Tiếp tục những thành công của Resident Evil 1, nhà phát game Capcon đã tiếp tục trình làng phần tiếp theo với sự kỳ vọng của giới game thủ đối với tựa game được xem là tượng đài của dòng game kinh dị sinh tồn này. Hãy cùng KisuGame đến với Resident Evil 2 – Cốt truyện đầy hấp dẫn và kịch tính không thua kém phần đầu.

Resident Evil 1 – Cốt truyện tựa game kinh dị huyền thoại hay nhất thế giới

Sau khi Biệt Đội S.T.A.R.S đã thả một quả rocket để tiêu huỷ phòng thí nghiệm trước khi rời khỏi, tuy nhiên tên Albert vẫn sống vì trước đó đã tự tiêm một mẫu virus do Birkin đưa cho. Hắn trốn thoát kịp thời và rời bỏ Umbrella để gia nhập một “Tổ Chức Bí Ẩn” là đối thủ của Umbrella.

Biệt Đội S.T.A.R.S quay về và điều tra tập đoàn Umbrella tuy nhiên do đã bị mua chuộc, gã cảnh sát trưởng Brian giải tán Biệt Đội S.T.A.R.S, nhằm dập tắt câu chuyện mà họ thấy tại dãy núi Aklay. Hai tháng sau các sự kiện trên, vào tháng 9 năm 1998 T-Virus từ khu nghiên cứu ngầm lúc này đã lan ra khắp thành phố ra Raccoon, người dân nhanh chóng nhiễm virus và trở thành Zombie.

3 loại virus gây rối trong cốt truyện Resident Evil 2
3 loại virus gây rối trong cốt truyện Resident Evil 2

Raccoon lúc này trở thành sân chơi của tập đoàn Umbrella, họ nhanh chóng triển khai các vũ khí sinh hữu cơ khắp thành phố bao gồm Hunter, Mr X và Tyrant Nemesis nhằm kiểm tra khả năng của chúng trong thế giới thực. Nemesis là loại vũ khí sinh hữu cơ có trí tuệ cao được thả vào ra Raccoon với nhiệm vụ tiêu diệt các thành viên của Biệt Đội S.T.A.R.S.

Bên cạnh đám quái vật thì Umbrella cũng triển khai nhóm đối phó hiểm họa sinh học UBCS để sơ tán những ai chưa bị biến thành Zombie ra khỏi thành phố. Thành viên của Biệt Đội S.T.A.R.S là Jill, Valentine trong quá trình chạy trốn Nemesis bắt Carlos của đội UBCS, cả 2 sau đó chiến đấu với Nemesis và tìm đường thoát khỏi thành phố đổ nát. Tuy nhiên, Jill đã bị nhiễm T-Virus, trong khi đó Leon Kennedy – một lính mới lái xe đến thành phố Raccoon để nhận nhiệm vụ giữa đại dịch Zombie.

Xem thêm:   Yugi H5 - Bộ bài Yuki Judai - Top 6 lá bài R và 10 lá bài N trong Bộ Dung Hợp Ma Thuật lợi hại nhất

Leon chạm trán Claire Redfield em gái thành viên Chris của Biệt Đội S.T.A.R.S, cũng đang vào thành phố để tìm anh trai, cả 2 cùng tiến vào trung tâm thành phố nhưng sau đó bị cách nhau ra bởi một tai nạn. Leon tìm được tới Sở Cảnh Sát thành phố, nhưng lúc này đã tràn ngập Zombie, tại đây anh liên tục bị truy đuổi bởi Mr X – đây là một phiên bản Tyrant được Umbrella cử đi diệt tất cả những ai có mặt tại Sở Cảnh Sát Raccoon. Leon sau đó gặp một phụ nữ bí ẩn tên là Ada Wong, cô ta đến đây để ăn cắp 1 mẫu G-Virus cho “Tổ Chức Bí Ẩn”

Tin vào lời đường mật của Ada Wong rằng cô ta là FBI, Leon ngây thơ đi cùng với cô ta xuống hệ thống cống ngầm để xâm nhập vào cơ sở nghiên cứu của Umbrella. Tại đây họ chạm trán với Annette Birkin là vợ của William Birkin và cũng là nhà khoa học tại Umbrella, cô ta đả thương Ada và sau đó tiết lộ cho Leon rằng Ada đang nói dối và dặn anh tiêu hủy mẫu virus trước khi nó rơi vào tay kẻ xấu. Nhưng Leon vẫn mang mẫu virus về gặp Ada và cô ta lập tức trở mặt để có được nó, Annette sau đó bắn Ada bị thương và cây cầu họ đứng sụp đổ khiến Ada cùng mẫu virus rơi xuống vực thẳm bên dưới.

