Hôm nay, KisuGame tiếp tục giới thiệu cho các bạn về các nhân vật và kỹ năng trong game bắn súng Valorant. Trong bài viết trước, KisuGame đã kể cho các bạn 2 nhóm kỹ năng là Duelist và Initiators. Vậy nên hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 nhóm kỹ năng còn lại là Senintel và Controller.

Nhóm Controller

Brimstone

Brimstone của game bắn súng pc Valorant nhân vật vị tướng tương tác cao với bản đồ
Brimstone của game bắn súng pc Valorant nhân vật vị tướng tương tác cao với bản đồ

Đầu tiên là về nhóm Controller, chúng ta có vị tướng Brimstone. Có những kỹ năng chuyên ép góc giao tranh cũng như là tương tác cao với bản đồ.

Kỹ năng Stim Beacon

Kỹ năng đầu tiên sẽ là Stim Beacon, có thể tích trữ hai lần và mỗi lần tích trữ có thể mua với giá 100 vàng. Bạn đặt 1 cột phát sáng ở dưới đất, bất cứ ai đứng trong phạm vi đó sẽ được tăng tốc độ bắn cũng như là tốc độ nạp đạn. Nếu bạn bước ra khỏi vùng này hiệu ứng vẫn sẽ giữ đó trong 4 giây. Điểm yếu là tất cả mọi người bước vô đều sẽ được hiệu ứng cho nên là đồng đội hay là đối phương cũng vậy luôn.

Kỹ năng Incendiary

Kỹ năng thứ 2 của Brimstone là Incendiary. Bạn chỉ có thể tích trữ một lần và có thể mua nó với giá 200 vàng. Nạp vào súng bạn một viên đạn lửa sau đó bắn ra, viên đạn này sẽ luôn luôn nảy một lần trước khi nó phát nổ. Khi nổ ra thì sẽ tạo ra một vùng lửa gây sát thương cực lớn lên bất cứ ai đạp lên nó, kể cả bản thân Brimstone luôn.

Kỹ năng Sky Smoke

Kỹ năng đặc trưng của Brimstone là Sky Smoke. Khác với nhóm Duelist và Initiators là bạn không cần giết 2 để hồi mà với kỹ năng đặc trưng này, bạn sẽ được tích trữ tối đa 3 lần và sẽ nhận một tích trữ miễn phí mỗi khi bắt đầu vòng đấu, sẽ tốn 100 vàng nếu bạn muốn mua thêm một tích trữ nữa.

Khi thực hiện kỹ năng này thì Brimstone sẽ mở ra cái bản đồ, bạn chỉ định vào khu vực nào thì một quả bom khói sẽ rơi xuống chỗ đó. Bạn có thể ném một lúc 3 quả bom khói cũng được, nó cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Điểm mạnh là kỹ năng này là bom khói có thời gian tồn tại lâu nhất của trò chơi và muốn đặt ở đâu cũng được.

Kỹ năng Orbital Strike (Ultimate)

Kỹ năng Ulti của Brimstone là Orbital Strike, tích 6 điểm để có thể thi triển kỹ năng. Để tích điểm cho Ulti, thì bạn cần phải gây sát thương cũng như là tiêu diệt kẻ địch kết hợp với việc đi lượm những quả cầu kỹ năng.

Giống với kỹ năng đặc trưng, bạn mở bản đồ lên và chỉ định một điểm. Khi chọn xong thì sau vài giây, có tia laser hủy diệt từ trên trời chiếu xuống gây sát thương cực khủng trong khu vực đó.

Xem thêm:   Free Fire - Nhân vật Xayne

Tuy nhiên trước khi laser chiếu xuống sẽ có dấu hiệu thông báo cho mọi người đều thấy. Kỹ năng này kết hợp với CC làm chậm, chắn màn hình là cực kỳ tốt. Điểm trừ của kỹ năng này là nếu bạn hoặc đồng đội đứng trong vòng laser cũng sẽ bị nhận sát thương.

Omen

Nhân vật Omen của game bắn súng góc nhìn thứ nhất Valorant sử dụng sức mạnh của bóng tối
Nhân vật Omen của game bắn súng online Valorant sử dụng sức mạnh của bóng tối

Nhân vật Controller thứ 2 là Omen, chuyên sử dụng năng lực của bóng tối để che giấu sự hiện diện của bạn và đồng đội.

