Kindergarten (Trường mẫu giáo) tựa game kinh dị phiêu lưu trường học, được phát triển bởi Conman Game và phát hành bởi Smashgames. Là một tựa game với lối chơi phiêu lưu giải đố, ra mắt lần đầu tiên vào 16 tháng 6 năm 2017. Đến nay thị trường đã có phiên bản thứ hai và được đánh giá rất tích cực trên Steam trong thời gian qua. Hôm nay, hãy Kisugame sẽ cùng các bạn tìm hiểu đến Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con trong tựa game phiêu lưu mới lạ và thú vị này nhé.

Kindergarten là gì?

Trong tựa game kinh dị pc Kindergarten, bạn vào vai một học sinh mẫu giáo. Và bắt đầu ngày thứ hai đầu tiên tại ngôi trường mới. Tại đây thì trong quá trình nói chuyện và tìm hiểu bạn sẽ được gặp vô số những biến cố từ nhỏ đến lớn. Thậm chí là kinh hoàng tại ngôi trường này. Điều đặc biệt nhất là khi kết thúc một ngày học, cho dù hôm đó có tồi tệ thế nào thì ngày hôm sau vẫn sẽ bắt đầu lại ngày thứ hai. Và mọi thứ trở lại như cũ, chơi những đồ vật mà bạn giữ trong người.

Kindergarten - Phân tích nhân vật trẻ con trong tựa game kinh dị trường học mới lạ (P1)
Kindergarten – Phân tích nhân vật trẻ con trong tựa game offline kinh dị Steam trường học mới lạ (P1)

Vào cuối mỗi ngày, bạn sẽ nói chuyện với những nhân vật khác nhau. Mỗi nhân vật đều mang những câu chuyện riêng. Từ đó, dẫn đến những nhiệm vụ giúp cho cho bạn thu thập được các đồ vật nhằm hỗ trợ trong việc thực hiện những nhiệm vụ khác.

Kindergarten – Tuyến nhân vật trẻ con

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhân vật chính. Chúng ta không hề biết tên của nhân vật chính. Tất cả những gì cậu làm trong ngày là đi học và quay lại căn phòng. Căn phòng cũng không có điểm gì kỳ lạ trừ những tấm thẻ Monstermon được sắp xếp theo vòng tròn. Còn trong Kindergarten 2 thì chúng được xếp trên kệ, các nhân vật trong trường mẫu giáo đều có quá khứ riêng, việc lặp đi lặp lại ngày thứ hai chứng tỏ chúng ta đang ở trong một vòng lặp thời gian và điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi sinh vật và đồ vật bên ngoài căn phòng.

Và bây giờ hãy cùng phân tích các nhân vật ở cả 2 phần game kinh dị trên pc Kindergarten 1 và Kindergarten 2

Kindergarten 1, 2 – Buggs

Nhân vật thứ nhất sẽ là Buggs, xuất hiện trong cả 2 phần của Kindergarten. Nếu đây là lần đầu chơi game kinh dị offline này, thì Buggs sẽ là nhân vật đầu tiên mà chúng ta chạm mặt. Vì cứ mỗi khi bước chân đến trường mà trong túi có hơn 3 usd. Buggs sẽ trấn lột chúng ta và chỉ rõ số tiền.

Buggs - Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con có nét giống nhân vật Nelson
Buggs – Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con có nét giống nhân vật Nelson

Nhân vật Buggs là một dạng bắt nạt điển hình trong trường học. Khi nói chuyện thì chúng ta biết được bố của Buggs đã bỏ đi nhưng cậu vẫn tin rằng bố mình chỉ đang đi mua thuốc và sẽ quay lại. Thông tin này cho ta thấy Buggs được mô tả rất giống nhân vật Nelson trong seri phim Gia đình Simpsons – The Simpsons.

