Cốt truyện game luôn kể chúng ta một câu chuyện nào đó một câu chuyện vui, một câu chuyện buồn hay đôi khi nó là một câu chuyện huyền thoại, Final Fantasy 7 chính là một câu chuyện như vậy. Có thể nói đây là một ngôi sao có thể coi là sáng nhất trong vũ trụ Final Fantasy rộng lớn, với 15 tựa game chính cùng vô số các hậu bản, phiên bản mở rộng cũng như phim ảnh. Vì thế nhân dịp sự kiện ra mắt phiên bản Final Fantasy VII Remake của tựa game này, hãy cùng Kisu Game tìm hiểu một phần của cốt truyện game Final Fantasy 7 huyền thoại nhé.

Final Fantasy 7 - Cốt truyện game sự ra đời của Dự án Jenova ở thế giới Gaia
Final Fantasy 7 – Cốt truyện game sự ra đời của Dự án Jenova ở thế giới Gaia

2000 năm trước trong thế giới của Final Fantasy 7 gọi là Gaia ngoài con người còn tồn tại Cetra – một tộc người cổ xưa có khả năng chăm sóc, tái tạo cuộc sống hành tinh nhiều năng lượng của Lifestream. Một ngày nọ, một thiên thạch lớn từ trên trời rơi xuống tạo nên một biển núi lửa, khiến tộc Cetra phải đến để sửa chữa.

Bên trong thiên thạch này có chứa một sinh vật ngoài hành tinh gọi là Jenova, có khả năng giả dạng người Cetra để lây nhiễm, biến họ trở thành những con quái vật và tiếp tục truyền bệnh. Và bằng cách này Jenova gần như xoá sổ toàn bộ tộc người Cetra, buộc thành viên còn sót lại phải liên kết với nhau để giam giữ con quái vật trong chính miệng núi lửa. Tại đây trên Nova nằm im chờ thời cơ trong hai thiên niên kỷ, qua năm tháng câu chuyện về Jenova trở thành huyền thoại trong quá khứ xa xăm, còn những người Cetra cuối cùng biến mất.

Xem thêm:   Ebola 2 - Ending game với cái kết mở đầy đau thương và bí ẩn (P2)

Quay trở lại thời điểm hiện tại, loài người đã phát triển lớn mạnh và xây dựng lên thành phố Midgar. Một tập đoàn mới nổi tên là Shinra đã khám phá ra cách khai thác nguồn năng lượng từ Lifestream, họ gọi nó là Lò Phản Ứng Mako (Mako Reactors), nhờ nguồn năng lượng từ Mako, tập đoàn Shinra sớm trở thành tập đoàn hùng mạnh nhất trên thế giới Gaia.

Qua đó chi phối rất nhiều mặt cuộc sống của con người ở đây, không chỉ dừng lại là một tập đoàn năng lượng họ xây dựng một đội quân tinh nhuệ gọi là Soldier, bằng cách cho những thành viên tiếp xúc với Mako để phát triển thêm sức mạnh siêu nhiên.

Mọi chuyện bắt đầu, khi tiến sĩ Gast phát hiện ra xác của Jenova và nhầm tưởng rằng đây là tộc người Cetra huyền thoại, ông cho khai quật cái xác này lên và bắt đầu Dự Án Jenova (Jenova Project). Một dự án tham vọng với mục đích là tái tạo lại giống người Cetra đã tuyệt chủng vì sinh vật này thực tế không có tên, nên nó được gọi là Jenova theo tên dự án, chứ không phải Gast biết về sự tồn tại của nó từ trước.

Gast thuê Vincent Valentine một nhân viên của Shinra đến làm bảo vệ cho Dự Án Jenova, cùng với trợ lý của ông là Lucrecia Crescent và giáo sư Hojo – một nhân vật được Shinra gửi đến. Vincent một chàng trai tốt điển hình đã phải lòng Lucrecia, nhưng cuối cùng Lucrecia quyết chọn tên giáo sư điên khùng Hojo.