Xem thêm:   Tất cả skin Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Leon sau đó tìm đường thoát khỏi khung nghiên cứu nhằm và tiếp tục chạm trán với Mr X, lần này thì anh tiêu diệt được nó với khẩu rocket do Ada bí mật ném xuống, bằng cách nào đó thì Ada vẫn sống sót sau cú rơi lúc trước. Leon sau đó nhảy lên một chuyến tàu sơ tán khỏi thành phố Racoon.

2 nhân vật chính trong cốt truyện Resident Evil 2
2 nhân vật chính trong cốt truyện Resident Evil 2

Claire Redfield sau khi bị tách khỏi Leon, cô gặp Sherry con gái của vợ chồng Birkin, hiện đang bị một sinh vật đột biến truy đuổi, cả hai chạy đến bãi đỗ xe của Sở Cảnh Sát. Tại đây họ chạm trán với tên cảnh sát trưởng biến chất Brian, hắn tấn công Claire và bắt cóc Sherry vào một cô nhi viện bỏ hoang gần đó, với mục đích lấy mặt dây chuyền và cô bé đeo, vì bên trong đó có chứa mẫu G-Virus.

Tuy nhiên Brain bị sinh vật đột biến tấn công và cấy vào người hắn một loại ký sinh trùng và giết chết hắn, Claire tìm được tới cô nhi viện đoàn tụ với Sherry, nhưng sau đó tiếp tục bị sinh vật đột biến truy đuổi. Trong quá trình chạy trốn cả hai bị cách nhau, Claire gặp được Annette – mẹ của Shery, cô ta tiết lộ sinh vật đột biến thực ra là cha của cô bé William Birkin.

Nguyên nhân của sự bùng phát virus tại thành phố Raccoon được hé lộ, Birkin sau nhiều đột phá trong nghiên cứu, nhưng không thể được công nhận hắn chán ghét Umbrella và lên kế hoạch bán G-Virus cho quân đội Mỹ. Nhưng kế hoạch đó đã bị bại lộ, khiến Umbrella trút “cơn mưa đạn” vào Birkin, trong lúc hấp hối hắn tự tiêm G-Virus vào người. Nhưng loại virus này không ổn định trong cơ thể hắn và đột biến thành con quái vật mất hết lý trí, hắn nhanh chóng đuổi theo và tàn sát nhóm lính Umbrella. Trong quá trình đó, Birkin vô tình làm vỡ các ống nghiệm chứa T-Virus và lũ chuột đã đưa virus vào đường cấp nước ngầm dẫn đến đại dịch Zombie cho thành phố.

Xem thêm:   Lucius - Ending sự phản bội xuất hiện và hoang tàn của gia đình Wagner

Khi Claire và Annette tìm thấy Sherry, cô bé đã bị Birkin cấy ghép phôi ký sinh trùng, do G-Virus muốn tìm vật chủ thích hợp nên Birkin đã ráo riết truy lùng cô bé. Claire và Annette sau đó đến phòng thí nghiệm của Birkin chế được vắc xin và cứu được Sherry, nhưng Annette không qua khỏi do bị thương nặng trong quá trình chiến đấu với Birkin. Trước đó cô ta đã kích hoạt chế độ tự hủy của cơ sở để ngăn ngừa virus thoát ra ngoài. Claire và Sherry sau đó lên một con tàu sơ tán khỏi thành phố, tại đây họ gặp lại Leon và cùng nhau tiêu diệt gã Birkin, khiến hắn bị chôn vùi cùng vụ nổ tại khu nghiên cứu.

Sau khi thoát khỏi thành phố Raccoon thì cả 3 chia tay nhau và tiếp tục tìm những mục tiêu của riêng mình. Claire và Sherry tiếp tục lên đường tìm người anh trai trong khi Leon thề rằng sễ trả thù Umbrella, trong khi đó thì Ada đã trốn thoát cùng một mẫu G-Virus đã thu thập được

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here