Kỹ năng Shrounded Step

Kỹ năng đầu tiên là Shrounded Step. Bạn có 2 tích trữ và mỗi tích trữ có giá 100 vàng. Chọn một vị trí chỉ định, sau một khoảng thời gian ngắn thì sẽ dịch chuyển đến, âm thanh khi dịch chuyển sẽ khá là lớn. Tuy nhiên kẻ địch chỉ nghe thấy bạn ở tại thời điểm trước khi dịch chuyển nên bạn có thể áp dụng điều này để đánh lừa đối phương.

Kỹ năng Paranoia

Paranoia là kỹ năng thứ hai của Omen, chỉ có 1 điểm tích trữ và phải tốn 200 vàng để mua. Nếu một luồng bóng tối theo đường thẳng, bất kể đồng đội hay đối phương dính phải đều sẽ bị giảm tầm nhìn. Và hiệu ứng này chỉ tồn tại trong 3 giây mà thôi.

Kỹ năng Dark Cover

Kỹ năng đặc trưng của Omen là Dark Cover, kỹ năng này có hai điểm tích trữ và bạn có thể nhận nó hoàn toàn miễn phí luôn. Vào mỗi vòng đấu, niệm kỹ năng trong một khoảng thời gian sau đó ném ra một quả bóng khói. Khi đến điểm tối đa nó sẽ phát ra 1 mảng khối đen lớn. Bạn có thể tùy chỉnh độ xa gần của cầu bằng việc giữ chuột phải để ra xa và giữ nút E để lại gần.

Có 2 cách để xác định độ xa gần đó là nhìn theo đường bóng ở dưới đất và hai là nhìn trên bản đồ thu nhỏ. Bạn cứ yên tâm là kỹ năng này xuyên qua tường nên có thể phối hợp với đồng đội. Bạn cũng có thể lợi dụng quả bóng đen này để lấy đặt mìn cũng được.

Kỹ năng From The Shadows (Ultimate)

Cuối cùng là Ulti của Omen, tốn 7 điểm tích lũy để có thể thi triển kỹ năng. Chọn một vị trí bất kỳ trên bản đồ sau đó vặn thời gian một chút, rồi dịch chuyển đến vị trí đó cùng với khả năng làm tối bản đồ của đối phương trong vài giây.

Tuy nhiên, có điểm bất lợi là lúc bạn chọn một điểm xong thì tại điểm đó sẽ tạo ra một hình bóng của bạn. Nếu đối phương phát hiện ra và bắn nó thì kỹ năng của bạn sẽ bị hủy hoặc sẽ bị mất. Hãy sử dụng nó hợp lý bằng việc ám sát đối phương từ phía sau.

Còn một cách sử dụng cực hay nữa, lúc bạn là người thử bom. Ví dụ như là team bạn vào khu A, lừa cho đối phương qua, sau đó bạn dịch chuyển qua khu B hoặc C để đặt bom. Còn 1 điểm nữa, nơi bạn đến sẽ phát ra một tiếng rất lớn. Nếu có người đứng gần đó họ có thể chờ cho bạn dịch chuyển xong rồi sau đó bắn bạn chết trước khi bạn kịp làm được gì.

Viper

Nhân vật Viper của game bắng súng góc nhìn thứ 1 Valorant chuyên gia khói mù và chất độc
Nhân vật Viper của game bắng súng góc nhìn thứ 1 Valorant chuyên gia khói mù và chất độc

Nhân vật Controller thứ 3 đó là Viper, một bậc thầy của khói mù và chất độc. Đây là nhân vật có dòng kỹ năng “lỗi” cực kỳ trong một tựa game bắn súng.

Xem thêm:   Resident Evil 8 Village - Ending cái kết của gia đình Ethan, Mia và Rosemary

Kỹ năng Snack Bite

Kỹ năng đầu tiên là Snack Bite. Bạn có 2 tích trữ cho kỹ năng này và mỗi tích trữ tốn 100 vàng. Nếu một quả bóng axit tới một vị trí mà bạn muốn, khi va chạm tới mặt đất thì nó sẽ nổ tỏa ra một vũng axit ở dưới đất, gây sát thương rất lớn với những ai đạp lên nó. Tuy nhiên, các bạn và đồng đội cũng bị gây sát thương luôn.

