Cách lên cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation có vẻ khó khăn, tuy nhiên người chơi có thể farm quái vật, sử dụng phép Odin’s blessing, làm nhiệm vụ Chamber of Commerce và hoàn thành Carnivale để nhận kinh nghiệm nhanh hơn.

Ragnarok X: Next Generation, còn được gọi là ROX, là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG). Trò chơi có 6 lớp nhân vật, với 2 lớp phụ cho mỗi lớp trong 6 lớp chính. Game đã đưa nhiều cơ chế mới khác nhau vào MMORPG, thổi luồng gió mới vào thể loại MMORPG đang bão hòa.

Bất cứ ai quen thuộc với tựa game Ragnarok Online sẽ biết rằng tăng cấp là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình phát triển của nhân vật. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người chơi đều ưu tiên tăng cấp cho nhân vật của họ kể từ khi tham gia  vào Ragnarok X: Next Generation

Trọng tâm chính của ROX là các lớp công việc, phù hợp với người chơi vào 1 vai trò mà họ muốn nhập vai. Khi người chơi đạt đến cấp độ 10, họ có thể chọn lớp nhân vật chính của mình. Khi ở cấp độ 50, người chơi có thể chọn 1 lớp phụ cho lớp chính của mình. Người chơi có thể dễ dàng đạt đến cấp độ 30 bằng cách làm theo nhiệm vụ chính. Tuy nhiên, sau khi đạt cấp độ 30, việc lên cấp trở nên khó khăn.

Farm quái dựa trên cấp độ quái vật

Tìm địa điểm train tốt nhất là 1 cách để tăng cấp nhanh trong Ragnarok X. Để tránh bị giảm điểm kinh nghiệm, người chơi nên luôn giữ chênh lệch giữa 3 cấp độ. Ví dụ, nếu người chơi đang ở cấp độ 33, họ chỉ phải farm quái vật có cấp độ từ 30 đến 36 để tối đa hóa kinh nghiệm của họ.

Farm quái là một tip cơ bản giúp tăng cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation
Farm quái là một tip cơ bản giúp tăng cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation

Trước khi chọn điểm canh tác tối ưu, điều đầu tiên người chơi nên xem xét là mức độ khoảng cách giữa họ và quái vật họ muốn farm. Tốt nhất là người chơi nên tham khảo danh sách quái vật để tìm những quái vật tạo ra điểm kinh nghiệm cao. Danh sách có thể được tìm thấy trong “Recommended Training Points” trong cột Odin’s Blessing.

Odin’s Blessing

Phép Odin’s Blessing là nguồn chính để tăng điểm kinh nghiệm lớn. Tính năng này cho phép người chơi nhận được gấp 5 lần kinh nghiệm từ quái vật. Người chơi có thể nhận được Odin’s Blessing theo 2 cách.

  • Đầu tiên, họ có thể nhận được Odin’s Blessing thông qua bảng Nhiệm vụ và đứng gần tượng thần của Odin. Mỗi nhiệm vụ bảng hoàn thành sẽ mang lại cho người chơi 140 Odin’s Blessing.
  • Thứ 2, người chơi có thể nhận được Odin’s Blessing khi treo máy (AFK) trong Prontera trong 10 phút. Phương pháp này sẽ mang lại cho người chơi 600 Odin’s Blessing. Người chơi cần lưu ý rằng những tài nguyên này chỉ có thể nhận được trong ngày, nếu bạn bỏ lỡ không nhận thì sẽ reset vào ngày hôm sau
Odin’s Blessing cũng là một cách tăng cấp nhanh hiệu quả trong Ragnarok X: Next Generation
Odin’s Blessing cũng là một cách tăng cấp nhanh hiệu quả trong Ragnarok X: Next Generation

Trong khi farm, lượng tiêu thụ Odin’s Blessing sẽ được điều chỉnh, tùy thuộc vào kích thước của quái vật. Đối với quái vật nhỏ, người chơi sẽ tiêu thụ 1 Odin’s Blessing cho mỗi quái vật. Đối với một quái vật trung bình, người chơi sẽ tiêu thụ 2 Odin’s Blessing cho mỗi quái vật. Trong khi 3 Odin’s Blessing sẽ được tiêu thụ cho những con quái vật lớn.

