Bất cứ game thủ nào từng chơi qua tựa game chiến thuật Starcraft huyền thoại thì cũng biết rõ rằng tựa game này chính là cuộc đại chiến giữa 3 chủng tộc lớn trong dãy Ngân Hà, là do thích trượt Protoss, Terran và Zerg. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chiến không hồi kết này và liệu rằng có mối liên hệ gì trong quá khứ của các chủng tộc tham chiến. Hãy cùng KisuGame tìm hiểu ngay bài viết Starcraft – Nguồn gốc các loài Protoss, Terran, Zerg, Xel’Naga hôm nay nhé.

Nguồn gốc hình thành các loài trong StarCraft

Câu chuyện của Starcraft bắt đầu với 1 chủng tộc tiên tiến có tên gọi là Xel’Naga nhận ra nguy cơ bị tuyệt chủng của giống loài, Xel’Naga đã lên 1 kế hoạch đó là tạo ra thế hệ Xel’Naga tiếp theo và cách sử dụng nguồn gen của các loại khác. Các Xel’Naga tin rằng 1 chủng tộc thượng đẳng phải hội đủ 2 yếu tố đó là sự thân thiết về thể chất và sự cần thiết và hình dáng.

Xel'Naga ông tổ của Starcraft - Nguồn gốc các loài Protoss, Terran, Zerg
Xel’Naga ông tổ của Starcraft – Nguồn gốc các loài Protoss, Terran, Zerg

Từ đó, họ bắt đầu đi tìm kiếm trong vũ trụ 2 giống loài có triển vọng đạt được những đặc tính cần thiết nàt với mong đợi can thiệp vào quá trình tiến hóa của giống loài và thúc đẩy các loại này đạt đến sự thuần khiết với mong đợi của Xel’Naga. Và cho tới khi mỗi loài được Xel’Naga nâng đỡ đã đạt được những đặc tính thuần khiết, 2 loài này sẽ tự động kết hợp với nhau và hợp nhất tạo ra 1 thế hệ Xel’Naga tiếp theo.

Xem thêm:   Bảng ngọc Jax: Cách chơi và cách lên đồ Jax mạnh nhất LOL

Xel’Naga tìm thấy chủng Protoss

Kể từ Xel’Naga bắt đầu hành trình tìm kiếm của mình, họ vô tình dừng chân tại vùng rìa thiên hà Aiur, tại đây họ phát hiện ra loài Protoss – 1 loài hội tụ đủ cả 2 đặc tính cần thiết về thể chất lẫn hình dạng. Người Xel’Naga bắt đầu can thiệp vào quá trình tiến hóa của Protoss bằng sức mạnh khoa học của mình.

Vì quá vui mừng của những thành tựu đạt được, họ đẩy sáng tạo đi quá xa, khiến cho loài Protoss mất đi liên kết tâm linh và sự cần thiết về thể chất, Protoss trở nên điên dại quay lại tiêu diệt lẫn nhau. Nhận ra sai lầm là không thể cứu vãn người Xel’Naga bỏ rơi Protoss để tiếp tục đi tìm chủng loài mới.

Protoss - Giống loài đầu tiên được tìm thấy ở vụ trụ Starcraft
Protoss – Giống loài đầu tiên được tìm thấy ở vụ trụ Starcraft

Protoss sau khi bị người Xel’Naga bỏ rơi thì Protoss đã rơi vào 1 trạng thái gọi là Aeon of Strife, đó là thời đại nội chiến dai dẳng qua nhiều thế hệ, chủng tộc Protoss tôn thờ người Xel’Naga như chúa trời của họ và cho rằng hình dạng của họ giống như người Xel’Naga nhất.

Cuộc nội chiến của Protoss kéo dài cho đến khi nhà tiên tri Khas – 1 Protosshỉ đặc biệt là đã sử dụng báo vật còn sót lại của người Xel’Naga là Khaydarin Crystals tái lập lại liên kết tâm linh cho người Protoss. Từ đó, chủng tộc  Protoss được khai sáng trở lại, Khas gọi phương pháp này là Khala và mang nó đi truyền dạy rộng rãi giúp cho tộc Protoss lấy lại được hòa bình và Khala được xem như là 1 tôn giáo chính thống mà người Protoss tôn sùng.

Xã hội Protoss được phân chia làm 3 giai cấp:

  • Judicator là giai cấp cao nhất – Thủ Lĩnh về tôn giáo mang nhiệm vụ chỉ huy điều phối các hoạt động của chủng tộc
  • Templar là giai cấp quân đội được tổ chức và trang bị để bảo vệ chủng tộc
  • Khalai là tầng lớp thấp nhất của Protoss bao gồm các khu lao động và các thợ thủ công
Xem thêm:   Ark Survival Evolved - Ending bí mật của ARK, Lăng mộ thăng thiên, Helena thăng thiên tái sinh Diana

Xel’Naga bị diệt vong bởi Overmind

Khi tiến vào vùng Zerus ở trung tâm thiên hà họ phát hiện ra chủng tộc Zerg – 1 chủng tộc sâu bọ gồm nhiều loại khác nhau, mang trong người sự cần thiết về thể chất. Tại đây Xel’Naga đã tạo ra Overmind – 1 thực thể mang ý niệm của họ để chỉ huy loài Zerg theo 1 tổ chức côn trùng bầy đàn giống như tổ ong. Tuy nhiên, vì quá thông minh nên Overmind đã nhanh chóng nhận thức được sự hiện diện của các Xel’Naga.

