Phần cuối của series dòng lịch sử Metal Gear Solid sẽ cho các bạn biết được Metal Gear Solid Ending của cuộc hành trình chống lại The Patriots và Liquid Ocelot của Solid Snack

Metal Gear Solid – Cốt truyện game hành động ẩn nấp hay nhất mọi thời đại
Metal Gear Solid 5 – Cốt truyện game siêu phẩm nổi tiếng nhất của series

Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty

Năm 2007 trước khi các sự kiện của Metal Gear Solid 2 xảy ra, Revolver Ocelot đã phẫu thuật gắn cánh tay của Liquid Snake vào mình và rao bán các lược đồ thiết kế của Metal Gear REX cho người trả giá cao nhất. Trớ trêu thay là ý thức của Liquid Snake từ bàn tay đã chiếm lấy thể xác của Revolver Ocelot và từ đó điều khiển ông ta.

Solid Snake sao và Otacon hay Dr. Hal Emmerich đã nhận được thông tin về một loại Metal Gear mới có tên RAY từ em gái của Otacon là Emma Emmerich vốn là một lập trình viên AI – người đã tham gia vào thiết kế loại Metal Gear RAY này.

Solid Snake sau đó vẫn đột nhập vào một tàu chở dầu ngoài vùng vịnh Manhattan nhằm mục đích tìm Metal Gear RAY và phơi bày sự tồn tại của nó là thế giới. Cùng lúc đó một quân đội người Nga cũng đang tấn công chiếm đoạt con tàu vừa khi Solid Snake  hoàn thành mục tiêu thì Liquid Ocelot xuất hiện phản bội đối tác người Nga của mình đánh cắp RAY, cho nổ tung con tàu và Solid Snake đã chìm cùng với nó.

Solid Snake bị The Patriots đổ tội là đã gây ra vụ nổ và tạo nên 1 vụ tràn dầu khủng khiếp xa vùng biển New York. Vì lý do đó mà 1 cơ sở ở ngoài khơi mới có tên gọi là Big Shell đã được thi côngnhằm mục đích dọn dẹp vụ tràn dầu. Tất nhiên đó chỉ là một vỏ bọc để che giấu một siêu vũ khí vĩ đại nhất lịch sử là Arsenal Gear.

2 năm sau, Big Shell bị chiếm đóng bởi nhóm khủng bố Dead Cell cầm đầu bởi Solidus Snake, họ bắt Tổng thống Mỹ hiện tại làm con tin và yêu cầu 30 tỷ đô la tiền chuộc. Dĩ nhiên đó không phải là lý do thực sự để Dead Cell có mặt ở đó, thứ mà Solidus muốn là quyền truy cập Arsenal Gear cùng với chương trình ấy AI bên trong nó là GW.

Raiden 1 lính mới được huấn luyện bằng VR được gửi đến Big Shell để ngăn chặn nhóm khủng bố bằng mọi giá. Tại đây anh có được sự giúp đỡ của Solid Snake người lúc này đang đóng giả là một người khác. Raiden sau đó đã gặp một ninja người máy và tất cả những người mà Raiden đến cứu đều chết vì trụy tim và mục tiêu cuối cùng của Raiden là đi tìm con đấy AI có tên là GW và tải lên một loại virus giống với FOXDIE.

Có thể thấy các sự kiện diễn ra ở Big Shell ở Metal Gear Solied 2 rất giống những gì đã diễn ra ở Shadow Moses. Đó là bởi vì toàn bộ sự vụ ở Big Sheel đều được dàn xếp từ trước để tái hiện lại những gì đã diễn ra ở Shadow Moses nhằm huấn luyện và tạo nên một siêu chiến binh tương đồng với Solid Snake.

Nhưng thế vẫn chưa phải những sự thật vĩ đại hơn vẫn liên tiếp được hé mở và hóa ra sự vụ tại Big Shell thực chất lại là 1 phần trong kế hoạch của The Patriots nhằm chứng minh sức mạnh điều tiết thông tin và thao túng con người của GW. Ngài Đại tá Campbell người đã giao mệnh lệnh cho Raiden trong suốt quãng đường hóa ra lại chính là GW và cũng nhờ sự phục tùng mệnh lệnh tuyệt đối của Raiden chương trình đã thành công một cách mỹ mãn.