Khi thực hiện nhiệm vụ của Buggs, chúng ta nhận ra cậu rất thích Cindy, có mối thù rất lớn với bà cô, đồng thời cũng đang chịu sự để ý gắt gao của hiệu trưởng. Sau nhiệm vụ của Buggs, chúng ta lấy được điện thoại của cô giáo Applegate.

Kindergarten 1, 2 – Cindy

Nhân vật thứ hai là Cindy, xuất hiện trong cả hai phần của Kindergarten. Cindy là một nhân vật có đời sống gia đình phức tạp. Theo các manh mối kể lại thì gia đình Cindy không được hòa thuận cho lắm. Bố của Cindy đi tù và mẹ của cô bé đã ngoại tình.

Cindy - Cô gái được Buggs thích trong tựa game pc offline này
Cindy – Cô gái được Buggs thích trong tựa game pc offline này

Những câu nói của Cindy về việc muốn có bạn trai, rất có thể là học được từ mẹ của cô bé. Chúng ta còn được biết Cindy có một con chó, nhưng nó đã bị mất tích. Những điều đó tạo cho nhân vật Cindy tính cách ích kỷ và bướng bỉnh. Khi thực hiện nhiệm vụ của Cindy, chúng ta biết được rằng cô bé rất ghét hai chị em Lily và Billy.

Kindergarten 1 – Jerome

Nhân vật thứ ba là Jerome, con của thầy hiệu trưởng trong phần 1, Jerome là một cậu ấm đúng nghĩa, lúc nào cũng tự nhận mình là ngầu nhất trường. Khi thực hiện nhiệm vụ của Jerome, chúng ta biết được rằng cậu rất có tiếng nói với cô giáo Applegate và ông lao công do bố của cậu là hiệu trưởng.

Jerome - Con trai của thầy hiệu trưởng trong Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con
Jerome – Con trai của thầy hiệu trưởng trong Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con

Sau nhiệm vụ của Jerome, chúng ta lấy được khuôn chìa khóa phòng hiệu trưởng. Trong phần 2 cũng có sự góp mặt của Jerome, nhưng cậu chỉ là nhân vật phụ. Luôn đứng một góc và khóc một mình cho cái chết của cha mình ở phần 1.

Kindergarten 1, 2 – Monty

Nhân vật thứ tư là Monty, một tay buôn chợ đen chính hiệu, với tính cách thông minh, chúng ta có thể mua bán được rất nhiều đồ vật khác nhau từ Monty và những đồ vật đó giúp chúng ta hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau.

Monty - Tay buôn chợ đen chính hiệu trong tựa game kinh dị phiên lưu Kingarden
Monty – Tay buôn chợ đen chính hiệu trong tựa game kinh dị phiên lưu Kindergarten

Sau nhiệm vụ của Monty, chúng ta lấy được chìa khóa vào phòng hiệu trưởng. Khi đưa chìa khóa, Monty đề cập đến việc có một âm mưu đen tối gì đó đang nằm trong ngôi trường này. Trong phần 2, Monty là 1 học sinh trong lớp Thiên Tài nhưng cậu phải đi xe lăn do bị ông lao công đánh gãy chân. Và chức năng của Monty ở phần 2 vẫn là tay buôn chợ đen.

Kindergarten 1, 2 – Lily và Billy

Nhân vật thứ năm là Lily, một cô bé bình thường tốt bụng, đang tìm hiểu thông tin về việc mất tích của người em trai Billy. Người mà cô bé nghi ngờ nhất chính là thầy hiệu trưởng. Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy vào giờ ăn Lily sẽ trốn ra và đứng trước cửa phòng thầy hiệu trưởng để nghe lén. Trong Ending cuối của phần 2 thì Lily sẽ xuất hiện dưới tầng hầm.

Nhân vật thứ sáu là Billy, em trai của Lily, bạn thân của Nugget. Cậu bé này mất tích trong phần 1 và trốn sau thùng giấy trong phần 2. Trong Ending cuối của phần 1, Billy bị nhốt trong phòng thí nghiệm. Nhân vật chính và Lily đã cứu được Billy trong sự kiện đó.

