Sau bài tóm tắt cốt truyện Green Hell, hãy cùng Kisu Game theo dõi một số giả thiết để phân tích game, dòng lịch sử game và bài học ý nghĩa của Creepy Jar mang lại tựa game sinh tồn nhập vai trong rừng xanh hấp dẫn này nhé.

Phân tích cốt truyện game Green Hell

Với những thông tin mà game cho chúng ta biết thì Jack là một nhà nhân chủng học còn Mia – vợ của anh là một nhà ngôn ngữ học, điều này giải thích cho việc tại sao trong các cạnh cutsence của tựa game chúng ta thấy Mia là người có thể giao tiếp được với những người trong bộ lạc và hơn hết trong cuộc nói chuyện bên đống lửa của 2 người, chúng ta cũng biết rằng đây không phải là lần đầu tiên mà Jack và Mia đến nơi đây.

Nghề nghiệp của Jack và Mia trong phân tích game sinh tồn offline Green Hell
Nghề nghiệp của Jack và Mia trong phân tích game sinh tồn offline Green Hell

Trước đó Jack và Mia đã đến để nghiên cứu khu rừng này được khoảng 3 năm, trong thời gian này Jack đã biết cho một cuốn sách về những loại thực vật đặc biệt ở nơi đây và quan trọng là một bộ lạc có tên là Yabahucay – một tộc người da đỏ có sức khỏe phi thường. Và đến đây mọi chuyện mới bắt đầu trở nên phức tạp, những tập đoàn lớn về dược phẩm cũng như những tổ chức chính phủ và cả báo chí điều kéo đến nơi đây.

Từ đây đã dẫn đến hậu quả cực kỳ lớn cho những người dân của bộ lạc, tất cả chuyện này đều đến từ một phương thuốc của họ. Có giả thuyết rằng Mia đã thuyết phục được bộ lạc tiết lộ cho cô biết về bí mật sức khỏe của họ, đó là một phương thuốc kết hợp giữa nấm rừng nhiệt đới (rainforest mushrooms): giúp con người miễn nhiễm với nhiều loại bệnh và ếch phi tiêu (dart frog): giúp miễn nhiễm với con virus bên trong nấm rừng.

Nếu trong game bạn cảm thấy sự kỳ lạ trong cách trả lời của cô vợ Mia thì trong thực tế về cuối game chúng ta sẽ biết được rằng, lúc này người đi bên cạnh chúng ta không phải là Mia mà cô đang bị một căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, chỉ có thể sống được 6 tháng nữa. Người duy nhất thực chất đang ở cùng anh trong khu rừng là một anh chàng tên Alvarez.

Xem thêm:   Võ Lâm Truyền Kỳ 1 - Thiên Vương Thương - Cách build, tăng điểm, tăng kỹ năng skill

Trong lúc người vợ me bị ung thư giai đoạn cuối, khi những chi phí chữa trị cho cô rất lớn vào lúc này Jack được CEO của Omolu Corp ngỏ ý với anh là muốn mua lại công thức thuốc sức khỏe của người dân Yabahuca. Người có thể tìm thấy một bức thư của tên CEO này trên bàn của Jack và tất nhiên trong lúc vợ nè rất cần tiền để chữa bệnh, Jack bán lại công thức thuốc của người Yabahuca cho họ.

Điều này giải thích cho việc tại sao người chơi thấy rất nhiều cơ sở nghiên cứu của tập đoàn Omolu Corp ở trong rừng, nhưng tuy nhiên có một điểm then chốt chí mạng, đó chính là Jack không biết đến việc bài thuốc này ngoài những cây nấm ra thì cần phải kết hợp với loại ếch phi tiêu để độc dược trong ếch bài trừ virus trong ấm. Khi tập đoàn Omolu Corp nhận phương thuốc và bắt đầu thử nghiệm với nấm, sau những kết quả đầy hứa hẹn ban đầu Omolu Corp đã hoàn toàn bỏ qua quá trình thử nghiệm lâm sàng với người. Họ đưa vắc xin vào sản xuất hàng loạt và tự tin tuyên bố rằng nó chữa được bệnh ung thư.

