Tiếp đến sau khi thành công chiếm được khu do Enzo cùng đồng bọn cai quản, Lincoln gọi điện thoại cho lão Enzo để đề nghị nếu là chỉ điểm kẻ đứng sau sòng bạc đang xây dựng của Marcano thì anh sẽ tha mạng và bảo vệ lão khỏi băng Marcano. Bởi lẻ anh biết vốn lão và người cha Sammy của anh là chỗ thân tình với nhau, Enzo đồng ý và hẹn gặp Lincoln tại mỏ đá. Hãy cùng Kisu Game theo dõi bài viết chốt lại ending của cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition nhé.

Tại đây Enzo bất ngờ nhận ra Lincoln là con trai nuôi của Sammy, ông dẫn Lincoln vào phòng và nói cho anh biết kẻ đứng đằng sau sở hữu mảnh đất đó tên là Remy Duvall – một tên phát thanh viên rất có sức ảnh hưởng và cũng là kẻ theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng – điều này chắc chắn làm một người da đen như Lincoln khi nghe đã cảm thấy muốn xử đẹp rồi. Đang nói chuyện thì băng Marcano kéo tới, nhờ có Lincoln giải vây mà cả 2 thuận lợi trốn thoát, cuối cùng anh chở Enzo về lại khách sạn.

Sau khi có được tất cả những thông tin quan trọng, Lincoln về bàn bạc với John để bắt đầu hành động. Đầu tiên anh nhắm đến tay thẩm phán đã nhận tiền từ lão Marcano và nhắm mắt làm ngơ cho kế hoạch xây dựng sòng bạc bất hợp pháp lão. Với việc loại bỏ tên thẩm phán này thì chẳng khác tiêu diệt được cái tay phải đắt lực của lão, tiếp theo Lincoln nói chuyện với John và được John cung cấp thông tin của Alvarez. Vì sợ bị Lincoln xử, hắn đã gọi điện thoại cầu cứu chú mình, nhưng hắn không hề biết chú của hắn đã bán đứng hắn tiết lộ địa chỉ đang trốn của hắn chụp băng Marcano.

Sau khi cứu được Alvarez, anh chở hắn tới chỗ cha James nhờ cha giúp hắn vượt biên sang Mexico, Lincoln thành công triệt tiêu kế hoạch nhưng con thành công việc tiêu kế hoạch in tiền giả. Mục tiêu cuối cùng anh cần xử là tên phát thanh viên Remy Duvall, sau khi theo dõi và tra khảo một tên trong băng Trivia của hắn thì anh biết tối hắn sẽ tổ chức một bữa tiệc ở gần đài quan sát cũ. Thế là Lincoln lập tức tới đó để ra tay với Remy và thiêu sống luôn hắn.

Vậy là tất cả những kẻ liên quan, dính líu và tiếp tay cho gia đình Marcano điều đã bị xử lý mục tiêu tiếp theo mà Lincoln nhắm tới chính là em trai và em dâu của lão. Cùng lúc đó tại biệt thự của mình, Marcano đang trách mắng các anh em của lão là Lou Marcano, Tommy Marcano và Olivia Marcano vì cả 3 đều không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lou đề nghị về việc tên Thẩm Phán đã chết, nên chúng sẽ chuyển đối tượng sang một Thượng Nghị Sĩ Jacobs – một nhân vật rất có tiếng nói trong hội đồng thành phố. Không còn cách nào khác, lão Marcano đành phải chấp nhận.

Xem thêm:   Bảng ngọc Jax: Cách chơi và cách lên đồ Jax mạnh nhất LOL

Ngoài ra tên Alvarez khi trốn thoát đã nói địa chỉ trụ sở in tiền giả cho Lincoln, nên lão kêu Tommy cử người tới và bảo vệ chỗ đó. Còn tên phát thanh viên Remy sau khi hắn bị thiêu sống, hắn để lại toàn bộ tài sản cùng với mảnh đất cho cháu của mình là Stephen DeGarmo. Nên Olivia đề nghị khi Stephen đến dự tang lễ thì ả sẽ sắp xếp một cuộc gặp mặt đề nghị chia cho hắn một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh sòng bạc, nếu anh chịu giao lại mảnh đất cho ả.

