Metal Gear Solid hay Metal Gear có lẽ là một tựa game không quá xa lạ, hay thậm chí còn được đánh giá là dòng game hành động ẩn nấp hay nhất mọi thời đại. Nhưng đồng thời nó cũng nổi tiếng là một trò chơi có cốt truyện game và dòng thời gian game cực kỳ phức tạp và rất dễ gây hiểu nhầm. Nếu bạn chưa từng chơi hoặc chưa nắm rõ được cốt truyện Metal Gear Solid, thì hãy cùng Kisugame giới thiệu và tóm tắt nội dung của các tựa game Metal Gear chính nhé

Assassin’s Creed – Cốt truyện của dòng game hành động lén lút hàng đầu
GTA 5 – Cốt truyện game hành động huyền thoại của dòng game thế giới mở
Death Stranding – Thuật ngữ trong tựa game hành động hậu tận thế

Dòng lịch sử trong lịch sử của Metal Gear thực sự bắt đầu tại thời điểm hậu Thế chiến Thứ Nhất năm 1914, lúc này thì một số nhân vật giàu có và quyền lực nhất tại bộ 3 cường quốc trên thế giới đã thành lập nên một tổ chức bí mật được gọi là The Philosophers, với mục đích bảo vệ hòa bình của thế giới. Tuy nhiên thì các thành viên của tổ chức này bắt đầu tranh giành quyền lực và mục tiêu ban đầu của The Philosophers đang dần trật hướng.

Cốt truyện game Metal Gear Solid - The Philosophers
Cốt truyện game Metal Gear Solid – The Philosophers

Trước khi cuộc tranh giành nội bộ diễn ra, The Philosophers đã xây dựng nên một quỹ đầu tư khổng lồ để phát triển vũ khí hạt nhân và các siêu chiến binh đột biến gen. Các biên bản rửa tiền cùng với danh tính của tất cả các thành viên đều được lưu lại trong 1 cuốn phim micro – được gọi là The Philosophers. Cuốn phim sau đó đã được 1 đặc vụ của The Philosophers là Boris Volgin đánh cắp và truyền lại cho con trai của ông ta.

Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Năm 1964, một nhà khoa học tên lửa có tên là Nikolai Sokolov muốn đào ngũ khỏi nước Mỹ nên chính quyền Mỹ đã yêu cầu Fox thực hiện nhiệm vụ đòi lại ông ta khỏi tay Liên Xô. Fox là một đơn vị bí mật trực thuộc CIA, được thành lập đội thiếu tá Zero và The Boss – người đứng đầu một đơn vị tập hợp các chiến binh huyền thoại lừng lẫy trong thế Chiến Thứ 2 có tên là đơn vị Cobra.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Đường Môn Tụ Tiễn - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Lúc này thì đặc công đầu tiên của Fox bí danh là Naked Snake được gửi đến một vùng rừng nhiệt đới ở Liên Xô để lấy lại Sokolov. Thế nhưng thì kế hoạch này lại bị chặn đứng bởi The Boss vốn là một người cố vấn và cũng là mẹ nuôi Snake, người đã phản bội lại chính anh và nước Mỹ. The Boss sau đó đã bắt lại Sokolov và cùng đơn vị Cobra gia nhập với tư lệnh Volgin là con trai của Boris Volgin

Tư lệnh Volgin đã đánh cắp Shagohod – một cỗ xe tăng khổng lồ có khả năng phóng tên lửa hạt nhân và là tiền thân của Metal Gear. Sau đó thì Volgin đã bắn một quả tên lửa về chính quê hương của mình, để cho nước Mỹ rơi vào tình cảnh bị nghi ngờ là đã tấn công Liên Xô. Để tránh gây ra một cuộc xung đột hủy diệt thì Naked Snake đã phải quay trở về trung tâm chỉ huy của Volgin hủy diệt Shagohod và ám sát The Boss

Trong cuộc hành trình của mình thì anh được hỗ trợ EVA – một cựu đặc vụ NSA và cũng là đồng minh duy nhất của Naked Snake ở Liên Xô. Tại đây thì anh cũng gặp được một sĩ quan GRU có tên là Adamska, với bí danh là Revolver Ocelot. Giữa họ đã hình thành 1 mối liên hệ, dù 2 người ở 2 chiến tuyến đối lập. Sau đó Naked Snake đã hạ gục từng thành viên của đơn vị Cobra, huỷ diệt Shagohod, đánh bại Volgin và cuối cùng là đối mặt The Boss.

Trước khi chết thì The Boss đã giao lại một nửa cuốn phim The Philosophers cho Naked Snake và anh trở về Mỹ với tư cách là 1 người hùng, nhận danh hiệu Big Boss cao quý. Nhưng anh cũng nhận ra sự thật đau đớn về nhiệm vụ của mình, The Boss thực chất vẫn phục vụ cho nước Mỹ từ trong lòng địch hòng lấy lại Philosophers’ Legacy.