Điều này đã gây ra một hậu quả cực kỳ khủng khiếp, loại virus tồn tại trong nấm là một loại virus nguyên thủy những triệu chứng của nó không xuất hiện từ đầu, nó khởi phát rất chậm phải đến sau vài tháng khi tiêm mới phát bệnh. Nghiêm trọng là Omolu Corp đã tiêm vắc xin miễn phí cho người dân Brazil, thậm chí họ còn bán nó sang nước ngoài và từ đây một loại virus bệnh dịch nguyên hủy đã càn quét mọi người.

Những chi tiết cho thấy Jack đã bán phương thuốc cho Omolu Corp trong tựa game offline Green Hell
Những chi tiết cho thấy Jack đã bán phương thuốc cho Omolu Corp trong tựa game offline Green Hell

Có vẻ nhận ra mình đã gây ra một hiểm họa khôn lường, Omolu Corp đã lập ra một căn cứ điểm Omega Camp để nghiên cứu về cách chống lại virus. Và tất nhiên là trong đó có cả Jack, anh cần phải bỏ lại người vợ đang chết dần chết mòn để đến khu rừng này một lần nữa. Trong quá trình đi thì Jack không thể chịu đựng việc nghĩ về người vợ ở nhà một mình, dần dần Jack bắt đầu phát điên và những người đồng nghiệp đều nghĩ rằng thật sai lầm khi đưa anh ta đến đây.

Cuộc thám hiểm được gọi là thất bại, họ nhận được lệnh đóng gói đồ đạc và rời đi, tuy nhiên một thành viên có tên Alvarez đã bị rơi xuống một cái hố, anh ta bị gãy chân không thể di chuyển được. Alvarez tìm kiếm sự giúp đỡ qua radio và Jack là người đi tìm anh ta, tuy nhiên sống sót trong rừng già không phải là đơn giản. Khi Jack tìm được Alvarez thì anh ta đã trở thành một đống xương và bên cạnh là một chiếc radio ghi lại những lời mà anh ta cầu cứu.

Xem thêm:   Tất cả skin Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Sau sự cố vac-xin gây ra cái chết hàng hoạt thì Omolu Corp đã lập ra Omega Camp
Sau sự cố vac-xin gây ra cái chết hàng hoạt thì Omolu Corp đã lập ra Omega Camp

Có giả thuyết cho rằng có vẻ như trước khi đến đây thì bản thân Jack cũng đã bị nhiễm bệnh, cho đến khi anh bị mất trí nhớ thì các triệu chứng bệnh mới bắt đầu xuất hiện. Có thể nó đã gây ra ảo giác cho Jack, rằng tất cả những hình ảnh về Mia trong khu rừng và những cuộc trò chuyện trong radio, điều là do anh tự hoàng tưởng.

Còn bộ lạc Yabahuca thì họ gần như bị xóa sổ bởi những thí nghiệm của tập đoàn Omolu Corp khi họ đến đây, trước khi rời đi Omolu Corp cũng không thực hiện bất kỳ một biện pháp phòng ngừa nào. Điều này khiến cho những người bản địa mắc bệnh nhiễm trùng của người hiện đại và tử vong hàng loạt, dẫn đến việc chúng ta sẽ không gặp bất kỳ một thổ dân nào trong chế độ cốt truyện đơn giản.

Bên cạnh đó, ngoài Jack và Omolu Corp thì còn một nhóm khác để những người này đã sử dụng chất gây nghiện để ức chế tạm thời căn bệnh trong người, dã man hơn những người này còn bắt cóc trẻ em bản địa để chạy thử nghiệm trên họ. Một người tên Tango còn sử dụng máu của trẻ em, nhưng các kế hoạch đều thất bại. Người trong đoàn chết dần và xác của họ được tập kết thành một đống, một số người chạy trốn nhưng cũng bị gặp lại, họ để nguyên đồ đạc ở trên xe và không rõ số phận ra sao.