Tommy, Lou, Olivia - Anh em của gia đình Marcano lộ diện trong ending cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition
Tommy, Lou, Olivia – Anh em của gia đình Marcano lộ diện trong ending cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition

Về phần Lincoln anh cùng John lên kế hoạch để xử Lou, John cho biết Lou sẽ tổ chức một buổi gây quỹ từ thiện trên thuyền của hắn. Chiếc du thuyền này luôn đi đúng theo một lộ trình đã vạch sẵn, nên điều này dễ dàng giúp cho John lên kế hoạch tấn công. Sau khi chặn được chiếc thuyền bằng cách cho nó một máy đào than cũ, Lincol đã lẻn lên tàu trong cơn náo loạn.

Nhân thức được đây không phải là một sự cố, nên lão Lou đã kêu đàn em tản ra canh gác mọi lối ra vào. Nhưng Lincoln đã vượt qua được đám anh em và bắt kịp tên Lou đang cùng tên Nghị Sĩ Jacobs bỏ chạy trên boong tàu, trong cơn hoảng loạn tên Lou túm lấy Jacobs và uy hiếp Lincoln. Jacobs ra sức cầu xin vì hắn không hề biết chuyện gì đang xảy ra, bất ngờ động cơ tàu phát nổ ngay chỗ Jacoubs và rồi hất văng Lincoln và Lou xuống đầm lầy.

Tỉnh lại anh thấy Lou đang từng bước chạy vào rừng, anh nhanh chóng đuổi theo, dùng con dao trên người kề vào cổ hắn. Lou ra sức cầu xin Lincoln hứa sẽ cho anh tất cả tiền nếu anh tha mạng cho hắn, Lincoln không quan tâm đến số tiền của hắn, thay vào đó anh ra lệnh cho hắn gửi 1 tin nhắn cho lão Marcano. Hắn nghĩ mạng mình đã được cứu, nhưng thật không may nội dung tin nhắn đó là để thông báo về cái chết của hắn. Sáng hôm sau, một người đi đường nhìn thấy xác của Lou bị cột vào bức tượng trong công viên tưởng niệm.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật D-bee
Một ending đầy đau thương của Uncloe Lou trong cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition
Một ending đầy đau thương của Uncloe Lou trong cốt truyện game Mafia 3: Definitive Edition

Sau khi xử lý xong Lou thì Lincoln tìm đến tên Tommy Marcano và dự định xử lý hắn, có lời đồn đoán rằng Tommy đầu tư vào một lò đào tạo đấm bốc. Tại đây hắn hay mở các trận đấu cực kỳ máu me, nơi mà các võ sĩ đấm nhau cho tới chết và nhà vô địch sẽ được đích thân Tommy chúc mừng và đưa ra lời mời tham gia những trận sau. Sau khi trà trộn vào đấu trường với tư cách là một võ sĩ, với kỹ năng chiến đấu của một người lính, anh dễ dàng đánh bại tất cả để trở thành nhà vô địch mới.

Khi trở về phòng thay đồ Lincoln thấy Tommy đã chờ sẵn, một tên đứng sau đập vào đầu Lincoln và khiến anh bất tỉnh. Khi tỉnh lại anh thấy Tommy đang đổ lên người anh một hỗn hợp dầu và xăng. Ngay sau khi hắn tính châm lửa thì Tommy đã phá được dây trói rồi tấn công tên đàn em, cướp lấy súng của hắn, sau đó Lincoln dễ dàng hạ gục Tommy. Cuối cùng anh dùng hỗn hợp xăng lúc nãy để thiêu trụi căn phòng cùng với Tommy.

Sau đó Lincoln đóng giả là một người bồi bàn để trà trộn vào đám tang của tên phát thanh viên Remy, trong khi Olivia đọc bài điếu văn, Lincoln cùng với các bồi bàn khác đi rót rượu cho khách và cả đàn em của Olivia. Trong rượu có pha chất gây ảo giác mà anh đã chuẩn bị sẵn, mọi thứ diễn ra rất hoàn hảo, sau khi thuốc ngấm Lincoln dễ dàng tiếp cận Olivia mà đám tay chân của ả không hề hay biết. Olivia bị bắn trúng vào bụng nhưng anh không giết ả mà kêu ả khai ra tung tích chỗ giam giữ Stephen cháu của Remy. Lincoln rời khỏi đám tang và đến cứu Stephen.