Cốt truyện game Metal Gear Solid - The Boss
Cốt truyện game Metal Gear Solid – The Boss

Nhưng vì quả bom hạt nhân của Volgin mà nhiệm vụ của bà đã phải thay đổi, bà buộc phải chết dưới tay của Naked Snake và lưu danh ngàn đời với tư cách là một kẻ phản bội. Mặc dù Naked Snake đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhưng anh đã trở nên vô cùng thất vọng với chính tổ quốc của mình. Naked Snake sau đó đã từ bỏ danh hiệu Big Boss và rời Fox

Xem thêm:   Assassin's Creed Brotherhood - Cuộc chiến cuối cùng của Ezio Auditore và Cesare Borgia

Metal Gear Solid: Portable Ops

Năm 1970, Fox giờ đây đã trở thành 1 chú ngựa hoang cầm đầu Gene – 1 siêu chiến binh mà The Philosophers thật đã từng sử dụng làm vật thí nghiệm. Gene muốn có Philosophers’ Legacy để làm bá chủ thế giới, nên đã bắt cóc và tra tấn Naked Snake bởi vì hắn nghĩ Naked Snake biết nó ở đâu. Naked Snake sau đó đã trốn thoát cùng với sĩ quan Mũ Nồi Xanh – Roy Campbell. Sau khi gặp lại thiếu Zero thì Naked Snake được biết giờ đây mình đã bị nước Mỹ từ chối, vì họ cho rằng Naked Snake là khởi nguồn của cuộc nổi dậy với Fox.

Để minh oan cho bản thân mình thì Naked Snake đã thành lập nên FoxHound cùng với Zero, Revolver Ocelot và Frank Jaeger – 1 cậu bé chiến binh trẻ em mà Naked Snake đã cứu mạng trước đó vài năm. Naked Snake sau đó đã đánh bại được Gene, Gene thừa nhận Naked Snake là một truyền nhân thực sự của The Boss và nhượng lại Fox cho anh, cùng với toàn bộ kế hoạch xây dựng một thiên đường cho quân đội.

Tại đây thì một sự thật bất ngờ đã được hé lộ, toàn bộ cuộc nổi dậy này đã được giật dây bởi thiếu tá Zero và Revolver Ocelot, nhằm mục đích nhử cho vị giám đốc của CIA xuất hiện rồi cướp lại một nửa Philosophers’ Legacy khỏi tay ông ta. Revolver Ocelot hạ sát vị giám đốc cướp lấy Philosophers’ Legacy và thành lập một tổ chức bí mật mới có tên là The Patriots cùng với Naked Snake và thiếu tá Zero.

The Patriots vốn được thành lập để hoàn thành giấc mơ của The Boss về một thế giới hoàn hảo. Zero lý giải giấc mơ đó là một thế giới vô biên hay nói cách khác là toàn thế giới về chung một quốc gia. Naked Snake không hài lòng với việc làm con rối của Zero cho rằng ông ta đang bóp méo tầm nhìn của The Bos nhằm trục lợi.

Sau đó thì Zero thành lập dự án có tên Les Enfants Terribles sau lưng Naked Snake, nhằm mục đích lấy DNA của Naked Snake và nhân bản thành những siêu chiến binh từ đó sinh ra 3 người con trai của Big Boss là Solid Snake, Liquid Snake và Solidus Snake. Naked Snake phát hiện ra việc này và vô cùng tức giận, sau đó thì Naked Snake đã rời khỏi The Patriots và Foxhound để đi đánh thuê ở khắp nơi.

Xem thêm:   Bảng ngọc Brand: Cách chơi và cách lên đồ Brand mạnh nhất LOL

Cuối cùng Naked Snake gặp Kazuhira Miller và thành lập nên tổ chức MSF – Militaires Sans Frontières. Sau khi Naked Snake rời đi thì The Patriots được đặt bí danh là Cipher.

Metal Gear Solid: Peace Walker

Năm 1974, Naked Snake được yêu cầu giúp đỡ 2 hai đặc vụ người Costa Rica là Paz Andrade và Ramon Galvez để tìm hiểu về 1 đội quân kỳ lạ đang nằm vùng tại quốc gia này. Naked Snake chỉ đồng ý khi nghe được một đoạn ghi âm hoàn toàn khỏe mạnh của The Boss, giọng nói này trên thực tế lại thuộc về 1 AI được gắn với Peace Walker – 1 vũ khí khổng lồ gắn hạt nhân được tạo ra nhằm đảm bảo chiến tranh hạt nhân sẽ không bao giờ xảy ra.

Paz Andrade và Ramon Galvez - Cốt truyện game Metal Gear Solid: Peace Walker
Paz Andrade và Ramon Galvez – Cốt truyện game Metal Gear Solid: Peace Walker

Về phía Naked Snake và Kazuhira Miller, họ cho xây dựng căn cứ chính của em MSF ngoài bờ biển Costa Rica dưới vỏ bọc là một giàn khoan dầu. Naked Snake đã đi khắp nơi để chiêu mộ binh lính, nghiên cứu công nghệ mới, giải cứu tiến sĩ Huey Emmerich là người đã thiết kế Peace Walkervà xây dựng nên 1 vũ khí của riêng mình có tên là Metal Gear ZEKE.

Naked Snake phát hiện ra Ramon Galvez thực chất là một đặc vụ KGB và ông ta muốn có được Peace Walker cho riêng mình, Naked Snake sau đó đã hạ gục Ramon Galvez và 1 lần nữa đã giải cứu thế giới khỏi thảm hoạ hạt nhân. Và bất ngờ thay Paz Andrade cũng là 1 điệp viên 2 mang và đang phục vụ cho Cipher của thiếu tá Zero, cô đã đánh cắp ZEKE và dọa sẽ đổ tội phóng tên lửa hạt nhân cho MFS, nếu Naked Snake không gia nhập Cipher. Naked Snake sau đó đã hạ gục ZEKE Và Paz Andrade bị văng ra ngoài biển sau vụ nổ.

Kazuhira Miller thật ra cũng là một đối tác của Cipher và biết tất cả các kế hoạch của Paz Andrade, nhưng đã lợi dụng Paz Andrade và Cipher để xây dựng nên MFS thành một thế lực mới trong nền kinh tế chiến tranh lạnh. Naked Snake chấp nhận điều đó và họ cùng nhau xây dựng MSF trở thành một đế chế khổng lồ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here