Kỹ năng Poison Cloud

Kỹ năng thứ 2 là Poison Cloud, tốn 200 vàng để mua, chỉ có một tích trữ duy nhất. Ném ra một quả mìn, sau khi bạn kích hoạt một lần nữa bằng nút kỹ năng thì nó sẽ tỏa ra 1 chùm khói độc. Bạn dễ dàng tắt mở đống khói độc này cũng như là có thể lượm lại quả mìn và ném đi chỗ khác.

Kỹ năng Toxic Screen

Kỹ năng đặc trưng của Viper là Toxic Screen, một kỹ năng xài không bao giờ hết cũng như là không cần phải bỏ tiền mua. Ném ra 1 đường thẳng dài những quả mìn, tái kích hoạt sẽ khiến cho khói độc phát lên thành 1 bức tường lớn. Đường mìn mà bạn ném có khoảng cách khá xa và có thể bị dừng lại sớm.

Giống với kỹ năng Poison Cloud thì cả 2 khí độc này đều dựa vào các thanh nhiên liệu màu xanh lá ở phía dưới. Nếu dùng một lúc 2 kỹ năng thì nhiên liệu sẽ tiêu tốn nhanh hơn. Nếu hết dữ liệu thì 2 kỹ năng trên xe tự động tắt và bắt đầu quá trình tự động nạp lại nhiên liệu.

Có điểm cần lưu ý là kỹ năng Toxic Screen này không thể lượm lại như Poison Cloud được. Một khi bạn đã ném rồi thì nó sẽ nằm ở đó luôn tới khi nào kết thúc vòng đấu thì thôi. Chính vì vậy, hãy sử dụng nó một cách thật là hợp lý nhé.

Tác động của khói tộc Toxic Screen là tất cả những ai bước vào khói độc (trừ Viper) sẽ bị dính hiệu ứng Decay, khiến cho máu sẽ bị tụt xuống không phanh và dừng ở con số 1 (chứ không còn thấp hơn nữa). Tuy nhiên là sẽ không có ai chết cả, bước ra khỏi khói độc sẽ hoàn trả lại tất cả số máu của bạn về như ban đầu.

Kỹ năng Viper’s Pit (Ultimate)

Hiệu ứng Decay cũng sẽ xuất hiện đối với Ulti của Viper là Viper’s Pit, tốn 7 điểm tích lũy để được sử dụng. Chọn 1 điểm gần kề sau đó nhả ra 1 vùng khói độc siêu to và khổng lồ, không tiêu tốn bất cứ nhiên liệu nào cả. Cứ như vậy vĩnh viễn tới khi nào mà Viper đi ra khỏi nó quá lâu, hoặc là Viper chết thì khói độc mới biến mất.

Cả 3 kỹ năng khói độc này điều quá mạnh và khó chịu khi dùng để đặt bom, chưa kể là combo với Snack Bite làm máu đối phương sẽ không cầm cự nổi 5s

Còn 1 điều nữa, bất cứ kẻ địch nào bước vào Ulti của cô thì đều sẽ được phát sáng cho Viper thấy mà tiêu diệt (chỉ riêng với Viper thôi).

Nhóm Senintel

Cypher

Cypher nhân vật game bắn súng hay pc Valorant chuyên gia bẫy và thu thập thông tin
Cypher nhân vật game bắn súng hay pc Valorant chuyên gia bẫy và thu thập thông tin

Nhân vật Senintel đầu tiên là Cypher, chuyên gia sử dụng bẫy và thu thập thông tin của đối thủ.

Kỹ năng Trapwire

Kỹ năng đầu tiên của Cypher là Trapwire, có 2 điểm tích trữ và mỗi tích trữ tốn 200 vàng. Chọn một điểm để ném một quả mìn dây, có thể ném lên tường hoặc nằm dưới đất đều được. Bất cứ khi nào mà kẻ địch bước qua thì họ sẽ bị làm chậm và lộ diện cho Cypher biết sau khoảng 2s đến 3s.

Xem thêm:   Tất cả skin Ngộ Không trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Nếu mà kẻ địch được không phá cái bẫy đó thì sẽ bị dính thêm hiệu ứng mờ tầm nhìn nữa. Kẻ địch sẽ không thể thấy được dây bẫy này từ xa. Tuy nhiên, lại gần và nhìn kỹ thì thấy lộ diện cho kẻ địch có thể phá. Nếu Cypher không muốn đặt bẫy chỗ cũ nữa anh có thể dễ dàng thu hồi lại và đặt ở 1 nơi khác.