Xem thêm:   Genshin Impact - Top 3 đội hình phổ biến nhất hiện nay phải thử ngay

Sau khi Lucrecia có thai, cặp đôi này quyết định thử nghiệm truyền tế bào của Jenova vào đứa con chưa sinh của mình và đặt là tên nó Sephiroth. Vincent kịch liệt phản đối việc này do tính nguy hiểm của nó, cũng như nó sẽ khiến Lucrecia trở nên ốm yếu, nhưng Vincent đã bị Hojo dùng súng bắn chết.

Xác của Vincent đã tiếp tục bị Hojo sử dụng để làm các thí nghiệm, nhưng cuối cùng anh được hồi sinh dưới hình dạng Vampire, sau khi được truyền sức mạnh từ một con quỷ cổ xưa. Trong khi đó, Gast phát hiện ra Jenova không phải là một Cetra như đã nghĩ bắt đầu, ông liền rời khỏi Shinra và thực hiện một cuộc viễn du nhằm tìm kiếm người Cetra. Trời không phụ lòng người, ông cuối cùng đã gặp được Iflana – người Cetra thuần chủng cuối cùng. Hai người yêu nhau sau đó diễn ra Aerith.

Biết tin này tên giáo sư điên khùng Hojo dẫn theo quân lính Shinra truy lùng và giết Gast, đồng thời bắt Iflana và Aerith giam cầm. Trong 7 năm bị sinh ra giam giữ, Iflana đã trao cho Aerith White Materia (Materia Trắng) và cách dùng nó để triệu hồi Holy. Khi hai mẹ con trốn khỏi Shinra, Iflana đã mất mạng để con gái trốn thoát. Từ đó Aerith sống tại khu ổ chuột tại thành phố Midgar. Cùng lúc đó một cuộc chiến tranh kéo dài nhiều năm giữa tập đoàn Shinra và Vương Quốc Độc Lập Wutai xảy ra.

Lucrecia đã mất sau khi hạ sinh Sephiroth, nhưng nhờ những tế bào Jenova được cấy vào người trước đó, thân xác cũng như một phần ký ức được lưu giữ lại trong một tiếng đá pha lê trong một hang động gần phòng thí nghiệm. Sephiroth được Hojo nuôi lớn và không nói thêm gì về người mẹ ngoài cái tên Jenova. Với sức mạnh phi thường của mình cậu đã dễ dàng gia nhập và trở thành huyền thoại trong hàng ngũ Soldier ngay khi còn rất trẻ.

Xem thêm:   Bảng ngọc Vex: Cách chơi và cách lên đồ Vex mạnh nhất LOL

Tại làng Nibelheim – nơi Hojo thực hiện các thí nghiệm của mình, hai đứa trẻ là Could và Tifa lớn lên cùng với nhau, cả hai trở thành đôi bạn thân thiết cho sự kiện. Could và Tifa cố gắng vượt qua ngọn núi Nibel để gặp người mẹ đã khuất của cô, cả hai bị lạc và ngã xuống một vùng núi tuyết.

Cloud sau đó tự trách mình không đủ mạnh mẽ để bảo vệ Tifa, khi cuộc chiến tại Wutai đi đến hồi kết, Cloud đã nói với Tifa rằng mình rất thần tượng Sephiroth, chiến binh mạnh nhất và muốn trở thành một Soldier, đội quân tinh nhuệ thuộc biên chế Shinra. Sau nhiều năm, Cloud đã gia nhập đội quân của Shinra nhưng vẫn chưa thể trở thành một Soldier đúng nghĩa, tại đây Cloud thân thiết với một Soldier trẻ tên là Zack Fair.

Trong một nhiệm vụ Cloud, Jack và chỉ huy của mình là Sephiroth được phái đi đến điều tra một lò phản ứng Mako bị hỏng tại Nibelheim. Tại đây, cả đoàn gặp lại Tifa và nhờ cô dẫn đường, sau khi điều tra và phát hiện ra những con quái vật đang được nuôi dưỡng và nhân giống. Sephiroth bắt đầu chắp nối các mảnh ghép, từ đó phát hiện ra mình chính là siêu chiến binh được tạo ra từ Dự Án Jenova, Sephiroth trở nên căm ghét thế giới, căm ghét đến mức muốn huỷ diệt cả hành tinh này.

Final Fantasy 7 – Kết thúc hành trình giải cứu Gaia của Cloud, Tifa và nhóm bạn (P2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here