo vệ và trị vì thế giới của mình. Đồng thời đặt tên cho mọi thứ trong thế giới đó là Ender. Mồ hôi của rồng Ender khi rơi xuống đất biến thành những viên ngọc, các Enderman đã sử dụng những viên ngọc đó để họ có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào mà họ muốn.

Minecraft - Game sinh tồn thế giới mở đầy sáng tạo
Minecraft – Game sinh tồn thế giới mở đầy sáng tạo

Không gian đỏ sau khi thấy thế giới mà không gian đen tạo ra, không gian đỏ nói rằng nó cũng muốn có một thế giới của riêng mình. Và thế là không gian đỏ cũng dựa theo bản chất của mình, rồi tạo ra thế giới bắt nguồn từ dung nham và lửa. Không gian đỏ kết hợp lửa với dung nham, tạo ra những khối đá, từ đá tạo ra gạch. Những cư dân trong thế giới này được tạo nên từ lửa, được gọi là Blaze và sử dụng những viên gạch để tạo ra các pháo đài.

Xem thêm:   Genshin Impact - Thế lực Fatui là gì? Giáo Quan Fatui gồm những ai?

Trống rỗng thấy vậy cũng muốn tạo ra thế giới của riêng mình. Nhưng nó không có bản chất để dựa vào, nên trống rỗng đã mượn bản chất của không gian đỏ và không gian đen để tạo ra một thế giới đặc biệt. Bên trong thế giới này là những viên gạch đen bọc 1 lớp gạch đỏ và ngoài cùng là gạch nâu. Do sự kết hợp đặc biệt này, đã tạo ra vô số những loại gạch khác nhau đồng thời tạo ra điều tuyệt vời nhất: Sự Sống.

Và cứ thế thời gian trôi đi, mỗi thực thể đều đã có thế giới riêng nhưng họ vẫn cảm thấy buồn và cô đơn. Cho đến một ngày cả 3 quyết định chung tay cùng nhau tạo ra một thế giới chung. Điều này dẫn đến mâu thuẫn giữa không gian đen và không gian đỏ, cả 2 đều muốn giữ lại các cư dân trong thế giới của mình.

Thấy vậy trống rỗng đã tạo ra một hiệp ước tên là Java. Hiệp ước này liên kết các vật chất của cả 3 thế giới lại với nhau, đồng thời cư dân của các thế giới có thể cùng nhau chung sống trong hòa bình. Và để cho Hiệp ước tồn tại vĩnh hằng, trống rỗng đã hóa mình thành khối không khí. Không gian đỏ thì trở thành khối mặt trời. Còn không gian đen thì hóa thành khối mặt trăng.

Cùng nhau, cả 3 đã vô tình giúp cho sự sống phát triển và tạo ra vô số các loài sinh vật có các bản chất khác nhau. Một khoảng thời gian rất dài sau đó, dài đến mức mà ngay cả 3 thực thể trên cũng quên mất sự tồn tại của chúng. Người đàn ông đầu tiên được thế giới mới tạo ra, anh ta được gọi là Noob, đã tạo ra phần còn lại của vũ trụ.

Minecraft có thực sự có cốt truyện hay không?

Đa số chúng ta đều băn khoăn với câu hỏi rằng Minecraft có cốt truyện hay không? Vài người thì nói có, vài người thì nói không. Mình nghĩ để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần quay ngược lại quá khứ trở về phiên bản đầu tiên được chính thức ra mắt, đó là bản 1.0, để tìm hiểu xem ngay từ đâu, nhà làm game đã đem đến cho chúng ta một câu chuyện như thế nào.

Xem thêm:   Genshin Impact cốt truyện - Bí ẩn vùng đất bị nguyền rủa không phải ai cũng để ý

Trong phiên bản Minecraft 1.0 có gần như đầy đủ các loại thế giới và sinh vật. Có Nether, Rồng Ender, Endermen, Big Bang, con người. Chúng ta có thể xây dựng và làm mọi thứ từ các công cụ, nhưng so với các phiên bản sau này, thì phiên bản 1.0 được đánh giá khá là khó. Bởi vì chúng ta không hề được hướng dẫn để chế tạo, tất cả mọi thứ đều phải tự trải nghiệm và sinh tồn, với 1 người mới biết chơi thì sẽ tốn khá nhiều thời gian để có thể kết thúc được trò chơi.

