Hôm nay, hãy cùng KisuGame theo dõi phần cuối của seri phân tích cốt truyện game kinh dị phiêu lưu Kindergarten. Và tiếp nối phần phân tích tuyến nhân vật trẻ con trước đó, chúng ta tiếp tục với phân tích nhân vật người lớn Kindergarten trong cả 2 phần game.

Kindergarten – Phân tích nhân vật trẻ con trong tựa game kinh dị trường học mới lạ (P1)
Aka Manto – Cốt truyện tựa game kinh dị hay đô thị Nhật Bản
Amnesia: The Dark Descent – Cốt truyện phần đầu tiên của seri game kinh dị siêu hot

Kindergarten – Nhân vật người lớn

Kindergarten 1, 2 – Cô giáo Applegate

Đầu tiên sẽ là cô giáo Applegate. Xuất hiện trong cả phần 1 và 2 của Kindergarten. Tuy là một cô giáo, nhưng Applegate luôn tìm cách để đình chỉ các học sinh của mình. Và xem chúng như là những kẻ luôn gây rắc rối, điều này thể hiện qua việc nếu chúng ta muốn được nhiều sao vàng, chúng ta phải giết hết những học sinh khác.

Cô giáo AppleGate - Nhân vật đầu tiên của Kindergarten phân tích nhân vật người lớn
Cô giáo AppleGate – Nhân vật đầu tiên của Kindergarten phân tích nhân vật người lớn

Ở Kindergarten 2 của trò chơi bà cô này có vẻ ngoài khá là bù xù. Không những thế cho một vài nhiệm vụ, bà ta còn đánh cả học sinh để xả stress.

Kindergarten 1, 2 – Ông lao công

Tiếp theo là ông lao công, xuất hiện trong cả hai phần của Kindergarten. Ông ta rất độc ác và có thể gọi là kẻ giết người hàng loạt với tính khí cực kì gắt gỏng. Hiệu trưởng ở Kindergarten 1 giữ ông ta lại làm việc để che giấu những bí ẩn trong trường.

Nhân vật Ông lao công trong cả 2 phần game Kindergarten cũng được xem là tuyến nhân vật người lớn chủ chốt
Nhân vật Ông lao công trong cả 2 phần game Kindergarten cũng được xem là tuyến nhân vật người lớn chủ chốt

Ông ta cũng là người đã giết con chó của Cindy và biến nó thành món thịt viên mà ông ta bán trong giờ ăn trưa. Trong Kindergarten phần 2 ông ta còn lên kế hoạch giết cả anh lao công khác, chỉ vì muốn là người lao công duy nhất trong trường.

Kindergarten 2 – Tiến sĩ Danner

Thêm một nhân vật mới là tiến sĩ Danner. Ông ta là giáo viên mới trong phần 2, quản lý giờ khoa học của trường. Và chỉ quan tâm đến những người thông minh.

Kindergarten 1 – Thầy hiệu trưởng và Kindergarten 2 – Cô hiệu trưởng

Cuối cùng chính là thầy hiệu trưởng và cô hiệu trưởng. Cả hai nhân vật này tuy khác nhau nhưng vai trò và tính cách giống nhau. Họ đều thực hiện những âm mưu đen tối trong trường. Và che giấu bằng cách cho các học sinh và thầy cô uống những loại thuốc lạ khiến họ quên đi.

2 nhân vật phụ của game nhưng chắc chắn không thể thiếu trong Kindergarten phân tích nhân vật người lớn
2 nhân vật phụ của game nhưng chắc chắn không thể thiếu trong Kindergarten phân tích nhân vật người lớn

Kindergarten – Lập luận và liên kết

Vòng lặp thời gian

Ngay từ đầu chúng ta biết rằng game đi theo 1 vòng lặp. Khi các bạn chết trong game chúng ta phải chơi lại, điều này chứng tỏ chết không phải là kết cục cho nhân vật chính mà cốt truyện hướng tới. Trong các chỉ dẫn, tất cả nhiệm vụ nhỏ đều hướng đến nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy kế hoạch của hiệu trưởng, nhưng để thật sự kết thúc trò chơi thì chúng ta phải tìm ra những tấm thẻ monstermon.

Để thật sự kết thúc Kindergarten thì chúng ta phải tìm ra những tấm thẻ monstermon
Để thật sự kết thúc Kindergarten thì chúng ta phải tìm ra những tấm thẻ monstermon

Trong những bộ phim, vòng lặp thời gian được tạo ra luôn có mục đích của nó. Ngược lại với Kindergarten, vòng lặp thời gian này cứ kéo dài một cách vô tận. Và có thể suy luận rằng cách để tìm ra chủ nhân của vòng lặp chính là tìm ra người không chết trong tất cả nhiệm vụ nằm ở cả 2 phần của trò chơi. Và kẻ mà chúng ta đang nói đến chính là Nugget.