Kỹ năng Cyber Cage

Kỹ năng thứ 2 của Cypher là Cyber Cage. Ném ra một quả mìn khác và chứa tác dụng khi người chơi nhấn vào nút kích hoạt nó, Cypher có thể đặt sẵn rồi kích hoạt nó ở khoảng cách xa cũng được. Khi mà kỹ năng này được kích hoạt từ xa thì sẽ tạo ra một vùng chắn tầm nhìn và chậm bất cứ kẻ địch nào bước qua cũng như là phát ra những âm thanh lớn để báo hiệu. Khác với kỹ năng Trapwire thì kỹ năng này bạn không thể lượm lại nếu đã kích hoạt.

Kỹ năng Spycam

Kỹ năng đặc trưng của Cypher là Spycam. Nhận miễn phí một tích trữ vào mỗi vòng đấu. Đặt 1 camera lên tường, camera này sẽ không bị mất trừ khi bị đối phương phá. Khi Cypher kích hoạt kỹ năng này thì sẽ có góc nhìn của máy quay để theo dõi khu vực đó, cũng như là phóng tín hiệu lên người của đối phương để lộ tầm nhìn cho mọi người điều thấy.

Kẻ địch có thể phát hiện được camera nếu như Cypher đang theo dõi. Nếu Cypher không theo dõi bằng camera, thì nó sẽ đi vào trạng thái tàng hình. Nếu camera bị phá hoặc chính Cypher thu hồi lại thì sẽ tốn 1 khoảng thời gian dài sau mới có thể sử dụng lại được.

Kỹ năng Neural Theft (Ultimate)

Đến với Ulti của Cypher là Neural Theft. Tốn 7 điểm tích lũy, chỉ có thể sử dụng được nếu xác chết của kẻ địch nằm gần đó. Sử dụng kỹ năng lên cái xác, truy xuất thông tin phe đối phương, sẽ hiện hình toàn bộ kẻ địch còn lại trong vài giây.

Sage

Sage support chân chính mà đội nào cũng cần có trong game bắn súng cho pc
Sage support chân chính mà đội nào cũng cần có trong game bắn súng cho pc

Nhân vật cuối cùng là Sage, một support chân chính, mà đội hình nào cũng cần có.

Kỹ năng Barrier Orb

Kỹ năng đầu tiên là Barrier Orb, chỉ có một tích trữ thôi. Tuy nhiên, lại là kỹ năng mắc nhất với 300 vàng. Chọn 1 vị trí sau đó triệu hồi lên bức tường dày, chắn tầm nhìn, chắn đạn và chắn lối chuyển. Có thể phá được nếu như bức tường bị gây sát thương nhiều lần. Đương nhiên là kỹ năng này cũng sẽ chặn đội hình bạn nên phải sử dụng hợp lý mà không phiền đồng đội nhé.

Kỹ năng Slow Orb

Kỹ năng thứ hai là Slow Orb, có 2 tích trữ, mỗi tích trữ sẽ tốn 100 vàng. Ném ra 1 quả cầu, khi mà nó chạm xuống đất thì nó sẽ vỡ ra tạo thành 1 vũng lầy ở dưới đất. Bất cứ ai bước lên nó đều bị làm chậm, giảm tầm nhảy, cũng như là gây ra tiếng động lớn khi đang di chuyển. Bất kể là bạn có khom người hay là đi từ từ đi chăng nữa thì cũng sẽ gây tiếng động rất lớn luôn.

Kỹ năng Healing Orb

Tiếp đến là kỹ năng đặc trưng, Healing Orb, chỉ có 1 tích trữ và sẽ nhận 1 tích trữ miễn phí mỗi vòng đấu. Chọn 1 đồng đội hoặc bản thân đang mất máu sau đó hồi lại đầy máu. Ấn chuột trái để hồi cho đồng đội, ấn chuột để tự hồi lại cho bản thân.

Resurrection (Ultimate)

Kỹ năng Ulti của Sage là Resurrection, tốn 7 điểm tích lũy để có thể thi triển kỹ năng. Đứng gần xác chết của 1 đồng đội sau đó hồi sinh người đó đầy máu.

Vậy là chúng ta đã đến với phần giới thiệu cho tất cả các bạn về Valorant nhân vật game và kỹ năng của các tướng ở trong tựa game bắn súng Valorant này. KisuGame chúc bạn chơi game vui vẻ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here