Tìm 1 party train quái cùng nhau

Treo máy và farm là phương pháp cổ điển nhất để tích lũy kinh nghiệm. Trong Ragnarok X, người chơi có thể xay trong tối đa 24 giờ. Mặc dù sẽ có ít kinh nghiệm hơn, nhưng kiếm được ít hơn một chút vẫn tốt hơn là không thu được gì cả. Tuy nhiên, treo máy mà không có Odin’s Blessing thì cần nhiều thời gian để lên cấp.

Người chơi chỉ cần tìm 1 chỗ trống và chọn giết quái vật nào bằng tính năng tự động chiến đấu. Người chơi nên nhớ tích trữ thuốc và nhu yếu phẩm. Sau đó, người chơi có thể rời khỏi bàn phím (AFK) trong nhiều giờ và chỉ để nhân vật của họ tự động. Mặc dù lượng điểm kinh nghiệm nhận được không nhiều như khi sử dụng Odin’s Blessing, nhưng việc treo AFK và farm rất đáng để kết thúc trận đấu.

Tìm 1 party train quái cùng nhau cũng là cách lên cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation
Tìm 1 party train quái cùng nhau cũng là cách lên cấp nhanh trong Ragnarok X: Next Generation

Cách tốt nhất để thực hiện AFK farm là tìm một nhóm AFK. Người chơi có thể tìm kiếm trong “Form Party”, tìm các nhóm AFK và tìm quái vật trong cấp độ của họ. Người chơi có thể yêu cầu tham gia nhóm và train cùng với những người chơi khác. Càng nhiều người chơi trong nhóm, nhân vật sẽ lên cấp càng nhanh. Khi người chơi đã sử dụng hết Odin’s Blessing, họ vẫn sẽ nhận được 1 lượng nhỏ kinh nghiệm trong khi AFK

Các nhiệm vụ của Chamber of Commerce (CoC)

The Chamber of Commerce đưa ra 10 nhiệm vụ hàng tuần. Số lượng kinh nghiệm mà người chơi sẽ nhận được tùy thuộc vào cấp độ của nhân vật. Ví dụ, nếu người chơi ở cấp 40, họ sẽ nhận được 27500 cơ bản và kinh nghiệm công việc. Tuy nhiên, nếu người chơi ở cấp độ 41, họ sẽ nhận được 30000 cơ bản và kinh nghiệm làm việc.

Các nhiệm vụ của Chamber of Commerce (CoC) chắc chắn là điểu cần thiết khi bạn muốn tăng level trong Ragnarok X: Next Generation
Các nhiệm vụ của Chamber of Commerce (CoC) chắc chắn là điểu cần thiết khi bạn muốn tăng level trong Ragnarok X: Next Generation

Khuyến nghị người chơi nên làm nhiệm vụ CoC vào cuối tuần để tối đa hóa kinh nghiệm. Người chơi sẽ đạt phong độ cao nhất vào gần cuối tuần, so với đầu tuần

Hoàn thành toàn bộ lễ hội Carnival

Khi người chơi nhìn vào cột Lễ hội, họ sẽ tìm thấy một hàng các hoạt động hàng ngày có thể hoàn thành. Một số hoạt động này có thể thưởng cho hàng kinh nghiệm khá nhiều mỗi ngày. Đây là 1 hoạt động hàng ngày, người chơi bắt buộc phải hoàn thành 1 chuỗi hoạt động.

Tuy nhiên, nếu người chơi không hoàn thành, hoạt động hàng ngày sẽ được thiết lập lại vào ngày hôm sau. Người chơi nên ưu tiên Bảng Nhiệm vụ (Mission Board) và Nhiệm vụ hàng ngày (Daily instance), vì nó cung cấp rất nhiều điểm kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here