Các Tales series là một trong những JRPG dài nhất chạy và nhượng quyền trên mạng, và trong những năm qua nó đã phát triển hệ thống gameplay trong khi vẫn giữ lại những yếu tố cốt lõi của thương hiệu. Tales of Arise có vẻ sẽ tiếp tục tông màu tối hơn được thiết lập với Tales of Berseria , đồng thời tạo ra những đổi mới của riêng mình đối với công thức của nhượng quyền thương mại.

Tales of Arise được phát triển bởi nhóm Tales tận tâm tại Bandai Namco, với các cựu chiến binh trong nhóm đã làm việc trên Tales kể từ trò chơi đầu tiên, Tales of Phantasia . Tuy nhiên, có lẽ thay đổi lớn nhất mà Tales of Arise mang lại là việc trò chơi Tales đầu tiên được xây dựng trên Unreal Engine 4, thay vì sử dụng một công cụ nội bộ. Đây là tất cả mọi thứ được biết về Tales of Arise cho đến nay.

Cốt truyện Tales Of Arise

Tales of Arise sử cốt truyện thường xuất hiện nhiều lần trong loạt phim Tales, các thế giới song song gắn liền với nhau 1 cách khó hiểu. Trong đó có cả thế giới thời trung cổ của Dahna và thế giới công nghệ tiên tiến của Rena. Công nghệ và những tiến bộ của Rena đã trở nên vượt trội và họ đã người dân Dahna trở thành nô lệ

Trò chơi xoay quanh 2 nhân vật chính từ những thế giới khác nhau đó là Alphen 1t thanh niên đến từ Dahna, người đeo mặt nạ sắt và bị mất trí nhớ cũng như khả năng cảm nhận nỗi đau của mọi người. Trong khi đó, Shionne là 1 cô gái trẻ đến từ Rena, người bị nguyền rủa bởi “Thorns” có thể gây đau đớn dữ dội cho bất cứ ai cô ấy chạm vào. Cặp đôi này cùng nhau nổi dậy chống lại Rena và thay đổi sự bất công giữa hai thế giới.

Thiết kế nhân vật của Tales of Arise được tạo bởi Minoru Iwamoto, người đã làm việc trên các thành viên thiết kế của nhóm trong Tales of Zestiria và Tales of Berseria. Trong 1 cuộc phỏng vấn với Famitsu, thông qua Abyssal Chronicles, nhà sản xuất của trò chơi, Yusuke Tomizawa đã tiếc lộ về mối quan hệ mâu thuẫn giữa 2 nhân vật chính với nhau điều này khiến cho fan trung thành càng thêm tò mò về cốt truyện của trò chơi này

Tales Of Arise gameplay

Gameplay của Tales of Arise có vẻ sẽ giữ lại các yếu tố của hệ thống chiến đấu chuyển động tuyến tính mang tính biểu tượng của nhượng quyền thương mại, đồng thời làm cho mọi thứ dễ tiếp cận hơn với khán giả mới. Mặc dù Bandai Namco đã được giấu kín về hệ thống chiến đấu, nhưng Arise sẽ cố gắng làm cho các trận chiến trở nên năng động hơn so với các trò chơi trước đây. Theo Iwamoto, họ muốn người chơi cảm thấy như ” các trận chiến trong Tales thật sảng khoái” và cung cấp các tùy chọn trực quan nhanh chóng.

Tales Of Arise gameplay đẹp mắt
Tales Of Arise gameplay đẹp mắt

Từ những đoạn giới thiệu đầu tiên, có vẻ như các trận chiến sẽ trôi chảy liên tục vào thế giới thay vì cắt thành một khu vực hoặc cảnh chiến đấu riêng biệt, giống như hầu hết các trò chơi trước đây đã làm. Về mặt đồ họa, Tales of Arise là một bước tiến lớn của loạt phim và Bandai Namco đã nhấn mạnh vào việc làm cho thế giới và các nhân vật có vẻ chân thực và sống động hơn.

Về các trò chơi khác, người hâm mộ nên mong đợi giá vé JRPG thông thường khi tham quan các thị trấn và ngục tối, xen lẫn với chiến đấu. Mục tiêu của nhà phát triển lần này là đạt được sự cân bằng giữa “truyền thống và tiến hóa”, vì vậy trong khi vẫn giữ các yếu tố tương tự, Arise sẽ là một sự khởi đầu hoàn toàn cho Tales .

Tales Of Arise vs Final Fantasy

Một trong những điểm tương đồng đáng chú ý nhất của Tales of Arise với Final Fantasy bình thường là tham vọng của nó. Tales of Arise muốn gameplay hoành tráng hơn bất kỳ trò chơi Tales nào trước đó và để đạt được điều đó, bản thân nó đã thay đổi rất nhiều. Ngay từ khi bắt đầu, câu chuyện của Arise bao gồm 2 hành tinh, game Tales khiến người chơi sẽ mất 1 khoảng thời gian để đến hành tinh thứ 2 và thậm chí lâu hơn để mở khóa chuyến du hành tự do giữa 2 nhân vật, nó khiến cho game trờ thành 1 chiều bởi những chi tiết khá nhàm chán ở thế giới này cứ lập đi lập lại

Một cỗ máy đi giữa “hai thế giới” đã có mặt trong Final Fantasy kể từ Final Fantasy 3 khiến người chơi ngạc nhiên với bản đồ thế giới thứ 2. Tựa game Fantasy đã từ lâu có khả năng khiến cho nhân vật có thể di chuyển giữa các thế giới. Tales of Arise cũng đang nỗ lực để cạnh tranh với cảm giác này cho các game thủ và khiến cho bản đồ của mình có thể lớn hơn. Bây giờ điều đó đã được giải quyết và phần cứng đã được cải thiện, các khu vực tuyệt đẹp với nhiều không gian mở trong game đã khiến cho game trở nên nhiều màu sắc

Các pha combat trong Tales Of Arise và Final Fantasy

Một điểm tương đồng thú vị khác là những gì Tales of Arise và các game Final Fantasy gần đây đang thực hiện đối với cuộc chiến của mỗi người. Tales Of Arise luôn là 1 loạt game nhập vai hành động , và Final Fantasy chiến đấu thời gian thực kể từ Final Fantasy 4 . Tuy nhiên, Tales of Arise và các trò chơi Final Fantasy từ 15 trở đi đã chuyển trọng tâm sang hành động theo 1 cách lớn.

Arise hiện cho phép người chơi chạy, né và nhảy xung quanh sân giống như trò chơi Devil May Cry, và phong cách chiến đấu đã trở nên năng động hơn và trên không. Trong khi đó, không chiến đã trở thành 1 điểm quan trọng trong Final Fantasy 15 và 16, ngoài ra tựa game Final Fantasy 7 Remake có gameplay tiếp cận chiến đấu cơ bản tương tự như các trò chơi Tales hiện tại

Tales of Arise và Final Fantasy 16 là 1 bộ đôi đặc biệt thú vị, vì có vẻ như cả 2 đều lấy cảm hứng cụ thể từ Devil May Cry. Final Fantasy 16 thậm chí còn có 1 nhà thiết kế chiến đấu trong tựa game Devil May Cry 5 tham gia cùng đội ngũ nhân viên trong quá trình phát triển. Tựa Final Fantasy mới nhất này đang tập trung vào các pha hành động chiến đấu nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here