Zerg - Giống loài đã phát triển đến mức giết cha đẻ của mình
Zerg – Giống loài đã phát triển đến mức giết cha đẻ của mình

Và ngay khi phát triển được các chủng loài Zerg có thể bay ra ngoài không gian, Overmind đã không chần chừ khi ra quyết định tấn công phi thuyền mẹ của Xel’Naga. Phi thuyền bị tấn công quá bất ngờ và nhanh chóng bị hủy diệt, chủng tộc Xel’Naga coi như bị tiêu diệt từ đó.

Nguồn gốc đại chiến giữa Protoss, Zerg và Terran

Người Protoss sử dụng các công nghệ khoa thừa kế từ người Xel’Naga để lại, qua việc nghiên cứu các di sản còn sót lại từ thời cổ xưa. Đế chế của Protoss đã đạt tới bước phát triển vượt bậc, khi mở rộng kiểm soát của mình ra thế giới xung quanh, những di sản Xel’Naga khai phá để lại bảo vệ cho các chủng loại nhỏ hơn như là tộc người Terran. Mỗi khi Terran di cư đến 1 vùng đất mới, Protoss cũng theo dõi âm thầm và bảo vệ họ.

Protoss nhanh chóng chú ý đến 1 chủng tộc mới nổi khác đó là tộc Zerg. Zerg là chủng tộc thứ 2 sau Protoss được người Xel’Naga tiến hành can thiệp tiến hóa để tạo ra 1 siêu chủng tộc có sự thuần khiết về thể chất.

Loài Zerg nguyên thuỷ vốn là 1 loài ký sinh trùng dạng sâu bọ trong tự nhiên, có chức năng hấp thụ gen của những loài bị chúng bám vào. Zerg được điều khiển bởi chú tể gọi là Overmind do người Xel’Naga chế tạo ra như 1 con ong chúa trong tổ ong. Tuy nhiên, do quá thông minh Overmind ngay sau đó đã tiêu diệt cha đẻ của mình là các Xel’Naga.

Xem thêm:   Valorant - Nhân vật và Kỹ năng trong game bắn súng siêu hot (P2)
Nguồn gốc loài Terran - Chủng tộc sinh sau đẻ muộn trong vũ trụ Starcraft
Nguồn gốc loài Terran – Chủng tộc sinh sau đẻ muộn trong vũ trụ Starcraft

Overmind cũng đã hình thành 1 chuỗi các cấp bậc trong hệ thống chủng tộc bằng cách sinh ra các Cerebrate, từ đó Overmind sẽ là tổng chỉ huy và các Cerebrate sẽ chỉ huy quân đội các quân đội nhỏ hơn. Các Cerebrate cũng thừa hưởng sự bất tử của Overmind, mỗi khi bị tiêu diệt chúng lại hồi sinh ngay lập tức

Sau 1 thời gian phát triển loài Zerg hiện đại đã trở thành 1 chủng tộc đa loài, bao gồm nhiều hình dạng và chức năng khác nhau. Tuy nhiên chúng có cùng đặc điểm là có thể sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt nhất và hầu hết đều có khả năng chiến đấu cao. Sau 1 thời gian dài tiến hóa Overmind đã bắt đầu chú ý đến Protoss và mong muốn đồng hóa loại này, tuy nhiên Overmind vẫn còn e ngại sức mạnh của các Protoss. Vì vậy, Overmind đã chuyển trọng tâm sang 1 chủng tộc kém phát triển hơn đó là Terran.

Khi Terran di cư đến Thiên Hà, Overmind đã tiến hành chiến tranh với Terran nhằm đồng hoá họ với Zerg trước, sau đó sử dụng sức mạnh công nghệ cao của Terran để đánh nhau với Protoss. Đầu tiên, loài Zerg đã tiến hành tấn công các khu định cư của Terran trên hành tinh có tên gọi là Chau Sara và dùng vũ khí sinh học để lây lan dịch bệnh cho người Terran.

Đáp trả người Protoss thực hiện các lệnh thanh tẩy, cho quân quét sạch sự sống trên hành tinh Chau Sara. Tuy nhiên, Zerg cũng đã kịp tấn công sang nhiều hành tinh khác của người Terran. Và tộc Zerg chăm ngòi nổ cho cuộc đại chiến với người Protoss thì người Terran vô tình bị kẹp ở giữa trong tình trạng hết sức nguy hiểm. Thì đó cũng là lúc trò chơi StarCraft chính thức bắt đầu

Đại chiến trong vụ trụ Starcraft nguồn gốc các loài: Protoss, Terran, Zerg
Đại chiến trong vụ trụ Starcraft nguồn gốc các loài: Protoss, Terran, Zerg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here