Cả 2 nhanh chóng lên xe và lái xe tới gặp John và nhờ John đưa Stephen rời khỏi thành phố, sau đó Olivia được người đưa đến bệnh viện nhưng ả không thể thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Ả bị Giorgi giết chết một cách tàn nhẫn trên giường bệnh theo lệnh của cha hắn, không ai khác chính là lão Sal Marcano. Sau khi khử hết đám anh em của lão Marcano, Lincoln đến tìm John thì thấy anh ấy đang định đốt căn phòng bị thiêu trụi những bằng chứng cho thấy John đã từng ở đây.

Trước khi đó John nói với Marcano cùng với con trai Giorgi tới sòng bạc lão đang xây dựng để trốn, Lincoln lập tức tìm đến sòng bạc để tính sổ với 2 cha con nhằm rửa mối hận giết cha năm xưa. Trước khi đi anh cũng không quên cảm ơn John đã giúp mình trong thời gian qua. Đến sòng bạc Lincoln dễ dàng vượt qua đám tay chân và theo dấu Giorgi vào văn phòng của hắn, tại đây hắn khai nhận chỉ vì muốn làm hài lòng cha mình mình lại bắn anh. Không cần nói nhiều Lincoln rút dao ra đâm âm từ từ vào bụng hắn, cho hắn một cái chết đầy đau đớn.

Xem thêm:   Ebola 2 - Ending game với cái kết mở đầy đau thương và bí ẩn (P2)

Sau đó, Lincoln tìm thấy chìa khóa mở cửa thang máy đi lên tầng trên, nơi mà lão Marcano đang đứng sẵn chờ anh. Lên tới nơi anh thấy lão đang đứng ngắm nhìn quang cảnh lần cuối, lão nói mọi chuyện đã kết thúc từ khi Lincoln đi lên đây thay vì con trai lão. Lincoln đã cho lão một nhát vào bụng và đấy lão từ trên cao xuống. Cuối cùng anh cũng giết được Marcano trả thù cho gia đình mình, khi anh đang rời khỏi sòng bạc thì bị chặn lại Leo – một thành viên trong Hội Đồng.

Leo Galante cho biết Hội Đồng muốn Lincoln chết, nhưng vì anh không có tranh chấp hay thù hằn gì với Hội Đồng, nên Leo đề nghị để thành phố này lại cho anh cai quản. Và đổi lại mỗi tháng một lần Hội Đồng sẽ nhận được 20% lợi nhuận mà anh kiếm được, nếu anh từ chối hoặc bỏ trốn thì đây sẽ là lần cuối cùng anh và Leo nói chuyện với nhau.

Leo Galante được Hội Đồng cử đến Lincoln trong ending cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition
Leo Galante được Hội Đồng cử đến Lincoln trong ending cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition

Đến đây game sẽ có 3 Ending cho chúng ta lựa chọn:

  1. Ending 1: Là cùng nhau cai trị. Trong Eding này, Lincoln cùng Vito, Thomas và Cassandra cai trị thành phố. Khi lên nắm quyền Lincoln xây dựng quyền lực bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động của băng đảng về phía Nam. Anh cai quản tất cả mọi thứ từ ma túy, rượu, gái mại dâm, nhưng cái giá mà anh phải trả là đã mất đi một người thực sự quan tâm tới là Cha xứ James.
  2. Ending 2: Là cai trị một mình. Tại Ending này, Lincoln tiến vào bắn chết Vito, Thomas và Cassandra, khi anh ra ngoài lên xe khởi động máy thì bất ngờ bị quả boom gài sẵn dưới xe phát nổ. Sau đó chúng ta biết chính Cha James là người đã cài quả boom lên xe của anh vì nghĩ anh lòng lang dạ sói chẳng khác gì lão già Marcano.
  3. Eding 3: Lincoln rời khỏi thành phố. Trong Eding này, Lincoln đã đến California và làm việc tại một xưởng đóng tàu, ở đây gặp một người phụ nữ và họ đã kết hôn, nhưng chẳng được bao lâu thì tan vỡ. Sau đó anh bắt đầu di chuyển khắp nơi đến Alaska, New York, Nam Mỹ và thậm chí cả Việt Nam. Cha xứ James thỉnh thoảng vẫn nhận được những tấm bưu thiếp từ Lincoln.
Có 3 ending cho cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition
Có 3 ending cho cốt truyện game Mafia 3 Definitive Edition

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here