Ngay sau khi tàu cập bến cơn thịnh nộ đang sôi sục trong máu họ bấy lâu nay được giải phóng, sau cách thuần hóa được biển lớn giờ đây đến lượt mặt đất phải rung chuyển dưới chân của người Viking hứa hẹn là một chuỗi trận đánh thắng lợi của quân đội Viking – Assassin’s Creed Valhalla cốt truyện game

Sau quãng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì Ivar và quân đội của hắn cũng đã được giải tỏa cơn khát máu của mình, họ không nhân nhượng trước bất cứ ai, càng quét gặp box phá hủy tất cả những gì họ đi qua. Do hoàn toàn không có sự chuẩn bị từ trước, từng ngôi làng cứ thế nối tiếp nhau dần dần sụp đổ trước những chiến binh Viking dũng mãnh. Liệu họ có phải là hiện thân của quỷ hay của ngày tận thế.

Thierry Noël nhà sử học và cố vấn nội dung của game offline hành động Assassin’s Creed Valhalla:

Cả một khu vực dần chìm trong hỗn mang và biển lửa và sự sợ hãi đó dần lan sang các vùng lân cận, cùng với đó các nhóm khác của người Viking cũng đã cập bến Ireland và Scotland nhanh chóng tái hợp và trở thành một quân đội vô cùng hùng hậu. Lúc này Ivar và Halfdan biết rằng trong một ngôi làng gần đó có một nhà tiên tri, bởi vậy họ đã ghé qua để hỏi về tương lai của họ.

Xem thêm:   Tất cả skin Draven trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm
Nhà tiên tri mách nước cho Ivar sẽ có những thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking trên Anh Quốc - Assassin’s Creed Valhalla
Nhà tiên tri mách nước cho Ivar sẽ có những thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking trên Anh Quốc – Assassin’s Creed Valhalla

Vua Edmund của vùng East Anglia nghĩ rằng, ông ta có thể thoát nạn bằng cách trợ giúp người Viking xâm lược North Anglia, thế nhưng vị Vua tội nghiệp này lại không thể lường trước điều gì đang chờ đợi mình.

Anh Quốc vào thế kỷ IX không khác gì một mớ hỗn tạp, có một Vương Quốc ở phía Nam nước Anh mà chúng ta gọi là Wessex, phía Đông thì có East Anglia, sau cùng ở phía Bắc thì có North Anglia và ở trung tâm nước Anh của Vương Quốc Mercians. Trước khi tiến quân lên North Anglia, đội quân Viking cầu xin sự bảo trợ từ Thor.

Xem thêm:   Far Cry 5 - Hành trình chinh phục Faith Seed của Rookie (P2)
Thor vị thần bảo trợ thắng lợi của đội quân Viking trên Anh Quốc - Assassin’s Creed Valhalla
Thor vị thần bảo trợ thắng lợi của đội quân Viking trên Anh Quốc – Assassin’s Creed Valhalla

Trong thần thoại Bắc Âu, Thor được cho là chiến binh mạnh mẽ nhất trong các vị Thần, không chỉ bởi sức mạnh thể lực và chiếc đai lưng ma thuật của ông, hơn cả ông còn sở hữu Mjolnir – một trong nhữ thứ vũ khí mạnh mẽ nhất của vũ trụ. Với chiếc búa thần trong tay ông có thể triệu hồi sấm sét và quét sạch kẻ địch chỉ trong chớp mắt.

Nhờ vào sự bảo trợ từ phía Thor, quân đội Viking đã trở thành bất khả chiến bại và North Anglia chính là nơi đầu tiên hứng chịu cơn thịnh nộ của thần Sấm. Cuộc xâm lược càng trở nên dễ dàng hơn đối với người Viking khi cùng lúc đó đang xảy ra một cuộc nội chiến giữa Vua Aelle và Vua Osberth, Osberth bị tử trận ngay trên chiến trường còn Aelle thì bị bắt sống.

Không lâu sau đó vua Aelle bị xử tử bằng một phương thức của người Viking có tên là Blood Eagle. Nạn nhân sẽ bị xé toạc phần da ở phía sau lưng để lộ ra sân sườn. Kế đến ngày hành quyết sẽ bẻ xương của nạn nhân ra hai bên tạo thành hình dạng của một đôi cánh chim đại bàng. Người ta sẽ vứt bỏ các lá phổi của tử tù ngay khi họ vẫn còn sống và rắc muối và các vết thương khiến phạm nhân đau đớn trong một thời gian dài trước khi bỏ mạng.

Tạo hình nhân vật của Ivar trong game hành động lén lút Assassin’s Creed Valhalla
Tạo hình nhân vật của Ivar trong game hành động lén lút Assassin’s Creed Valhalla

Sau khi chiếm đóng North Anglia, đội quân của Viking đã trở lại xâm lược Anglia. Lần này Vua Edmund đã đánh trả lại Ivar và anh trai của ông ta tại Thetford. Tuy nhiên, khi quân Viking quay trở lại với số lượng gấp nhiều lần, vị Vua này phải rút lui sau đó bị quân địch bắt giữ. Sau khi bị đánh đập Vua Edmund bị trói vào một cái cây và trở thành tấm bia cho những mũi tên của quần sĩ Viking, ông ta vẫn sống giẫu trên người cắm đầy mũi tên và rồi ông bị Ivar chặt đầu rồi ném xuống sông.

Xem thêm:   Tất cả skin Elise trong Liên Minh Huyền Thoại, giá skin, độ hiếm

Không lâu sau Ivar cùng với Olaf the White dẫn quân đội để đánh chiếm Dumbarton. Trận chiến kéo dài 4 tháng, nhận thấy có thể kéo dài được trận chiến này lâu hơn, Ivar ra lệnh cho quân đội của mình làm cạn dòng nước gần đó, khiến quân địch chết khát và phải đầu hàng.

Assassin’s Creed Valhalla -Thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking trên Anh Quốc liệu có kéo dài
Assassin’s Creed Valhalla -Thắng lợi vẻ vang của đội quân Viking trên Anh Quốc liệu có kéo dài

Cùng lúc đó quân đội dưới sự chỉ đạo của Halfdan đánh chiếm miền Tây và phía Nam, mục tiêu tiếp theo của người Viking chính là Wessex. Tuy nhiên dưới sự chỉ huy của Vua Æthelred thì quân đội Viking đã phải chịu thất bại, thế nhưng chỉ 4 ngày sau đó quân Viking đã quay trở lại lần này thì Vua Æthelred đã bị tiêu diệt

Sau đó em trai của Æthelred là Alfred đã thay ông chỉ huy quân đội và đánh bại người Viking trong những trận chiến sau đó. Ít lâu sau khi Æthelred qua đời và Alfred lên ngôi, cùng lúc này thì Ivar không xương đã biến mất, không ai biết ông ta đã đi đâu. Thế nhưng thì đây vẫn chưa phải kết cục của cuộc chiến này và nó sẽ còn kéo dài nhiều năm sau đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here