Nhấn mạnh nhân vật Nugget

Cú lừa chết 3 lần phần 1

Có vài bạn sẽ nói rằng Nugget đã chết 3 lần trong phần 1:

  1. Lần một là nhiệm vụ của Cindy
  2. Lần 2 là nhiệm vụ của cô giáo
  3. Lần ba là trong màn bí mật
3 cái chết của Nugget chỉ là để che mắt chúng ta
3 cái chết của Nugget chỉ là để che mắt chúng ta

Nhưng tất cả chúng ta đã bị Nugget lừa. Trong nhiệm vụ của Cindy, Nugget không thể chết với cú rơi, vì nếu để ý một chút chúng ta sẽ thấy Lily nhảy xuống trước. Và khả năng cực kỳ cao là Lily đã thay thế những miếng gà viên chiên để đỡ cho Nugget trong cú rơi.

Còn lần 2 và 3, Nugget đã nhảy xuống hố tự sát. Nhưng nếu tua lại, thì các bạn sẽ thấy gà viên chiên để được rải sẵn trước đó. Vì vậy những cú ngã của Nugget chỉ là dàn dựng để chúng ta nghĩ rằng Nugget cũng như những nhân vật khác.

Tồn tại của Nugget phần 2

Trong phần 2 chúng ta thấy rõ sự bất tử của Nugget thông qua việc Nugget cụt tay cả ngày mà vẫn sống, vừa cụt tay, vừa đập đầu. Toàn bộ phần 2 khiến cho Nugget trở thành một nhân vật đặc biệt. Và được đánh giá gần như là bất tử trong toàn bộ vũ trụ nhân vật của Kindergarten.

Theo nhiều giả thuyết, Nugget là một thứ gì đó đã tạo ra tất cả. Một ma trận bao gồm ngôi trường, những nhân vật, các câu chuyện, đồng thời điều khiển Nugget như là hiện thân của nó. Nhân vật mà chúng ta điều khiển chỉ là một cậu bé đang trốn thoát khỏi ma trận.

Đó chính là lý do tại sao mỗi khi rời khỏi căn phòng, nhân vật chính luôn tự hỏi bản thân rằng mình đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới tại trường mẫu giáo chưa? Có một điểm nữa là Nugget luôn nói chuyện theo ngôi thứ 3, ý là trong vai người kể chuyện. Và trong hai Ending bí mật, Nugget đã phá bức tường thứ tư và nói chuyện với chính chúng ta.

Kindergarten - Lập luận và liên kết trong tựa game phiêu lưu kinh dị
Kindergarten – Lập luận và liên kết trong tựa game phiêu lưu kinh dị

Trong phần 2 nhân vật chính cũng có khả năng này. Điều này càng bổ sung cho giả thiết rằng Nugget chỉ là thân xác và được điều khiển bởi một thứ khác. Và từ một đoạn hội thoại trong phần 1, chúng ta biết được thứ đó được mô tả như là một hiện thân của sự ma quái nhất trong vũ trụ Kindergarten.

Nhân vật chính của chúng ta đã biết được cách phá ma trận. Đó là tìm và thu thập tất cả những tấm thẻ monstermon hay còn gọi là tấm Bùa Hộ Mệnh. Khi có tất cả các tấm Bùa Hộ Mệnh, ma trận sẽ tự hủy và bắt đầu một ma trận mới. Hoặc nói cách khác là bắt đầu một ngày mới.

Kết luận

Nhân vật chính thực sự bị mắc kẹt trong một không gian được tạo ra bởi một thực thể ma quái, không gian này là một ma trận mô phỏng các nhân vật và một ngôi trường mẫu giáo. Và muốn thoát khỏi ma trận nhân vật chính phải tham gia vào những câu chuyện và tìm hết các tấm Bùa Hộ Mệnh được rải khắp nơi.

Nhưng cho dù có bị điều khiển bởi một thực thể ma quái nào đó đi nữa thì series Kindergarten cũng đã đem lại cho chúng ta rất nhiều bài học. Những câu chuyện của các nhân vật cho chúng ta biết rằng: những quyết định nhỏ có thể dẫn đến các hậu quả lớn. Và để thích nghi hoàn toàn cho một môi trường mới thì cần rất nhiều thời gian.

Trò chơi còn lên tiếng về nạn bắt cóc trẻ em và những điều kinh hoàng có thể xảy ra nếu chúng ta để những đứa trẻ một mình. Thông điệp mà series Kindergarten nói đến: rằng bản chất của thế giới rất tàn nhẫn. Hãy giúp đỡ để nhận được sự giúp đỡ, tử tế để nhận được sự tử tế. Và đừng bao giờ mất cảnh giác cho dù đó chỉ là trường mẫu giáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here