Trong Ending cuối của phần 2 thì Billy xuất hiện dưới tầng tầm

Kindergarten 1, 2 – Nugget

Nhân vật thứ bảy và cũng là nhân vật kỳ lạ nhất, đó là Nugget, cậu bé này có tên giống như một món ăn mà ở Việt Nam gọi là gà viên chiên bột. Chúng ta còn biết Nugget luôn bị Buggs bắt nạt trong giờ ăn và cô giáo luôn cách ly Nugget với những học sinh khác. Một điểm kỳ lạ của Nugget đó chính là cái hang cậu ta đào ở giữa sân chơi. Và để vào được hang, Nugget phải đổ gà viên chiên trước và sau đó chúng ta mới nhảy vào được. Bên trong hang là rất nhiều gà viên chiên và xác con chó của Cindy.

Nugget - Nhân vật trẻ con có tính cách khá thú vị trong Kingarden
Nugget – Nhân vật trẻ con có tính cách khá thú vị trong Kindergarten

Nugget còn cho chúng ta biết rằng, cậu đã bị hiệu trưởng cho uống những viên thuốc nhằm quên đi những việc đã xảy ra trong vụ mất tích của Billy. Sau nhiệm vụ của Nugget, chúng ta lấy được lời nhắn của Billy trước khi mất tích. Trong phần hai, Nugget bị kẹt dưới tầng hầm và đa số nhiệm vụ của phần 2, chúng ta sẽ thấy Nugget bị mất một cánh tay. Do cậu cố gắng chui ra khỏi song sắt.

Từ nhân vật thứ 8 trở đi sẽ là những học sinh mới xuất hiện ở Kindergarten phần 2

Kindergarten 2 – Ted và Felix

Nhân vật thứ 8 và 9 là Ted và Felix. Họ là 2 anh em song sinh, và cũng là hai người thừa kế tài sản của công ty Apple Soft. Không như người anh của mình, Ted tính cách tử tế và muốn chứng minh rằng mình là người thừa kế xứng đáng cho công ty của gia đình.

Còn Felix là một học sinh trong lớp Thiên tài, có tính cách và hành động như một danh nhân. Sau khi làm nhiệm vụ của Felix, ta biết được cậu ta muốn giết Ted để giành quyền thừa kế tài sản của gia đình.

Kindergarten 2 – Ozzy và Carla

Nhân vật thứ 10 và 11 là Ozzy và Carla, cả hai đều là nhân vật phụ. Ozzy thì luôn phàn nàn về việc bạn của cậu phải rời đi để học sinh mới đến. Còn Carla là một học sinh trong lớp thiên tài. Đồng thời có tính cách mạnh mẽ và tính thể thao. Cả hai nhân vật trên đều không có nhiệm vụ riêng, nhưng họ sẽ là người hỗ trợ chúng ta trong những nhiệm vụ khác.

Ozzy và Carla - 2 nhân vật phụ trong game offline pc Kindergarten
Ozzy và Carla – 2 nhân vật phụ trong game offline pc Kindergarten

Kindergarten 2 – Penny

Nhân vật thứ 12 là Penny, con của cô hiệu trưởng trong phần 2. Là một học sinh trong lớp Thiên tài, cô bé có tính cách dễ gần và hòa đồng. Nếu chúng ta chơi đến phần cuối cùng của phần hai, chúng ta sẽ biết Penny là robot. Thông qua việc cô bé có thể dò kim loại và bắn laze bằng mắt để cứu Nugget khỏi song sắt.

Kindergarten – Phân tích nhân vật người lớn, lập luận và liên kết trong game (P2)

Penny - Con gái của hiệu trưởng xuất hiện trong phần 2 Kingarden phân tích nhân vật trẻ con
Penny – Con gái của hiệu trưởng xuất hiện trong phần 2 Kindergarten phân tích nhân vật trẻ con

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here