Và có lẽ đó là bản chất cốt truyện, ngay từ đầu mà nhà làm game muốn gửi đến cho chúng ta trong Minecraft. Chỉ đơn giản là sinh tồn, sáng tạo và phiêu lưu. Bạn sinh tồn trên thế giới khắc nghiệt, sáng tạo ra những công cụ và phiêu lưu để tìm cách kết thúc trò chơi.

Minecraft 1.0 - Phiên bản nguyên thuỷ nhất
Minecraft 1.0 – Phiên bản nguyên thuỷ nhất

Theo giả thuyết của nhiều game thủ thì cốt truyện trong Minecraft không được tạo ra bởi nhà phát triển mà là bởi chính chúng ta, những Players. Những người đã từng chơi Minecraft, chúng ta đã vô tình tạo ra cốt truyện mà không hề hay biết. Và sự đa dạng cốt truyện đều nằm vào sự tìm tòi, tin tưởng và ước mơ tạo ra những điều vĩ đại.

Nếu bạn không tin vào sự tồn tại của Rồng Ender bạn sẽ không đi tìm nó. Đồng thời bạn cũng sẽ không tìm thấy Nether và cốt truyện trong Minecraft đối với bạn chỉ xoay quanh Overword. Những bản update, game mode, items mới, tất cả chỉ là công cụ để giúp chúng ta tạo nên những câu chuyện đa dạng và mới mẻ hơn. Điều này chứng tỏ Minecraft không những có cốt truyện, mà còn có vô số câu chuyện.

Xem thêm:   Green Hell - Tóm tắt cốt truyện game sinh tồn nhập vai Địa Ngục Xanh lừng danh

Trong đoạn kết dài hơn 10 phút của Minecraft, kể về cuộc nói chuyện của 2 vị thần trong trò chơi. Tất cả nội dung mà 2 vị thần nói với nhau là để gửi cho chúng ta – Players nói về những thứ mà chúng ta làm trong Minecraft, chính là những giấc mơ. Không chỉ Minecraft, mà tất cả các trò chơi đều là những giấc mơ. Để hoàn thành những giấc mơ, chúng ta phải sáng tạo, tin tưởng và không bỏ cuộc. Và khi chúng ta chơi các trò chơi cũng chính là lúc chúng ta sống như giấc mơ khác nhau.

Bản chất của những trò chơi tạo ra là để giúp chúng ta đặt ra những câu hỏi: Chúng ta là ai? Chúng ta có thể làm gì? Và chúng ta có thể đi đâu? Minecraft đã cho chúng ta tất cả mọi thứ để tạo ra những điều mới mẻ. Đoạn cuối của cuộc nói chuyện, vị thần mới gọi chúng ta thức dậy. Ý là không chỉ thức dậy khỏi giấc mơ của Minecraft mà còn là tiếp tục với những giấc mơ khác. Và quan trọng nhất là giấc mơ dài của cuộc sống thật.

Mục đích game thế giới mở Minecraft

Mục đích của Minecraft ngay từ đầu không phải kể chúng ta nghe một câu chuyện ly kì, mà nó nhắc chúng ta biết rằng mỗi người đều, đã và đang mang trong mình sức mạnh để tạo ra câu chuyện của chính mình. Minecraft đã tạo ra một thế giới cơ bản và quen thuộc, các sinh vật kỳ lạ và thế giới bí ẩn.

Đồng thời gửi gắm vào đó một thông điệp nhằm bí ẩn nhằm tìm kiếm giá trị thật sự của bản thân và khơi gợi những ước mơ mà trong mỗi chúng ta đã từng có. 20 năm kể từ giờ phút này, bạn sẽ thất vọng về những gì bạn chưa làm hơn là những gì bạn đã làm. Vì vậy hãy khởi hành rời khỏi bến đỗ an toàn và đón những cơn gió trên cánh buồm của bạn: tìm kiếm, mơ và khám phá.

Và đó là giả thuyết của KisuGame về chi tiết và cốt truyện của tựa game Minecraft. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here