Tóm tắt dòng thời game Green Hell

Đã từ rất lâu tại khu rừng nhiệt đới Amazon, tồn tại một bộ lạc có tên Yabahuca, họ sở hữu một sức khỏe vượt trội với người thường, bộ lạc này sống yên ổn trong rừng cho đến khi vợ chồng nhà Jack – Mia đến nghiên cứu các loài thực vật. Họ vô tình phát hiện ra bộ lạc và khám phá ra bí ẩn về phương thuốc sức khỏe của họ. Sau 3 năm nghiên cứu, Jack xuất bản cuốn sách ghi chép lại những khám phá của vợ chồng anh, điều này đã thu hút nhiều công ty y tế và dược phẩm lần lượt nhiều đoàn thám hiểm đến khu rừng Amazon để quấy nhiễu bộ lạc.

Xem thêm:   Little Nightmares II - Ending bất ngờ và để lại nhiều câu hỏi khó hiểu (P2)

Vài tháng sau Mia bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư giãn cuối, để lo chi phí cứu sống vợ Jack là phải bán bí mật về phương thuốc đem lại sức khỏe tốt và miễn nhiễm với nhiều loại bệnh cho tập đoàn Omolu Corp. Nhưng vì chưa hiểu rõ các thành phần Jack chỉ nói về các loại nấm rừng nhiệt đới mà không biết cần phải kết hợp với cả ếch phi tiêu. Sau những thử nghiệm đem lại kết quả tốt của nấm, tập đoàn Omolu Corp cho sản xuất vắc-xin tiêm miễn phí cho những người dân ở Brazil và bán sang nhiều quốc gia khác.

Dòng thời gian sau khi phân tích game nhập vai sinh tồn Green Hell
Dòng thời gian sau khi phân tích game nhập vai sinh tồn Green Hell

Khoảng 6 tháng sau sự xuất hiện của vắc-xin, bệnh dịch bùng nổ nhiều người chết dần và khi đến hàng triệu người nhiều quốc gia phải cách ly, xã hội bắt đầu sụp đổ. Mia thì hấp hối trong bệnh viện dù đau khổ nhưng Jack vẫn phải để vợ ở lại, cùng với đoàn thám hiểm của Omolu Corp quay trở lại rừng già Amazon, để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh dịch.

Tuy nhiên các cuộc thử nghiệm liên tiếp thất bại, họ nhận định rời đi nhưng không may một thành viên trong đoàn là Alvarez gặp tai nạn, Jack đi tìm để cứu nhưng gặp sự truy đuổi của bộ tộc Yabahuca, khiến anh bị ngã dẫn đến mất trí nhớ, Jack bị lỡ chuyến bay và phải sinh tồn nhiều tháng trong rừng. Anh cố gắng tìm lại ký ức, liên tục hoang tưởng về những cuộc trò chuyện với vợ.

Green Hell dòng lịch sử trong phân tích game
Green Hell dòng lịch sử trong phân tích game

Cuối cùng một ngày Jack phát hiện ra ếch phi tiêu có thể kìm hãm lại virus trong rừng anh thông báo cáo radio và được cứu trở về. Nhưng hậu quả mà anh cùng đoàn thám hiểm để lại cho rừng Amazon là đã sự xóa sổ của tất cả người trong bộ lạc Yabahuca Người vợ Mia cũng không thể cứu chữa, những gì mà Jack có thể bù đắp cho thế giới chỉ là cứu sống số ít người bị nhiễm bệnh còn lại.

Và đó là toàn bộ diễn biến xảy ra trong tựa game sinh tồn Green Hell, nhà sản xuất Creepy Jar đã cài cắm cho chúng ta một bài học sâu sắc về sự phá hủy của rừng Amazon – Lá Phổi Xanh của thế giới được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với vũ khí hủy diệt hàng loạt. Hậu quả diệt chủng có thể xảy ra nếu như chúng ta không giữ gìn và bảo vệ nó, nhiều khả năng nhà phát triển thể cập nhật thêm những chế độ cho Green Hell trong tương lai và có thể là multi-player nữa. Đây chắc chắn là một tựa game sinh tồn rất đáng để trải nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here