Arsenal Gear bị mất kiểm soát lao đi và đâm vào bờ biển Manhattan. Sau cuộc đối đầu với Solidus Snake trên nóc tòa nhà hội trường liên bang, Raiden đã hạ gục Solidus Snake và hoàn thành vai trò con tốt của The Patriots. Liquid Ocelot 1 lần nữa lại trốn thoát lần này là với Metal Gear RAY. Sau đó sử dụng RAY cùng với những gì còn sót lại của AI GW trên Arsenal Gear để nhanh chóng thành lập 1 đội quân các tập đoàn quân đội tư nhân hình thành nên nền móng cho 1 nền kinh tế chiến tranh mới.

Metal Gear Solid 2 Ending - Solid Snake hạ gục Solidus Snake
Metal Gear Solid 2 Ending – Solid Snake hạ gục Solidus Snake

Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

Năm 2014, Roy Campbell một lần nữa giao nhiệm vụ Snake, lần này là đi ám sát giải quyết Liquid Ocelot và chấm dứt cuộc chiến vô nghĩa với các tập đoàn quân đội từ nhân của hắn.  Tuy nhiên điều đó là không hề dễ dàng bởi vì chở đây tất cả mọi người điều mang Nanomachines trong người và Liquid đang nắm quyền điều khiển tất cả. Mặc dù Snake đã tìm ra Liquid Ocelot ở Trung Đông nhưng không thể bắt được hắn ta.

Tuy nhiên Snake đã gặp và giải cứu được tiến sĩ Naomi Hunter một phần nhờ sự giúp đỡ của Raiden – người lúc này đã hóa thân thành một ninja người máy. Snake sau đó đến châu Âu để tìm Big Mama, chính lại Eva trong Metal Solid 3, Snake cùng với thể xác của Big Boss nhưng đã không thể vượt qua được sự truy đuổi của Liquid Ocelot.

Hắn sau đó sử dụng thể xác của Big Boss để mở chìa khóa cuối cùng của chương trình AI của The Patriots, sau đó nắm quyền điều khiển tất cả quân đội trên thế giới, rồi bỏ chạy đến Shadow Moses.

Tại đó hắn dự định sẽ đánh cắp vũ khí hạt nhân của REX bởi đó là một trong số ít những vũ khí hạt nhân hiện tại không chịu sự điều khiển của The Patriots và sử dụng nó để tiêu diệt mạng lưới AI của họ trên toàn cầu. Snake truy đuổi quyết liệt theo sau nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.

Trong một nỗ lực gần như tuyệt vọng thì Snake và đồng đội tấn công thẳng vào căn cứ của Liquid Ocelot là Outer Heaven. Tại đây Snake đã tải lên một loại virus do tiến sĩ Naomi Hunter thiết kế có tên là FOXALIVE, sau đó hạ gục Liquid 1 lần cuối cùng.

Giờ đây khi thế giới cuối cùng cũng đã được giải phóng bởi bàn tay của The Patriots, Snake đến thăm mộ của The Boss 1 lần cuối cùng để nói lời từ biệt. Và tại đây Snake đã gặp lại Big Box – người đã tỉnh dậy khỏi cơn mê bởi AI của The Patriots lúc này đã bị đánh sập.

Big Boss giải thích cho Snack biết rằng Ocelot thực chất đã sử dụng nanomachine và tâm lý trị liệu để khiến bản thân tin rằng thể xác mình đã bị bàn tay của Liquid chiếm đoạt hòng đánh lừa được The Patriots và để họ cho phép hắn được tiếp cận.

Big Boss sau đó đã rút ống thở của Zero – người lúc này chỉ còn sống thực vật và giành 1 phút ân tình về đứa con trai mà ông vẫn luôn chối bỏ, trước khi lên cơn trụy tim và ra đi vì virus FOXDIE bên trong Big Boss. Những dấu vết còn sót lại của The Patriots đã ra đi vào cuối cùng Solid Snake cũng đã có thể thực sự giải nghệ. Và đó cũng được coi là Happy Ending của Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots.

Metal Gear Solid Ending - Solid gặp lại Big Boss
Metal Gear Solid Ending – Solid gặp lại Big Boss

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here